Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Bạn quan tâm đến nạp âm Tuyền Trung Thủy? Bạn muốn biết mệnh Tuyền Trung Thủy là gì, tính cách như thế nào và những người mệnh này hợp với màu gì, kỵ với màu gì nhất? Cùng Everon tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì?

Mệnh này được lý giải như sau: Tuyền là con suối, Trung là ở giữa, nằm trong còn Thủy là nước. Như vậy, Tuyền Trung Thủy có ý nghĩa là là một dòng nước mát lành, trong xanh ở những con suối trên thượng nguồn của núi rừng.

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm bao nhiêu?

Tính theo năm sinh, người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ có can chi Giáp Thân và những người tuổi Ất Dậu. Can chi Giáp Thân bao gồm những năm sinh như sau: 1884, 1994, 2004, 2064. Còn can chi Ất Dậu bao gồm năm: 1885, 1945, 2005, 2065.

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì? Kỵ với màu gì?

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Màu sắc tương hợp trong ngũ hành

1. Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ rất hợp với người mệnh Kim.

Do đó, những màu sắc tương sinh thuộc hành Kim như: trắng, xám, bạc và màu tương hợp thuộc hành Thủy như: đen, xanh dương sẽ rất hợp với người mệnh Thủy, giúp cho bạn có thể tự tin, nâng cao vận khí, hỗ trợ đại cát lợi.

2. Mệnh Tuyền Trung Thủy kỵ màu gì?

Hệ chế khắc của Thủy là Hỏa và Thổ nên những người mệnh Tuyền Trung Thủy tượng kỵ với màu vàng, tím sẫm, da cam, đỏ. Đặc biệt màu vàng thuộc mệnh Thổ dễ dẫn đến vẩn đục, tắc nghẽn. Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, khi nước gặp lửa sẽ tắt, ý chỉ cuộc đối đầu sống còn.

Mặc dù hợp với mệnh Mộc tuy nhiên Tuyền Trung Thủy không nên chọn màu xanh lá (màu chế khắc). Vì “Thủy sinh Mộc” nên có nhiệm vụ cung cấp nước giúp cây cối phát triển, sẽ làm giảm đi năng lượng của mệnh Thủy.

Tính cách, đặc điểm của người mệnh Tuyền Trung Thủy

1. Ưu điểm của người mệnh Tuyền Trung Thủy

– Nước mang bản chất là thẩm thấu, thấm xuống, Tuyền Trung Thủy lại là dòng chảy nên tính cách của người mệnh này khá phức tạp. Họ thích thanh tĩnh, bình yên nhưng nội tâm dễ bị biến động, dù trong hoàn cảnh bình yên vẫn hay suy nghĩ, ngoài tĩnh trong động.

– Họ là những người tác phong cẩn trọng, tỉ mỉ nhưng nhanh trí và phản ứng mau lẹ.

– IQ của những người mệnh Tuyền Trung Thủy cao vì hành Thủy chủ về trí tuệ, họ thường suy tính kỹ lưỡng, xem xét trước sau trước khi quyết định nên thiếu tính quyết đoán.

– Nạp âm Tuyền Trung Thủy rất tốt bụng, vô tư giúp đỡ người khác mà không mong nhận lại vì bản chất của dòng suối là đem đến nguồn sống cho nhiều loài. Người mang bản mệnh này luôn cống hiến hết mình vì mọi người, là “bà mẹ vĩ đại của tự nhiên”.

– Người mệnh nạp âm Tuyền Trung Thủy thích mọi thứ của mình, quanh mình mang màu sắc trí tuệ, họ ưa sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, tinh khiết và trong sạch.

2. Nhược điểm của người mệnh Tuyền Trung Thủy

Do tính cẩn trọng, suy nghĩ trước sau nên những người mệnh này thường do dự, thiếu quyết đoán và dễ bỏ lỡ thời cơ.

Người mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với những mệnh nào?

Theo quan niệm phong thủy, hai người hợp mệnh khi hợp tác công việc sẽ dễ dàng thuận lợi, thành công và may mắn hơn, công việc cũng phát triển, hưng thịnh. Tương tự, trong gia đình, hai người hợp mệnh kết hợp sẽ mang lại cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, tránh cãi vã không đáng có, đồng thời cũng giúp kinh tế vững vàng hơn.

Do đó, những người mang mệnh Tuyền Trung Thủy nên chú ý chọn lựa những người hợp mệnh dưới đây.

1. Tuyền Trung Thủy hợp với mệnh Kim

– Hải Trung Kim và Tuyền Trung Thủy: Hai nạp âm này phối hợp sẽ tương đắc, cát lợi. Theo thực tế tự nhiên, nước ở các khe suối cuối cùng đều đổ ra biển lớn. Tuyền Trung Thủy mang theo kim loại bồi đắp cho đại dương, từ đó mới có Hải Trung Kim.

– Kiếm Phong Kim và Tuyền Trung Thủy: Ở những con suối có loại đá mài có thể mài được sắt thép rất sắc bén, Long Tuyền là một loại kiếm được mài ở suối Long, do đó Kiếm Phong Kim và Tuyền Trung Thủy là sự gặp gỡ đại cát.

– Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy: Tuyền Trung Thủy và Sa Trung Kim cũng là một sự kết hợp cát lợi. Ở nhiều con suối người ta vận dụng sự bào mòn để sử dụng trong phát triển kinh tế, nhiều người còn đãi cát tìm vàng hoặc titan ở suối. Tuyền Trung Thủy giúp cho Sa Trung Kim trở nên quý giá hơn.

– Kim Bạch Kim và Tuyền Trung Thủy: Kim và Thủy trong ngũ hành là hai hành tương sinh với nhau. Bên cạnh đó vàng thỏi, vàng khối cũng được thau rửa đẹp hơn nhờ nước suối, do đó đây là sự kết hợp vô cùng cát lợi.

– Thoa Xuyến Kim và Tuyền Trung Thủy: Nước suối rửa sạch khiến đồ trang sức trở nên sạch sẽ, hấp dẫn ánh nhìn và có giá trị hơn. Đây cũng là lý do để Tuyền Trung Thủy nên kết hợp với Thoa Xuyến Kim.

2. Tuyền Trung Thủy hợp với mệnh Mộc

– Đại Lâm Mộc và Tuyền Trung Thủy: Tuyền Trung Thủy là dòng nước suối là nguồn sống của muôn loài nên khi hội hợp với Đại Lâm Mộc sẽ tạo nên sự hoàn hảo tuyệt vời. Đây là mối quan hệ tương tác qua lại, đôi bên cùng phát triển.

– Dương Liễu Mộc và Tuyền Trung Thủy: Cây dương liễu có thân lớn nhưng cành lá uyển chuyển, mềm dẻo rất cần nước suối để duy trì sự sống và phát triển, không có nước sẽ khô héo và tàn rũ. Sự kết hợp giữa Dương Liễu Mộc và Tuyền Trung Thủy là đại cát.

– Tùng Bách Mộc và Tuyền Trung Thủy: Cây tùng và cây bách muốn vươn cao thì không thể nào thiếu nước. Nếu không có nước thì cho dù cây lớn đến mấy cũng chết. Đó là lý do mà 2 mệnh này kết hợp tạo nên sự phát triển cho đôi bên.

– Bình Địa Mộc và Tuyền Trung Thủy: Cây ở vùng đồng bằng có sức chịu đựng kém nên cần nguồn nước nuôi sống và sinh trưởng, nếu không cây sẽ xơ xác và chết dần theo thời gian. Vì vậy, 2 mệnh này rất thích hợp để đi đôi với nhau.

– Tang Đố Mộc và Tuyền Trung Thủy: Dòng nước suối trong lành, mát mẻ nuôi dưỡng cây dâu, giúp cây sinh sôi và phát triển không ngừng nên có thể nói, 2 mệnh này cũng phù hợp để kết hợp.

– Thạch Lựu Mộc và Tuyền Trung Thủy: Nhờ có nước mà Thạch Lựu Mộc trở nên tươi tốt, nhờ đó có thể tránh khô héo. Bởi vậy, người mệnh Thạch Lựu Mộc nên kết hợp với mệnh Thủy.

3. Tuyền Trung Thủy hợp với mệnh Thủy

– Giản Hạ Thủy và Tuyền Trung Thủy: Giản Hạ Thủy ý chỉ mạch nước ngầm, chính những mạch nước ngầm này tụ lại tạo nên nước suối, duy trì nguồn chảy cho suối, hơn nữa có một phần nước suối sẽ ngấm xuống đất và tạo thành nguồn mạch. Do đó sự phối hợp này tạo nên một vòng tròn khép kín, đại cát, đại lợi.

– Tuyền Trung Thủy và Tuyền Trung Thủy: Sự kết hợp giữa hai con người Tuyền Trung Thủy sẽ tạo nên một dòng nước mạnh hơn, thể hiện sự mạnh mẽ, vượt qua được khó khăn, chướng ngại nên đây sẽ là sự kết hợp đi đến thành công, cát lợi.

– Trường Lưu Thủy và Tuyền Trung Thủy: Trường Lưu Thủy là những con sông lớn, nguồn nước của sông là do nhiều suối bồi đắp thành nên quan hệ của hai nạp âm này là cát lợi. Trường Lưu Thủy sẽ mạnh mẽ, dồi dào và thành công hơn khi kết hợp với Tuyền Trung Thủy.

– Đại Khê Thủy và Tuyền Trung Thủy: Các con suối nhỏ kết hợp lại để tạo thành một con suối lớn. Do đó, 2 mệnh này có thể kết hợp lại với nhau tạo nên sức mạnh.

– Đại Hải Thủy và Tuyền Trung Thủy: Trăm con sông đều đổ về biển lớn, bởi vậy Tuyền Trung Thủy và Đại Hải Thủy là mối quan hệ gốc ngọn, đem đến cát lợi vô cùng.

Người mệnh Tuyền Trung Thủy kỵ với những mệnh nào?

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Dựa vào quy luật tương khắc của ngũ hành, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc cần tránh là Thổ Khắc Thủy và Thủy Khắc Hỏa. Do đó, dưới đây là các mệnh Tuyền Trung Thủy cần tránh kết hợp:

1. Tuyền Trung Thủy kỵ với mệnh Hỏa

– Lư Trung Hỏa với Tuyền Trung Thủy: Nước dội vào sẽ làm lửa trong lò bị lụi tắt.

– Sơn Đầu Hỏa với Tuyền Trung Thủy: Nước dập tắt lửa, dù lửa có lớn đến đâu đi nữa cũng phải chịu thua trước dòng nước lớn.

– Tích Lịch Hỏa với Tuyền Trung Thủy: Trời mưa sẽ xuất hiện sấm sét, nhưng mưa lớn khiến cho dòng nước dâng cao gây sạt lở.

– Sơn Hạ Hỏa với Tuyền Trung Thủy: Nước gặp lửa ắt phải có một trong hai bên phải thua, nếu lửa không tắt thì nước phải cạn.

– Phúc Đăng Hỏa với Tuyền Trung Thủy: Gặp nước thì lửa tắt, Phúc Đăng Hỏa chịu thua thiệt nặng.

– Thiên Thượng Hỏa với Tuyền Trung Thủy: Ánh sáng mặt trời khiến nước suối bay hơi dân, trời nắng gắt thì sông ngòi trở nên hạn hán.

2. Tuyền Trung Thủy khắc với mệnh Thổ

– Lộ Bàng Thổ với Tuyền Trung Thủy: Nước suối nhiễm đất thì đục ngầu, đất dính nước thì trở thành bùn sình lầy lội.

– Thành Đầu Thổ: Đất tường thành khiến cho nước suối bị vẩn đục.

– Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này không tương tác nhau nhưng Thủy khắc Thổ, vì vậy quan hệ này nếu gặp nhau sẽ không may mắn.

– Bích Thượng Thổ: Nước suối dính đất tường nhà thì nước suối bị vẩn đục, tường nhà gặp nước trở nên mềm, nhão và thiếu bền vững.

– Đại Trạch Thổ: Quá nhiều đất khiến cho nước suối bị đục ngầu và tắc nghẽn.

– Sa Trung Thổ: Đất cát bị nước cuốn trôi, nước bị đất cát làm vẩn đục.

3. Các ngoại lệ

– Tuyền Trung Thủy kỵ với Thiên Hà Thủy: Nước suối bốc hơi để tạo thành mưa, nhưng mưa rơi xuống thì làm nước suối bị vẩn đục, Tuyền Trung Thủy chịu thiệt hại, không đem đến cát lợi.

– Tuyền Trung Thủy và Bạch Lạp Kim khắc nhau: Nung kim loại cần nhiệt độ cao mà lại gặp nước suối thì quá trình luyện kim sẽ trở nên thất bại.

Cách chọn màu chăn ga gối phù hợp với người mệnh Thủy

Chăn ga gối đệm không chỉ là những đồ nội thất phòng ngủ quan trọng mà còn có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, những điều tốt đẹp nhất dành cho chủ nhân. Do đó, việc lựa chọn màu chăn ga hợp phong thủy rất được chú trọng hiện nay. Trong đó, màu chăn ga gối hợp phong thủy nhất với mệnh Thủy, có ý nghĩa đem lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho chủ nhân là màu xanh dương, xanh biển, màu đen, màu trắng, màu bạc hay màu xám (ghi).

Dưới đây là 3 mẫu chăn ga gối chất lượng từ thương hiệu Everon và phù hợp nhất với mệnh Thủy mà bạn có thể lựa chọn.

1. Bộ ga phủ EPM21062 nổi bật với màu xanh biển

Bộ ga phủ EPM21062 sử dụng màu xanh biển là màu chủ đạo, màu này thuộc hành Thủy nên rất có lợi cho gia chủ bản mệnh Tuyền Trung Thủy và mệnh Thủy nói chung.

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Bộ ga phủ EPM21062 với màu sắc tinh tế, chất vải mềm mướt, họa tiết đơn giản, đang được nhiều người yêu thích hiện nay. Sản phẩm được làm từ chất liệu Modal cao cấp, nhập khẩu từ Hàn Quốc.

2. Bộ chăn bốn mùa EST21034 với thiết kế màu trắng chủ đạo

Bộ chăn bốn mùa Everon EST21034 có màu trắng tinh khôi được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Đây cũng là gam màu phù hợp nhất với người mệnh Tuyền Trung Thủy hoặc mệnh Thủy.

Sản phẩm có thiết kế hoa văn hiện đại, cách điệu với hình hoa tròn như bông tuyết nở, được rải đều khắp chăn. EST21034 còn có chỉ thêu kim tuyến ánh bạc lấp lánh tôn lên vẻ đẹp vừa quyến rũ, vừa sang trọng và ấn tượng

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Bộ chăn ga gối Everon EST21034 được làm từ chất liệu Tencel cao cấp, thoáng mát và độ bền cao.

3. Bộ ga chun chần bốn mùa EPM21063 với tone màu xám làm chủ đạo

Bộ ga chun chần bốn mùa EPM21063 có thiết kế đơn giản, sử dụng họa tiết hiện đại là những đường thẳng ngắt quãng sáng màu được tinh tế in trên nền vải ghi đen. Đây được xem là màu tương hợp với những người mệnh Tuyền Trung Thủy giúp mang lại may mắn, sức khỏe và những điều tốt đẹp dành cho bạn.

Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

EPM21063 có thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp với những người yêu thích sự mạnh mẽ, cá tính. Sản phẩm được làm từ chất liệu Modal cao cấp, thoáng khí và mềm mượt.

Như vậy, ở trên là các thông tin khái quát về người mệnh Tuyền Trung Thủy giúp bạn tìm hiểu chi tiết về người mệnh này. Trong đó, nếu bạn muốn tìm màu chăn ga, loại chăn ga gối phù hợp nhất với mệnh này thì có thể liên hệ với Everon.com qua hotline 1800 1215 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết.