Ý nghĩa tên Diệp là gì? Số phận của những người tên Diệp sẽ như thế nào?

Tên Diệp mang ý nghĩa trong "Kim Chi Ngọc Diệp"

Những cha mẹ có con gái chắc hẳn từng suy nghĩ đến tên Diệp – một tên gọi khá phổ biến và được ưa chuộng để đặt cho bé. Sau đây xin mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo về ý nghĩa tên gọi và những đệm ấn tượng nhất để đặt cho con thông qua bài viết sau!

Ý nghĩa của tên Diệp

Tên Diệp thường được dùng phổ biến ở nữ giới với nhiều ý nghĩa đặc biệt. 

 • Theo nghĩa Hán – Việt, chữ “Diệp” mang ý nghĩa trong Kim Chi Ngọc Diệp – miêu tả cho cành vàng lá ngọc, sự giàu sang và phú quý. Diệp tức là lá, ngụ ý chỉ những người có xuất thân dòng dõi danh giá, quyền quý giàu sang. Bên cạnh đó, chữ Diệp còn mang nghĩa chỉ sự rạng rỡ, hàm ý về sự phát đạt và thịnh vượng.

Khi chọn đặt  tên con gái dễ thương là Diệp ba mẹ muốn gửi gắm cho con về một cuộc sống sung túc quyền quý, danh giá, giàu sang và phú quý trong tương lai. Hơn nữa, các bậc phụ huynh hy vọng tên gọi này có thể giúp con trở thành một người tài sắc vẹn toàn, luôn cao sang và quý phái.

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Diệp mang ý nghĩa trong "Kim Chi Ngọc Diệp"
Tên Diệp mang ý nghĩa trong “Kim Chi Ngọc Diệp”

Tổng quan về số phận của người tên Diệp

Theo phong thủy, tên Diệp thuộc mệnh Thổ, vì vậy những người này thường có tính cách khá trầm ổn, điềm đạm và thư thái. Tên Diệp còn mang nghĩa chỉ cành vàng xum xuê, lá ngọc dài tốt, do đó các bé gái thường sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tươi tắn.

Tên Diệp mang số sứ mệnh 7 trong thần số học, vì vậy họ sở hữu khả năng phân tích và đam mê học hỏi không ngừng nghỉ. Người tên Diệp thường khá tự chủ và có ý thức xây dựng giá trị cá nhân. Nhờ động lực và khả năng của mình, họ có thể đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Sự nghiệp của người tên Diệp

Người tên Diệp có ý thức tự lập khá mạnh mẽ. Sự khôn ngoan, khả năng lãnh đạo, kiểm soát khiến họ có xu hướng làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Tính ổn định, tinh tế cùng khả năng phân tích, tập trung và trí tuệ xuất sắc giúp người tên Diệp có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp, đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, y khoa,…

Người tên Diệp độc lập, tự chủ, có ý thức xây dựng giá trị cá nhân
Người tên Diệp độc lập, tự chủ, có ý thức xây dựng giá trị cá nhân

Tình duyên của người tên Diệp

Vẻ ngoài xinh đẹp và tinh tế giúp người tên Diệp thu hút được nguồn năng lượng tích cực từ người khác. Thuộc nhóm hành thổ, tên Diệp thường mang tới cảm giác ổn định và tích cực cho đối phương. Họ có thể sử dụng trí tuệ và khả năng phân tích để hỗ trợ bạn đời của mình trong sự nghiệp và các vấn đề của cuộc sống. 

Một số gợi ý về tên đệm dành cho tên Diệp

Thường được dùng cho con gái, tên Diệp được các bậc phụ huynh lựa chọn đặt với mong muốn bé lớn lên sẽ có được những phẩm chất tốt đẹp và ưu tú từ ngoại hình đến tâm hồn. Thông thường, các bậc phụ huynh lựa chọn tên cho các bé dựa trên sự liên kết giữa tên cha mẹ hay dòng họ, các yếu tố may mắn, phong thủy,… Sau đây là một số gợi ý về tên Diệp dành cho cha mẹ có con gái tham khảo:

Tổng hợp tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Diệp
Tổng hợp tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Diệp
 • Ái Diệp: mang nghĩa là yêu thương, nhân hậu, mong muốn con sau này biết sống lương thiện, hiền hòa, giàu sang và sung túc. 
 • An Diệp: hy vọng cuộc sống của con như chiếc lá bình yên, may mắn và tốt đẹp.
 • Anh Diệp: tức là sự tinh túy, ngụ ý về người con gái đẹp đẽ.
 • Ánh Diệp: mang nghĩa là ánh sáng chiếu rọi, cha mẹ mong con có tương lai tươi sáng, giàu sang và sung túc.
 • Bảo Diệp: mang nghĩa trong bảo vật, ước muốn con sẽ như châu báu đem lại cuộc sống giàu sang, sung túc cho gia đình.
 • Bích Diệp: ý chỉ về loại ngọc bích màu xanh quý giá, bố mẹ hy vọng sau này con lớn lên xinh đẹp, cao quý và thanh tao.
 • Hà Diệp: tức là sự mềm mại hiền hòa của dòng sông, ngụ ý khi lớn lên con có được cuộc sống giàu sang, phú quý và yên bình.
 • Hồng Diệp: theo nghĩa màu đỏ hồng, hàm ý chỉ vẻ đẹp kiều diễm của người con gái.
 • Huyền Diệp: mang nghĩa chỉ sắc xanh thẫm của lá cây ngụ ý chan chứa ước mơ và hy vọng về tương lai tươi đẹp.
 • Khánh Diệp: mang nghĩa con luôn đẹp đẽ, trong sáng và có cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Khuyên Diệp: miêu tả sự sự dịu dàng, nho nhã, quý phái, hy vọng con luôn xinh đẹp đáng yêu và có cuộc sống sung túc, an vui.
 • Lạc Diệp: chỉ sự lạc quan, vui vẻ, ngụ ý sau này con có cuộc sống thoải mái, giàu sang và an lạc.
 • Liên Diệp: tức chỉ hoa sen thanh tịnh, ngát hương, hàm ý mong con sống luôn ngay thẳng, tốt đẹp và điềm đạm.
 • Linh Diệp: mang nghĩa nhanh nhẹn, thông minh, mong muốn con khi lớn lên gặp được nhiều điều tốt đẹp, tài hoa và có cuộc sống sung túc giàu sang.
 • Mỹ Diệp: ý chỉ vẻ đẹp diễm lệ, mang nghĩa con như chiếc lá mà bố mẹ nâng niu giữ gìn.
 • Ngọc Diệp: chỉ sự ngọc ngà, kiêu sa, ý muốn con lớn lên xinh đẹp, duyên dáng và quý phái.
 • Nhã Diệp: nghĩa là người uyên bác, đoan chính, cha mẹ hy vọng con trở thành người tài giỏi, nho nhã và có cuộc sống yên vui, giàu sang.
 • Nhật Diệp: mang nghĩa chỉ mặt trời, hàm ý mong muốn con sau này được giàu sang sung túc và trở thành tấm gương sáng cho mọi người.
 • Quỳnh Diệp: ý muốn sau này con lớn lên xinh đẹp, tài giỏi, khiêm nhường, thanh cao.
 • Tâm Diệp: nghĩa chỉ tâm hồn, ngụ ý mong muốn con có cuộc sống giàu sang phú quý, sống có tâm, biết quan tâm tới mọi người xung quanh.
 • Tố Diệp: chỉ sự nhã nhặn, ngụ ý mong muốn con sau này có cuộc sống giàu sang nhưng vẫn mộc mạc, thanh tao, không hoa mỹ.
 • Trúc Diệp: ý chỉ cây trúc, biểu tượng cho sự thanh cao, mềm mại, tao nhã và quý phái.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Tên Diễm: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé yêu

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng cha mẹ đã có thêm những ý tưởng mới trong việc lựa chọn tên Diệp thật phù hợp và ấn tượng để đặt cho con yêu. Tham khảo thêm ý nghĩa và các tên gọi hay và độc đáo khác cho bé yêu tại pgdmyloc.edu.vn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *