Các thần tượng nhà SM sẽ được hình tượng hóa thành truyện tranh

Mới đây, người hâm mộ phát hiện ra thông tin SM Entertainment có hành động đề cập đến một thương hiệu mới. Cụ thể, “ông lớn” này đã tiến hành đăng kí bản quyền và cho biết dự định khai thác các dự án liên quan đến tên gọi này như thế nào.

Vào ngày 15/6, SM Entertainment đã đăng kí bản quyền tên thương hiệu “CAWMAN” cho các hạng mục bao gồm quảng cáo, quản lý kinh doanh, phần mềm máy tính và dịch vụ kĩ thuật, viễn thông, kinh doanh giải trí. Hành động này khiến người hâm mộ thắc mắc về vai trò của thương hiệu mới nhà SM Entertainment, cụ thể cái tên “CAWMAN” sẽ có ảnh hưởng gì đối với các thần tượng trực thuộc công ty này.

Thương hiệu mới "CAWMAN" có ý nghĩa như thế nào trong công cuộc phát triển vũ trụ văn hóa của SM?
SM Entertainment đăng kí bản quyền cho thương hiệu mới có tên “CAWMAN”.

Nếu theo dõi nhóm aespa từ những ngày đầu, chắc chắn fan sẽ từng bắt gặp cái tên này một vài lần. Cụ thể, tập phim đầu tiên nói về SM Culture Universe với nhân vật chính là aespa, dòng chữ “Powered by CAWMAN” (được thực hiện bởi CAWMAN) đã xuất hiện trong phần credit. Mặc dù đến hiện tại, SM Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức và chi tiết hơn về thương hiệu mới nhưng đã có một số dữ liệu sơ lược về dự án này được các đơn vị truyền thông Hàn đưa tin.

Thương hiệu mới "CAWMAN" có ý nghĩa như thế nào trong công cuộc phát triển vũ trụ văn hóa của SM?
Dòng chữ “Powered by CAWMAN” (được thực hiện bởi CAWMAN) lần đầu xuất hiện trong tập đầu tiên của series thuộc SMCU.

Theo đó, “CAWMAN” là cụm từ viết tắt của “Cartoon” (Hoạt hình), “Animation” (Hoạt họa), “Webtoon” (truyện tranh web), “Motion graphics” (Hình ảnh động), “Avatar” và cuối cùng là “Novel” (Tiểu thuyết). Không chỉ thế, nó cũng là đại diện cho một dạng video với đa dạng các mảng tổng hợp lại của SMCU. Nói tóm gọn hơn, có thể gọi “CAWMAN” là kế hoạch đa phương tiện hóa ý tưởng về vũ trụ SM Culture – một dự án đưa tất cả các nghệ sĩ SM vào cùng một thế giới quan, tương tự như vũ trụ Marvel hay vũ trụ DC của các siêu anh hùng.

Thương hiệu mới "CAWMAN" có ý nghĩa như thế nào trong công cuộc phát triển vũ trụ văn hóa của SM?
Những “ae” – Hình tượng ảo của các thành viên aespa.

Dù chỉ mới ở bước đầu khởi động, nhưng có thể thấy “CAWMAN” giống như một cánh cửa để SM Entertainment thuận lợi hơn trong việc “xuất khẩu hóa” văn hóa âm nhạc và hình ảnh nghệ sĩ đến người dùng qua nhiều cách. Trong tương lai, không chỉ dừng lại ở một series phim mà có khả năng những nghệ sĩ như EXO, NCT, Super M, và BoA cũng sẽ được hình tượng hóa thành truyện tranh, hoạt hình và cả tiểu thuyết.

Điều đáng chú ý hơn nữa, việc đăng kí thương hiệu diễn ra ngay tại thời điểm có thông tin Kakao đang trong quá trình mua lại cổ phần của SM. Kakao được cho là đang hướng tới mục tiêu phát triển nội dung của mình trên toàn cầu bằng cách bắt tay cùng nghệ sĩ SM Entertainment. Vì vậy có khả năng sự hợp tác này có thể dẫn đến việc phát triển của “CAWMAN” trong tương lai rất gần.

Ep1. Black Mamba – SM Culture Universe.