‘Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ’ – hết phim nhưng bê bối mới bắt đầu

Kết phim bị chê trách thậm tệ

Mang tên “Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ”, bộ phim có diễn biến đúng như những gì khán giả suy nghĩ khi nghe tên: không hề có cảnh đẹp ngày vui nào.

canh dep ngay vui biet bao gio het phim nhung be boi moibat dau hinh 1

Kết phim khiến người xem cảm thấy không trọn vẹn và bức bối. – Ảnh: Internet

Cả tác phẩm là những chuỗi ngày dày vò trong tình yêu, quyền lực, hiểu lầm và câu chuyện thời cục của hai nhân vật chính Tiêu Bắc Thần (Đậu Kiêu nhập vai) và Lâm Hàng Cảnh (Trần Đô Linh). Vì thế, khán giả đều mong ngóng vào một cái kết trọn vẹn, khi cả hai giải quyết mọi khúc mắc, nhận ra tình cảm của mình và quay về bên nhau, có một cuộc sống “cảnh đẹp ngày vui” đúng nghĩa.

Nhưng kết thúc của bộ phim lại kiến người xem cảm thấy khó chịu khi hầu như tất cả nhân vật phụ đều qua đời và cái kết không rõ đầu đuôi của hai người Bắc Thần và Hàng Cảnh. Kết phim không hề cảnh một nhà 3 người đoàn tụ, mà chỉ là cảnh con tàu mà hai mẹ con Hàng Cảnh về nước tìm chồng, một cái kết dang dở không đầu không cuối, không thỏa mãn được bao nhiêu mong chờ của công chúng.

Dưới những chủ đề bàn luận về bộ phim, nhiều người đã để lại ý kiến bày tỏ sự bực tức không đáng có của họ sau khi xem phim:

“Biết là phim thời dân quốc khó để có kết đẹp, nhưng thà kết buồn còn hơn dở dang như vậy”.

“Biên kịch có thù với dàn diễn viên đúng không? Cái kết này sẽ khiến họ bị mắng nhiều cho mà xem”.

“Xem phim để giải tỏa căng thẳng, xem xong lại thấy khó chịu hơn”.

“Đằng nào cũng đang về gặp nhau, sao không cho họ ôm nhau cái rồi hết?”

Đó là số ít trong vô vàn những bình luận chỉ trích cái kết “lửng lơ” này của tác phẩm.

Nam chính không thân thiết với bạn diễn

Ngay khi bộ phim dân quốc Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ của Đậu Kiêu và Trần Đô Linh đóng chính lên sóng tập cuối cùng, Đậu Kiêu đăng weibo 9 tấm ảnh kỷ niệm với đoàn phim và cảm nhận của mình. Sau đó, bạn gái của Đậu Kiêu là Hà Siêu Liên cũng là người đầu tiên vào bình luận bài đăng của anh ấy.

canh dep ngay vui biet bao gio het phim nhung be boi moibat dau hinh 2

Đậu Kiêu và quý nữ của ông trùm giàu có bậc nhất Macau Hà Siêu Liên. – Ảnh: Internet

Tuy nhiên, dù đăng hình chụp chung với hầu hết thành viên của đoàn làm phim nhưng Đậu Kiêu lại không đăng hình với bạn diễn chính Trần Đô Linh. Điều này đã khiến một bộ phận người hâm mộ phim cảm thấy anh không thân thiết với bạn diễn nữ, không gắn thẻ nữ diễn viên phụ số 2 và viết sai tên đạo diễn. Họ ngay lập tức lên tiếng săm soi và chỉ trích hành động này của anh chàng.

Càng đáng nói hơn, gia thế “khủng” của Hà Siêu Liên – thiên kim của ông trùm casino tại Macau – bạn gái Đậu Kiêu cũng bị đào lên. Chàng diễn viên họ Đậu ngay lập tức bị gán mác sợ bạn gái ghen, cậy vào tiền bạc và danh tiếng của bạn gái để không coi trọng các diễn viên khác. Họ cho rằng Đậu Kiêu thiếu chuyên nghiệp, còn cho rằng Hà Siêu Liên cố tình vào dằn mặt và tạo cảm giác tồn tại, nói hai người họ muốn ân ái thì âm thầm là được rồi không cần phải khoe trong thời kỳ tuyên truyền phim như thế.

Vì loạt vấn đề này mà từ khóa “Ở Rể” leo lên Top 1 danh sách tìm kiếm của bảng giải trí với lượt thảo luận cao, từ khóa “tránh nghi ngờ” và “Hà Siêu Liên” cũng bị đẩy lên vì fan nghi ngờ Hà Siêu Liên không biết ý, không tránh nghi ngờ và tạo điều kiện cho bạn trai trong sự nghiệp.

Nữ chính cố tình dìm các diễn viên khác

Nếu như hai bê bối phía trên đều có nguyên do thì bê bối liên quan đến Trần Đô Linh lại rất… vô lý. Cô nàng diễn viên xinh đẹp từ khi khai máy đến khi kết thúc phim đều nổi tiếng là “kín tiếng, kiệm lời”. Những động thái của cư dân mạng đều không có sự xuất hiện của diễn viên họ Trần.

Tuy nhiên, sau vụ “phốt” của Đậu Kiêu, Trần Đô Linh bỗng dư bị vạ lây một cách khó hiểu. Cụ thể, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc lan truyền loạt hình ảnh tin nhắn được cho là của Hà Siêu Liên nhắn trong group chat với fan. Nội dung tin nhắn ám chỉ Trần Đô Linh cố tình “dìm” Đậu Kiêu với quy mô lớn, dùng Đậu Kiêu làm công cụ marketing.

Trong tin nhắn có nói:

“Anh ấy nghĩ thoáng thì tôi cũng nghĩ thoáng, không nỡ để anh ấy bị ức hiếp cho nên tìm mọi người nói chuyện, blogger nhận tiền để bôi đen Đâu Kiêu, tâm huyết diễn suất với cô ấy như vậy để giúp cô ấy nhập vai diễn cho tốt, vậy mà kết quả lại bị dìm…”.

“Loại người dựa vào blogger thế này sẽ không nổi tiếng nổi đâu, còn chúng tôi sẽ dùng tác phẩm để nói chuyện, người mà ngày nào cũng chỉ chơi tâm cơ mà không làm chính sự tôi cũng khinh thường”.

“Bên kia mỗi ngày đều tìm tư liệu dìm chúng tôi, quá ức hiếp người khác, mà thôi, tôi tha thứ cho cô ta, khổ sở đóng xong một bộ phim, kết quả lại thành công cụ quảng bá cho kẻ khác.”

Trước sự việc “từ đâu rơi xuống” này, trợ lý của Trần Đô Linh đăng weibo đáp lại bằng một hình ảnh có dòng chữ “thật vậy luôn hả” (ám chỉ sự vô lý, quá đáng, không bình thường, không hợp thói thường).

Dù không biết những bê bối ấy có đúng với sự thật và thỏa mãn công chúng hay chưa, nhưng chúng đã góp phần không nhỏ khiến danh tiếng bộ phim, cũng như danh tiếng của dàn diễn viên đi xuống. Để rồi sau này, khi nhắc đến Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ, người ta không còn nhớ được nội dung phim mà chỉ nhắc nhớ đến những phi vụ ồn ào sau khi phim đóng màn.

Minh Anh