Vnpost là gì, các dịch vụ của Vnpost

Vnpost là gì, các dịch vụ của Vnpost

Vnpost là gì?

Vnpost hay còn gọi VietNam Post, công ty bưu điện Việt Nam (tên quốc tế Vnpost, tên giao dịch quốc tế Vietnam Post), được thành lập từ năm 2007, là công ty do nhà nước thành lập và hoạt động với lĩnh vự Bưu chính và được VNPT (tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam) đại diện sở hữu.

Với hệ thống mạng lưới các điểm giao dịch có mặt trên toàn quốc, gần 13.000 điểm giao dịch, chỉ chưa đầy 3km để tới 1 điểm giao dịch Vnpost gần nhất, số lượng nhân sự phục vụ trên tất cả mạng lưới của Vnpost lên tới 42.000 người.

Vnpost là gì

Mạng lưới hoạt động Vnpost là gì?

Vnpost hoạt động các dịch vụ chuyển phát hàng hóa, thư vận trên toàn lãnh thổ Việt Nam cũng như hoạt động quốc tế, hệ thống phương tiện vận chuyển đa dạng, năng lực vận chuyển nội địa rất lớn với những xe tải chuyên dụng, cũng như các xe gắn máy phục vụ việc thu phát các đơn hàng nhanh chóng.

Mạng lưới quốc tế cũng được Vnpost khai tác, đường hàng không, đường thủy cũng như đường bộ đều là các phương thức vận chuyển hàng quốc tế của Vnpost.

Không chỉ khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa, Vnpost còn có nhiều dịch vụ khác về tài chính, truyền thông như thu hộ – chi hộ, bảo hiểm, chuyển tiền, dịch vụ viễn thông – internet, truyền thông, quảng cáo..

Vnpost là thành viên của UPU ( tổ thức liên minh bưu chính của thế giới), là đối tác, hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Vietnam Airline, AirMekong, ABBank, HSBC, … Vnpost là đối tác tin cậy giúp PCS phân vận chuyển hàng hóa tới khách hàng.

Các dịch chính của Vnpost là gì

Chuyển phát nhanh EMS

Là dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, thư từ, tài liệu theo yêu cầu của người gửi tới người nhận trong nước cũng như chuyển đi quốc tế.

Cùng với dịch vụ chuyển phát nhanh, Vnpost có thêm các dịch vụ đi kèm như dịch vụ phát hàng thu tiền hộ (COD), phát tận tay, phát hàng ngoài gườ hành chính, dịch vụ thu cước người nhận, người nhận trả tiền,… có nhiều các dịch vụ tiện ích là những lựa chọn cho người gửi hàng.

  • Xem ngay bài viết cpn là gì để hiểu rõ hợn về dịch vụ chuyển phát nhanh.

Dịch vụ vận chuyển hàng nặng quốc tế

Ngoài các bưu phẩm, hàng có kích thước nhỏ, Vnpost có dịch vụ vận chuyển hàng nặng quốc tế, các dịch vụ cộng thêm như thu gom hàng hóa, hỗ trợ đóng gói, bốc xếp, nâng hàng cũng như giao hàng tận tay.

Dịch vụ thu hộ – chi hộ

Khách hàng có thể nộp các loại tiền phí bảo hiểm, thanh toán hóa đơn điện nước, internet, cước điện thoại, tiền mua hàng trực tuyến, tiền nộp phạt do vi phạm luật giao thông,…

Trong dịch vụ chi hộ, Vnpost thay mặt các doanh nghiệp, tổ chức, xã hội chi trả các khoản tiền (bao gồm tiền lương nhân viên, tiền cho đối tác, khách hàng).

Dịch vụ chuyển tiền trong nước

Khách hàng chuyển tiền cho người thân, đối tác, khách hàng tại các điểm giao dịch của Vnpost ( hơn 6000 điểm hỗ trợ giao dịch trên toàn quốc), dịch vụ chuyển tiền nhanh Payost giúp tiền được chuyển nhanh chóng hơn, người nhận có thể nhận tiền tại bưu cục ngay sau khi người gữi hoàn tất thủ thục chuyển tiền.

Dịch vụ viễn thông – truyền hình

Vnpost cung cấp các loại thẻ (thẻ game, thẻ điện thoại) dạng thẻ vật lý cũng như thẻ điện tử. Cung cấp cũng như hỗ trợ đăng ký, hòa mạng các gói cước di động của Vinaphone, Mobifone.

Thu cước thuê bao di động, internet, truyền hình,…. Cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) như nhạc chờ, internet trên mobile, thông báo cuộc gọi nhỡ,…

Vnpost còn có rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác, bạn có thể truy cập trực tiếp trang chủ vnpost.vn để tìm hiểu thêm các thông tin.

Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện (Vnpost)

Bạn có thể gửi hàng hóa, thư từ, tài liệu tới người nhận với dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển phát thường của bưu điện (Vnpost).

Các câu hỏi về Vnpost được quan tâm

Vnpost nhanh?

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS của Vnpost có thời gian giao hàng trong vòng 48 tiếng (trước 2 ngày), sử dụng các phương tiện vận tải đường hàng không, đường bộ để vận chuyển và giao phát hàng, một số vùng xa trung tâm có thể sẽ mất thêm 1-2 ngày để giao hàng.

Dịch vụ chuyển phát thường có thời gian vận chuyển từ 5-7 ngày, hàng được vận chuyển bằng đường hàng không hoặc được thủy tùy theo yêu cầu của người gửi, chuyển phát thường Vnpost có pham vi hoạt động toàn quốc , 232 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Thời gian giao phát hàng tùy thuộc vị trí nhận hàng.

Vnpost tiết kiệm?

Vnpost với thế mạnh là độ phủ rất lớn, phạm vi hoạt động toàn quốc cũng như toàn thế giới, do vậy lựa chọn gửi hàng qua bưu điện (Vnpost) vẫn đang rất tốt.

Mức giá chuyển phát hàng hóa của Vnpost không cao, nếu so sánh với mức giá từ các đơn vị chuyển phát hàng khác, ngoài ra Vnpos là đơn vị vận chuyển uy tín, là công ty nhà nước nên hàng hóa luôn được đảm bảo, người gửi hàng được yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Chất lượng dịch vụ của Vnpost cũng được nâng cao, với các gói dịch vụ tiện ích công theo khi chuyển phát hàng hóa, do vậy Vnpost không chỉ là lựa chọn của rất nhiều khách hàng mà PCS cũng đang lựa chọn dịch vụ chuyển phát hàng hóa của Vnpost.

PCS là công ty chuyển phát nhanh quốc tế, chuyên hỗ trợ khách hàng gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ cũng như ship hàng về Việt Nam, khách hàng có thể gửi hàng hóa tới PCS qua dịch vụ chuyển phát nội địa của bưu điện, PCS hỗ trợ gửi hàng đi quốc tế theo yêu cầu một cách nhanh chóng và giá rẻ nhất.

Trên đây là các thông tin về VNPost và các dịch vụ, hi vọng phần nào giúp bạn hiểu hơn Vnpost là gì, liên hệ PCS để được hỗ trợ gửi hàng đi nước ngoài, mua hộ và ship hàng quốc tế về Việt Nam.