Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Tại Hà Nội Lương Cao 2023

Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Tại Hà Nội Lương Cao 2023

Thông Tin Về Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Tại Hà Nội Mới Nhất T9/2023

Tại Hà Nội quy tụ rất nhiều công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa cho đến lớn. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cũng đang ngày càng tăng lên. Qua bài viết sau đây, Muaban.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội.

1. Xu hướng tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hiện nay

Nhân viên kinh doanh là một vị trí không thể thiếu ở rất nhiều ngành hàng. Vì hầu hết mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có mặt hàng riêng và đều cần đến khâu bán hàng, kinh doanh để có thể đưa sản phẩm ra thị trường cũng như đến với khách hàng. Do đó, nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho công ty, doanh nghiệp thu về nguồn doanh thu, lợi nhuận. Vậy nên, các doanh nghiệp luôn chú trọng rất nhiều vào khâu tuyển dụng nhân viên kinh doanh.

Ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp cần tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội. Bởi tại Hà Nội có hàng nghìn doanh nghiệp đang hoạt động từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến doanh nghiệp lớn, tập đoàn, công ty nước ngoài có trụ sở hay chi nhánh trên địa bàn. Theo đó, số lượng ứng viên ít hơn so với nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội của doanh nghiệp.

Cơ hội tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội của người lao động hiện nay khá rộng mở. Đặc biệt là những nhân viên kinh doanh giỏi, có kinh nghiệm làm việc và chuyên môn cao sẽ luôn được các doanh nghiệp săn đón. Bạn có thể ứng tuyển nhân viên kinh doanh ở nhiều vị trí và ngành nghề đa dạng như ứng tuyển nhân viên kinh doanh nội thất, ứng tuyển nhân viên kinh doanh online, nhân viên kinh doanh BĐS,… Một số quận ở thành phố Hà Nội đang có xu hướng tuyển dụng nhiều nhân viên kinh doanh như quận Cầu Giấy, quận Đống Đa, quận Hà Đông,…

tuyển nhân viên kinh doanh hà nội

Nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cao trong suốt cả năm

2. Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh

Khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh hoặc ứng tìm việc bán hàng tại Hà Nội, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về những công việc mà mình sẽ phải làm. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện tốt mọi công việc trong thế chủ động mà không cần phải đợi cấp trên nhắc nhở cũng như không để xảy ra thiếu sót nào trong quá trình làm việc của mình.

Những nhà tuyển dụng khi đăng tin tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội thường sẽ có một bản mô tả công việc tương đối rõ ràng. Những công việc cụ thể mà nhân viên kinh doanh thường sẽ phải làm bao gồm:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ nhiều kênh khác nhau.

  • Tư vấn và giải đáp thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ của công ty cho khách hàng.

  • Đàm phán, thương lượng với khách hàng về giá cả, hợp đồng mua bán, khi đã đi đến thống nhất thì tiến hành chốt đơn và thực hiện hồ sơ, thủ tục ký kết hợp đồng với khách hàng.

  • Chăm sóc khách hàng sau khi đã bán hàng nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc phàn nàn từ khách hàng và đưa ra giải pháp phù hợp để xử lý kịp thời.

  • Phối hợp với các bộ phận liên quan để khắc phục kịp thời và hiệu quả các vấn đề phát sinh trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách.

  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Tìm hiểu chi tiết công việc kinh doanh

Nên tìm hiểu chi tiết về công việc trước khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

3. Những kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh

Có nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay tuyển nhân viên kinh doanh không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên, họ sẽ ưu tiên những ứng viên có những tố chất cần thiết để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi. Nếu muốn ứng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết. Một nhân viên kinh doanh giỏi chắc chắn sẽ có những “điều kiện cần” như:

3.1. Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Nhân viên kinh doanh cần phải giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng cũng như thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ ấy. Như vậy, kỹ năng giao tiếp tốt, lưu loát sẽ giúp bạn trình bày rõ ràng và đầy đủ mọi thông tin quan trọng về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. Đồng thời, khi có kỹ năng giao tiếp, bạn cũng có thể thiết lập được mối quan hệ tốt với khách hàng, từ đó nâng cao khả năng bán được hàng.

3.2. Kỹ năng phân tích tốt

Kỹ năng phân tích sẽ giúp phần trình bày của nhân viên kinh doanh tăng sức thuyết phục hơn. Việc phân tích SWOT (Strength – Điểm mạnh, Weakness – Điểm yếu, Opportunity – Cơ hội và Threat – Thách thức) của sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp nhân viên kinh doanh tổng hợp và cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin có giá trị và giải pháp tối ưu nhất.

kỹ năng mềm trong kinh doanh

Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh ứng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

3.3. Kỹ năng đàm phán

Đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng đối với một nhân viên kinh doanh khi tìm việc làm tại Hà Nội. Bởi kỹ năng này sẽ giúp họ đạt được mục tiêu đó là thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mình. Nghệ thuật đàm phán là sự kết hợp hoàn hảo giữa ứng xử nhanh nhẹn và tư duy nhạy bén. Đồng thời, tính nhẫn nại, biết kiềm chế cảm xúc và sự khéo léo trong ứng xử lẫn giao tiếp cũng sẽ góp phần tăng khả năng thành công trong việc thuyết phục khách hàng.

3.4. Tinh thần nhiệt huyết, đam mê với công việc, ham học hỏi, có chí cầu tiến

Để ứng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hay bất kỳ một công việc nào đi chăng nữa, niềm đam mê với công việc là một điều không thể thiếu nếu muốn gắn bó lâu dài với nghề. Hãy luôn có sự nhiệt huyết trong công việc để hướng tới mục tiêu cá nhân cũng như mục tiêu chung của toàn đội nhóm, phòng và cả công ty. Tính ham học hỏi, chí cầu tiến sẽ thúc đẩy bản thân bạn không ngừng trau dồi bản thân để ngày càng giỏi hơn nữa và mang lại cơ hội bán được hàng cho bạn cũng như cho doanh nghiệp.

3.5. Kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng

Hiện nay, công nghệ đang phát triển vô cùng mạnh mẽ nên có rất nhiều công cụ, phần mềm phục vụ cho công việc kinh doanh, mua bán. Chính vì vậy, nhân viên kinh doanh cần nắm vững các kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng như phần mềm lập kế hoạch bán hàng, hệ thống quản lý CRM,… Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh cũng nên biết cách tạo báo cáo tình trạng chăm sóc khách hàng hay tạo hợp đồng mua bán,… nhằm để bạn có thể theo dõi tiến độ công việc một cách thường xuyên.

kỹ năng mềm trong kinh doanh

Hãy rèn luyện và bổ sung kỹ năng mềm khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

4. Mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh ở Hà Nội (có thể chia theo ngành nghề, lĩnh vực và mô tả)

Nhân viên kinh doanh là một trong những công việc có thu nhập cao nhất ở Việt Nam. Bởi nhân viên kinh doanh thường sẽ được chia hoa hồng theo doanh số. Vậy nên nếu bạn có khả năng bán hàng tốt, thu nhập của bạn có thể không giới hạn. Bạn có thể tham khảo mức lương của một số vị trí nhân viên kinh doanh mà trang web rao vặt Mua Bán đã tổng hợp dưới đây:

Tuy nhiên, tùy theo tính chất công việc mà mức lương các doanh nghiệp đưa ra khi tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội sẽ có sự chênh lệch. Thu nhập của nhân viên kinh doanh có thể sẽ nhiều hơn nhờ khoản tiền thưởng hoa hồng được chia dựa vào doanh số bán hàng của nhân viên. Chính vì vậy, trước khi ký hợp đồng lao động, bạn nên tìm hiểu kỹ càng cũng như thỏa thuận với nhà tuyển dụng về tổng mức lương của mình để đảm bảo nhận được quyền lợi tốt nhất.

mức lương của nhân viên kinh doanh hà nội

Chế độ lương thưởng sẽ tương ứng với thành tích bán hàng của nhân viên kinh doanh

5. Kinh nghiệm tìm việc làm kinh doanh tại Hà Nội

Khi tìm việc làm tại Hà Nội, đặc biệt là việc làm kinh doanh, bạn nên tìm những công việc có tính chất lâu dài và phù hợp với năng lực của bản thân. Hà Nội là mảnh đất màu mỡ cho nhân viên kinh doanh có thể phát triển tốt. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội để bạn làm việc là gắn bó lâu dài với công việc nhân viên kinh doanh.

Để tìm được công việc ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo một số lưu ý tìm tin tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác như tuyển nhân viên kinh doanh TPHCM, Đà Nẵng,… mà Mua Bán đã tổng hợp và chia sẻ dưới đây:

  • Chủ động chuẩn bị tốt từ các giấy tờ cần thiết để xin việc cho tới phỏng vấn và trang bị những kiến thức và các kỹ năng làm việc cần thiết của nhân viên kinh doanh.

  • Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy bắt đầu từ vị trí thấp để rèn luyện dần, chắc chắn bạn sẽ có được vị trí nhân viên kinh doanh tốt cho mình trong tương lai.

  • Nên tự lập ra những câu hỏi có thể xuất hiện trong buổi phỏng vấn tuyển dụng và đưa ra câu trả lời tại nhà để tập luyện và rèn sự bình tĩnh sẽ giúp bạn tăng khả năng ứng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội thành công.

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn kênh thông tin tuyển dụng việc làm uy tín khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cũng như nhiều nơi khác. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được những thông tin tuyển dụng chính xác, an toàn, hạn chế gặp phải công việc ảo, lừa đảo.

Bạn có thể tham khảo tin tức tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội ở trang Muaban.net. Các tin tuyển dụng được đăng tải tại Mua Bán có đầy đủ thông tin, đa dạng lĩnh vực, hình thức làm việc cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn sẽ dễ dàng tương tác và chọn lọc công việc phù hợp theo tiêu chí của riêng mình.

Ngoài ra, tại Mua Bán, bạn còn có thể tìm thấy tin tuyển dụng của rất nhiều công việc khác. Nếu bạn đang cần tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội, Mua Bán sẽ là một “người bạn đồng hành” đáng tin cậy cùng bạn tìm ra những công việc tốt nhất.

kinh nghiệm tìm việc làm kinh doanh hà nội

Mua Bán luôn cập nhật tin tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội mới nhất

Lời kết:

Hy vọng những thông tin tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà NộiMuaban.net chia sẻ phía trên có thể giúp bạn lựa chọn được công việc lý tưởng. Đừng quên theo dõi Mua Bán để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển dụng mới nhất với chế độ đãi ngộ tốt nhất nhé!