Cửa Cờn Riverside

Cửa Cờn Riverside

Khu đô thị Văn Quán là tổ hợp khu đô thị khu đô thị Sinh Thái với đầy đủ chức năng “Trung tâm mua sắm, phố mua sắm, công viên, quảng trường, phố đi bộ, trường học, nhà trẻ, văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao, dịch vụ tiện ích hoàn hảo, bao phủ rừng cây xanh, quy hoạch thông minh, thiết kế hiện đại, cộng đồng cư dân văn minh …” được đầu tư xây dựng tại địa quận quận Hà Đông – Hà Nội đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng và nhà đầu tư.

Khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Xem vị trí qua Google Map - Khu đô thị Cửa Cờn Riverside
Khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Xem vị trí qua Google Map

Dự án Khu đô thị Văn Quán được định hình là một bất động sản đẳng cấp hàng đầu tại trung tâm hành chính mới khu vực phía Tây Nam, nhưng lại rất thích hợp cho những ai quen sinh sống và đang làm việc tại các quận phía Tây và Nam thành phố. Vị trí dự án cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định xuống tiền của khách hàng. Vậy vị trí Khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Dự án nằm ở đường nào? Kết nối dự án ra sao? Đánh giá ưu và nhược về vị trí như thế nào? Cùng Cửa Cờn Riverside giải đáp toàn bộ thắc mắc qua bài viết này.

Vị trí dự án Khu đô thị Văn Quán ở đâu?

Tọa lạc tại trung tâm hành chính và kinh tế mới của Thủ đô trong tương lai, Khu đô thị Văn Quán sở hữu vị trí đắc địa nhất khu vực cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội. Dự án Khu đô thị Văn Quán thuộc địa phận phường Văn Mỗ và Phúc La thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Đây được đánh giá là vị trí vô cùng thuận lợi nhằm thu hút đầu tư cũng như tạo ra liên kết vùng đầy tiềm năng trong tương lai.

Khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Xem vị trí qua Google Map - Khu đô thị Cửa Cờn Riverside
Vị trí dự án Khu đô thị Văn Quán Hà Đông – Google Map

Từ vị trí của Khu đô thị Văn Quán, cư dân có thể di chuyển tới trung tâm hội nghị Quốc Gia chưa đầy 3 km, tới trung tâm quận HÀ Đông chưa đầy 1km, gần Tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu và có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của Thủ đô bằng hệ thống giao thông đường bộ, đường cao tốc trên cao hiện đại.

Dự án Khu đô thị Văn Quán có vị trí khá đắc địa được coi là mảnh đất vàng cuối cùng của thủ đô. Khu đô khị có mặt tiền đường vành đai 3 khoảng 1km và mặt còn lại giáp với khu công viên cây xanh hồ Văn Quán (dự án nằm ngay cạnh công viên hồ Văn Quán).

Khu đô thị Khu đô thị Văn Quán nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, ngay cạnh công viên hồ Văn Quán, địa phận phường Văn Quán, quận Hà Đông. Các mặt tiếp giáp với các quận Huyện:

 • Phía Đông phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông xã Tân Triều – huyện Thanh Trì;
 • Phía Tây phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông phường Mộ Lao – quận Hà Đông;
 • Phía Nam phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông phường Phúc La – quận Hà Đông;
 • Phía Bắc phường Văn Quán Giáp bản đồ quy hoạch giao thông phường Thanh Xuân Nam – quận Thanh Xuân.

Bản đồ quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị phường Văn Quán

Các tuyến đường trọng điểm kết nối với khu biệt thự Khu đô thị Văn Quán như Trần Phú, Nguyễn Trãi, Nguyễn Khuyến… đều đã được mở rộng với 6 – 8 làn xe, giúp cư dân tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển, nâng cao hiệu quả trong công việc…

 • Đường Trần Phú – Nguyễn Trãi (QL6): Bề rộng mặt cắt ngang điển hình rộng B = 46m (6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp).
 • Đường Nguyễn Khuyến: Bề rộng mặt cắt ngang B = 36m (4-6 làn xe), bố trí đường bộ trên cao trong thành phần đường.
 • Các tuyến đường chính khu vực phường Văn Quán: Bề rộng mặt cắt ngang B = 24m – 30m (4 làn xe cơ giới).
 • Các tuyến đường khu vực phường Văn Quán (đường Chiến Thắng): Bề rộng mặt cắt ngang B = 16m – 25m (2-3 làn xe cơ giới).
 • Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 2A Cát Linh – Hà Đông cà các nhà ga trên tuyến (các ga Thanh Xuân 3, bến xe Hà Đông, Đại học Quốc Gia, Vành Đai 3) đi nổi trên cầu cạn dọc theo đường Trần Phú – Nguyễn Trãi.
Khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Xem vị trí qua Google Map - Khu đô thị Cửa Cờn Riverside
Bản đồ quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị phường Văn Quán

Khu đô thị Văn Quán sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay trong khu đô thị mới thuộc phía Đông Bắc. Đây là vị trí thuận lợi kết nối với nhiều tuyến đường trọng điểm của thủ đô trong tương lai. Nơi đây được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính mới và là tâm điểm của khu vực với sự di chuyển của hàng loạt bộ ban ngành cùng sự đầu tư xây dựng và mở rộng của các trục đường lớn. Ranh giới của dự án được giới hạn như sau:

Từ vị trí Khu đô thị Văn Quán Nguyễn Xiển, cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới:

 • Bệnh viện 103
 • Vườn hoa Hà Đông
 • Aeon Mall Hà Đông
 • Chợ Yên Phúc
 • Chợ Hà Đông
 • CGV Hồ Gươm
 • BigC Hồ Gươm
 • Các khu đô thị lớn: Khu đô thị Trung Văn mở rộng, Khu đô thị Xa La, Khu đô thị Thanh Hà,…
 • Hệ thống giáo dục: Xung quanh dự án có rất nhiều các trường đại học quy tụ. Các trường đại học này gồm có đại học Hà Nội, đại học Kiến Trúc, đại học Xã Hội Nhân Văn, đại học Khoa học tự nhiên, Học viện An Ninh, đại học Thăng Long, Học viện An Ninh Nhân Dân, Học viện Quân Y, Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông…

Nằm tại trung tâm phát triển năng động của khu vực, Khu đô thị Văn Quán Hà Đông may mắn được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và hiện đại với đầy đủ các yếu tố điện, đường, trường, trạm.

Chưa dừng lại ở đó, bao quanh dự án Khu đô thị Văn Quán còn là một loạt hệ thống các trường công lập, dân lập từ mầm non đến phổ thông, đại học, cao đẳng nổi tiếng… Tất cả hứa hẹn mang đến môi trường giáo dục đa dạng, đáp ứng tối ưu nhu cầu học tập và phát triển của con em cư dân tại dự án.

Đây là vị trí đang rất phát triển và có giao thông rất thuận tiện, đang dần thay đổi diện mạo cho quận Hoàng Mai, để đến được vị trí cũng có nhiều đường để đến.

Để biết rõ hơn về đường đi tới vị trí Khu đô thị Văn Quán Hà Đông bạn có thể xem qua bản đồ Google Map.

Chính bởi vị thế đắc địa có một không hai này mà Khu đô thị Văn Quán được biết đến với tên gọi “trái tim của trung tâm hành chính mới”, hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng của nhịp sống trẻ phồn thịnh tại khu vực phát triển sôi động bậc nhất trong khu vực.

Xung quanh khu đô thị Khu đô thị Văn Quán Hà Đông , là nhiều trụ sở Bộ ban ngành như :

 • Bộ tài nguyên và môi trường
 • Bộ công an và nội vụ
 • Bộ Ngoại giao, Bộ khoa học và Công nghe theo dọc đường vành đai 3 mở rộng

Vài nét khái quát về Khu đô thị Văn Quán:

Khu đô thị Văn Quán là khu đô thị sinh thái đẳng cấp tại khu đô thị phía Tây Nam, Hà Nội với triết lý phát triển bền vững về nơi an cư thịnh vượng mang hơi thở lãng mạn và vẻ đẹp chan hòa với thiên nhiên theo phong cách thành phố ven sông Venice của Italia độc nhất vô nhị tại Hà Nội.

Khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Xem vị trí qua Google Map - Khu đô thị Cửa Cờn Riverside
khái quát về Khu đô thị Văn Quán Hà Đông

Khu đô thị mới Văn Quán Hà Đông là dự án khu đô thị mới đầu tiên được xây dựng trên địa bàn quận Hà Đông. Với việc hiện thực hóa quy hoạch, dự án đã góp phần tạo động lực phát triển đô thị cho khu vực. Hoàn thành chỉ sau hơn 3 năm triển khai xây dựng, dự án đã nhanh chóng thu hút người dân đến sinh sống, tạo thành một khu dân cư có điều kiện sinh hoạt và môi trường sống chất lượng cao.

 • Tên dự án: Khu đô thị mới Văn Quán
 • Chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị HUD
 • Địa chỉ: Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
 • Tổng diện tích: 620.000 m²
 • Loại hình phát triển: Khu đô thị mới
 • Giá bán: 22 triệu/m²
 • Quy mô dự án gồm: Chung cư và biệt thự
 • Số lượng sản phẩm: 1247 căn hộ chung cư, 1217 nhà liền kề, 19 biệt thự
 • Số tầng: 21
 • Số lượng tòa nhà: 10
 • Tổng diện tích sàn: 450.000 m2
 • Tổng số vốn đầu tư: 1.300 Tỷ đồng

Sở hữu những tiện ích hiện đại và sang trọng nhất cho một cuộc sống cao cấp như: nhà trẻ, mẫu giáo, trường học, trung tâm thương mại, nhà hàng, hồ bơi, khu tập thể dục, spa, massage, vườn barbecue, công viên nội khu, khu sinh hoạt cộng đồng.

Đánh giá Vị trí Khu đô thị mới Văn Quán:

Bên cạnh những câu hỏi như Vị trí Khu đô thị Văn Quán ở đâu? thì có rất nhiều quý khách hàng vẫn còn khá mơ hồ về vị trí của dự án Khu đô thị Văn Quán và phần lớn đều cho rằng dự án ở vị trí xa trung tâm và không biết vị trí của dự án này có thực sự đắc địa như quảng cáo? Dưới đây là những phân tích khách quan nhất về ưu nhược điểm của vị trí dự án Khu đô thị Văn Quán:

Khu đô thị Văn Quán Hà Đông ở đâu? Xem vị trí qua Google Map - Khu đô thị Cửa Cờn Riverside
Vị trí Khu đô thị mới Văn Quán Hà Đông được các nhà đầu tư đánh giá cao

Nhắc đến những lợi thế về vị trí của Khu đô thị Văn Quán không thể không nhắc đến mạng lưới giao thông dày đặc, phong phú, hiện đại mà dự án này thừa hưởng.

Đối với những người chưa biết chính xác vị trí của Khu đô thị Văn Quán ở đâu, hẳn sẽ nghĩ đến một địa điểm cách xa trung tâm và thường bỏ qua để chọn các dự án trong khu vực trung tâm hơn với hi vọng sẽ đi lại thuận tiện hơn nên đây có thể được coi là một điểm hạn chế của dự án.

Tuy nhiên, Khu đô thị Văn Quán có vị trí cách xa trung tâm nhưng được trang bị đầy đủ các tiện ích như: hồ bơi, siêu thị, phòng gym… Thực tế bạn không cần phải lo lắng quá nhiều từ Khu đô thị Văn Quán trung tâm của quận Hà Đông khá gần.

Vị trí đắc địa, tiện ích đồng bộ, thiết kế căn hộ tiêu chuẩn, Khu đô thị Văn Quán là điểm đến an cư hay đầu tư đều hoàn hảo. Vì vậy, nếu quý khách hàng muốn tìm một địa điểm để an cư hay đầu tư hoặc tham quan nghỉ dưỡng ngay tại thủ đô thì không nên bỏ qua Khu đô thị Văn Quán.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin về ưu nhược điểm của vị trí Khu đô thị Văn Quán trên đây, quý khách hàng đã có thể tự mình tìm ra câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi “Khu đô thị Văn Quán ở đâu?”; “Khu đô thị mới Văn Quán thuộc phường nào?” cũng như nắm được những ưu, nhược điểm về vị trí của dự án này để đưa ra những lựa chọn khách quan nhất. Để nhận tư vấn chuyên sâu về căn hộ quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline dự án hoặc điền thông tin theo form bên dưới để đội ngũ chuyên viên tư vấn liên hệ trực tiếp, miễn phí, chính xác nhất.

Với những thông tin này mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ mang lại nguồn tin hữu ích cho quý khách hàng. Cảm ơn quý khách đã đón đọc blog.