Ý nghĩa tên Cường là gì? Tiết lộ số phận của những người tên Cường

Tên Cường mang ý nghĩa con luôn vui khoẻ, mạnh khoẻ như một người đàn ông thực thụ

Tên Cường thường được nhiều bậc cha mẹ sử dụng để đặt cho con trai. Không chỉ xác định giới tính, danh xưng Cường còn mang những ý nghĩa đặc biệt được cha mẹ gửi gắm cho bé yêu nhà mình. Cùng Tracuuthansohoc tìm hiểu về ý nghĩa tên gọi này qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa của tên Cường

Thông qua hình thức, có lẽ nhiều bậc phụ huynh đã liên tưởng được ý nghĩa của tên gọi này. 

 • Tên Cường mang hàm nghĩa dùng để chỉ những người khỏe mạnh, có sức lực, cứng cỏi và không dễ bị khuất phục. 
 • Ngoài ra, theo Hán – Việt, tên Cường còn được sử dụng như một phép so sánh giữa hai chủ thể chỉ sự ưu thế ở một khía cạnh nào đó.

Các bậc cha mẹ lựa chọn đặt tên con trai hay ý nghĩaCường thường mang hy vọng khi con lớn lên sẽ luôn vui khỏe, mạnh mẽ như một người đàn ông thực thụ. Đồng thời, con có thể sử dụng ý chí và sự gan dạ đối đầu và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Cường mang ý nghĩa con luôn vui khoẻ, mạnh khoẻ như một người đàn ông thực thụ
Tên Cường mang ý nghĩa con luôn vui khoẻ, mạnh khoẻ như một người đàn ông thực thụ

Tổng quan số phận của người tên Cường

Theo luận giải xem ý nghĩa các tên, mang cốt cách của phái mạnh, những người tên Cường có sự cứng cỏi, mạnh mẽ, tin cậy đối với người khác. Họ sở hữu tính cách trầm ổn, kiên định và chính xác, do đó người Cường luôn đưa ra được những quyết định phù hợp trong các trường hợp quan trọng. Tuy hoạt động tích cực bên ngoài xã hội nhưng mối quan tâm lớn nhất của họ vẫn là gia đình.

Theo thần số học cho con, tên Cường tương ứng với con số sứ mệnh 6 tượng trưng cho sự hòa hợp thẩm mỹ. Ở họ sở hữu sự nhịp nhàng, thận trọng, có chọn lọc và mang tính tích cực, tự do. Vì vậy, dù có gặp những sóng gió nhưng người Cường vẫn có thể vượt qua để hướng đến mục tiêu phía trước. Cuộc đời của họ được xem là khá suôn sẻ, sôi nổi và có nhiều thành công.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Sự nghiệp của người tên Cường

Tính cách mạnh mẽ kết hợp cùng óc sáng tạo giúp số phận của người tên Cường gặt hái được những thành tựu nhất định, đặc biệt ở lĩnh vực nghệ thuật. Họ thường có khuynh hướng lý tưởng và coi trọng tình cảm nên rất dễ tạo dựng kết nối và duy trì được tình bạn lâu dài với mọi người.

Cường có niềm đam mê với thành công nhưng không bị lôi cuốn bởi tham vọng hay quyền hành. Bên cạnh đó, sự cẩn trọng giúp họ kiểm soát cũng như chi tiêu tiền bạc một cách hợp lý và chặt chẽ hơn. 

Sự trầm ổn và duyên dáng trong giao tiếp khiến họ được mọi người ưa thích, vì vậy những người tên Cường có thể đạt được những kết quả tích cực trong các lĩnh vực nghệ thuật, giao tiếp xã hội hay các hoạt động cộng đồng,…

Tên Cường mang cốt cách của phái mạnh, đáng tin cậy
Tên Cường mang cốt cách của phái mạnh, đáng tin cậy

Tình duyên của người tên Cường

Là biểu tượng của sự hòa hợp thẩm mỹ, Cường cũng có những quan niệm tình yêu khá chặt chẽ và thực tế. Đối với họ, quan niệm tình yêu lý tưởng là không viển vông, lãng mạn, có mục đích rõ ràng thường được gắn liền với một kết quả nhất định như hôn nhân. Vì vậy trong một mối quan hệ, những người tên Cường luôn có ý thức rõ ràng và mong muốn xây dựng tình cảm lâu bền với đối phương.

Khi kết hôn, những người tên Cường sẵn sàng trở thành con người của gia đình và chăm sóc cho tổ ấm của mình. Là người trầm ổn nhưng họ có thể trở nên quyết liệt khi có người tác động đến tổ ấm của mình. Tuy nhiên, việc quá cảm xúc trong vài tình huống có thể khiến họ mệt mỏi, thậm chí đau khổ khi đối mặt.

Một số tên đệm phù hợp với tên Cường

Với hàm ý về sức mạnh to lớn và bản chất kiên cường, cha mẹ có thể lựa chọn các tên đệm biểu đạt phù hợp với ý nghĩa của tên Cường. Ngoài tính thẩm mỹ cho tên gọi, cha mẹ có thể cân nhắc đến việc lựa chọn những tên đệm phù hợp để thu hút tài lộc cũng như mang lại nhiều may mắn cho bé. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bậc cha mẹ có ý định lựa chọn danh xưng Cường cho con:

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Cường
Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Cường
 • An Cường: chỉ sự yên định, mong muốn con có cuộc sống mạnh mẽ, bình an.
 • Bá Cường: biểu trưng cho sự trường tồn, mạnh mẽ, sáng suốt của người sở hữu.
 • Bằng Cường: chỉ sự công bằng, mang nghĩa con là người khỏe mạnh, rắn rỏi, cương trực và ngay thẳng
 • Bảo Cường: mang nghĩa của bảo vật, hy vọng con như một bảo bối luôn khỏe mạnh, kiên cường.
 • Đắc Cường: ngụ ý đạt được thành công, bố mẹ mong muốn con sau này luôn khỏe mạnh, hùng cường và đạt được nhiều thành tựu.
 • Đình Cường: mong muốn con sau này luôn mạnh mẽ, vững vàng và có cuộc sống ổn thỏa.
 • Duy Cường: ý chỉ tư duy, thể hiện con là người có thể chất mạnh mẽ và suy nghĩ nhanh nhẹn.
 • Hùng Cường: chỉ sự hào hùng, to lớn, mang nghĩa bé luôn mạnh mẽ và vững vàng.
 • Huy Cường: mang ý về sự vinh quang, mong muốn con trai sở hữu thể chất khỏe mạnh, khí chất kiên cường và đạt được những thành tựu lớn.
 • Kiên Cường:  chỉ người con trai mạnh mẽ, cương nghị và chính trực.
 • Mạnh Cường: nghĩa của từ mạnh mẽ, mang ý con sau này có sức khỏe tốt, sống nhiệt huyết và kiên cường.
 • Nam Cường: ngụ ý chỉ vùng trời phương Nam, hy vọng con sau này phát huy khả năng và sức mạnh của bản thân để đạt được sự hưng thịnh.
 • Phi Cường: nghĩa là nhanh như bay, ngụ ý con là người mạnh mẽ, thông minh, nhanh nhẹn và làm được nhiều điều phi thường.
 • Phú Cường: chỉ sự phú quý, mong muốn con sẽ là người khỏe mạnh, hưng thịnh và giàu có.
 • Phúc Cường: ngụ ý về phúc lộc, hy vọng con trở thành người mạnh mẽ và gặp nhiều may mắn.
 • Quốc Cường: ý chỉ quốc gia, dân tộc, mong muốn con trở thành người tài năng, đức độ giúp đất nước ngày càng hùng mạnh, cường thịnh.
 • Thế Cường: tượng trưng cho vị thế, mang nghĩa con là người luôn cứng cỏi, khí phách, mạnh mẽ đón đầu những thử thách của cuộc đời.
 • Thiên Cường: ý chỉ trời, ngụ ý con luôn mạnh mẽ, cứng cỏi và luôn được che chở, phù hộ.
 • Thịnh Cường: mang nghĩa thịnh vượng, tức cha mẹ mong muốn con sau này luôn mạnh mẽ và có cuộc sống sung túc.
 • Trí Cường: chỉ trí tuệ, ý chỉ người thông minh, tài giỏi, có tri thức, và tương lai tươi sáng.
 • Việt Cường: mang hàm nghĩa về đất nước, mong muốn con thể hiện khí phách nam nhi đất Việt, khỏe mạnh, có sức lực, cứng cỏi, không dễ bị khuất phục. 
 • Vĩnh Cường: chỉ sự vĩnh viễn, ngụ ý con trở thành người khỏe mạnh vô song, có sức lực, cứng cỏi, không dễ bị khuất phục.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Tên Chi: Ý nghĩa và những tên đệm phù hợp nhất để chọn cho con

Chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh đã hiểu thêm về ý nghĩa về tên Cường cũng như có được những lựa chọn phù hợp dành cho bé yêu của mình. Truy cập pgdmyloc.edu.vn để tìm hiểu thêm về ý nghĩa và những tên gọi độc đáo khác dành cho con ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *