15 việc làm tại Kon Tum

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Kon Tum

Kon Tum là tỉnh đang có sự khởi sắc về kinh tế và tiềm năng phát triển dịch vụ. Bên cạnh đó, không ít các công ty nước ngoài đầu tư vào nơi đây, điều này giúp cho nhu cầu tuyển dụng việc làm Kon Tum tăng cao. Có thể kể đến một số ngành nghề hút nhân lực tại đây như:

  • Việc làm marketing: kinh tế Kon Tum ngày càng phát triển, marketing trở thành mũi nhọn tiên phong cho các doanh nghiệp do đó chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp. Đây cũng là một lĩnh vực được rất nhiều ứng viên quan tâm cho các vị trí như: nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường,…
  • Hướng dẫn viên du lịch: Kon Tum có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng bản sắc văn hóa đa dạng vì vậy du lịch là một điểm mạnh của nơi đây. Một số cảnh quan nổi tiếng như hồ Yaly, rừng thông Măng Đen, suối nước nóng Đăk Tô, bãi đá thiên nhiên Km 23… Có thể nói tiềm năng du lịch đã tạo nhiều việc làm Kon Tum cho người dân tại nơi đây.
  • Kỹ sư nông nghiệp: Với diện tích nông nghiệp hơn 902.000 ha cùng điều kiện khí hậu thuận lợi nên Kon Tum có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực phát triển nông – lâm nghiệp. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp có nhiều đãi ngộ tốt chào đón các ứng viên vì vậy nếu bạn có chuyên môn thì hãy apply ngay nhé.

Mức lương của một số ngành nghề phổ biến ở Kon Tum

Nhìn chung mức thu nhập trung bình của việc làm Kon Tum sẽ tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển, quy mô doanh nghiệp và năng lực của ứng viên. Bạn có thể tham khảo thêm mức lương cụ thể tại web VietnamSalary.vn. Còn bây giờ hãy tham khảo mức lương của một số công việc phổ biến ngay dưới bảng này nhé.

Công việc

Mức lương

Nhân viên bán hàng

4.700.000 – 25.000.000

Kế toán

3.300.000 – 30.000.000

Tài xế

4.000.000 – 15.000.000

Nhân viên giao hàng

3.300.000 – 25.000.000

Kỹ sư xây dựng

4.000.000 – 40.000.000

Cơ hội phát triển việc làm Kon Tum

Kon Tum có một vị trí quan trọng nằm ở ngã 3 Đông Dương, lợi thế từ khu kinh tế cửa khẩu quốc tờ Bờ Y. Một địa lý thuận lợi trong việc phát triển kinh tế của cả nước và các nước khu vực Đông Nam Á, ASEAN. Vì thế sẽ không ngạc nhiên khi thị trường việc làm Kon Tum rất rộng mở, là cơ hội cho tất cả mọi người. Từ những công việc lao động phổ thông như lái xe, công nhân, bảo vệ, tạp vụ… cho đến những vị trí quản lý cao cấp như giám đốc, trưởng phòng, giám sát… Để có cơ hội phát triển việc làm tại Kon Tum bạn hãy bổ sung kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để có thể cạnh tranh với các ứng viên khác.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Kon Tum

Với tiềm năng về phát triển kinh tế và du lịch, các doanh nghiệp tại Kon Tum yêu cầu các ứng viên phải có trình độ chuyên môn về lĩnh vực tương ứng thì bên cạnh đó, bạn cũng cần đáp ứng một số các kỹ năng mềm. Về mảng Marketing, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cần tính linh hoạt, nhạy bén, nắm bắt thị trường. Về du lịch thì khả năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là điểm cộng cho các ứng viên. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì sẽ có một số nhà tuyển dụng có những khóa học training kỹ năng nghiệp vụ, điều quan trọng là bạn cần có nhiệt huyết làm việc, thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Đam mê và sự cam kết: Để làm việc tại Kon Tum hoặc bất kỳ vị trí nào khác, đam mê và cam kết với công việc là yếu tố quan trọng. Sự đam mê giúp bạn đối mặt và vượt qua các thách thức, trong khi sự cam kết giữ cho bạn kiên nhẫn và kiên trì trong việc hoàn thành nhiệm vụ.

Những phẩm chất phổ biến trong công việc các nhà tuyển dụng tìm kiếm

Sự linh hoạt và thích ứng: Kon Tum là một thành phố ở miền Trung Việt Nam, vì vậy sự linh hoạt và khả năng thích ứng với môi trường và văn hóa địa phương là quan trọng. Khả năng thích ứng và sẵn sàng thích nghi với các yêu cầu và thay đổi sẽ giúp bạn thành công trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả là một yếu tố quan trọng trong mọi công việc. Bạn cần có khả năng giao tiếp rõ ràng và hiểu rõ yêu cầu công việc, cũng như khả năng lắng nghe và tương tác với đồng nghiệp và khách hàng.

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Tùy theo công việc mà bạn đang làm tại Kon Tum, bạn có thể cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực đó. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong ngành du lịch, bạn cần có kiến thức về các địa điểm du lịch và kỹ năng hướng dẫn khách du lịch.

Tính tỉ mỉ và chính xác: Tính tỉ mỉ và chính xác trong công việc giúp đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Bạn cần có khả năng tuân thủ quy trình và yêu cầu công việc, đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng cách và đáp ứng các tiêu chuẩn.

Kon Tum là miền đất hứa với tốc độ phát triển kinh tế cực nhanh, bạn sẽ có nhiều lựa chọn việc làm tại đây. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được việc làm Kon Tum phù hợp. Đừng quên truy cập CareerBuilder để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí việc làm mới nhất thuộc đa lĩnh vực tại CareerBuilder như: sales representative, trưởng phòng kinh doanh, tư vấn tài chính, sales marketing, telemarketing, giao dịch viên ngân hàng, trưởng phòng marketing,…

Tham khảo thêm các vị trí đang tuyển dụng

Doji tuyển dụng

Mailisa tuyển dụng

Vinhomes tuyển dụng