Tất tần tật những thông tin cần biết treo sa trễ bằng chỉ

Theo thống kê của hội phẫu thuật thẩm mỹ thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng 37% phụ nữ rơi vào tình trạng ngực chảy xệ sau sinh. Chính vì lý do ấy, khiến cho nhiều người tự ti trong sinh hoạt vợ chồng, cuộc sống. Chị em có thể tham khảo phương pháp treo sa trễ trong bài viết sau đây.

Phương pháp treo sa trễ bằng chỉ

Để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này thì đầu tiên, bạn cần biết cấu trúc của bộ ngực của mình và vì sao hình dạng vú thay đổi theo thời gian? Cấu tạo của bầu ngực chủ yếu gồm mô tuyến vú và mô mỡ. Sự nâng đỡ mô mỡ của các dây chằng sẽ tạo nên độ săn chắc của ngực. Bầu vú không có cơ, ngoài trừ những sợi cơ nhỏ trong núm vú. Các cơ ngực sẽ nằm dưới bầu vú và ngăn cách với thành ngực. Còn quầng vú chính là vòng trò có màu nẫu sẫm, nằm xung quanh núm vú.

Bầu ngực của chị em phụ nữ Ngực là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với chị em phụ nữ

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hai nguyên nhân chính khiến ngực của phụ nữ bị chảy xệ, đó là tác động của trọng lực và quá trình lão hóa. Cụ thể, dưới tác động của trọng lực, các dây chẳng có nhiệm vụ nâng đỡ, gắn bầu vú vào thành ngực sẽ yếu dần đi. Đồng thời, theo thời gian, lớp da bên ngoài bầu vú cũng sẽ mất đi độ đàn hồi vì suy giảm collagen.

Không những vậy, quá trình mang thai, cho con bú, thay đổi cân nặng hay chế độ tập thể dục thể thao, ăn uống… cũng làm ảnh hưởng đến sự căng tròn và săn chắc của bộ ngực. Những nguyên nhân đó, khiến bộ ngực của phụ nữ trở nên lỏng lẻo, bị sa trễ.

Nâng ngực bằng chỉ, còn có tên gọi khác là treo sa trễ bằng chỉ. Đây là phương pháp thực hiện đưa các chỉ khâu phẫu thuật nhỏ vào phía bên trong mô mềm của vú. Nhằm mục đích nâng đỡ các vùng bị chảy xệ, giúp khôi phục bầu ngực săn chắc, quyến rũ của chị em phụ nữ. Cụ thể, chỉ khâu là các sợi polydioxanone có thể tái hấp thụ. Khi đưa vào bầu ngực, các sợi này sẽ thâm nhập, tạo thành một lưới trong mô dưới da của vú. Từ đó, đạt được hiệu ứng đẩy lên, đồng thời định vị ngực, kích thích tổng hợp elastin, collagen mới.

Phương pháp treo sa trễ có ưu và nhược điểm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà treo sa trễ được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, ưa chuộng và lựa chọn. Lý do là bởi phương pháp có một số ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Ít gây cảm giác đau, đồng thời có thể tạo được dáng ngực đẹp ngay lập tức. Kết quả sẽ được duy trì trong khoảng một đến hai năm.
  • Thời gian hồi phục của nâng ngực bằng chỉ ngắn hơn so với các phương pháp khác và không xâm lấn. Do đó, các bạn có thể đi làm ngay trong ngày sau phẫu thuật. Tuy nhiên, cần tránh làm việc nặng cũng như tập thể dục trong 2 tuần.

Nhược điểm

  • Hiệu quả ngắn vì chỉ sinh học sẽ tự tiêu trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng. Do đó, sau khoảng thời gian này, ngực của bạn có thể có nguy cơ bị chảy xệ trở lại.
  • Phương pháp treo sa trễ không áp dụng được với những bạn có ngực sa trễ ở mức độ nặng bởi chỉ sinh học không thể chịu được áp lực từ trọng lực quá lớn.
  • Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp sa trễ bằng chỉ. Sự tương thích với chỉ sinh học là yếu tố cần xem xét đầu tiên, vì có những trường hợp bệnh nhân thuộc nhóm cơ địa nhạy cảm. Sau khi treo sa trễ vòng 1 bằng chỉ phải tiến hành rút chỉ ra vì tình trạng kích ứng.

Quy trình treo sa trễ bằng chỉ

Bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp, dựa theo mức độ chảy xệ của từng khách hàng. Thông thường, quy trình treo sa trễ bằng chỉ sẽ gồm các bước sau:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn để xác định phương án điều trị, đồng thời đánh dấu các khu vực mong muốn, vị trí luồn chỉ.
  • Bước 2: Bệnh nhân sẽ bị gây tê cục bộ.
  • Bước 3: Từ các điểm đã được xác định ở vùng đầu ngực và quầng vú, bác sĩ sẽ rạch nhẹ nhàng để luồn chỉ qua. Đảm bảo, các vết rạch nhỏ, không để lại sẹo. Chỉ được đưa vào da tạo các khu vực chỉ định một cây kim nhỏ. Ngay ở vị trí này, sợi chỉ sẽ móc vào mô, nhằm mục đích kéo và nâng mô lên cao hơn. Các sợi chỉ được sử dụng cho phương pháp có các vật liệu khác nhau, bao gồm axit polyglycolic, polydioxanon, PGA… có tính tương thích sinh học với cơ thể.

Phiến Trần

Nguồn tham khảo: Vinmec.com