Cách vẽ conan đơn giản dễ nhất [Mẫu hình vẽ conan chibi đẹp nhất]

Cách vẽ conan đơn giản dễ nhất [Mẫu hình vẽ conan chibi đẹp nhất]

Trong các bộ truyện tranh nổi tiếng hàng đầu thế giới chắc hẳn bạn đã nghe đến thám tử lừng danh Conan. Thậm chí nhiều người còn say mê đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần. Tôi có nhỏ bạn đọc truyện từ hồi học lớp 6, đến giờ đã 2 con rồi mà truyện vẫn chưa ra hết. Thế mới biết sức hút của truyện Conan ghê gớm đến mức nào. Tuy nhiên vẽ Conan đơn giản có khó không? Đừng lo vì NgonAZ sẽ mách bạn cách vẽ đơn giản dưới đây nhé!

vẽ Conan 1

Giới thiệu về truyện Thám tử lừng danh Conan

Meitantei Conan (名探偵コナン) hay có tên tiếng Việt chính thức là Thám tử lừng danh Conan. Đây là series manga trinh thám được sáng tác bởi Aoyama Gōshō. Tác phẩm được đăng tải trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday của nhà xuất bản Shogakukan vào năm 1994 và được đóng gói thành 100 tập tankōbon tính đến tháng 10 năm 2021.

Mangan được chuyển thể thành series anime truyền hình và ra mắt vào tháng 1 năm 1996. Tại Việt Nam, series này được trình chiếu trên kênh hình HTV3 từ tháng 12 năm 2009 với phiên bản lồng tiếng. Các tập truyện được bán tới 230 triệu bản trên toàn thế giới tính đến năm 2018, đứng thứ 5 trong Danh sách mangan bán chạy nhất. Manga được xuất khẩu sang 25 quốc gia, trong khi anime được phát sóng ở 40 quốc gia.

Nội dung câu truyện kể về Kudo Shinichi, 17 tuổi, là một thám tử học sinh trung học phổ thông rất nổi tiếng, thường xuyên giúp cảnh sát phá các vụ án khó khăn. Tuy nhiên trong 1 lần theo dõi vụ tống tiền, cậu bị thành viên Tổ chức Áo Đen bí ẩn phát hiện, đánh bất tỉnh và ép cậu uống loại thuốc độc APTX – 4869 mà Tổ chức vừa điều chế nhằm bịt đầu mối. Nhưng thứ thuốc độc này không giết chết cậu mà gây ra tác dụng phụ khiến cậu teo nhỏ thành đứa trẻ 6 tuổi. Từ đây cậu đổi tên thành Edogawa Conan và được Mori Ran – cô bạn thân thời thơ ấu của cậu nhận nuôi, mang về văn phòng thám tử của bố cô là Mori Kogoro. Trong suốt các series, Conan đã âm thầm hỗ trợ ông Mori phá án. Ngoài ra, cậu cũng nhập học lớp 1 và kết thân với các bạn nhỏ, lập ra Đội thám tử nhí. Sau đó, một học sinh tiểu học khác là Haibara Ai đã vào học lớp của Conan và tiết lộ rằng cô chính là thành viên của Tổ chức với bí danh là Sherry. Cô cũng là người tạo ra thuốc APTX-4869 mà Conan đã bị ép uống. Vì muốn thoát khỏi tổ chức Áo đen, cô đã uống để tự sát nhưng sau đó cũng bị teo nhỏ. Vào năm 2007, Aoyama đã lên kế hoạch cho cái kết cho series nhưng đến hiện tại vẫn chưa ra mắt.

Những điều thú vị về truyện Thám tử lừng danh Conan 1

Cách vẽ Conan đơn giản nhất

Bước 1: Phác thảo cơ thể của Conan

– Trước tiên, bạn phác thảo hình dáng cơ bản cơ thể của Conan. Bao gồm: 1 vòng tròn cho đầu. Sau đó vẽ thêm hình dạng cho nửa thân trên và nửa dưới của Conan.

vẽ conan 2

Bước 2: Vẽ hình dáng khuôn mặt Conan

– Bạn xác định hình dáng khuôn mặt của Conan. Sau đó vẽ hình dáng của đầu, vẽ thêm tóc mái.

– Lưu ý nên vẽ tóc của Conan như hình vì mái tóc này khá đặc trưng của Conan.

vẽ conan 3

Bước 3: Hoàn thiện phần khuôn mặt

– Sau đó, bạn vẽ hình dáng của tai, đôi mắt, kính mắt, mũi và miệng của Conan.

– Tiếp đến vẽ thêm 1 sợi tóc dính lên ở mặt sau của đầu cho Conan thật ngầu.

vẽ conan 4

Bước 4: Vẽ cơ thể Conan

– Muốn vẽ cơ thể của Conan, bạn bắt đầu vẽ từ vai. Sau đó thì vẽ tiếp cánh tay và chiếc áo khoác.

vẽ conan 5

Bước 5: Vẽ cổ áo đính nơ

– Tiếp theo, bạn vẽ cổ áo và chiếc nơ đính trên cổ. Vẽ thêm 1 chiếc cúc áo ở giữa áo cho Conan.

vẽ conan 6

Bước 6: Vẽ quần của Conan

– Bạn vẽ tiếp chiếc quần cộc và rộng để làm nổi bật cá tính của Conan.

vẽ conan 7

Bước 7: Vẽ đôi chân

– Sau đó, bạn vẽ đôi chân lồng trong đôi tất rộng thùng thình quen thuộc của vị thám tử này.

vẽ conan 8

Bước 8: Vẽ đôi giày của Conan

– Đôi giày là phụ kiện quen thuộc không thể thiếu của Conan. Bạn hãy vẽ đôi giày thật cá tính và đẹp cho Conan.

vẽ conan 9

Bước 9: Tô đậm những nét vẽ đã vẽ

– Bạn tô đậm lại các nét đã vẽ ở trên. Xóa đi những chi tiết thừa.

vẽ conan 10

Bước 10: Hoàn thành cách vẽ Conan

– Cuối cùng, bạn tô màu cho tác phẩm của mình thêm đẹp mắt hơn nhé.

vẽ conan 11

Một số bức tranh vẽ Conan đẹp nhất

vẽ conan 12 vẽ conan 13 vẽ conan 14 vẽ conan 15 vẽ conan 16 vẽ conan 17 vẽ conan 18 vẽ conan 19 vẽ conan 20 vẽ conan 21 vẽ conan 22 vẽ conan 23 vẽ conan 24

Lời kết

Vậy là bạn đã học được cách vẽ Conan đơn giản nhất, cách vẽ Conan Chibi đẹp nhất cũng dễ thôi đúng không nào. Nếu có hoa tay hơn thì bạn vẽ thêm các bức tranh phức tạp cùng nhiều nhân vật khác và treo ngay ở góc học tập nhé. Chỉ cần chịu khó rèn luyện thì mọi người sẽ sớm có được tác phẩm như ý.