Try hard là gì? Lợi ích và tác hại khi Try Hard như thế nào?

Dù đã từng chơi game ít hay chơi game nhiều thì chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ “Try hard”. Nếu dịch ra tiếng Việt thì từ này có nghĩa là “Cố gắng hết sức”, vậy trong game Try hard là gì? Nó được sử dụng trong ngữ cảnh nào và với mục đích gì? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Try hard là gì?

Như đã nói ở trên nếu dịch ra tiếng Việt thì Try hard có nghĩa là “Cố gắng hết sức”. Cụm từ này trong lĩnh vực game thường được các game thủ sử dụng có ý nghĩa thể hiện các hành động cày cuốc, rèn luyện kỹ năng bất kể ngày đêm. Mục đích của hành động này là để nâng tầm kỹ năng của mình cũng như tăng level nhân vật.

Trên lý thuyết là vậy, tuy nhiên khi áp dụng vào thực tế thì các game thủ có những khái niệm về Try Hard khác nhau ví dụ như: Tạo độ khó cho team bằng cách Feed thì mới gọi là “try hard”…

Try hard LOL nghĩa là gì?

Từ việc giải thích trên, Try hard có nghĩa là cố gắng làm một việc gì đó hết sức. Vậy khi áp dụng vào Try hard LOL có nghĩa là cố gắng cày game LOL để có thể đạt trình độ cao nhất. Để làm được điều này các game thủ sẽ phải dành ra rất nhiều thời gian, công sức để rèn luyện các kỹ năng.

Tương tư nếu đặt từ Try hard trong PUBG thì nghĩa cũng tương tự. Nghĩa là các game thủ sẽ phải cố gắng chơi game PUBG bằng cách tập trung rèn luyện ngày đêm để đạt được trình độ và kỹ năng mượt mà nhất trong game.

Lợi và hại khi Try Hard

Try hard – “Cố gắng làm” một việc gì đó đến cùng và kiên nhẫn là một hành động vô cùng tốt nếu các game thủ biết sử dụng vào đúng mục đích, đúng hoàn cảnh và biết dừng lại đúng lúc. Tuy nhiên nó sẽ là xấu nếu các game thủ lạm dụng nó ảnh hưởng sức khỏe và cuộc sống.

Lợi ích của Try hard

Try hard sẽ phát huy hết tác dụng của nó nếu người dùng là những người có mục tiêu phấn đấu, xác định được nhiệm vụ rõ ràng, luôn cố gắng và tìm mọi cách để đạt được mục tiêu và thành quả mà họ muốn hướng tới. Nếu điều này được vận dụng thường xuyên nó sẽ giúp bạn có thói quen tạo mục tiêu trong công việc và cuộc sống sau này.

Nói không quá khi cố gắng hết sức sẽ giúp bạn học được cách biến thời gian và công sức thành kết quả mỹ mãn. Điều này tưởng như đơn giản nhưng trên thực tế lại rất khó khăn để đạt được.

Không ít người đã dành cả tuổi thanh xuân để làm gì đó nhưng kết quả đều không tìm được cách tiếp cận phù hợp với bản thân. Họ cứ loay hoay mãi không bứt phá được và đành chấp nhận “biết cho vui” khi trải nghiệm game.

Một người cố gắng đúng nghĩa sẽ luôn cố gắng, đặt ra mục tiêu duy nhất là đánh bại đối thủ. Và để đánh bại đối thủ, họ sẽ thử mọi cách có thể và dần tìm ra được cách thức phù hợp với bản thân mình nhất. Dần dần, lối tư duy này sẽ in sâu vào cách suy nghĩ của mỗi người từ đó họ hoàn toàn có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau,

Ngoài ra, cố gắng hết sức cũng giúp bạn trở nên quyết liệt và có mục tiêu hơn trong cuộc sống. Một game thủ thực thụ sẽ luôn có mục tiêu và kế hoạch để bám sát mục tiêu của mình.

Mặt trái của Try Hard

Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng việc cày xuyên ngày đêm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống thì chắc chắn Try hard sẽ có hại chứ không bao giờ có lợi.

Việc dành quá nhiều thời gian cày ngày đêm không quan tâm tới sức khỏe, môi trường bên ngoài sẽ khiến các game thủ dễ sa đà, chìm đắm trong thế giới ảo. Từ đó sức khỏe bị giảm sút, ảnh hưởng tới công việc cũng như ảnh hưởng lớn tới tâm lý xã hội. Hệ lụy nguy hiểm có thể gây ra những suy nghĩ tiêu cực tới bạn.

Vì vậy, nếu bạn không có ý định trở thành game thủ chuyên nghiệp thì nên hạn chế chơi game hoặc nếu muốn hãy sắp xếp thời gian hợp lý, dành thời gian cho các việc khác trong cuộc sống của mình.

Không thể phủ nhận, cố gắng hết sức làm một việc gì đó là một đức tính rất tốt của mỗi con người. Tuy nhiên với game thủ thì việc chơi game cần được điều độ hợp lý, cũng như quan tâm tới sức khỏe để bạn có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Như vậy đến đây các bạn đã hiểu được Try hard là gì? Cũng như lợi và hại khi Try Hard. Hy vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích. Hãy vận dụng Try Hard một cách hợp lý để tránh gặp phải những hệ lụy từ lối chơi này nhé!

Nguồn: https://rulaesports.vn/