Hướng dẫn cách vẽ đám mây đơn giản với 4 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Hướng dẫn cách vẽ đám mây đơn giản với 4 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

tieucanhsanvuon.net Hướng dẫn cách vẽ đám mây đơn giản với 4 bước cơ bản ai cũng thực hiện được, các bạn tham khảo làm theo nhé, chúc thành công.

Cách vẽ những đám mây thực tế – Tìm hiểu cách tạo bản phác thảo đám mây mịn nhất.

Học cách vẽ một đám mây như thật có thể là một thử thách thú vị vì các đám mây có vẻ phức tạp, tuy nhiên, chính vì bản chất phức tạp của chúng nên chúng ta sẽ thấy chúng khá dễ vẽ.

Mây là trừu tượng, có nghĩa là chúng ta có thể tạo và hình thành chúng theo bất kỳ cách nào chúng ta chọn.

Tuy nhiên, hướng dẫn cách vẽ những đám mây như thật này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ những đám mây như thật qua một vài bước đơn giản.

Hướng dẫn dễ dàng để vẽ những đám mây thực tế

Nếu bạn đã từng học môn địa lý ở trường, bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ mây vũ tích. Đây là thuật ngữ chỉ đám mây hình dạng cổ điển hoặc phổ biến nhất, đó là những gì chúng ta sẽ học cách vẽ ngày hôm nay. Trong phần hướng dẫn cách vẽ những đám mây như thật này, mây vũ tích là một đám mây tuyệt vời để vẽ!

Điều này là do nó là thứ dễ nhận dạng nhất đối với chúng ta giống như một đám mây.

phác họa đám mâyHọc cách vẽ loại mây này cũng sẽ giúp bạn có cơ sở tốt để vẽ những đám mây khác, vì chúng ta sẽ học các nguyên tắc cơ bản liên quan đến cách các đám mây được hình thành thông qua một bức vẽ. Chúng ta sẽ chia nhỏ các nguyên tắc này thành các bước dễ hiểu khi chúng ta thực hiện quy trình vẽ một đám mây.

Vật liệu cần thiết

Học cách vẽ một đám mây cần có những vật liệu phù hợp, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ vẽ một bức tranh bằng bút chì. Bút chì cho phép chúng ta xóa và tạo hình đám mây bằng tẩy. Học cách vẽ một đám mây thực tế yêu cầu một phương tiện mà chúng ta có thể làm nhòe.

Điều này là do các đám mây mềm, mà chúng tôi muốn bắt chước để tạo ra một bản vẽ đám mây thực tế.

Chúng tôi cũng muốn có giấy phù hợp; giấy phù hợp sẽ đi một chặng đường dài và có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn liên tục thêm dấu và xóa. Chúng tôi cũng sẽ muốn có một cái gọt để giữ cho bút chì của chúng tôi sắc nét để có được những chi tiết đẹp hơn. Cuối cùng, chúng tôi muốn có một cục tẩy mà chúng tôi sẽ sử dụng để sửa lỗi cũng như định hình đám mây. Tất cả các tài liệu có thể được tìm thấy thông qua các liên kết dưới đây:

  • bút chì
  • Cục tẩy
  • Gọt chì
  • Giấy tốt (khuyên dùng 200 g/m – 250 g/m)

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ những đám mây như thật

Trong hướng dẫn này, trước tiên chúng ta sẽ chia nhỏ dạng và hình dạng của những đám mây. Hình dạng của đám mây thường là phần bị hiểu sai nhất về đám mây. Các đám mây khá hình học khi chúng ta chia nhỏ chúng thành một cấu trúc cơ bản.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xác định các cấu trúc hình học này trước. Khi chúng tôi đã hoàn thành việc đó, chúng tôi bắt đầu phát triển một bản phác thảo đám mây nhẹ xung quanh những hình dạng này, để hướng dẫn chúng tôi cách chúng tôi tạo thành đám mây.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu thực hiện một số chi tiết nhẹ của lớp đầu tiên và đổ bóng, nơi chúng tôi thêm một số kích thước cho đám mây. Khi chúng tôi tiến hành vẽ đám mây thực tế của mình, sau đó chúng tôi sẽ từ từ làm việc với tẩy và bút chì, khi chúng tôi tiếp tục thêm các lớp và tạo thành đám mây cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng. Đây là quá trình cơ bản và những gì chúng ta có thể mong đợi. Đi thôi!

Bước 1: Định hình đám mây

Chúng tôi muốn bắt đầu bằng cách lấy bút chì 2H và vẽ một hình tam giác lớn lên trang của chúng tôi. Chúng tôi muốn vẽ các hình dạng chung mà đám mây sẽ được hình thành xung quanh. Các đám mây vũ tích thường có dạng hình tam giác, vì vậy chúng tôi muốn thiết lập hình dạng này trước.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục vẽ một hình tam giác nhỏ hơn gần phía bên trái của hình tam giác lớn hơn.

vẽ đám mây thực tế 01Sau đó, chúng tôi muốn tiếp tục bằng cách vẽ một vài hình tam giác xung quanh hình tam giác lớn hơn. Chúng tôi muốn giữ cho các hình dạng khác này nhỏ hơn đáng kể vì chúng sẽ xác định các phân đoạn khác nhau trong đám mây. Chúng ta có thể thêm các hình dạng khác trong hình tam giác để tạo cho đám mây các đoạn nhô ra khác nhau.

Một lần nữa, chúng ta sẽ phát triển một bản phác thảo đám mây xung quanh những hình dạng này, khi chúng hướng dẫn chúng ta tạo hình đám mây.

vẽ đám mây thực tế 02Khi chúng tôi đã vẽ các hình dạng của mình trên trang của mình, sau đó chúng tôi muốn tiếp tục bằng cách xóa nhẹ các dấu bút chì này để chúng không cản trở quá trình vẽ. Việc thiết lập hình dạng chung của đám mây bằng các hình dạng hình học này sẽ giúp chúng ta tạo hình đám mây dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều này là do một đám mây về cơ bản được tạo thành từ những hình dạng như vậy.

vẽ đám mây thực tế 03

Bước 2: Phác thảo những đám mây

Bây giờ, chúng ta muốn chuyển sang vẽ nhẹ đám mây bằng cách vẽ một đường viền chung của đám mây xung quanh các cạnh của hình. Chúng tôi muốn phần này của hướng dẫn trở nên lỏng lẻo, vì chúng tôi muốn những đường này rời rạc và nguệch ngoạc.

Chúng ta không cần tạo các đường kiểu bong bóng hoàn hảo, thay vào đó hãy thêm một số chuyển động ngoằn ngoèo khi bạn phác thảo xung quanh các hình.

vẽ đám mây thực tế 04Chúng tôi muốn giữ cho phần này của hướng dẫn thật thoải mái. Các đám mây không có đường viền hoàn hảo, cho phép bạn di chuyển trong tay khi bạn phác thảo xung quanh các cạnh của hình. Chúng tôi muốn các hình dạng hướng dẫn quá trình này, khi chúng tôi bắt đầu tạo các phân đoạn bằng cách làm việc với các đường bao quanh các hình dạng.

vẽ đám mây thực tế 05Hãy cho phép bản thân vui vẻ khi chúng tôi bắt đầu thêm một số dòng hoạt động bên trong đám mây. Một lần nữa, hãy để các dấu phác thảo ánh sáng di chuyển theo mọi hướng. Đừng để các đường thẳng hoàn toàn, vì các đám mây vũ tích hiếm khi có các đường thẳng hoàn toàn.

Hãy để bàn tay của bạn chuyển động run rẩy khi bạn vẽ các đường trên đám mây.

vẽ đám mây thực tế 06

Bước 3: Lớp bóng đầu tiên

Khi chúng tôi cảm thấy hài lòng với đường nét chung bên trong và xung quanh các đám mây của mình, chúng tôi có thể bắt đầu thêm một số bóng sáng. Chúng tôi muốn sử dụng tẩy và bút chì song song với nhau khi chúng tôi bắt đầu tô bóng cho các phần khác nhau của đám mây.

Chúng tôi muốn giữ bóng đổ chủ yếu ở một bên.

vẽ đám mây thực tế 07Khi chúng tôi cho phép bóng tối hơn duy trì ở một bên của đám mây, chúng tôi đang xác định nguồn sáng. Chúng tôi làm điều này bằng cách tô bóng từ các đường mà chúng tôi đã vẽ trong đám mây. Khi chúng tôi tạo các dải màu tối đến sáng, di chuyển theo một hướng, chúng tôi đang dần mô tả chất lượng giống như bóng tối trong các phân đoạn khác nhau của đám mây.

phác họa đám mây 08Một gợi ý hay là tạo ra những phần tối nhất gần gốc của đám mây, vì điều này sẽ mô tả hiệu ứng lơ lửng của những đám mây. Chúng tôi muốn tạo một gradient từ tối đến sáng từ gốc trở lên vào các phân đoạn khác nhau của đám mây.

Bằng cách đó, chúng tôi tạo ấn tượng thực tế rằng đám mây ở bên dưới mặt trời hoặc nguồn sáng, do đó, bóng tối nhất của đám mây nằm bên dưới nó.

phác họa đám mây 09Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn có một loạt bóng tối trong các phân đoạn khác nhau của đám mây. Chúng tôi có thể làm điều này bằng cách thêm bóng đổ trong mỗi phân đoạn, chúng tôi có thể tinh nghịch với cách chúng tôi thêm những khoảnh khắc đổ bóng này. Điều này là do các đám mây là trừu tượng và ánh sáng chiếu vào các phần khác nhau của đám mây nhô ra ngoài.

phác họa đám mây 10Trong một số trường hợp, chúng ta có thể tô bóng từ các đường mà chúng ta đã vẽ để xác định một đoạn. Tuy nhiên, ở các phần khác của đám mây, hãy giữ cho các dấu vẽ của bạn mềm mại và không bị nhòe để cung cấp kết cấu trong đám mây. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách thêm các chi tiết đẹp bằng bút chì của mình và sau đó dùng ngón tay làm nhòe ở một khoảng trống khác để giữ cho các dấu không được tinh chỉnh.

cách vẽ đám mây 11Một gợi ý hay khi bạn làm điều này là cho phép các phần mềm hơn của đám mây ở gần nguồn sáng hơn. Như thể nguồn sáng đang chiếu sáng một bên của đám mây, do đó lấy đi những bóng tối khắc nghiệt. Sau đó, chúng ta có thể làm ngược lại ở phía bên kia của đám mây, bằng cách thêm một số đường rõ ràng hơn và bóng tối hơn.

Ngoài ra, hãy sử dụng công cụ tẩy của bạn để thêm các điểm nổi bật trong đám mây gần các vùng tối hơn.

cách vẽ đám mây 12

Bước 4: Lớp bóng thứ hai

Khi chúng tôi đã thêm lớp bóng và chi tiết đầu tiên, bây giờ chúng tôi muốn làm việc lại với tẩy và bút chì của mình để tinh chỉnh chúng. Thêm các dấu bút chì đậm hơn trong bóng tối nhất, sử dụng bút chì 4B để làm như vậy. Chúng tôi muốn làm cho các bóng tối nhất có độ tương phản cao hơn một chút so với các phần sáng hơn của đám mây.

cách vẽ đám mây 13Chúng tôi muốn, một cách kiên nhẫn, tiếp tục thêm các dấu bút chì đậm hơn và tô sáng bằng tẩy ở các khu vực khác nhau của đám mây. xóa các phần nhỏ trong vùng tối của đám mây sẽ làm cho các phần đó trông như thể chúng nhô ra ngoài.

Hãy nhớ thêm các đường chuyển sắc và các đường gần cạnh của đám mây ít tiếp xúc với nguồn sáng nhất.

cách vẽ đám mây 14Khi bạn từ từ xác định lại bản vẽ đám mây của mình, bạn có thể làm mờ một số cạnh để làm cho đám mây trông như thể nó đang di chuyển. Quan trọng nhất, vùng tối nhất của đám mây nằm bên dưới nó. Những cái bóng này phải lớn nhất bên dưới và ở một bên của đám mây. Như thể những cái bóng đang được chiếu sáng khi đám mây tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng ở một bên của nó.

Ở đó bạn có nó! Một vài bước đơn giản về cách vẽ một đám mây thực tế.

Mẹo để ghi nhớ

  • Hãy dành thời gian của bạn. Đám mây rất phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn, vì vậy hãy dành thời gian của bạn.
  • Chúng ta có thể khá vui tươi; điều này là do các đám mây là trừu tượng. Chúng tôi có thể tạo các phân đoạn khác nhau trong các đám mây của mình đơn giản vì không có hình dạng đơn lẻ nào đối với một đám mây .
  • Sử dụng cục tẩy của bạn. Cục tẩy là một công cụ được sử dụng để sửa lỗi và định hình đám mây.
  • Vẽ đòi hỏi phải thực hành , vì vậy đừng lo lắng nếu nó không hoàn hảo. Tiếp tục tập luyện.
  • Quan trọng nhất, hãy vui vẻ! Hãy tận hưởng quá trình này và xem nó như một thứ để tham khảo lại khi bạn cần hướng dẫn vẽ các đám mây trong tương lai.

Học cách vẽ những đám mây như thật có thể khó khăn nếu bạn không hiểu các nguyên tắc cơ bản về cách một đám mây được hình thành. Mây vũ tích là một cấu trúc tuyệt vời để vẽ đám mây vì tính chất nhô ra và nhiều lớp của đám mây tạo nên một bức vẽ đám mây tuyệt đẹp. Trong phần hướng dẫn cách vẽ đám mây này, bạn học cách phát triển hình dạng, tinh chỉnh hình dạng thông qua bản phác thảo đám mây nhẹ, sau đó được phát triển thêm thành bản vẽ đám mây thực tế. Đó là tất cả về việc thêm lớp này qua lớp khác, từ từ làm việc với các dấu bút chì khác nhau, tạo ra một số vết nhòe nhẹ và sử dụng cục tẩy của chúng tôi để tạo thành đám mây. Một điểm quan trọng cần loại bỏ là khái niệm về nguồn sáng. Nguồn sáng sẽ luôn ảnh hưởng đến bóng của những đám mây, vì vậy hãy cố gắng ghi nhớ điều đó khi bạn thực hiện một bản vẽ đám mây thực tế khác trong tương lai.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để bạn thêm kích thước vào bản vẽ đám mây?

Khi vẽ những đám mây thực tế, bạn muốn bắt đầu bằng cách lắp ráp các hình dạng hình học cơ bản sẽ tạo thành hình dạng của đám mây. Khi bạn vẽ những hình dạng này, sau đó bạn bắt đầu tạo một phác thảo đám mây xung quanh các hình dạng. Chúng tôi muốn từ từ thêm các hình giống như bong bóng nhỏ và các đường rời rạc xung quanh các cạnh của hình, sử dụng chúng để hướng dẫn quá trình phác thảo. Khi chúng tôi có điều đó, chúng tôi bắt đầu tạo các phân đoạn trong các đám mây bằng cách thêm công việc vẽ đường phác thảo ánh sáng di chuyển theo mọi hướng. Từ đó, điều làm cho đám mây có chất lượng ba chiều là hiểu được nguồn sáng đến từ phía nào. Khi chúng tôi hiểu điều này, chúng tôi có thể bắt đầu thêm bóng, bằng cách tô bóng bằng bút chì đậm hơn. Chúng tôi sử dụng các phân đoạn như một cách để hướng dẫn quá trình tạo bóng của chúng tôi, giữ cho đám mây tối hơn ở một bên. Điều này sẽ mang lại cho đám mây chất lượng phồng lên,

Cách dễ nhất để vẽ một đám mây thực tế là gì?

Tìm ra hình dạng của đám mây là phần quan trọng nhất của việc vẽ một đám mây. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng các hình dạng khác nhau để xác định dạng của đám mây. Chúng tôi làm điều này bằng cách vẽ các hình dạng khác nhau như hình tam giác, hình tròn và hình vuông, cạnh nhau để tạo thành thứ sẽ trở thành đám mây. Từ đó, bạn thêm đường kẻ xung quanh các cạnh của các hình này. Sau đó, chúng tôi thêm đường dây bên trong đám mây để tạo các phân vùng và phân đoạn trên đám mây. Sau đó, bạn bắt đầu thêm bóng đổ đồng thời sử dụng cục tẩy để định hình thêm các đám mây. Chúng tôi muốn làm việc tô bóng xung quanh các đường phân đoạn trong đám mây. Chúng tôi tiếp tục quá trình này, xếp lớp các dấu hiệu bóng mờ lên nhau cho đến khi chúng tôi hài lòng với bản vẽ đám mây thực tế của mình.

Một đám mây có hình dạng tốt để vẽ là gì?

Mây tích có lẽ là đám mây phổ biến nhất và dễ nhận dạng nhất để vẽ. Đám mây có hình dạng này rất phù hợp để học cách vẽ những đám mây như thật. Đám mây này thường có dạng hình tam giác. Cách nó được vẽ là vẽ một hình tam giác với các hình nhỏ hơn xung quanh hình tam giác này. Sau đó, bạn tiến hành tạo hình đám mây bằng công việc vẽ đường, tạo thêm các đường giống như rời rạc xung quanh các cạnh của hình. Từ đó, vấn đề chỉ đơn giản là thêm vào các phân đoạn và tạo bóng xung quanh các phân đoạn này để tạo bóng và kích thước trong đám mây. Bạn có thể dùng tẩy xóa đi một số vết bút chì để tạo điểm nhấn trong bức vẽ đám mây, nếu không, đám mây hình vũ tích là một đám mây có hình dạng tuyệt vời để vẽ. Nó có các tính năng thú vị và khá đơn giản để vẽ và biến thành một bản vẽ đám mây thực tế.

HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ ĐÁM MÂY ĐƠN GIẢN VỚI 9 BƯỚC CƠ BẢN

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ mây, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

TÌm hiểu về Mây – wiki

Mây là khối các giọt nước ngưng tụ hay nước đá tinh thể treo lơ lửng trong khí quyển ở phía trên Trái Đất (hay trên bề mặt các hành tinh khác) mà có thể nhìn thấy.

Hơi nước ngưng tụ tạo thành các giọt nước nhỏ (thông thường 0,01 mm) hay tinh thể nước đá, cùng với hàng tỷ giọt nước hay tinh thể nước đá nhỏ khác tạo thành mây mà con người có thể nhìn thấy. Mây phản xạ tương đương nhau toàn bộ các bước sóng ánh sáng nhìn thấy, do vậy có màu trắng, nhưng chúng ta cũng có thể nhìn thấy mây màu xám hay xanh nếu chúng quá dày hoặc quá đặc do ánh sáng không thể đi qua.

Mây trên các hành tinh khác thông thường chứa các loại chất khác chứ không phải nước, phụ thuộc vào các điều kiện của khí quyển của chúng (thành phần khí và nhiệt độ).