Trung tâm hành chính Huyện Bàu Bàng

Trung tâm hành chính Huyện Bàu Bàng theo quy hoạch sẽ bao gồm 2 khu là A và B, trong đó khu A là trung tâm hành chính tập trung quy mô 34,4 hecta, còn khu B sẽ là các Công Trình Dịch Vụ Đô Thị Và Khu Nhà Ở An Sinh Xã Hội có quy mô 56,6 hecta. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem vị trí của khu hành chính này ở đâu, bao gồm các cơ quan nào và đã hoàn thiện hay chưa.

Ngoài ra để phục vụ cho các công tác cũng như phục vụ nhân dân, các trung tâm hành chính thường sẽ được đặt ở những nơi được xem là trung tâm của Huyện, Tỉnh như Thị trấn, thị xã,… ở nơi có hạ tầng giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc, kinh doanh sầm uất nhất. Vì lẽ đó mà các bất động sản ven khu hành chính cũng là những dự án rất có giá trị và tiềm năng cao. Như vậy thì tại trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng sẽ gần những dự án nào, hay nói cách khác là các BĐS nào sẽ được hưởng lợi.

Vị trí trung tâm hành chính Huyện Bàu Bàng

Như đã chia sẻ ở phần đầu bài viết, khu trung tâm hành chính Bàu Bàng sẽ bao gồm 2 khu A và B, trong đó:

 • Khu A là trung tâm hành chính tập trung
 • Khu B sẽ là các công trình dịch vụ đô thị và khu nhà ở an sinh xã hội.

Khu trung tâm hành chính này có địa chỉ chính xác là: Tòa nhà Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, đường D3-5A, Khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Để dễ hình dùng thì vị trí trung tâm hành chính Bàu Bàng nằm gần nút giao giữa đường Quốc lộ 13 và Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, ngay cạnh cổng chào khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng.

Tại vị trí khu hành chính Bàu Bàng sẽ cách Chợ Bến Thành trung tâm TP Hồ Chí Minh 60 km, cách TP Thủ Dầu Một 30km, cách TP Đồng Xoài 58 km và cách thị xã Chơn Thành – Bình Phước khoảng 23 km. Xung quanh là đầy đủ các khu công nghiệp lớn đặc biệt là KCN Bàu Bàng 3100 hecta lớn nhất Bình Dương, khu dân cư đông đúc, chợ và trường học các cấp cũng nằm lân cận.

Thông tin tổng quan TT hành chính Huyện Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2013. Sau khi hình thành Bàu Bàng nhanh chóng tổ chức bộ máy hành chính huyện và triển khai các chính sách thu hút đầu tư phát triển huyện.

Sáng 30-11-2020, Huyện BB long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính Bàu Bàng và Nhà công vụ huyện. Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết – Nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Theo quy hoạch thì được chia làm 2 khu có diện tích như sau:

 • Khu A Là Trung Tâm Hành Chính Tập Trung Có Vị Trí Tại Khu Dân Cư 5a Ấp 5 Xã Lai Uyên Quy Mô Diện Tích Hơn 34,4 Ha;
 • Khu B Gồm Các Công Trình Dịch Vụ Đô Thị Và Khu Nhà Ở An Sinh Xã Hội Có Vị Trí Tại Trung Tâm Khu Công Nghiệp Bàu Bàng Với Diện Tích Hơn 56,6 Ha, Trong Khu B Còn Có UBND Thị Trấn Lai Uyên, Trụ Sở Công An Huyện, trung tâm văn hóa thể thao,…

Công trình Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng có tổng mức đầu tư trên 266 tỷ đồng; được thiết kế theo tiêu chuẩn công trình cấp II, gồm 9 tầng với diện tích sàn xây dựng 15.409m2. Nhà ở công vụ có kinh phí gần 40 tỷ đồng, gồm 5 tầng và 1 tầng tum, diện tích sàn xây dựng 4.088m2. Thời gian thực hiện công trình Trung tâm Hành chính là 690 ngày; công trình Nhà ở công vụ là 360 ngày.

Khu A là nơi trung tâm hành chính tập trung, nơi đây có quy mô 34,4 hecta, trong đó quảng trường – công viên rộng 9,7 hecta ngay trước mặt tòa nhà hành chính 9 tầng, mặt tiền Quốc lộ 13, cạnh bên đó là các tòa nhà làm việc cho khối liên cơ quan, các cơ quan đoàn thể nằm ngoài tòa nhà trên có quy mô 3,6 hecta.

Hiện công trình tòa nhà trung tâm hành chính Huyện Bàu Bàng đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động, các cơ quan lân cận cũng đã được xây dựng xong và đưa vào công tác, phục nhụ cán bộ công nhân viên chức nhà nước và người dân.

Bên cạnh đó, từ nguồn ngân sách kết dư của huyện, huyện cũng đầu tư xây dựng Nhà ở công vụ, với kinh phí gần 40 tỷ đồng, gồm 5 tầng và 1 tầng tum, diện tích sàn xây dựng 4.088 m2. Công trình này do Liên danh Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Thuận Phú và Công ty TNHH Xây dựng và cầu đường Đại Việt trúng thầu thi công.

Một số cơ quan nằm liền kề tại tòa nhà trung tâm hành chính Bàu Bàng có thể kể đến như: Hội trường Huyện Bàu Bàng, Phòng Giáo Dục, Phòng Tài Nguyên và Môi Trường, Phòng Lao Động Thương Binh và Xã Hội, Bưu Điện, Điện Lực, Tòa Án Nhân Dân, Chi Cục Thuế, Kho Bạc,…

Khách hàng có thể liên hệ công việc tại trung tâm hành chính này thông qua:

 • Văn Phòng HĐND và UBND huyện Bàu Bàng địa chỉ: Tầng 6 – Tòa nhà Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, đường D3-5A, Khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương
 • Số điện thoại: (0274)3 516 500 hay (0274)3 516 501
 • Mail: [email protected]
 • Trang web: http://baubang.binhduong.gov.vn

Dự bán BĐS nào nằm gần trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng.

Khu trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng nằm ngay trung tâm của Huyện, thuộc thị trấn Lai Uyên nới mà có mật độ dân số cao nhất, thu hút hầu hết các dịch vụ từ học tập, mua sắm, giải trí, thể thao,… chính vì vậy mà các bất động sản, các dự án đất nền Bàu Bàng, nhà phố,… nằm gần khu vực này cũng được hưởng lợi.

 • Thứ nhất nằm gần TT Hành Chính Bàu Bàng đồng nghĩa dự án đó có vị trí đắc địa.
 • Thứ hai là dân cư đông đúc nhất
 • Thứ ba là tiện ích, dịch vụ cũng là đầy đủ và chất lượng nhất.
 • Thứ tư là khi Bàu Bàng đi lên và phát triển thì khu vực trung tâm hành chính nói riêng và trung tâm thị trấn Lai Uyên nói chung sẽ là nơi được hưởng lợi đầu tiên, các dự án đất nền Bàu Bàng cũng được hưởng lợi.
 • Thứ năm là chính trung tâm hành chính Bàu Bàng cũng là một tiện ích cho cư dân ở các dự án lân cận đây.

Có thể kể nhanh một số dự án giáp ranh trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng như dự án Khu đô thị Bàu Bàng, dự án nhà ở Thăng Long 2 hay dự án đất nền sổ sẵn Nam An Bàu Bàng – Phúc Đạt Gold City,… tất cả đều cách khu hành chính chỉ 1-2 km.

Trên đây là bài viết về khu trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, quý khách hàng quan tâm về các dự án đất nền, nhà phố ven KCN hay ven khu hành chính trên xin vui lòng liên hệ về Hotline 0938 279 155.

Xin cảm ơn đã xem bài viết.

Xem thêm:

 • Download bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng, Bình Dương [PDF/CAD] mới nhất