Ý nghĩa tên Nguyên và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Nguyên mang nhiều ý nghĩa

Với tên Nguyên, ba mẹ có thể dùng để đặt cho cả bé trai và bé gái. Khi đặt tên này cho con, ba mẹ đã gửi trọn niềm hy vọng, mơ ước về cuộc đời con ngập tràn hạnh phúc, tự tin bước đi trên đường đời và đặt được thành công lớn lao. Chọn tên Nguyên cũng là sự mong mỏi con có được sự an yên, thuận lợi trong cuộc sống. 

Ý nghĩa của tên Nguyên

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Nguyên mang nhiều ý nghĩa
Tên Nguyên mang nhiều ý nghĩa

Theo nghĩa Hán – Việt, tên Nguyên mang những ý nghĩa chính sau đây: 

 • “Nguyên” mang nghĩa là thảo nguyên: Người Trung Quốc quan niệm về chữ “Nguyên” này chính là để chỉ về vùng đất rộng lớn, mênh mông, bao la khiến con người khi đặt chân đến phải choáng ngợp. Có lẽ, ba mẹ mong con cái mình có con đường đời thênh thang rộng mở, thành công lớn lao. 
 • “Nguyên” là sự nguyên vẹn: ba mẹ hy vọng con có cuộc đời thuận lợi, mọi sự được yên bình, êm xuôi. Cuộc sống của con sẽ được đảm bảo bình an, luôn được sống là chính mình.
 • “Nguyên” còn có nghĩa là sự hạnh phúc: niềm khát khao, mong chờ con có cuộc đời ấm êm, yên lành, sải bước vững chắc trên đường đời thênh thang. Không chỉ là khi ở bên ba mẹ mà cả sau này, khi trưởng thành con sẽ có tổ ấm riêng với những niềm hạnh phúc tuyệt vời. 

Theo quan niệm Ngũ hành, tên Nguyên thuộc hành Mộc. Đây là người có gia cảnh tốt, có quý nhân phù trợ, phúc thọ hưng gia, cuộc sống có được vinh hoa phú quý. 

Tổng quan cuộc đời của người tên Nguyên

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Số phận người tên Nguyên

Tên Nguyên đa số thường được nhận xét là người mạnh mẽ, sống có nguyên tắc và kỉ luật tốt
Tên Nguyên đa số thường được nhận xét là người mạnh mẽ, sống có nguyên tắc và kỉ luật tốt

Người tên Nguyên đa số thường được nhận xét là người mạnh mẽ, sống có nguyên tắc và kỉ luật tốt. Họ đề cao lòng tự tôn, tự trọng của bản thân, vô cùng quyết đoán trong mọi chuyện, mọi vấn đề trong cuộc sống. 

Ở những người tên Nguyên luôn khát khao chinh phục và có được những điều tốt nhất, tuyệt vời nhất có thể. Trên hành trình để đạt được điều mình mong muốn, họ dễ bộc lộ ra sự bướng bỉnh, không ai có thể làm lay động được ý chí của những người này. 

Họ có tinh thần ham mê khám phá, tìm hiểu thế giới xung quanh mình. Họ luôn có những nơi muốn đặt chân đến, những chuyến đi đã được lên ý tưởng, những cuộc gặp gỡ với những người bất kể xa lạ, thân quen. 

Tên Nguyên được yêu quý bởi ở họ là con người giàu tình cảm, luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui tươi cho mọi người xung quanh. Chính nhờ sự khéo léo trong giao tiếp, thân thiện, cởi mở mà người tên Nguyên thu được cho mình nhiều mối quan hệ, những tình bạn thân thiết, đáng quý. Mặc dù vậy nhưng có đôi lúc họ bị nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc khi nóng giận. 

Sự nghiệp người tên Nguyên

Tên Nguyên luôn cố gắng hết sức để cống hiến và đạt được những thành công nhất định
Tên Nguyên luôn cố gắng hết sức để cống hiến và đạt được những thành công nhất định

Những người tên Nguyên dường như không thể gắn bó lâu dài, bền vững với những công việc cố định, mang tính chất lặp lại hàng ngày bởi bản chất ưa khám phá, năng động của họ sẽ bị ảnh hưởng và sinh ra nhàm chán. 

Trong môi trường công việc phù hợp, tên Nguyên luôn cố gắng hết sức để cống hiến và đạt được những thành công nhất định. Họ hiểu rằng không có con đường nào trải bước trên hoa hồng, thành công bắt buộc cần sự tự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ thay vì ngồi chờ đợi may mắn ghé thăm. 

Tình duyên người tên Nguyên

Trong tình yêu, người tên Nguyên thường bị con tim thôi thúc hướng về những giá trị yêu thương, sự lãng mạn, yếu tố bất ngờ trong hôn nhân. Họ luôn tìm cách để đem lại những điều tuyệt vời nhất, những cách thể hiện tình cảm sáng tạo nhất để làm nửa kia của mình được hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Cuộc sống hôn nhân của những người tên Nguyên luôn được thuận hòa, hạnh phúc. Dù có đôi khi trong tính tình của người này hơi nóng nảy nhưng sau cùng để giữ được một tổ ấm yên ổn nhất, an vui nhất họ đã học và biết được cách nhường nhịn đúng lúc. 

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Nguyên

Dưới đây sẽ là những tên hay và ý nghĩa được Tra cứu Thần số học chọn lọc gửi đến các ba mẹ tham khảo trước khi đặt tên cho con:

Ba mẹ nên lựa chọn tên đệm phù hợp với tên Nguyên
Ba mẹ nên lựa chọn tên đệm phù hợp với tên Nguyên

Đặt tên Nguyên cho bé gái

 • Ái Nguyên: mọi người luôn yêu thương, quý mến cô con gái nhỏ này
 • An Nguyên: một đời bình an không vướng bận
 • Bảo Nguyên: con có cuộc đời trọn vẹn những niềm vui, hạnh phúc. Con chính là bảo vật quý giá tạo hóa ban cho ba mẹ
 • Chi Nguyên: hiền hòa, tỏa sáng, luôn vui tươi là điểm nổi bật ở cô công chúa nhỏ này
 • Hạ Nguyên: con gái của ba mẹ sẽ luôn có sự mạnh mẽ, kiên cường
 • Hạnh Nguyên: con có tấm lòng lương thiện, nhân ái, cốt cách thanh cao, lòng bao dung độ lượng
 • Ngọc Nguyên: hứa hẹn một tương lai trọn vẹn tốt đẹp
 • Thanh Nguyên: sự tỏa sáng rực rỡ, luôn vui vẻ, tích cực 
 • Thảo Nguyên: đường con đi luôn rộng lớn thênh thang, thế giới này là của con, hãy mạnh mẽ bước đi, kiên tâm vững vàng, chân trời phía trước đang chờ con
 • Thu Nguyên: người con gái có vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, có cuộc đời êm đềm, gặp ít sóng gió.

Đặt tên Nguyên cho bé trai

 • Ân Nguyên: cuộc đời trọn vẹn những ơn phúc tốt lành
 • Bình Nguyên: lối sống an hòa, luôn bình tĩnh an định trong cuộc sống
 • Bửu Nguyên: con là báu vật quý giá của ba mẹ
 • Đan Nguyên: nghĩa là tiên dược quý hiếm. Ba mẹ với hy vọng con sẽ thuần khiết, là người quảng đại, độ lượng, giàu đức hy sinh, biết ân nghĩa, giúp đỡ những người xung quanh mình. 
 • Hải Nguyên: lòng nhân ái, thiên lương rộng mở như biển khơi
 • Khánh Nguyên: người luôn lạc quan, vui tươi, may mắn tốt lành đi muôn nơi
 • Minh Nguyên: con là con người hiếu thảo, có chí làm nên nghiệp lớn
 • Nhật Nguyên: con người cao quý, tốt đẹp, luôn được yêu quý, tôn trọng
 • Xuân Nguyên: ý chỉ người con trai luôn vui vẻ, hào sảng, thoải mái và tươi mới, nhiều sức sống như mùa xuân.

⇒ Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Ngọc và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Bài viết trên Tra cứu Thần số học đã gửi đến những phân tích chi tiết về tên Nguyên và những gợi ý về tên đệm hay, phù hợp nhất cho tên gọi này. Hy vọng những thông tin chúng tôi đem đến sẽ hữu ích và thiết thực với các ba mẹ đang trong hành trình đặt tên cho con. Nếu ba mẹ muốn tham khảo thêm những tên khác, đừng quên truy cập Website: pgdmyloc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *