Bài viết

Tự Tay Làm Phô Mai Mozzarella Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 2 Nguyên Liệu

Bạn là một tín đồ của phô mai mozzarella thơm béo, dai sần sật? Bạn muốn tự tay làm món phô mai “thần thánh” này ngay tại nhà? Đừng lo, bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm phô mai mozzarella đơn giản “khó cưỡng” chỉ với 2 nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Bách hóa XANH xắn tay vào bếp và khám phá nhé!

Phô Mai Mozzarella – Hương Vị Nước Ý Ngay Tại Bếp Nhà Bạn

Phô mai mozzarella, món quà ẩm thực tuyệt vời đến từ nước Ý, đã chinh phục biết bao trái tim bởi hương vị béo ngậy, dai ngon khó cưỡng. Tưởng chừng như phức tạp, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo nên những miếng phô mai mozzarella thơm ngon ngay tại gian bếp của mình chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu làm món phô mai mozzarellaNguyên liệu làm món phô mai mozzarella
Nguyên liệu làm phô mai mozzarella đơn giản, dễ kiếm

Bí Quyết Chọn Sữa Tươi Ngon – Chìa Khóa Cho Món Phô Mai Mozzarella Hoàn Hảo

“Để tạo nên món phô mai mozzarella chuẩn vị, việc chọn lựa sữa tươi đóng vai trò vô cùng quan trọng”, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hoàng Long chia sẻ. Sữa tươi chưa tiệt trùng, hay còn gọi là sữa bò tươi, chính là “ứng cử viên” sáng giá nhất. Loại sữa này vẫn giữ nguyên vẹn các protein đặc biệt, khi kết hợp với axit citric trong chanh hoặc giấm sẽ tạo nên quá trình kết tủa, hay còn gọi là quá trình axit hóa đường sữa thành axit lactic.

Quá trình lên men này sẽ tạo ra casein – một loại protein trong sữa – là thành phần chính tạo nên phô mai. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa bò tươi tại các trang trại chăn nuôi hoặc các cửa hàng, siêu thị uy tín.

Tuy nhiên, nếu không tìm được sữa bò tươi, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng. Lưu ý rằng hàm lượng protein trong sữa tiệt trùng đã qua xử lý sẽ thấp hơn, do đó hương vị phô mai thành phẩm có thể sẽ không thơm ngon bằng.

Sơ chế và nấu khối váng sữa.Sơ chế và nấu khối váng sữa.
Sơ chế và nấu khối váng sữa – Bước đầu tiên cho món phô mai mozzarella

Hướng Dẫn 3 Bước Làm Phô Mai Mozzarella Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Sơ Chế Và Nấu Khối Váng Sữa

  • Đầu tiên, bạn đổ 2 lít sữa tươi chưa tiệt trùng vào nồi, đun nóng đến nhiệt độ 50 độ C.
  • Vừa đun vừa khuấy đều tay, đồng thời cho từ từ 4-5 thìa giấm hoặc nước cốt chanh vào.
  • Tiếp tục khuấy đến khi thấy lớp kết tủa nổi lên, dùng phới dẹt gạt nhẹ nhàng phần kết tủa lại thành một khối. Lúc này, phần sữa sẽ chuyển sang màu vàng nhạt, đó chính là hỗn hợp váng sữa.

Bước 2: Nhào Khối Phô Mai

  • Dùng phới dẹt vớt khối phô mai ra khỏi hỗn hợp váng sữa.
  • Dùng tay (đeo găng tay để tránh nóng) nhào bóp khối phô mai liên tục để loại bỏ phần sữa còn sót lại.
  • Đặt khối phô mai vào chén khô.

Bước 3: Hoàn Thành

  • Đặt nồi váng sữa lên bếp, đun nóng đến khi thấy hơi nước bốc lên.
  • Cho 0.5 thìa muối vào nồi, khuấy đều để tạo vị mặn và làm dậy mùi thơm cho phô mai.
  • Cho khối phô mai vào nồi, ủ trong vài phút rồi tắt bếp.
  • Dùng phới dẹt khuấy đều, sau đó vớt khối phô mai ra, kéo dãn nhẹ nhàng (nên đeo găng tay vì phô mai lúc này khá nóng).
  • Kéo dãn khối phô mai trong vài phút, sau đó cho lại vào nồi ngâm khoảng 1-2 phút để phô mai ngấm đều muối.
  • Vớt phô mai ra, tiếp tục nhào bóp đến khi khối phô mai dẻo mịn, bóng bẩy.
  • Ngâm phô mai trong nước đá lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra.

Kéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồiKéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồi
Kéo dãn và nhào nặn phô mai – Bí quyết cho kết cấu dai ngon

Thưởng Thức Thành Quả – Phô Mai Mozzarella Trắng Ngon, Dai Mịn

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món phô mai mozzarella “nhà làm” thơm ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng. Từng miếng phô mai trắng muốt, dẻo mịn, dai ngon, béo ngậy tan chảy trong miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Nhà bóp tiếp đến khi khối phô mai láng thì thả vào ngâm nước lạnhNhà bóp tiếp đến khi khối phô mai láng thì thả vào ngâm nước lạnh
Phô mai mozzarella trắng muốt, dẻo mịn, dai ngon

Bạn có thể thưởng thức phô mai mozzarella theo nhiều cách khác nhau: ăn trực tiếp, đun chảy, hoặc kết hợp với các món ăn khác như pizza, pasta, salad,…

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua phô mai mozzarella kéo sợi sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH.

Hãy tự tay vào bếp và trổ tài làm món phô mai mozzarella thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay nhé!

Bạn có thể xem thêm cách làm các món ngon khác từ phô mai tại: [Liên kết đến bài viết liên quan trên website]

Mua ngay nguyên liệu tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH để vào bếp thực hiện món phô mai mozzarella hấp dẫn: [Liên kết đến trang sản phẩm trên website Bách hóa XANH]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | rongbachkim