Ý nghĩa tên Khanh và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Khanh thuộc hành Mộc, với ý nghĩa mang lại sự công bằng, phú quý, thanh nhàn

Tên Khanh nằm trong danh sách các tên mà ba mẹ muốn đặt cho con tuy nhiên để hiểu được sâu sắc ý nghĩa cái tên này, làm thế nào để kết hợp tên đệm phù hợp và truyền tải được hết ước mong chính là mối băn khoăn lớn của ba mẹ. Bài chia sẻ dưới đây sẽ tháo gỡ mối trăn trở ấy giúp ba mẹ. 

Ý nghĩa của tên Khanh

Theo nghĩa Hán Việt, tên Khanh có những ý nghĩa sau đây:

 • “Khanh” mang ý chỉ sự thân mật, gắn kết. Những người tên Khanh có sự thân thiện, sống thoải mái, chan hòa nên được nhiều người xung quanh yêu mến. Ở người này là tâm hồn trẻ thơ, ngây ngô và chẳng hề toan tính vụ lợi với bất kỳ ai. 
 • “Khanh” chỉ con người hướng ngoại, luôn mang năng lượng tích cực đi muôn nơi, đến muôn người. Ở họ luôn vui tươi, tràn trề sức trẻ, sự vui sống.

Theo quan điểm Ngũ hành, tên Khanh thuộc hành Mộc, với ý nghĩa mang lại sự công bằng, phú quý, thanh nhàn, trung vận thành đạt, có số xuất ngoại.

Trong cách viết Hán tự, tên Khanh cấu thành bởi 19 nét, đây là người túc trí đa mưu, làm nên nghiệp lớn, tuy nhiên phải cẩn thận vì dễ phát sinh vấn đề ngoài ý muốn.

Tên Khanh thuộc hành Mộc, với ý nghĩa mang lại sự công bằng, phú quý, thanh nhàn
Tên Khanh thuộc hành Mộc, với ý nghĩa mang lại sự công bằng, phú quý, thanh nhàn

Tổng quan cuộc đời của người tên Khanh

Số phận người tên Khanh

Tên Khanh là con người của sự thiện lương, luôn cho đi mà không mong cầu nhận lại. Những người này luôn coi trọng sự trong sáng trong tâm hồn, cốt cách. Trong mắt mọi người thì tên Khanh là người ấm áp, tốt bụng, con người của sự vô tư. 

Tên Khanh là những người luôn coi trọng gia đình và danh dự cá nhân, với họ gia đình là nguồn sống. Họ chẳng chút ngần ngại đấu tranh để bảo vệ giá trị và sự yên ấm của gia đình nếu có ai xâm phạm đến. 

Người tên Khanh được trời phú cho tài giao tiếp, hoạt ngôn, dễ dàng kết giao bạn bè. Họ là con người của sự vị tha, không có lòng thù hận, luôn hướng tới sự dĩ hòa vi quý nhất có thể, họ quan niệm mỗi người đều có cơ hội được tha thứ và sửa chữa lỗi lầm.

Tên Khanh là những người luôn coi trọng gia đình và danh dự cá nhân
Tên Khanh là những người luôn coi trọng gia đình và danh dự cá nhân

Sự nghiệp người tên Khanh

Sở hữu  tên Khanh thường là những người có tài lãnh đạo, khả năng quản lý tốt, vì vậy họ thường được tiến cử lên nhiều vị trí quan trọng trong công việc. Dù được kính nể là vậy nhưng không hề kiêu ngạo, trái lại là rất khiêm tốn, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, cấp dưới, có trách nhiệm cao với công việc mình làm. 

Tên Khanh là con người có khả năng chịu được áp lực cao, mọi khó khăn trong công việc đều được họ giải quyết, vượt qua với năng suất cao, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Tình duyên người tên Khanh

Người tên Khanh luôn theo đuổi những giá trị đáng quý, cao đẹp trong tình yêu, vì thế mà họ không chấp nhất những mối quan hệ thoáng qua, không có sự trân trọng và chung tay xây dựng. Với họ, tình yêu là cần qua tìm hiểu, sự hiểu biết nhất định về tính cách, con người đối phương,… tất cả tạo nên một tình yêu thật nghiêm túc của người trưởng thành. Họ không mơ mộng hay vẽ những ước mơ hồng trong tình yêu, trái lại rất thực tế và sẵn sàng đối diện khó khăn trong hành trình yêu. 

Tên Khanh được mệnh danh là “những con người của gia đình”
Tên Khanh được mệnh danh là “những con người của gia đình”

Khi bước vào giai đoạn hôn nhân, tên Khanh được mệnh danh là “những con người của gia đình”. Họ dốc toàn bộ tâm sức để lo cho gia đình, con cái, dành hết những yêu thương để xây dựng, gìn giữ một mái ấm hạnh phúc. Hơn nữa, đời sống tình cảm của họ phong phú và gặp nhiều may mắn.

Gợi ý tên đệm người tên Khanh

Vậy phải dùng tên đệm thế nào để có thể kết hợp với tên Khanh cùng tạo nên một cái tên hoàn chỉnh với ý nghĩa trọn vẹn, tốt lành nhất. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi mang đến:

 • Hoàng Khanh: công danh huy hoàng, sự nghiệp chắc chắn
 • Hồng Khanh: một tương lai tốt lành, cuộc sống sung túc, giàu sang, phú quý
 • Hữu Khanh: sự kiên định, vững vàng trong ý chí
 • Mai Khanh: cốt cách sáng ngời, tươi đẹp và rực rỡ như bông mai vàng, con có cuộc đời hoàn mỹ
 • Ngọc Khanh: mong con là tấm gương sáng như ngọc, liêm khiết, cao sang, quyền quý
 • Nhã Khanh: con người quý phái, hòa nhã, sống trong sự giàu có
 • Phương Khanh: hòa nhã, ngây thơ nhưng không kém phần sang trọng
 • Tuệ Khanh: trí tuệ, tài ba, phúc lộc và thịnh vượng
 • Tuấn Khanh: tuấn tú, tài giỏi
 • Thiện Khanh: thân thiện, hiền lành, giản dị và có tình gắn kết mọi người
 • Tuyết Khanh: xinh đẹp, trong trẻo, thuần khiết như bông tuyết trắng
 • Kim Khanh: người con gái thông minh, lanh lợi, hoạt bát
 • Uyên Khanh: tài giỏi, am hiểu sâu rộng, là con người của tri thức
 • Huy Khanh: chàng trai luôn vui vẻ, năng động

⇒ Tham khảo thêm: Tên Khánh: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với quý độc giả về tên Khanh và cách đặt tên đệm kết hợp thành những cái tên hay, ý nghĩa nhất, gửi trọn mong ước của ba mẹ cho con. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về tên cũng như những cách đặt tên tốt, đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: pgdmyloc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *