Ưu nhược điểm trong tính cách của những cô nàng cung Nhân Mã nữ

cung-nhan-ma-nu-so-1.jpg

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Nhân Mã nữ được mệnh danh là chòm sao xinh đẹp nhất, với nét tính cách hòa đồng, vui vẻ và thân thiện. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật thông tin liên quan đến các cô nàng thuộc chòm sao này qua bài viết dưới đây. 

cung-nhan-ma-nu-so-1.jpg
Cung Nhân Mã nữ được mệnh danh là chòm sao xinh đẹp nhất, với nét tính cách hòa đồng, vui vẻ

Tổng quan về cung Nhân Mã nữ

Ngày sinh của cung Nhân Mã nữ

Cung Nhân Mã nữ là cung chiêm tinh thứ chín trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể. Nhân Mã là một trong 4 cung biến đổi và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố lửa cùng với Bạch Dương và Sư Tử. 

 • Tên gọi: Nhân Mã, hay còn gọi là Cung Thủ
 • Tên tiếng anh: Sagittarius 
 • Kí hiệu: ♐
 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Biểu tượng: Cung Thủ
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Vị thần đại diện: Thần Artemis – Nữ thần thợ săn

Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng, đây cũng là nét tính cách ảnh hưởng khá nhiều đến những cô nàng thuộc chòm sao Nhân Mã. 

cung-nhan-ma-nu-so-2.jpg
Nhân Mã nữ là một trong những chòm sao có tinh thần lạc quan hiếm có

Xem độ tương hợp giữa 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Nhân Mã 

Nhân Mã là sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa.

Trong số 12 chiến công của mình thì anh hùng Heracles có một chiến công khiên bản thân khắc cốt ghi tâm mãi trong tâm chí. Trong một lần sơ xuất thì Heracles giết nhầm Chiron – một người thông minh, tài giỏi. 

Dòng tộc Centaurs rất bạo lực và ngu ngốc

Hera là nữ thần xinh đẹp với đôi mắt bò cái cùng đôi cánh tay trắng muốt – nàng là vợ của chúa tể những vị thần – thần Zeus. 

Một vị vua tên là Ixion đã theo đuổi và tán tỉnh nàng khiến cho Zeus tức giận. Ông trừng phạt Ixion bằng cách tạo ra một cụm mây mang hình dạng của Hera bà khiến cho Ixion tưởng là Hera thật và đã tằng tịu với cụm mây sinh ra đời một quái vật là Centaurus.

Thần thoại Hy Lạp kể lại rằng, dòng tộc Centaurs thuở xa xưa của cung Nhân Mã rất bạo lực và ngu ngốc. Chỉ có Chiron là người hiền lành, tử tế được trời phú cho khả năng chiêm tinh và trí tuệ hơn người. 

Chiron đã được vinh danh trên bầu trời để tưởng nhớ

Chiron đã trở thành thầy của rất nhiều vị anh hùng như Jason – các thủy thủ thuyền Argo, Achilles  – gót chân Achilles hay cuộc chiến thành Troy. Mặc dù rất thông minh, tài giỏi và có y thuật xuất sắc nhưng Chiron không hề kiêu ngạo, mà chỉ sống ẩn mình ở nơi rừng sâu. 

Heracles trong một lần được giao nhiệm vụ tiêu diệt heo rừng hung bạo đã đến nơi Chiron đang sinh sống để vây bắt con vật này. Heracles đã dùng mũi tên có độc để hạ sát con thú thì không may nó rơi phải chân của Chiron.

Độc của mũi tên quá mạnh khiến cho Chiron dùng hết y thuật của mình cũng không chữa được và đã qua đời. Heracles ôm nỗi đau khổ, dằn vặt bản thân cả đời vì đã sát hại nhầm người tốt. 

Vì sự tài giỏi, đạo đức và tử tế của mình, Chiron đã được vinh danh trên bầu trời để tưởng nhớ, một chòm sao ra đời trong ngày buồn ấy chính là cung hoàng đạo Nhân Mã được chúng ta biết đến như ngày nay.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Tính cách của cung Nhân Mã nữ

Cung Nhân Mã nữ là một trong những chòm sao có tinh thần lạc quan hiếm có trong 12 cung hoàng đạo nhưng đôi khi cũng không kiểm soát được bản thân nên sẽ tạo ra nhiều nét tính cách mâu thuẫn. 

Lạc quan, thân thiện và cởi mở 

Cung Nhân Mã nữ là những cô nàng tràn đầy năng lượng tích cực trong mọi việc nên luôn thích tham gia các hoạt động tập thể và không ngần ngại đương đầu với những khó khăn và thử thách. 

Những cô nàng Nhân Mã thích cuộc sống bận rộn nên họ sẽ không bao giờ ngồi yên một chỗ, luôn thích kết bạn với những người có chung sở thích với mình. Họ thích đi du lịch đó đây để khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống. 

Với tính cách thân thiện, cởi mở, luôn thích giúp đỡ mọi người xung quanh nên những cô nàng Nhân Mã được nhiều người yêu thích và kết giao được nhiều mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. 

Họ cũng nhận được nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của mọi người xung quanh, cô nàng khiêm tốn luôn sẵn sàng học hỏi những điều không biết từ người khác nên được yêu mến là điều hiển nhiên thôi.

cung-nhan-ma-nu-so-3.jpg
Nhân Mã nữ luôn tin tưởng vào bản thân mình và không bao giờ bỏ cuộc dù khó khăn

Không bao giờ bỏ cuộc, tạo động lực thúc đẩy mọi 

Cung Nhân Mã nữ luôn tin tưởng vào bản thân mình và không bao giờ bỏ cuộc dù cho phải đối mặt với khó khăn, thử thách như thế nào. Trong một tập thể, họ luôn giữ vai trò tạo động lực thúc đẩy mọi người làm việc để cùng nhau đạt được thành công. 

Bằng sự lạc quan và hoạt bát của mình thì nữ Nhân Mã luôn vẻ ra một khung cảnh tương lai tươi đẹp để mọi người có thể cố gắng hơn trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Những cô nàng Nhân Mã cũng là người thẳng thắn, họ không thích sự vòng vo hay nói những lời vô nghĩa làm mất thời gian của người khác. 

Một khi không hài lòng với vấn đề gì thì họ sẽ trình bày quan điểm ngay lập tức, nếu gặp khó khăn không giải quyết được họ sẵn lòng nhờ vả hoặc xin ý kiến từ những người xung quanh. 

Nhân Mã sống lý trí và tách bạch rõ ràng chuyện công chuyện tư nên sẽ không bao giờ làm ra hành động gì ảnh hưởng đến lợi ích chung của tập thể và mọi người xung quanh.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Yêu thích tự do và ghét sự gò bó, khuôn khổ 

Cung Nhân Mã nữ độc lập, có mục tiêu để phấn đấu nhưng không phải là một người dễ bảo. Họ thích thể hiện bản thân mình, luôn cố gắng để được vị trí cao nhất. Những cô nàng mạnh mẽ và ghét sự trói buộc, họ sẽ cảm thấy bực bội và gò bó khi có ai đó cố gắng kiểm soát mình. 

Nhân Mã thân thiện, hòa đồng nhưng không có nghĩa là dễ bắt nạt nên đừng bao giờ ra lệnh cho nàng vì họ có thể làm ngược lại những gì bạn mong muốn đấy. Nhân Mã tự tin vào bản thân mình nên luôn tin rằng không có sự giúp đỡ người khác thì bản thân cũng có thể hoàn thành tốt công việc. 

Bảo thủ, cố chấp, tự tin thái quá

Những cô nàng thuộc chòm sao Nhân Mã đôi khi tự tin thái quá vào bản thân nên luôn cho rằng ý kiến của mình là đúng đắn và có giá trị nhất. Sự ương bướng này khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu và dù có khuyên hết lời thì họ vẫn làm theo ý mình. 

Cung Nhân Mã nữ đánh giá cao bản thân nên thường không tránh khỏi cảm giác thất vọng nếu không đạt đến những gì mà mình đã lập kế hoạch từ trước. Nỗi sợ thất bại hay cô đơn khi bị bỏ lại phía sau chính là ám ảnh tâm lý sẽ đẩy nữ Nhân Mã rơi vào tuyệt vọng. 

cung-nhan-ma-nu-so-4.jpg
Nhân Mã nữ là người độc lập, luôn lên kế hoạch và nỗ lực để đạt được nó

Sự nghiệp của cung Nhân Mã nữ 

Cung Nhân Mã nữ là người độc lập, luôn lên kế hoạch và nỗ lực để đạt được những gì mình đặt ra trong công việc. Họ có thể mạnh dạn rời bỏ quê hương để thực hiện ước mơ học tập và làm việc của mình. 

Nhân Mã là những cô nàng thích khám phá những điều mới mẻ, đi du lịch đó đây nên họ thích hợp với các nghề nghiệp như nhà văn, nhà báo, phóng viên,… 

Những ngành nghề thuộc lĩnh vực ngành nghề ngôn ngữ và trở thành phiên dịch viên cũng rất thích hợp với nữ Nhân Mã. 

Cung Nhân Mã nữ trong chuyện tình yêu 

Người phụ nữ của gia đình, đề cao giá trị truyền thống

Cung Nhân Mã nữ dành nhiều thời gian, tâm sức để tạo dựng bầu không khí hoà hợp cho cả hai trong tình yêu. Nhân Mã là người tinh tế, nhạy cảm nên luôn quan sát nhất cử nhất động của đối phương để điều chỉnh hành vi và thái độ của mình sao cho phù hợp nhất.

Nữ Nhân Mã luôn cố gắng quan tâm, chăm sóc để nửa kia cảm thấy bản thân mình được yêu thương và chiều chuộng. Chính những ưu điểm này khiến nữ Nhân Mã là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều bạn trai. 

Phụ nữ Nhân Mã đề cao giá trị truyền thống từ việc quán xuyến công việc nội trợ đến chăm lo cho gia đình. Họ là người phụ nữ của gia đình nên không ít phụ nữ cung Nhân Mã chấp nhận từ bỏ sự nghiệp đang trên đà thăng tiến vun vén và chu toàn cho hành hạnh phúc gia đình. 

Nhân Mã thuộc mẫu người truyền thống trong tình yêu nên một khi đã phải lòng ai đó nàng sẽ nhanh chóng xác định rõ ràng mối quan hệ này. 

Nữ Nhân Mã luôn tôn trọng ý kiến của người yêu, chỉ cần đối phương tỏ ý không hài lòng, nàng sẽ suy xét lại hành động của bản thân xem điều gì chưa đúng.

Hay ghen tuông và thiếu chính kiến 

Nhân Mã nữ là mẫu người đề cao sự tự do, không muốn bản thân bị gò bó trong khuôn khổ hay quản thúc nhưng ở một khía cạnh khác nàng lại hay ghen và có xu hướng muốn kiểm soát nửa kia của mình. 

Nhưng một khi có vấn đề xảy ra thì nàng thường chọn cách im lặng giả vờ không quan tâm người mình yêu hoặc hòa mình vào cuộc chơi cùng bạn bè. Chỉ khi đối phương xuống nước và chân thành nhận lỗi thì cô nàng sẽ sẵn sàng tha thứ ngay lập tức. 

cung-nhan-ma-nu-so-5.jpg
Nhân Mã nữ là mẫu người đề cao sự tự do, không muốn bản thân bị gò bó trong khuôn khổ

Cung Nhân Mã nữ hợp với những cung nam nào?

 • Nam Sư Tử mạnh mẽ và có trách nhiệm nên ở cạnh họ nữ Nhân Mã sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm. Cặp đôi này có nhiều điểm tương đồng mà nổi bật là sự mạnh mẽ và hòa đồng nên luôn biết cách để tạo cho cuộc sống sự thú vị và bất ngờ.
 • Nữ Nhân Mã và nam Ma Kết không có nhiều điểm tương đồng nhưng lại bổ sung và hỗ trợ nhau tạo nên một mối quan hệ hòa hợp. Hai người luôn tôn trọng ý kiến, suy nghĩ và quan điểm của đối phương để tình yêu ngày càng thăng hoa.
 • Nam Bảo Bình là người bao dung, chu đáo và cẩn thận và luôn dành rất nhiều thời gian cho nửa kia của mình. Tình yêu của Bảo Bình và Nhân Mã không quá cháy bỏng nhưng lại rất yên bình và ấm áp. Cả hai là người dịu dàng nên giữa họ rất khó xảy ra xung đột và mâu thuẫn không giải quyết được. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Nhân Mã nữTra cứu thần số học đã tổng hợp và gửi đến độc giả. Hy vọng những cô nàng thuộc chòm sao này đã có cái nhìn tổng quát về bản thân và thay đổi những khía cạnh tiêu cực để hoàn thiện hơn. 

Theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin về chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo và những thông tin thú vị khác nữa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *