Ý nghĩa tên Nam và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Nam theo nghĩa Hán - Việt chỉ sự đúng đắn

Đặt tên cho con là một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều ba mẹ gặp khó khăn trong lựa chọn. Trong vô vàn những tên hay, nhiều ba mẹ lựa chọn tên Nam để đặt cho con nhưng lại chưa hiểu được hết ý nghĩa, không biết phải kết hợp tên đệm nào để mang lại tổng thể trọn vẹn, tốt lành nhất. Hiểu được những tâm tư này của ba mẹ, chúng tôi đã đưa đến bài phân tích ý nghĩa tên Nam và gợi ý tên đệm hay nhất ngay sau đây. 

Ý nghĩa của tên Nam

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Nam theo nghĩa Hán – Việt chỉ sự đúng đắn, như kim nam châm trong la bàn luôn chỉ hướng đi đúng. Đặt tên Nam cho con, ba mẹ mong muốn con xác định phương hướng đúng đắn cho con đường mình đi. Con sẽ là bậc nam tử hán, đi theo chính nghĩa.

Tên Nam theo nghĩa Hán - Việt chỉ sự đúng đắn
Tên Nam theo nghĩa Hán – Việt chỉ sự đúng đắn

Ngoài ra, theo quan niệm Ngũ hành, tên Nam thuộc hành Mộc. Đây là người đa tài, nhanh trí, dự báo trung niên có gặp một chút khó khăn nhưng hậu vận được an phận, cát tường.

Theo cách viết của Hán tự, tên Nam được cấu thành bởi 13 nét, đây là con số cát. Người này có số hưởng may mắn về trí tuệ, tài năng, thành công nhờ mưu lược. Người tên Nam phúc hợp tài năng, họ kiên nhẫn làm việc, được chỉ dẫn tốt, hưởng phú quý, hạnh phúc. 

Tổng quan cuộc đời của người tên Nam

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Số phận người tên Nam

Những người tên Nam thích phiêu lưu, mạo hiểm, có niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh. Con người này là người sống có mục tiêu, lập trường tư tưởng rõ ràng, đặc biệt rất khó bị lay động, thay đổi bởi tác động ngoại cảnh. Họ sống với một tinh thần trẻ trung, rất năng động, phóng khoáng, tham vọng lớn lao nên đôi khi bị mang vẻ hơi thực dụng.

Ở những người tên Nam có sự khéo léo trong giao tiếp, rất dễ để có thêm những người bạn mới, mở rộng mối quan hệ. Hơn nữa ở họ có sự quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm với mọi người xung quanh nên nhận được nhiều sự yêu mến. Đây cũng là điểm mạnh khiến họ chinh phục lòng người.

Tên Nam thích phiêu lưu, mạo hiểm, có niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh
Tên Nam thích phiêu lưu, mạo hiểm, có niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh

Sự nghiệp người tên Nam

Người tên Nam có thể thành công ở vị trí lãnh đạo, người đứng đầu nhờ vào sự thông minh, nhanh nhạy với thời cuộc, khả năng học hỏi kinh nghiệm từ mọi người. Ở họ có tinh thần ham mê tìm tòi, áp dụng những đổi mới, sáng tạo vào công việc mình làm.

Trong môi trường công việc tập thể hay cá nhân, những người tên Nam luôn làm việc với tinh thần tập trung cao độ, sự quyết tâm chinh phục mục tiêu. Có thể những khó khăn, thử thách đến sẽ làm nhiều người rơi vào chán nản và bỏ cuộc. Tuy nhiên, với người tên Nam thì khác, tất cả chỉ làm cho họ có thêm động lực để cố gắng hơn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tên Nam luôn làm việc với tinh thần tập trung cao độ, sự quyết tâm chinh phục mục tiêu
Tên Nam luôn làm việc với tinh thần tập trung cao độ, sự quyết tâm chinh phục mục tiêu

Hơn nữa, ở những người tên Nam, họ luôn mang tinh thần giúp đỡ đồng nghiệp hết mình, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức mà không tính toán, vụ lợi. Vì vậy, họ được rất nhiều anh em, bạn bè quý mến và ngưỡng mộ. 

Tình duyên người tên Nam

Người tên Nam luôn có quan điểm rõ ràng, kiên định về tình yêu rằng: chân thành, thấu hiểu, cảm thông và chung thủy là điều bắt buộc phải có để xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, bền vững. Ở họ không chấp nhận mối quan hệ nhất thời, tạm bợ, sớm nở chóng tàn. 

Tình yêu của tên Nam rất nghiêm túc, thẳng thắn, bên cạnh sự chấp nhận khuyết điểm, hạn chế của đối phương, họ cũng mong muốn thấy được cả sự cải thiện tốt lên. Họ không có bất kì toan tính hay hẹp hòi ích kỷ, họ luôn chân thành và mong người mình yêu thương cũng sẽ đáp lại bằng sự chân thành, thủy chung và  tôn trọng. 

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Nam

Có nhiều tên đệm phù hợp với tên Nam
Có nhiều tên đệm phù hợp với tên Nam

Dưới đây, Tra cứu Thần số học sẽ gửi đến những gợi ý về tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Nam mà ba mẹ có thể lựa chọn đặt cho bé yêu.

 • An Nam: con sẽ là đấng nam nhi đúng mực, có cuộc sống an yên, tự tại.
 • Bảo Nam: cậu bé là bảo vật của gia đình
 • Cao Nam: tinh thần thượng tôn nước Nam
 • Chí Nam: mong cho con là bậc nam tử hán, đại chí, đại nhân
 • Cường Nam: niềm hy vọng em bé lớn lên khỏe mạnh, có tính cách mạnh mẽ,…
 • Đăng Nam: ngọn đèn nước Nam, chỉ người trung tín, hiếu lễ
 • Đức Nam: nam nhi đạo đức, xứng bậc anh hùng
 • Duy Nam: một lòng hướng về đất nước, tinh thần tự tôn, không quên đi cội nguồn quê hương, dân tộc
 • Hải Nam: sức mạnh và tấm lòng như biển lớn
 • Hoài Nam: là người tình cảm, trọng tình nghĩa, luôn nhớ về cội nguồn
 • Hưng Nam: con người biết hành động vì dân vì nước
 • Khánh Nam: mong con là chàng trai vui vẻ, nhiệt huyết giàu năng lượng tích cực, yêu đời và yêu cuộc sống này
 • Nhất Nam: lấy tinh thần trọng nghĩa làm đầu, kiên trì, nhất quán và không dễ dàng bỏ cuộc
 • Nhật Nam: mong muốn con luôn vui vẻ, có cuộc đời tươi sáng, tốt đẹp như ánh mặt trời
 • Thành Nam: kiên cường, bản lĩnh, bất khuất là điều ba mẹ mong muốn cho con
 • Thiện Nam: tâm trí sáng ngời, thiên lương cao cả
 • Phương Nam: chàng trai hiền lành, tốt bụng, thân thiện

⇒ Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên My và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Trên đây, Tra cứu Thần số học đã mang đến bài viết chi tiết về ý nghĩa tên Nam và những gợi ý tên đệm hay để ba mẹ tham khảo. Hy vọng với bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích trong quá trình đặt tên cho con của ba mẹ. Nếu ba mẹ muốn tìm hiểu thêm về những tên khác, hãy truy cập Website: pgdmyloc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *