Tìm việc làm An Giang mới nhất tháng 09/2023

Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm An Giang 2023

Bạn muốn tìm việc làm An Giang nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng không biết nhu cầu tuyển dụng việc làm An Giang như thế nào, có cơ hội phát triển dành cho bản thân hay không?

Đừng quá lo lắng vì Việc Làm Tốt sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết giúp bạn tự tin hơn khi tìm việc làm tại An Giang.

Giới thiệu đôi nét về tỉnh An Giang

Là một tỉnh thành nằm ở khu vực phía Tây Nam Bộ, An Giang trở thành một trong những địa điểm lý tưởng với những ai yêu mến cuộc sống với sông nước, đồng quê. Cụ thể, tỉnh An Giang có những đặc điểm sau đây.

Vị trí địa lý

An Giang là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long – một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Đây là một nơi có vị trí giao thương vô cùng đắc địa bởi phía tây bắc giáp Campuchia – một trong những cửa khẩu kinh tế sôi động nhất các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Trong 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long thì An Giang có diện tích lớn thứ 4 (khoảng 3.536.7km2). Bên cạnh đó, do có địa bàn ở cả 2 bờ sông Hậu nên cảnh quan nơi đây vô cùng mênh mông, hữu tình.

Dân cư

An Giang là tỉnh đứng thứ 8 về dân số trên cả nước và đứng thứ 1 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dân cư tại đây tập trung chủ yếu tại các vùng đồng bằng, ven sông,… Vì thế, diện tích đất rừng, đất nông nghiệp ở đây chiếm tỷ lệ tương đối lớn.

Do giáp với Campuchia nên người dân tại An Giang bao gồm nhiều dân tộc và tôn giáo, chẳng hạn như dân tộc Khmer (chủ yếu theo Phật giáo), dân tộc Chăm (đa số theo đạo Hồi), dân tộc Hoa (theo Phật giáo Đại thừa, Khổng giáo). Trong đó, các ngành nghề kinh doanh, sản xuất,… thường có lao động chủ yếu là người Hoa. Trong khi bộ phận dân tộc còn lại chủ yếu làm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Cảnh quan thiên nhiên

An Giang nổi tiếng với rất nhiều chùa chiền và các địa điểm tâm linh khác. Ngoài ra, những nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử như Lăng Thoại Ngọc Hầu, làng Chăm, làng bè Châu Đốc, rừng tràm Trà Sư, Thất Sơn,… cũng rất nổi tiếng.

An Giang – Vùng đất lưu giữ những nghề truyền thống

Khác với những thành phố hoa lệ, những khu công nghiệp với cột khói bay cao vút thì An Giang lại là mảnh đất hiền hòa, qua bao đời vẫn gìn giữ những ngành nghề truyền thống. An Giang hiện có 34 làng nghề, với 24 trong số đó được công nhận. Do đó, đây là một yếu tố văn hóa đáng gìn giữ và góp phần thu hút khách du lịch từ mọi miền. Một số làng nghề truyền thống đã góp phần tạo ra nhiều việc làm An Giang bao gồm:

 • Làng lụa Tân Châu
 • Làng nghề lưỡi câu Phú Hòa
 • Làng dệt thổ cẩm Châu Phong
 • Làng nghề làm gạch ngói
 • Làng nhang Bình Đức
 • Làng mộc Chợ Thủ
 • Làng nghề đường thốt nốt An Phú

Bên cạnh các làng nghề thủ công, An Giang còn là tỉnh chuyên sản xuất nông nghiệp với các mô hình nuôi cá, tôm, lươn, ếch, gia súc, trồng lúa, trồng cây ăn quả,… Ngoài ra, chính nét độc đáo trong những làng nghề thủ công và khung cảnh bình yên nơi đây đã góp phần giúp ngành du lịch sinh thái phát triển mạnh mẽ.

Do đó, có thể nói An Giang là một tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế cao, cơ hội việc làm An Giang cho người lao động cũng không hề kém cạnh so với những tỉnh khác.

Tình hình việc làm tại An Giang

Mỗi năm, tỉnh An Giang đã tạo việc làm cho từ 27.000 – 30.000 người dân lao động ở nông thôn lẫn thành thị. Rất nhiều hộ gia đình tại đây đã thoát nghèo nhờ các việc làm truyền thống, kinh doanh hộ gia đình.

Các dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh đang được Ủy ban mở rộng nhằm thúc đẩy đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, Quỹ Quốc Gia còn đầu tư các cơ sở may vá để tạo công việc cho các chị em phụ nữ, hỗ trợ giới thiệu lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp, xí nghiệp thuộc địa bàn tỉnh.

Các mô hình tạo việc làm hiệu quả ở đây gồm có hợp tác xã chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, khu chế biến và xuất khẩu nông sản, kinh doanh các làng nghề truyền thống và phát triển du lịch.

Cơ hội việc làm An Giang

Vậy, nếu đến An Giang làm việc thì nên làm nghề gì là phù hợp nhất? Việc làm An Giang 2023 dễ được nhận nhất gồm những nghề gì? Tiềm năng phát triển công việc ở đây như thế nào?

Ngành nghề nào có nhiều việc làm nhất?

Nếu có tay nghề, bạn hoàn toàn có thể làm những thợ thủ công chuyên nghiệp tại An Giang. Ngoài ra, nơi đây cũng cần lao động cho những nhóm ngành như sản xuất nông nghiệp, dệt may, kinh doanh du lịch,… Bên cạnh đó còn có những vị trí cao như kỹ sư nông nghiệp, giáo viên và những vị trí quan trọng của doanh nghiệp tại địa phương.

Trên kênh tuyển dụng Việc Làm Tốt, tỉnh An Giang đang có nhu cầu tuyển người lao động cho các nghề như:

 • Công nhân
 • Quản đốc xưởng bao bì
 • Nhân viên hành chính
 • Shipper giao hàng
 • Nhân viên tổng đài
 • Nhân viên nhắc phí

Nếu cần tìm việc làm tại An Giang không cần bằng cấp thì đây chính là nơi vô cùng lý tưởng bởi An Giang tuyển dụng rất nhiều lao động phổ thông. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều việc làm An Giang khác đang chờ bạn tại Việc Làm Tốt.

Tiềm năng phát triển công việc

Bạn chớ vội nghĩ rằng An Giang là một vùng quê nên không có nhiều tiềm năng phát triển công việc. Ngày nay, An Giang đang phát triển dần các đô thị ngày một khang trang với nhiều tiện ích. Ủy ban các cấp và Đảng bộ tỉnh cũng nỗ lực đề ra những đổi mới, sáng tạo giúp thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Minh chứng cho tiềm năng phát triển kinh tế tại đây, có thể đề cập đến các số liệu thực tế như:

 • Quy mô kinh tế đang xếp thứ 5 trong 13 tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long.
 • GRDP 2015 – 2020 đạt 5,25%/năm, có thể xem là phù hợp với nguồn lực địa phương.
 • An Giang có vị trí địa lý tại vùng trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Là cửa ngõ kết nối giao thương của nước ta với Campuchia, là cửa ngõ giao thương Đông – Tây của miền Tây Nam Bộ,…
 • Là tỉnh thành đang được Nhà nước quan tâm, đầu tư phát triển các vùng chuyên canh, khuyến khích đổi mới và áp dụng khoa học – kỹ thuật trong lao động. Nhất là đối với những mô hình trồng cây, chăn nuôi nông nghiệp, làng nghề truyền thống và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử.

Ngoài những điều kiện phát triển thuận lợi trên, nơi đây còn được nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe, phát triển cơ sở hạ tầng và diện mạo đô thị. Thêm vào đó, Sở LĐ-TB&XH An Giang và Ngân hàng Chính sách xã hội còn ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn vay cho lao động để tìm được công ăn, việc làm phù hợp.

Khi làm việc tại An Giang, bạn còn nhận được sự đãi ngộ từ thiên nhiên khi có thể dễ dàng hòa mình vào khung cảnh yên bình, mênh mông của một vùng quê Tây Nam Bộ. Hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt và giá nhà đất ở đây cũng vô cùng tốt, giúp bạn có một cuộc sống thoải mái nếu có ý muốn định cư lâu dài.

Kinh nghiệm tìm việc làm tại An Giang

Để tìm được việc làm An Giang ưng ý, đặc biệt nếu bạn là người lao động đến từ các tỉnh khác thì phải lưu ý những điều sau:

 • Cần tìm hiểu kỹ càng về thị trường tuyển dụng An Giang, bao gồm mức lương, thông tin công việc, quyền lợi người lao động, những chính sách bảo hiểm, đãi ngộ,…
 • Trung thực khi nộp CV ứng tuyển.
 • Nên tìm kiếm những kênh giới thiệu việc làm trực tuyến uy tín để tránh bị lừa đảo.

Tìm việc làm An Giang với kênh tuyển dụng Việc Làm Tốt

Đến với Việc Làm Tốt, bạn sẽ có cơ hội được ứng tuyển cho những việc làm phù hợp, mức lương hấp dẫn. Những thông tin tuyển dụng tại đây đều đã được chọn lọc rất kỹ nên luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

Ứng tuyển việc làm An Giang tại Việt Làm Tốt vô cùng đơn giản, chỉ cần nộp CV trực tuyến là đã hoàn thành. Ngoài ra, Việc Làm Tốt còn cung cấp bộ lọc chi tiết, giúp bạn chọn ra ngành nghề, nhà tuyển dụng tại An Giang phù hợp với mình.

Mong rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về An Giang và tiềm năng phát triển việc làm tại đây. Nhanh tay chuẩn bị một chiếc CV thật ấn tượng để ứng tuyển việc làm An Giang trên kênh Việc Làm Tốt.