Hướng dẫn cách vẽ cây xương rồng đơn giản cute dễ thương có

Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách vẽ cây xương rồng dễ dàng và trang tô màu cây xương rồng.

Cây xương rồng có tuổi thọ cao, sức sống mãnh liệt dù trong môi trường khắc nghiệt thể hiện ý nghĩa phong thủy khí chất cao ngút ngàn, sức khỏe, tình yêu và sự trường thọ. Cách trồng và chăm sóc đơn giản ai cũng có thể sở hữu.

– Cây xương rồng thuộc họ Cactaceae được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới, chúng có từ 1500 đến 1800 loài thuộc 125 chi khác nhau, có môi trường sống đa dạng như như sa mạc, vùng nhiệt đới, hoang mạc khô cằn, khí hậu khô nóng.

– Xương rồng thường mọc thành khóm bụi, phủ sát mặt đất hình cầu hoặc mọc thẳng đứng nhiều nhánh to hình trụ. Thân xương rồng màu xanh lục mọng nước, hầu hết lá trên cây tiêu biến thành các gai nhọn để hạn chế thoát nước.

– Hoa xương rồng nở chậm, theo chu kỳ từ 6 đến 12 tháng ra một lần tùy loại. Hoa mọc lên trực tiếp từ thân, đối xứng 2 bên và có màu sắc sặc sỡ như màu tím, hồng, cam, đỏ,… mặc dù cây vẻ bề ngoài gai góc nhưng khi nở hoa đã làm say đắm biết bao người.

Vẽ cây xương rồng – Hướng dẫn cách vẽ cây xương rồng đơn giản cute dễ thương

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cây xương rồng này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tự vẽ một trong những loại cây có gai này

Một cây xương rồng saguaro cơ bản trong cảnh sa mạc là một trong những thứ tôi thích vẽ. Đây chỉ là một vài lý do tại sao:

 • Các hình dạng cơ bản khá dễ dàng cho các nghệ sĩ ở mọi lứa tuổi.
 • Chúng thực sự bắt đầu có chiều khi bạn thêm LINES (một Yếu tố nghệ thuật).
 • Chúng thực sự nổi bật khi bạn thay đổi GIÁ TRỊ (Yếu tố khác) của các cạnh bằng cách làm cho chúng tối hơn.
 • Trải một vài cây xương rồng với các kích cỡ khác nhau và bạn có một cảnh quan sa mạc đáng yêu với KHÔNG GIAN.

Một mẹo để vẽ tất cả các đường gân đó (càng nhiều càng tốt!) Là chúng dễ có khoảng trống hơn nếu học sinh vẽ chúng theo từng giai đoạn. Ví dụ, sau khi vẽ hai hoặc ba dòng trải đều lúc đầu, hãy quay lại và tách từng phần ra làm đôi bằng một dòng khác, và lặp lại cho đến khi không còn chỗ trống. Hãy nhớ rằng, các đường gân thật không dính thẳng nên các đường uốn lượn thực sự tốt hơn so với thứ được tạo bởi thước kẻ.

Cuối cùng, nếu học sinh của bạn thích hình dạng của cây xương rồng mẫu được hiển thị ở trên, nó đã được tạo ra bằng cách tô màu toàn bộ hình dạng với màu xanh lá cây màu vàng nhạt trước, và sau đó thêm màu xanh lá cây đậm hơn lên trên. Mục tiêu là để có một chuyển đổi nhẹ nhàng và có màu xanh lá cây nhạt đó dưới mọi thứ thực sự hữu ích.

Trang tô màu xương rồng

Hướng dẫn từng bước cho dự án xương rồng

Thời gian cần thiết: 1 giờ.

Cách vẽ cây xương rồng

 1. Vẽ thân cây xương rồng chính.
 2. Thêm hai cánh tay ở hai bên.
 3. Vẽ các đường gân ở trung tâm.
 4. Thêm nhiều đường gân trên cánh tay phải.
 5. Vẽ nhiều đường gân trên cánh tay trái.
 6. Thêm một đường chân trời và đá.
 7. Vẽ những cây xương rồng nhỏ hơn và một mặt trời.
 8. Theo dõi bằng điểm đánh dấu và màu sắc.
 9. Thêm bút màu xanh đậm hơn vào một bên.

Tham khảo thêm một bài viết khách hướng dẫn cách vẽ chậu xương rồng

Cây xương rồng phát triển mạnh trong điều kiện cực kỳ khô và nóng. Những loài thực vật bất thường này cần rất ít nước để tồn tại và chúng có thể sống đến 300 năm hoặc hơn, điển hình là ở sa mạc.

Cây xương rồng vừa là một loại cây cảnh, do vẻ ngoài nhiều gai nhọn, vừa là một loại cây trồng. Một số người tin rằng cây xương rồng có khả năng chữa bệnh tuyệt vời.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ cây xương rồng ở trên. Bạn có thể vẽ bông hoa này bằng tay khi nhìn vào màn hình máy tính hoặc in ra trang này để xem kỹ hơn từng bước.

1. Dàn ý

Vẽ nhẹ một đường cong cho phần trên của chậu, sau đó phác hai đường ngắn để bắt đầu hai bên. Vẽ nhẹ một hình tròn chưa hoàn thành cho một cây xương rồng.

Đằng sau nó, phác thảo một hình bầu dục chưa hoàn thành cho một cây xương rồng khác. Vẽ một hình bầu dục rất dài và mỏng cho cây xương rồng thứ ba.

2. Chi nhánh

Kết thúc chiếc chậu bằng những đường nét uốn lượn. Vẽ nhiều nhánh hình bầu dục trên cây xương rồng bên trái. Trên cây xương rồng trung tâm, vẽ một vòng tròn để cho biết một bông hoa sẽ đi đến đâu.

3. Lá

Vẽ lá trên cây xương rồng cao bằng cách sử dụng hình giọt nước và trái tim. Vẽ các đường gờ ở trung tâm cây xương rồng bằng cách sử dụng các đường thẳng đứng. Đặt trong lòng đất bằng một đường lượn sóng.

4. Gai và rãnh

Đối với gai, vẽ các nhóm gồm ba đường ngắn trên cây xương rồng bên trái. Trên cây xương rồng trung tâm, vẽ các nhóm đường dài hơn dọc theo các đường gờ.

Vẽ các đường gờ ở cây xương rồng bên phải với các đường không đều như hình minh họa.

5. Vẽ cái nồi

Vẽ lại đường viền của ba cây xương rồng, đảm bảo rằng đường viền không đi qua các đường gờ. Vẽ lại miệng nồi, thêm mép viền.

6. Cánh hoa

Sử dụng hình tròn nhỏ làm hướng dẫn, vẽ bốn cánh hoa với các đường lượn sóng. Vẽ thêm các cánh hoa phía sau bằng các đường lượn sóng bổ sung. Vẽ bốn hình tròn nhỏ cho tâm hoa, sau đó vẽ các đường ngắn trên cánh hoa.

Vẽ các cạnh của lá trên cây xương rồng cao bằng cách thêm một đường cho mỗi lá. Che bóng mặt đất bằng các nhóm đường ngắn.

7. Che nắng

Che bóng cho trung tâm cây xương rồng bằng các đường ngắn giữa các hàng gai, cẩn thận không che bóng quá các gai. Sau đó tô bóng xung quanh các gai bằng các đường ngắn hơn để tạo vẻ tròn trịa.

Sử dụng các đường ngắn để tạo bóng cho đáy và mặt bên của cây xương rồng bên trái và lá của nó. Sử dụng các đường ngắn để tạo bóng cho cây xương rồng cao giữa các rặng núi. Che bóng hai bên và đáy nồi.

Đoán xem nào? Bản vẽ hoa và cây của bạn đã hoàn thành. Nỗ lực xuất sắc! Nếu bạn vẫn cảm thấy sáng tạo, chúng tôi có một số sắp xếp đặc biệt dành cho bạn.

Hai bản vẽ cuối cùng của chúng tôi bao gồm sắp xếp cây trồng và cắm hoa. Tiếp tục sang trang tiếp theo để tìm hiểu cách vẽ sắp xếp thực vật.