Ý nghĩa tên Khang và gợi ý top những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Khang thuộc hành mộc, cuộc sống đại cát đại lợi, gặp nhiều may mắn

Bạn đang có ý định đặt tên cho “hoàng tử bé” nhà mình là Khang nhưng chưa biết hết được ý nghĩa của tên Khang? Bạn cũng hoang mang không biết nên đặt tên đệm là gì để thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa tốt lành, mong muốn ba mẹ gửi gắm vào cuộc đời con qua tên Khang. Vậy thì bài chia sẻ dưới đây của Tracuuthansohoc là dành cho bạn.

Ý nghĩa của tên Khang

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Trong từ điển Hán – Việt đã chỉ rõ, tên Khang biểu thị ý chỉ bình an, thịnh vượng và sự yên ổn trong cuộc sống. 

 • Từ “Khang” được rút nghĩa trong “An Khang”, ba mẹ gửi trọn niềm mong ước con sẽ được sống trong no đủ, sung túc, thịnh vượng, cả đời không phải lo toan gánh nặng kinh tế.
 • “Khang” là chỉ đến một chàng trai khỏe mạnh, rắn giỏi, tinh thần hào sảng. Khi đặt tên con là Khang, hẳn ba mẹ đang mong muốn con được sống một đời mạnh khỏe, không bị đau ốm, luôn bình an,…
 • “Khang” là sự chất phác, chân thực, đặt tên này cho con với niềm mong mỏi con sẽ là người ngay thẳng, công chính, thanh liêm,… Không điều gì có thể làm lay động được sự trung thực của con, con biết sống vì điều ngay lẽ phải. 
Tên Khang thuộc hành mộc, cuộc sống đại cát đại lợi, gặp nhiều may mắn
Tên Khang thuộc hành mộc, cuộc sống đại cát đại lợi, gặp nhiều may mắn

Trên phương diện Ngũ hành, tên Khang thuộc hành Mộc, với ý chỉ con người một đời sống trọng nghĩa trọng tình, trí dũng song toàn. Tuy nhiên, cuộc đời người này trung vận có gặp một số biến động nhỏ, bôn ba nhưng cũng tự mình vượt qua được hết. Tuổi già người tên Khang thường được gia đạo cát tường, bình yên, hưng thịnh, con cháu sum vầy.

Tên Khang viết theo Hán tự được cấu thành bởi 15 nét, đây là con số biến hung thành cát. Số người này tự mình lập thân lập nghiệp, vận mệnh tốt, tượng trưng cho phúc thọ viên mãn, được ân huệ lớn, đức độ tài ba. Tên Khang mang đến số đại cát, phồn thịnh hưng gia.

Tổng quan cuộc đời của người tên Khang

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Số phận người tên Khang

Tên Khang là một người có tài có đức, có thể ngay từ nhỏ đã bộc lộ rõ sự thông minh hơn tuổi, có sự nổi trội hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Đến khi trưởng thành, dường như không có một thử thách nào có thể làm chùn bước người này. Họ biết rằng, mọi con đường đến thành công đều chông gai, cạm bẫy, không một con đường nào trải đầy hoa hồng. Bởi vậy mà tên Khang là một người kiên cường, cố gắng bền bỉ, hết sức mình vượt qua mọi khó khăn đến với thành công trong tâm thế của một người chiến thắng ngoạn mục. 

Tên Khang mang số 5 trong Thần số học, cho nên họ là người yêu thích sự tự do, tự tại. Họ giữ quan điểm rằng phải tự mình đi khám phá và chinh phục thế giới này. Tên Khang mang một tâm hồn bay bổng, thoải mái, vô tư, không để tâm đến những vật chất phù phiếm, có đôi khi lại trở nên bất cần, không quan tâm bất kể ai nghĩ gì.

Người tên Khang yêu thích tự do tự tại và khám phá những điều mới
Người tên Khang yêu thích tự do tự tại và khám phá những điều mới

Sự nghiệp người tên Khang

Tên Khang là người luôn ham mê tìm tòi, khám phá những điều mới để áp dụng vào công việc mình theo đuổi. Họ có khả năng thích nghi, phát triển trong mọi hoàn cảnh, điều kiện làm việc dù khó khăn, khắc nghiệt đến mấy. Người tên Khang hiểu rằng để đạt được thành công thì may mắn là thứ không nên trông đợi, thay vào đó nên tập trung vào điều cốt yếu là nỗ lực không ngừng nghỉ ở bản thân, hơn hết là ý chí quật cường đứng dậy khi thất bại, thắng không kiêu bại không nản. 

Với bất cứ công việc nào, miễn là có sự thoải mái, hứng thú, tên Khang đều có thể  vượt qua, bởi môi trường làm việc, sự yêu thích ở bản thân cũng là yếu tố quyết định năng suất, chất lượng công việc họ làm. Họ có thể thử sức, gia nhập vào lĩnh vực nghệ thuật với các ngành nghề như: sáng tác, ca hát, sáng tác văn học,… 

Tình duyên người tên Khang

Tên Khang có tình duyên vô cùng thuận lợi, ít gặp trắc trở, thường là một mối lương duyên tốt đẹp, được nhiều người ngưỡng mộ. Bởi họ là người biết dùng sự trân trọng, chân thành hết mực, hơn hết là sự tôn trọng đối phương, yêu vô điều kiện,…

Người tên Khang có cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đạo cát tường.
Người tên Khang có cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đạo cát tường.

Người tên Khang có cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đạo cát tường. Trong họ có tình yêu gia đình vô cùng lớn, họ sống vui vẻ, chan hòa, mang niềm vui đến cho mọi người và vai trò lớn trong việc gắn kết thế hệ trong gia đình. Với người tên Khang, gia đình là quan trọng nhất, họ làm mọi thứ để giữ gìn sự hạnh phúc và bình an cho các thành viên.

Gợi ý tên đệm người tên Khang

Tên Khang vốn đã mang những trường nghĩa rất hay, vậy phải kết hợp với tên đệm thế nào để có thể tạo nên một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa nhất có thể. Dưới đây là gợi ý về top những tên hay nhất của chúng tôi:

 • An Khang: an bình, mạnh khỏe
 • Anh Khang: mong con là người tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát
 • Bảo Khang: cậu bé này chính là bảo bối quý giá của gia đình, ở con luôn đem lại sự an khang, thịnh vượng và an lành cho mọi người.
 • Duy Khang: luôn giữ sức khỏe tốt, sự bình an trong suốt cuộc đời
 • Đức Khang: hy vọng con sẽ sống đức độ, cốt cách cao đẹp
 • Gia Khang: hoàng tử bé này đem lại sự thịnh vượng, an khang cho gia đình.
 • Hùng Khang: vừa có sức khỏe, trí lực lại có cả tài sản vững mạnh
 • Minh Khang: cả đời sung túc, đủ đầy, hơn nữa con là một người thông minh, xuất sắc
 • Nhật Khang: con là mặt trời của những điều tốt lành, sự an khang, thịnh vượng
 • Ngọc Khang: viên ngọc quý, may mắn, giàu có, an khang, sung túc 
 • Nguyên Khang: giữ trọn vẹn sự bình an, sung túc suốt đời
 • Phúc Khang: sự phúc lành và an khang được con đem đến cho mọi người.
 • Thế Khang: chàng trai mạnh mẽ, quyền lực, cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Tuấn Khang: chàng trai khôi ngô, tuấn tú, cuộc sống khỏe mạnh và cát tường
 • Trí Khang: thông minh và khỏe mạnh

⇒Tham khảo thêm: Tên Hương: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé

Trên đây là bài viết chi tiết về ý nghĩa tên Khang cũng như cách đặt tên đệm kết hợp cùng để tạo nên cái tên trọn vẹn tốt lành và hay nhất. Quý độc giả có bất cứ thắc mắc hay muốn tìm hiểu về các tên khác, vui lòng truy cập Website: tracuuthansohoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *