Ý nghĩa tên Hùng và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Hùng thể hiện sự mạnh mẽ, rắn rỏi

Tên Hùng là một sự lựa chọn tốt nếu ba mẹ mong muốn một cái tên có ý nghĩa mạnh mẽ và thật hay. Tuy nhiên, chưa có nhiều người thật sự hiểu được chi tiết về những điều tuyệt vời mà tên gọi này mang lại. Chính vì lẽ đó, chúng tôi mang đến bài viết này để quý độc giả có cái nhìn khách quan nhất và có sự lựa chọn phù hợp về tên Hùng cho bé yêu của mình. 

Ý nghĩa của tên Hùng

Theo nghĩa Hán – Việt, tên Hùng dành để chỉ cho những người mạnh mẽ, rắn giỏi, kiệt xuất. Cha mẹ đặt tên này cho con với mong muốn con sẽ là người thông minh, sáng dạ, trở nên mạnh mẽ, là chỗ dựa vững chắc cho nhiều người. 

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Ngoài ra, tên Hùng còn các nghĩa như:

 • “Hùng” trong trường nghĩa chỉ sự mạnh mẽ, đây là con người có năng lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, can trường dũng cảm trước bão giông.
 • “Hùng” còn có nghĩa là sự thắng lợi, đó là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực, cống hiến hết mình cho công việc của họ.
  Tên Hùng thể hiện sự mạnh mẽ, rắn rỏi
  Tên Hùng thể hiện sự mạnh mẽ, rắn rỏi

Tổng quan cuộc đời của người tên Hùng

Tên Hùng là những người ham học hỏi, bộc lộ niềm đam mê khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ ở thế giới xung quanh mình ngay từ khi còn nhỏ. Họ có thể thỏa sức bộ lộ năng lực, vô tư là chính mình khi tham gia các hoạt động tập thể, gắn kết.

Những người tên Hùng rất coi trọng danh dự, chữ tín, ở họ có tinh thần quyết tâm cao độ khi chinh phục mục tiêu đã đặt ra. Trước những khó khăn, thử thách họ không bị chi phối, càng không dễ bị lay động ý chí, dường như không gì có thể đánh gục họ trên con đường đến mục tiêu. 

Người tên Hùng tính tình thẳng thắn, cương nghị, không dễ để họ bị lung lay, nản chí. Con người này có sự duyên dáng, hài hước, tuy nhiên, họ cũng rất nóng nảy và thẳng thắn. 

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.
Tên Hùng có tính cách cương nghị nhưng cũng rất duyên dáng
Tên Hùng có tính cách cương nghị nhưng cũng rất duyên dáng

Sự nghiệp người tên Hùng

Tên Hùng là người có khả năng ứng biến, thích nghi với mọi tình huống, môi trường, điều kiện làm việc một cách nhanh chóng. Ở họ là tinh thần cầu tiến, ham học hỏi để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng không ngại chinh phục những khó khăn, họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. 

Những người tên Hùng hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật như: hội họa, ca hát, sáng tạo nội dung, sáng tác văn học…

Tình duyên người tên Hùng

Con đường tình duyên của người tên Hùng khá thuận lợi, họ là tuýp người chân thành, nỗ lực vun vén cho tình yêu của mình. Họ năng động, hài hước, luôn đem lại nguồn năng lượng tích cực nhất cho người mình yêu.

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tên Hùng là người chu toàn trách nhiệm với gia đình, tình yêu của họ tăng lên theo năm tháng. Tự bản thân họ biết cân bằng cuộc sống giữa công việc với gia đình, nỗ lực hết mình để mái ấm nhỏ được yên bình, hạnh phúc trọn vẹn. 

Có đôi khi người tên Hùng sẽ có những giây phút nóng nảy nhất thời nhưng họ rất biết cách kiểm soát cảm xúc, mọi thứ đều được lắng xuống, êm dịu lại với hy vọng không làm tổn thương ai. Bởi họ biết nhường nhịn, không để cả giận mất khôn hay để bụng điều gì, tất cả hướng đến gia đình “trong ấm ngoài êm”. 

Tên Hùng là người chu toàn và có trách nhiệm với gia đình
Tên Hùng là người chu toàn và có trách nhiệm với gia đình

Gợi ý tên đệm người tên Hùng

Dưới đây sẽ là những gợi ý tên đệm hay và mang ý nghĩa tốt nhất nếu bạn đang có ý định đặt tên Hùng cho bé con nhà mình: 

 • Anh Hùng: người có ý chí quật khởi, phi thường
 • Bảo Hùng: con như viên ngọc ngà, bảo vật, ba mẹ mong con sẽ thành người nam nhi mạnh mẽ, chí khí
 • Duy Hùng: suy nghĩ sáng suốt, tinh thông mọi sự và rất dũng cảm
  Có nhiều tên đệm hay cho tên Hùng
  Có nhiều tên đệm hay cho tên Hùng
 • Mạnh Hùng: con luôn giữ được sự mạnh mẽ, oai hùng và ý chí sắt đá suốt cuộc đời
 • Nhật Hùng: con kiên cường, oai phong và sáng chói như ánh mặt trời
 • Phi Hùng: sức mạnh phi thường, hiên ngang vượt sóng gió, phong ba, thành đấng bậc nam nhi chí khí ngút ngàn
 • Quang Hùng: con là nguồn ánh sáng mạnh mẽ, với sức vóc và tầm ảnh hưởng lớn lao
 • Trí Hùng: tài trí, mưu lược, oai phong
 • Thiện Hùng: sức mạnh của sự nhân ái, lòng bao dung, độ lượng, dũng mãnh được nhiều người mến mộ
 • Việt Hùng: mạnh mẽ, lớn lao, phi thường

⇒ Tham khảo thêm: Tên Huy: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé trai

Bài viết trên chúng tôi đã truyền tải đến quý độc giả về ý nghĩa tên Hùng cũng như gợi ý những cách đặt tên đệm hay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ba mẹ chọn ra được cái tên ưng ý, hay và trọn vẹn mong muốn tốt lành nhất để đặt cho con. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về các tên khác, vui lòng truy cập Website: pgdmyloc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *