Các loại túi đựng tài liệu đẹp nhất

Các loại túi đựng tài liệu đẹp nhất

Tổng hợp các loại túi đựng tài liệu hay còn gọi là file hồ sơ có thiết kế đẹp được sử dụng trong văn phòng. Các loại túi đựng tài liệu này chuyên được sử dụng trong văn phòng, tiêu chuẩn “đẹp” ở đây vừa chỉ công dụng đa dạng vừa chỉ thiết kế mẫu mã đẹp. Đầu tiên cùng đi tìm hiểu túi đựng tài liệu là gì để không nhầm lẫn sang các vật dụng khác.

Túi đựng tài liệu là gì?

Túi đựng tài liệu có rất nhiều tên gọi: file đựng tài liệu, file bìa hồ sơ, tập đựng tài liệu, file tài liệu, file hồ sơ,… Đây là vật dụng thường được làm bằng bìa giấy cứng hoặc nhựa chuyên được sử dụng trong văn phòng.

Vật dụng văn phòng phẩm này nên phân biệt với file tài liệu trong máy tính hay còn gọi là các file hoặc folder. Các file trong máy tính là các tệp, mỗi tệp chứa tài liệu, lưu theo dạng data nằm gọn trong máy, Tên gọi của vật dụng file hồ sơ cũng dựa vào cách hoạt động của các file trong máy tính, được sản xuất ra để lưu trữ, chứa những giấy tờ, tài liệu, bản báo cáo,… khổ A3, A4, A5,… Bây giờ thì bạn có thể hiểu vì sao tên gọi của file hồ sơ lại trùng với các file tài liệu trong máy tính chưa?? Quan trọng là 1 cái lưu các tài liệu dạng Data, 1 cái lưu các tài liệu có chất liệu giấy.

Túi đựng tài liệu nên phân biệt với các loại túi được may bằng da hoặc bằng vải, loại túi này không chỉ đựng tài liệu mà còn dùng để đựng tất cả các vật dụng khác, mặc dù giấy tờ tài liệu có thể đựng trong túi nhưng dễ bị quăn góc, dễ bị nhàu nát cho nên sản phẩm này không có chuyên dụng dùng trong văn phòng. Hơn nữa kích thước của túi da khá lớn, trong trường hợp cần chuyển vào giấy tờ cần ký kết thì không phù hợp, chỉ có thể dùng các túi đựng tài liệu có kích thước vừa phải.

Túi đựng tài liệu có nhiều loại khác nhau, tùy vào loại dùng vào việc chứa được ít hoặc nhiều giấy tờ. Dưới đây An Lộc Việt sẽ liệt kê 1 số loại file hồ sơ đẹp nhất, nên sử dụng trong văn phòng làm việc.

Bìa hộp là túi đựng hồ sơ rất phù hợp trong văn phòng

Bìa hộp được thiết kế giống như một cái hộp hình chữ nhật, khi đóng nắp đậy thì kín hoàn toàn, không có kẽ hở. Vậy nó chính là một túi đựng hồ sơ có kích thước lớn trong văn phòng.

Bìa hộp có nhiều kích thước khác nhau: bìa hộp si 7cm, bìa hộp si 10cm, bìa hộp si 15cm, bìa hộp si 20cm. Kích thước lớn hơn sẽ lưu trữ được nhiều giấy tờ tài liệu hơn.

✪ Bìa hộp Simily (kích thước từ 7 – 10 – 15 – 20cm)

Thông Thường bìa hộp được để cố định trên tủ đựng hồ sơ trong văn phòng làm việc, ít khi đem theo di chuyển đi nhiều nơi vì bìa hộp có kích thước lớn, các giấy tờ để bên trong cũng có độ nặng tương đối.

Bìa hộp được thiết kế chắc chắn, phần nắp đậy dính liền với hộp, khi gập lại nhìn như một cuốn sổ lớn rất gọn gàng!

Bìa hộp có nhiều loại: tạm chia thành bìa hộp simily và bìa hộp giấy. Bìa hộp si để lưu các hồ sơ quan trọng nhưng ít khi sử dụng thường xuyên, bìa hộp giấy được thiết kế đơn giản thường để ngay trên bàn làm việc.

>>>Tìm hiểu ngay: Phân biệt bìa hộp simily và bìa hộp giấy.

Cặp hồ sơ 12 ngăn có thiết kế kiểu dáng đẹp, thanh lịch.

Đây là dạng file đựng hồ sơ được mô phỏng theo hình dáng của chiếc cặp, có phần tay nắm phía trên. Có 2 cách mang theo cặp hồ sơ là nắm phần tay cầm hoặc kẹp bên hông.

Cặp hồ sơ có tất cả 12 ngăn, chất liệu nhựa trong có độ dai bền chắc chắn. Khi sử dụng còn đem lại 1 cảm giác rất nhẹ, nhiều ngăn có tác dụng phân loại tài liệu chi tiết.

✪ Chi tiết giá bán sản phẩm: Cặp 12 ngăn đựng tài liệu, giấy tờ

Cặp đựng hồ sơ rất phù hợp trong trường hợp đem theo di chuyển, ví dụ đi gặp mặt khách hàng, mang hợp đồng đi ký kết, gặp gỡ đối tác, đi dự hội nghị quan trọng… Cặp 12 ngăn vừa có ưu điểm của 1 cái cặp vừa có ưu điểm của 1 túi đựng hồ sơ, có thể chứa một số vật dụng văn phòng như bút, thước,… và quan trọng là lưu trữ các giấy tờ khổ A4, A5, các giấy tờ, tài liệu được giữ thẳng , không bị quăn góc hay nhàu nát.

Bìa quấn dây – loại túi đựng hồ sơ đơn giản

Bìa quấn dây được mô phỏng theo túi đựng quà đơn giản, nhiều khách hàng tinh ý sẽ nhận ra điều đó!

Bìa quấn dây có chất liệu nhựa hoặc giấy, chất liệu bằng nhựa có màu sắc đẹp và độ bền cao hơn.

Bìa có phần vạt bìa, khi quấn dây chắc chắn bên ngoài giúp miệng bìa được đóng kín, tránh bị rơi tài liệu ra ngoài.

Loại túi hồ sơ này có khổ F4 và A4, chứa được các khổ giấy được sử dụng thường xuyên trong văn phòng. Bìa có độ dày chắc chắn, giá thành rẻ, thiết kế đẹp, không chỉ nhân viên văn phòng mà các ngành nghề khác đều sử dụng.

Bìa nút là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Bìa nút cũng có nhiều kích thước: bìa nút F4, bìa nút A4, bìa nút A5 tùy theo khổ giấy mà file lưu trữ. Bìa nút có phần vạt bìa, được đóng cố định lại bằng nút nhựa màu trắng ngay ngoài bìa.

Bìa nút có thể lưu trữ lượng tài liệu, giấy tờ ít hơn so với bìa quấn dây. Tuy nhiên cũng đủ để giải quyết công việc cần thiết cho nhân viên văn phòng!

Tham khảo thêm sản phẩm văn phòng phẩm khác tại Văn Phòng Phẩm An Lộc Việt.