Ý nghĩa 3 giai đoạn của cuộc đời trong Thần số học

3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học được biết đến như là 3 khoảng thời gian quan trọng nhất của một con người, đánh dấu sự phát triển, biến đổi của mỗi người, là một “bản đồ” về cuộc hành trình đời người. Ba giai đoạn này lần lượt là: giai đoạn niên thiếu, giai đoạn trưởng thành và giai đoạn viên mãn. Tìm hiểu chi tiết về cách tính và ý nghĩa của từng giai đoạn theo quan niệm của Thần số học qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa 3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học

3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học
3 giai đoạn của cuộc đời trong thần số học

3 giai đoạn của cuộc đời trong Thần số học được mệnh danh như “tấm bản đồ” giúp chúng ta hình dung ra chặng đường phía trước của bản thân, hỗ trợ chúng ta trong việc xác định những thời điểm quan trọng cho những việc làm cần thiết. Tấm bản đồ này được bắt đầu từ lúc mỗi người chào đời cho đến lúc chúng ta kết thúc cuộc sống này. Ba giai đoạn đó là: niên thiếu – trưởng thành – viên mãn, nếu cuộc sống diễn ra suôn sẻ thì con người sẽ lần lượt trải qua 3 giai đoạn này.

Giai đoạn 1: Niên thiếu

Giai đoạn Niên thiếu trưởng thành về thể chất và nhận thứcGiai đoạn Niên thiếu trưởng thành về thể chất và nhận thức
Giai đoạn Niên thiếu trưởng thành về thể chất và nhận thức

Giai đoạn niên thiếu là thời điểm bạn có nhiều biết đổi trên cơ thể đến khi đạt đến sự trưởng thành về thể chất và nhận thức, là thời điểm bạn học tập, trau dồi, tích lũy kinh nghiệm. Giai đoạn niên thiếu của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào số chủ đạo của từng người.

Thời niên thiếu theo quan niệm của 3 giai đoạn cuộc đời Thần số học không phải bắt đầu từ lúc con người dậy thì hoặc có nhận thức, mà nó được bắt đầu ngay khi con người sinh ra. Nó thể hiện ra những biến đổi trên cơ thể con người để dần dần đạt đến sự trưởng thành về thể chất.

Khoảng thời gian cho giai đoạn niên thiếu này sẽ khác nhau tùy vào số chủ đạo của từng người chứ không nằm trong một độ tuổi đồng nhất như trong sinh học. Điều này có nghĩa là trong Thần số học, mỗi người sẽ trải qua một hành trình riêng, trải nghiệm những khoảng thời gian của riêng mình.

Giai đoạn niên thiếu này chứng kiến sự thay đổi và phát triển toàn diện của cơ thể. Đây là giai đoạn mà con người dần trưởng thành, thay đổi cả về thể chất lẫn nhận thức, là giai đoạn học tập, tích lũy kinh nghiệm cho những bước tiến xa hơn ở các giai đoạn tiếp theo.

Thời niên thiếu trong 3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học là quãng thời gian mà con người chủ yếu gắn liền với những trải nghiệm về mặt thể chất. Thông qua các giác quan của cơ thể, con người bắt đầu trải nghiệm và cảm nhận, bắt nhịp với cuộc sống, hình thành các mối quan hệ, tham gia vào xã hội với những vai trò khác nhau và dần dần hoàn thiện nhân cách của bản thân.

Sự phát triển về thể chất trong những năm sau của giai đoạn thiếu niên sẽ giảm dần, thay vào đó là sự tăng trưởng về mặt trí não và cảm xúc. Đây là giai đoạn mà con người trải qua nhiều biến động, có cả niềm vui lẫn nỗi buồn, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khiến con người bước tới ngưỡng cửa của sự trưởng thành thật sự.

Ví dụ: Giai đoạn niên thiếu của bạn tương ứng với số 4 , con số này biểu hiện trong những năm tháng đầu đời, bạn thích trải nghiệm và vui chơi. Tuy nhiên bạn cũng phải trải qua nhiều khó khăn, những mối quan tâm thực tế. Việc học của bạn rất khó và những yêu cầu đặt ra đối với bạn trong học tập là rất khắc nghiệt, nặng nề. Tuy nhiên sự quyết tâm vượt qua tạo cho bạn có tiền đề vững chắc hơn trong việc phát triển sự nghiệp và cuộc sống ở những giai đoạn sau này.

Giai đoạn 2: Trưởng thành

Giai đoạn trưởng thành có sự phát triển về trí não và làm chủ cảm xúc của bản thânGiai đoạn trưởng thành có sự phát triển về trí não và làm chủ cảm xúc của bản thân
Giai đoạn trưởng thành có sự phát triển về trí não và làm chủ cảm xúc của bản thân

Giai đoạn trưởng thành là thời điểm con người có sự phát triển về trí não và bắt đầu làm chủ cảm xúc của bản thân. Giai đoạn này cũng là thời điểm vô cùng quan trọng để mỗi người khám phá ra con người thật của mình và là bước khởi đầu cho hành trình bước đến giai đoạn viên mãn.

Khi con người bắt đầu học cách làm chủ cảm xúc của mình, trí não bắt đầu mở rộng khả năng nhận thức thì tức là họ đang dần chuyển từ giai đoạn niên thiếu sang giai đoạn trưởng thành. Sự phát triển nhận thức của mỗi người là khác nhau, chính vì thế mà độ tuổi bước vào giai đoạn 2 cũng không đồng nhất với tất cả mọi người.

Giai đoạn trưởng thành trong 3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học chỉ xuất hiện sớm nhất ở tuổi 25 (đối với những người có số chủ đạo 11) và muộn nhất ở tuổi 34 (với những người có số chủ đạo 2).

Nếu chia giai đoạn trưởng thành theo chu kỳ 9 năm của đời người thì mỗi người sẽ trải qua 3 giai đoạn trong độ tuổi trưởng thành. Trong giai đoạn 2 này, con người chủ yếu phát triển hoạt động trí não. Chính vì thế, những năm này chủ yếu hướng con người đến việc học cách kiểm soát cảm xúc, thấu hiểu những khía cạnh của cuộc sống, xây dựng một gia đình hạnh phúc và đạt được sự ổn định về tài chính. Trong 27 năm này, mỗi người sẽ có rất nhiều cơ hội biến chuyển theo chu kỳ 9 năm để phát triển sự nghiệp và độc lập tài chính.

Giai đoạn này cũng là thời điểm quan trọng để mỗi người khám phá con người thật bên trong của chính mình. Mức độ thành công của giai đoạn này sẽ là tiền đề cho con người tiến đến giai đoạn viên mãn của cuộc đời.

Với mỗi người, giai đoạn trưởng thành tương ứng với năng lượng của từng số khác nhau và nó biểu hiện những bài học, xu hướng phát triển và tiềm năng khác nhau của bạn.

Ví dụ: giai đoạn trưởng thành của bạn mang năng lượng của số 1 thì bạn sẽ trở nên thực sự độc lập và nỗ lực phát triển bản thân vượt bậc. Đây là giai đoạn lý tưởng để bạn thực hiện những lý tưởng về kinh doanh hoặc thử sức với nhiều công việc khác nhau. Bạn cũng có cơ hội được trở thành nhà lãnh đạo và có những thành công nhất định. Tuy nhiên giai đoạn này bạn phải đối mặt với bài học về sự kiên nhẫn, kiên trì với mục tiêu và hạn chế cái tôi. Đây là yếu điểm khiến bạn khó lòng tập trung và ổn định công việc cũng như có những thành tựu mang tính lâu dài.

Giai đoạn 3: Viên mãn

Giai đoạn Viên mãn - Giai đoạn cuối cùng của cuộc đờiGiai đoạn Viên mãn - Giai đoạn cuối cùng của cuộc đời
Giai đoạn Viên mãn – Giai đoạn cuối cùng của cuộc đời

Giai đoạn viên mãn là thời điểm con người phát triển mạnh mẽ nhận thức về tinh thần, tâm linh và trực giác, lòng trắc ẩn được gia tăng nhanh chóng.

Khi bước sang giai đoạn viên mãn trong 3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học, trọng tâm phát triển của con người dần chuyển từ nhận thức thực tế sang phần tinh thần, tâm linh. Từ sự độc lập về tài chính, con người bắt đầu phát triển sang sự độc lập về tinh thần, phát triển trí tuệ để nhìn cuộc đời một cách thấu suốt hơn, sâu sắc hơn. Ở giai đoạn này sẽ hiếm có sự phát triển vượt bậc về mặt tài chính, sự nghiệp nên nếu có bất cứ dự định nào về công việc các bạn nên thực hiện hết trong giai đoạn 2 thì sẽ đạt được hiệu quả tích cực hơn.

Giai đoạn 3 là khoảng thời gian để con người vận dụng sự khôn ngoan để điều chỉnh lối sống của bản thân. Chặng đường khám phá nội tâm sẽ phát triển nhanh chóng, mang một tầng ý nghĩa sâu sắc đưa con người tiến sâu vào thế giới của nhận thức tâm linh, tiếp tục quá trình trưởng thành về tinh thần và những tầng thức cao hơn.

Đây cũng là thời điểm mà trực giác, lòng trắc ẩn, sự biểu đạt cảm xúc, thấu hiểu sẽ gia tăng nhanh chóng.

Giai đoạn viên mãn thường là khoảng thời gian mà con người cảm thấy hài lòng nhất trong toàn bộ hành trình cuộc đời mình. Sau một khoảng thời gian dài không ngừng học hỏi, khám phá, hành động, trưởng thành thì con người đã có thể tận hưởng cuộc sống bình yên, hòa hợp với con người bên trong của mình.

Tuy nhiên, với từng người thì giai đoạn viên mãn này sẽ có xu hướng khác nhau phụ thuộc vào con số biểu hiện theo thần số học.

Ví dụ: giai đoạn viên mãn của bạn là số 7 thì cuối đời các hoạt động của bạn sẽ mang tính triết lý và trải nghiệm sâu sắc. Bạn sẽ có xu hướng tham gia vào các hoạt động tìm kiếm kiến thức và suy tư về cuộc sống. Tuy nhiên số 7 tương ứng với giai đoạn cuối đời sẽ khiến bạn cần chú ý đến một số vấn đề. Bởi con số này liên quan đến việc trải nghiệm, tìm tòi, khám phá những lĩnh vực mới. Trong khi đó giai đoạn viên mãn không thực sự phù hợp cho việc trải nghiệm và thử sức nữa. Bạn cần cẩn trọng và suy nghĩ thấu đáo cho những quyết định của bản thân giai đoạn này.

Cách tính 3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học

Trong Thần số học, mỗi con người sẽ trải qua 3 giai đoạn của cuộc đời. Con số của năm bắt đầu cho từng giai đoạn sẽ khác nhau tùy vào số chủ đạo của người đó. Các giai đoạn của cuộc đời là một bước đánh dấu sự chuyển mình, sự phát triển vượt bậc, một mốc son thành tựu của mỗi người trong chính cuộc đời của mình.

Cách tính số tuổi trong 3 giai đoạn Thần số học

Thần số học quy định rằng giai đoạn trưởng thành của mỗi người sẽ kéo dài trong 27 năm. Cách tính số tuổi trong 3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học sẽ được pgdmyloc.edu.vn gợi ý ngay dưới đây.

Trước khi bắt đầu tính tuổi đạt đỉnh cao của từng giai đoạn, bạn cần tính được con số chủ đạo của mình bằng cách cộng rút gọn tất cả các số trong ngày, tháng, năm sinh cho đến khi thu được một con số từ 2 đến 22. 

Cách tính số tuổi ở giai đoạn Niên thiếu

Tính số tuổi kết thúc cho giai đoạn đầu tiên (giai đoạn niên thiếu) theo công thức sau:

Tuổi kết thúc giai đoạn niên thiếu = 36 – số chủ đạo

Từ năm kết thúc giai đoạn niên thiếu đến năm bắt đầu giai đoạn viên mãn thuộc giai đoạn trưởng thành.

Cách tính số tuổi ở giai đoạn Viên mãn

Công thức tính tuổi bắt đầu giai đoạn viên mãn được tính như sau:

Tuổi bắt đầu giai đoạn viên mãn = Tuổi kết thúc giai đoạn thiếu niên + 27

Ví dụ: Bạn sinh vào ngày 04 tháng 03 năm 2003 thì 3 giai đoạn của cuộc đời bạn là:

Số chủ đạo = (0 + 4 )+( 0 + 3) + (2 + 0 + 0 + 3) = 4 + 3 + 5 = 12 rút gọn lại bằng 3.

Như vậy số chủ đạo của bạn là số 3.

Tuổi bắt đầu giai đoạn thiếu niên sẽ là: 36 – 3 (số chủ đạo) = 33

Như vậy từ đầu đời đến 33 tuổi là giai đoạn thiếu niên của bạn.

Tuổi bắt đầu giai đoạn viên mãn sẽ là: 33 + 27 (giai đoạn trưởng thành của một đời người) = 60 

Như vậy từ 60 tuổi trở đi là giai đoạn viên mãn của bạn.

Từ đó biết được giai đoạn trưởng thành của bạn sẽ trong khoảng từ 33 tuổi đến 59 tuổi. 

Cách tính số thần học tương ứng với 3 giai đoạn của cuộc đời

Cách tính chỉ số thần số học trong 3 giai đoạn của cuộc đờiCách tính chỉ số thần số học trong 3 giai đoạn của cuộc đời
Cách tính chỉ số thần số học trong 3 giai đoạn của cuộc đời

Trong 3 giai đoạn của cuộc đời thần số học sẽ có những con số biểu thị nguồn năng lượng của bạn trong từng thời điểm.

Giai đoạn niên thiếu của bạn sẽ được tính bằng tổng của tháng sinh

Ví dụ: Bạn sinh ngày 4/3/2003 thì giai đoạn niên thiếu của bạn sẽ kéo dài từ đầu đời đến năm 33 tuổi và tương ứng với năng lượng của số 3 trong thần số học (số 3 chính là số tháng sinh của bạn)

Giai đoạn trưởng thành của bạn sẽ được tính bằng tổng của ngày sinh

Trong ví dụ trên thì giai đoạn trưởng thành của bạn diễn ra từ năm 33 tuổi đến năm 59 tuổi và tương ứng với năng lượng của số 4 trong thần số học ( số 4 là tổng ngày sinh của bạn)

Giai đoạn viên mãn của bạn sẽ được tính bằng tổng năm sinh

Ví dụ: Bạn sinh ngày 4/3/2003 giai đoạn viên mãn = 2 + 0 + 0 + 3 = 5

Như vậy từ 60 tuổi trở đi năng lượng của bạn sẽ tương ứng với số 5 trong thần số học. Năng lượng của từng con số thần số học sẽ biểu hiện những bài học bạn sẽ phải trải qua trong từng giai đoạn, đồng thời cho bạn biết bạn có xu hướng phát triển như thế nào, bạn nên làm gì để cải thiện những yếu điểm cũng như nắm bắt cơ hội để đạt đến thành công.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các kiến thức cơ bản nhất về cách tính, ý nghĩa của 3 giai đoạn của cuộc đời Thần số học. Mỗi giai đoạn trong cuộc sống của con người sẽ ứng với những sứ mệnh khác nhau, là thời điểm để phát triển một khía cạnh, giúp cho con người dần hoàn thiện và hòa hợp hơn với tạo hóa, với chính mình. Quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm các bài viết tương tự hoặc các kiến thức chuyên sâu khác về Nhân số học có thể truy cập vào website pgdmyloc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *