5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm cho giáo viên miễn phí 2022

10 năm trở lại đây, hình thức thi trắc nghiệm ngày càng phổ biến hơn nhờ tính tiện dụng, tiết kiệm nguồn lực chấm thi mà vẫn đảm bảo tính công bằng trong quá trình thi cử. Để giúp các bạn học sinh, sinh viên sớm làm quen với cách thức thi, nhiều nhà trường/cơ sở giáo dục đã áp dụng hình thức thi trắc nghiệm từ rất sớm.

Nếu bạn là giáo viên và đang tìm kiếm những công cụ cho phép mình xây dựng nhiều mã đề trắc nghiệm từ một bộ đề gốc, những phần mềm trộn đề trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm cho giáo viên hoàn toàn miễn phí 2022

5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm 2022

1. Lino

Là phần mềm trộn đề trắc nghiệm miễn phí chạy trên nền tảng phổ biến nhất tại Việt Nam – Windows, Lino được thiết kế bởi Nguyễn Linh, một giáo viên tâm huyết của trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Huế. Không chú trọng vào giao diện màu sắc, Lino có cấu trúc tối giản và rất dễ dùng.

Với Lino, các giáo viên chỉ cần soạn sẵn bộ đề của mình trên công cụ Word rồi nhập thông tin vào phần mềm là có thể đảo đề để tạo ra những mã trắc nghiệm khác nhau.

Tải phần mềm trộn đề Lino tại đây

5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm cho giáo viên hoàn toàn miễn phí 2022 2

2. McMIX

Thêm một phần mềm trộn đề trắc nghiệm có thiết kế thân thiện và đơn giản nữa dành cho bạn, McMIX được viết với giao diện thuần Việt, hỗ trợ bạn tạo ra nhiều bộ đề trắc nghiệm chỉ bằng một bộ đề gốc ban đầu. Bạn hoàn toàn không bị giới hạn về số lượng mã đề tạo ra, đồng thời có thể trích xuất qua dạng file Word, từ đó thuận tiện cho việc in ấn.

Giao diện McMIX cho phép giáo viên có thể quản lý các mã đề rất đơn giản, đồng thời dễ dàng phân loại theo môn học, kỳ thi thông qua dạng cột và bảng biểu.

Tải phần mềm trộn đề McMIX tại đây

5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm cho giáo viên hoàn toàn miễn phí 2022 3

3. Young Mix

Với phần mềm trộn đề trắc nghiệm Young Mix, người dùng sẽ được cung cấp tới ba chế độ khác nhau để phối các các mã đề như hoán đổi các câu hỏi, hoán đổi đáp án, hoặc hoán đổi tất cả câu hỏi và đáp án tương ứng mỗi câu.

Thú vị ở chỗ, Young Mix vận hành rất thông minh và có thể tự gửi những mã đề đã trộn qua hòm email của bạn, rất tiện cho việc download, gửi cho các giáo viên khác hoặc in và phát cho học sinh. Young Mix tương thích với tất cả các hệ điều hành, từ Windows, macOS trên máy tính; cho đến Android, iOS nếu sử dụng smartphone.

Tải phần mềm trộn đề Young Mix tại đây

5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm cho giáo viên hoàn toàn miễn phí 2022 5

4. TestPro

Với khả năng liên kết và vận hành linh hoạt cùng Word, Test Pro sẽ tự nhập file mã đề gốc từ Word, đảo đề và trả về kết quả đã trộn qua Word. Nhờ đó, giáo viên sẽ có thể soạn thảo, chỉnh sửa, in ấn cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra, các tính năng trên giao diện của TestPro có thể kể đến như nhập câu hỏi, sửa câu hỏi, chọn môn học để trộn. Với cơ chế đơn giản, Test Pro thân thiện với cả những giáo viên lớn tuổi, tiết kiệm công sức trong việc làm đề thi nhờ cung cấp sẵn một ngân hàng câu hỏi để chọn và sử dụng.

Tải phần mềm trộn đề TestPro tại đây

5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm cho giáo viên hoàn toàn miễn phí 2022 345

5. ED Quiz

Cái tên cuối cùng trong danh sách phần mềm trộn đề trắc nghiệm là ED Quiz. Với dung lượng rất nhẹ, ED Quiz không yêu cầu cao về cấu hình máy tính và có thể hoạt động mượt mà dù không chiếm dụng nhiều tài nguyên thiết bị.

Khả năng ngẫu nhiên hóa câu hỏi và câu trả lời của ED Quiz đã chứng minh được trong thực tế về độ hiệu quả và tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể xuất dữ liệu rất nhanh qua dạng file đuôi XML, việc trộn câu hỏi cũng không bị giới hạn về số lượng mã đề.

5 phần mềm trộn đề trắc nghiệm cho giáo viên hoàn toàn miễn phí 2022 6

Hi vọng những phần mềm trộn đề trắc nghiệm trong bài viết này sẽ giúp các bạn giáo viên và những người làm ngành nghề giảng dạy có thể xây dựng ngân hàng đề thi phong phú để hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm: 5 phần mềm vẽ hình toán học tốt nhất 2022