Hướng dẫn cách vẽ mặt trăng từng bước vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ mặt trăng từng bước vô cùng đơn giản

Mặt trăng là một phần trung tâm của sự sống trên Trái đất và là một phần của sự kỳ diệu và huyền bí trên toàn thế giới. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo một bản phác thảo mặt trăng thực tế. Đến cuối hướng dẫn vẽ mặt trăng này, bạn sẽ có một mặt trăng đẹp và chi tiết được vẽ trên nền tối. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để vẽ một mặt trăng không phải phim hoạt hình, bạn đã đến đúng nơi. Thu thập các vật dụng vẽ của bạn và bắt đầu tạo bản đồ mặt trăng của chúng ta!

hướng dẫn vẽ mặt trăng

Hướng dẫn vẽ mặt trăng tả thực đẹp nhất

Nhiều hướng dẫn vẽ mặt trăng tập trung vào các mô tả cách điệu hơn của các tảng đá không gian, nhưng hướng dẫn của chúng tôi sẽ đưa bạn qua quá trình tạo ra một bản phác thảo thực tế của mặt trăng. Như với tất cả các bản vẽ thực tế, chúng ta không thể đơn giản tạo ra các chi tiết một cách trực tiếp. Thông thường, khi chúng ta lao thẳng xuống vực sâu, chúng ta có thể kết thúc bằng việc quét sạch mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu.

Chúng tôi muốn xây dựng bản đồ mặt trăng của mình bằng một vài bước đơn giản mà bạn có thể thấy trong ảnh ghép bên dưới.

Mặc dù bản vẽ mặt trăng của chúng tôi là màu đen và trắng, bạn vẫn có nhiều bước tô màu khác nhau để lựa chọn. Hướng dẫn vẽ mặt trăng này phù hợp cho các nghệ sĩ ở mọi phương tiện.

mặt trăng tả thực

Bước 1: Tạo hình dạng cơ bản của bản phác thảo mặt trăng

Bước đầu tiên rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi đang vẽ mặt trăng tròn, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là vẽ một vòng tròn ở chính giữa khung vẽ. Cố gắng làm cho vòng tròn này càng tròn càng tốt, nhưng hãy nhớ rằng mặt trăng là một tảng đá với những vết lồi lõm, vì vậy đừng nản lòng nếu nó không hoàn hảo.

bước 1 tạo hình cơ bản

Bước 2: Bắt đầu vẽ mô hình mặt trăng

Bề mặt mặt trăng được bao phủ bởi các hoa văn của miệng núi lửa và các vết lõm khác. Trong bước này, chúng ta sẽ bắt đầu tạo một số mẫu thực tế này. Ở góc trên bên phải của bản phác thảo mặt trăng, hãy tạo một số mẫu răng cưa trông hơi giống các lục địa trên Trái đất.

Các hình dạng được cho là được vẽ tự do, không có hình dạng chính xác, đây là hình vẽ mặt trăng của bạn, vì vậy hãy để trí tưởng tượng của bạn phóng đại.

bước 2 bắt đầu vẽ

Bước 3: Hoàn thành mô hình trên bản phác thảo bề mặt của mặt trăng

Bây giờ bạn có thể hoàn thành phần còn lại của mô hình trên bề mặt mặt trăng, tạo ra một hình dạng hòn đảo lớn và một số hình dạng nhỏ hơn uốn cong theo đường viền. Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít chi tiết trong bước này để tạo ra một số mẫu miệng núi lửa.

Một mẹo cho bước này là không điền vào bản đồ mặt trăng thực của bạn với quá nhiều mẫu. Thay vào đó, hãy để lại một khoảng trống nhỏ, vì điều này sẽ làm tăng thêm tính chân thực cho bức vẽ mặt trăng của bạn.

bước 3 hoàn thành phác thảo

Bước 4: Thêm màu vào bức tranh mặt trăng của bạn

Khi chúng tôi bắt đầu thêm một số định nghĩa màu sắc vào bản phác thảo mặt trăng của mình, đã đến lúc phá vỡ phương tiện tô bóng của bạn. Nếu bạn sử dụng bút chì, hãy lấy bút chì HB hoặc bạn có thể dùng sơn màu xám nhạt. Tô màu sáng cho toàn bộ họa tiết bạn vừa tạo.

Để chân thực hơn, bạn có thể làm tối màu xung quanh các cạnh của hình mặt trăng, vì điều này sẽ giúp tạo ra giao diện 3D.

bước 4 thêm màu vào bức tranh

Bước 5: Thêm nhiều bóng và họa tiết

Trong bước này, bạn có thể chỉ cần lặp lại quá trình tô màu từ bước trước, làm tối màu và thêm một kết cấu thô hơn. Bạn có thể làm cho bóng của bạn loang lổ một chút để thêm một chút hiện thực.

Ở giai đoạn này, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo để lại một số điểm trống và một số khu vực bóng mờ sáng hơn trong hòn đảo.

bước 5 thêm bóng và chi tiết

Bước 6: Hoàn thành tô màu phác thảo mặt trăng

Trong bước tô bóng cuối cùng, tiếp tục làm tối các bóng tối, tập trung vào các cạnh của mô hình đảo. Tạo một số đường kết cấu xung quanh miệng núi lửa và các điểm trống.

Để thêm vào hiệu ứng miệng núi lửa, hãy sử dụng tẩy sắc nét (hoặc sơn trắng) để chiếu sáng trung tâm của điểm trống và thêm một số nét vẽ có kết cấu kéo dài ra ngoài từ tâm.

bước 6 tô màu phác thảo

Bước 7: Thêm màu vào phần còn lại của bản vẽ mặt trăng

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc tô màu cho mẫu bề mặt, bạn có thể thêm một lớp màu sáng lên phần còn lại của bề mặt mặt trăng. Tô sáng phần còn lại của bản vẽ mặt trăng thực bằng màu xám nhạt.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải làm cho bóng mờ mịn và đồng đều, một số mảng sẽ chỉ làm tăng thêm tính chân thực của bản phác thảo mặt trăng.

bước 7 thêm màu vào phần còn lại

Bước 8: Tạo họa tiết trên bản đồ mặt trăng của bạn

Trong bước này, bạn sẽ làm tối bề mặt mặt trăng và thêm một số họa tiết. Sử dụng các nét vẽ mảnh theo đường cong của hình mặt trăng để tạo kết cấu đậm hơn. Các vết kết cấu này nên hơi tối hơn màu bề mặt cơ bản.

bước 8 tạo họa tiết trên mặt trăng

Bước 9: Tô màu cho bản phác thảo mặt trăng của bạn

Bây giờ bạn có thể tô màu các phần của kết cấu bề mặt với màu xám đậm hơn một chút. Điều này sẽ giúp nhấn mạnh các kích thước của mặt trăng và tạo ra các kết cấu thú vị và thực tế hơn. Nhớ làm theo độ cong của hình mặt trăng.

bước 9 tô màu cho bản phác thảo

Bước 10: Hoàn thành bức tranh mặt trăng như thật

Để hoàn thành việc vẽ mặt trăng, bạn có thể sơn canvas xung quanh mặt trăng màu đen. Sau đó, sử dụng một bàn chải sắc nét và một số sơn màu xám nhạt, tạo ra một loạt các ngôi sao và chấm trên bầu trời. Sau đó, bạn có thể lặp lại bước này với một ít sơn trắng để tạo ra một số ngôi sao lấp lánh.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành bức tranh mặt trăng thực tế của riêng mình! Bây giờ bạn có tất cả các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra các bản phác thảo mặt trăng tuyệt đẹp. Bạn có thể thử thay đổi mẫu để vẽ mặt còn lại của mặt trăng. Bạn cũng có thể tạo các bản vẽ trăng lưỡi liềm và bán nguyệt bằng kỹ thuật tương tự. Chúc bạn may mắn và vui vẽ trăng!

bước 10 hoàn thành bức tranh như thật

Các câu hỏi thường gặp

Cách tốt nhất để vẽ mặt trăng là gì?

Thực sự có rất nhiều sự tự do khi tạo ra những bức vẽ mặt trăng độc đáo của riêng bạn. Các mẫu bóng và họa tiết miệng núi lửa có thể di chuyển và thay đổi tùy thích. Tất cả những gì bạn cần là một tấm vải, một ít màu xám và sự sẵn sàng để tạo ra những bức phác thảo mặt trăng đẹp như thật.

Làm thế nào để làm cho bản phác thảo mặt trăng trở nên giống thật hơn?

Chủ nghĩa hiện thực của bức tranh mặt trăng thể hiện ở các kết cấu bề mặt mà bạn tạo ra. Bằng cách sử dụng các điểm đánh dấu kết cấu và đổ bóng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một bản vẽ chân thực của mặt trăng với các miệng núi lửa ẩn mình trên bầu trời đầy sao.