Hộ Diện Là Gì? Từ Viết Tắt Gây Hoang Mang Cộng Đồng Mạng

Hộ diện là gì? Trên các mạng xã hội và diễn đàn, mọi người ngày nay có thể vẫn chưa hiểu các thuật ngữ và từ viết tắt của giới trẻ.

Dưới đây là “từ điển” tổng hợp một số từ viết tắt thông dụng trên Facebook, được sắp xếp theo mức độ dùng nhiều nhất để bạn dễ dàng tham khảo.

Hộ Diện Là Gì? Cách Sử Dụng Hộ Diện Trên Facebook

Trên các mạng xã hội, Facebook cũng như diễn đàn, mọi người ngày nay có thể vẫn chưa hiểu các thuật ngữ và từ viết tắt của giới trẻ, chẳng hạn như hộ diện là gì? Cách sử dụng hộ diện trên Facebook như thế nào?

Hộ diện có nghĩa là nhờ tương tác ảnh avatar hay ảnh đại diện Facebook. Tương tác ở đây có thể giống như thích, yêu hoặc bình luận về hình đại diện đẹp, xinh và dễ thương.

Rõ nghĩa hơn thì hộ là yêu cầu giúp đỡ một cái gì đó. Diện là ảnh đại diện Facebook, còn được gọi là ảnh đại diện của bạn.

Hộ Diện Là Gì? Từ Viết Tắt Gây Hoang Mang Cộng Đồng Mạng

Một Số Từ Viết Tắt Trên Facebook

Đúng là đối với những người mới làm quen với Facebook và Internet giống như đang sử dụng một hệ thống ngôn ngữ khác. May mắn thay, có những người trong cộng đồng người dùng Internet đã cẩn thận thu thập một số từ viết tắt trên Facebook giải thích chúng một cách thấu đáo nên hãy cùng xem qua nhé.

Hộ Diện Là Gì? Từ Viết Tắt Gây Hoang Mang Cộng Đồng Mạng

Hộ avg, hộ avatar, hộ ảnh đại diện, hộ bìa là gì trên Facebook?

Hộ Avg, hộ avatar, hộ ảnh đại diện, hộ bìa là gì, cả bốn từ này đều có nghĩa là kêu gọi tương tác với ảnh avatar hoặc ảnh bìa của một ai đó, sử dụng những hình ảnh đó để mời tương tác. Ví dụ, bạn vừa đăng ảnh đại diện trên trang Facebook cá nhân nhưng vẫn chưa có ai like hay thả tim. Bạn sẽ kêu đám bạn của mình vào tương tác ủng hộ và ảnh đại diện đỡ bị trôi và sẽ có nhiều người thả tim hơn.

AHBP là viết tắt của từ gì?

AHBP là viết tắt của từ anh hùng bàn phím và dùng để chỉ người đứng sau bàn phím hay biểu hiện sự hung hăng, dùng bàn phím để bình luận hay tranh cãi một điều gì đó trên kênh xã hội hoặc diễn đàn, AHBP cũng được xem là một từ mang nghĩa khá châm biếm những người như vậy.

Ad viết tắt của từ gì?

Ad là viết tắt của từ administrator, trong tiếng Việt là người quản lý hoặc quản trị viên. Ví dụ ở đây, người quản lý có thể trở thành quản trị viên của các trang facebook hoặc tài khoản doanh nghiệp trên Instagram. Nhiệm vụ họ là lên kế hoạch đăng bài, chăm sóc trang doanh nghiệp đó.

Acp, acpt, Accept facebook viết tắt của từ gì?

Acp và apt là chữ viết tắt của accept trong tiếng Anh, có nghĩa là chấp nhận, chấp thuận hoặc đồng ý. Trong facebook là chấp nhận lời mời kết bạn của một ai đó hoặc chấp nhận một điều khoản nào đó của Facebook.

Add fb trên facebook là gì?

Add fb được viết đầy đủ là Add Facebook là để kết thêm nhiều bạn bè trên Facebook.

Bảo bối là gì trên facebook?

Bảo bối là thứ rất quý giá. Chúng ta có một câu thần chú bảo vệ trái tim là thứ quý giá nhất. Chỉ những người yêu nhau mới hiểu rằng điều gì là quan trọng hoặc được yêu thích đang bị đe dọa. Từ đó từ bảo bối được hiểu như vậy.

Bay acc viết tắt của từ gì?

Bay acc là viết tắt của từ bay account có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị khóa. Điều này có thể là do vi phạm chính sách của Facebook hoặc do ai đó báo cáo tài khoản của bạn.

Bét fen có nghĩa là gì?

Bét fen được nói lái đi một cách dễ thương của từ tiếng anh Best Friend có nghĩa là bạn thân tốt của nhau, bạn thân nhất. Mọi người thường dùng từ này để gọi những người bạn chơi chung với nhau trong một thời gian dài.

Bio được viết tắt của từ gì và có nghĩa là gì?

Bio được viết tắt của từ biography có nghĩa là tiểu sử Facebook của bạn. Bio dùng để thể hiện mô tả ngắn gọn về bạn là ai và các tài khoản mà bạn đang dùng trong phần thông tin cá nhân hoặc tiểu sử tài khoản của bạn. Bạn có gắn link những trang kênh xã hội của bạn hoặc điều hướng người xem đến trang mà bạn muốn họ xem khi bấm vào link bạn để.

Bait là gì?

Bait là mồi câu, ở đây được hiểu là một kiểu thả mồi, tức là lôi kéo người khác tương tác. Giống như đưa ra một nhận xét ngớ ngẩn hoặc một cái gì đó. Để người khác thấy ngứa mắt hoặc thích thể hiện bản thân, họ sẽ bay đến bình luận trả lời hoặc tương tác vào bình luận đó. Giống kiểu khiêu khích trong bóng đá khi bạn lừa đối phương phạm lỗi và anh ta sẽ bị ăn thẻ của trọng tài.

Bão wall nghĩa là gì?

Bão wall ở đây không có nghĩa là bão bức tường theo cách hiểu chân thật. Mà bão wall tức là vào tường hay còn gọi là trang cá nhân của ai đó. Bấm “Thích” cho tất cả các bài viết và hình ảnh trên đó của họ từ trước đến nay. Khi làm như vậy, Facebook sẽ thông báo cho những người đã được like ngay lập tức với mật độ thông báo dày đặc. Điều này được dùng để thu hút sự chú ý của ai đó. Chẳng hạn như với crush hoặc người mà bạn muốn trêu chọc.

Cap là viết tắt là gì?

Cap là viết tắt của từ tiếng anh là Caption. Mọi người thường nói cap ảnh nghĩa là chú thích cho hình ảnh được tải lên Facebook. Cap viết tắt của từ captcha nghĩa là chụp màn hình điện thoại.

Chủ tus ý nghĩa là gì?

Chủ tus là viết tắt của từ chủ status nhằm chỉ người đăng câu chuyện hoặc bài đăng. Tìm kiếm chủ tus trên một fanpage thường giống như tìm kiếm người ẩn danh vậy. Vì fanpage có thể được quản lý bởi rất nhiều chủ tus. Khác với chủ tus ở trang cá nhân thì đã biết họ là ai nên không ai hỏi.

Đào bài là gì?

Đào bài ở đây là các bài viết trước đây của ai đó sẽ được đào lên bằng cách thả tương tác cho nó trồi lên trang chủ mới của những người bạn chung của họ. Ví dụ: Họ vào tường của một người bạn và xem những câu chuyện họ đang đăng. Nếu bạn có hình ảnh dìm hàng quà tặng hoặc nói những điều trẻ con, họ sẽ tương tác, nhận xét vào phần bình luận trên bài đăng của bạn.

Nó được gọi là đào bài vì nó giống như đào một góc khuất mà người chủ tus muốn che giấu. Thuật toán của Facebook khi một bài viết tương tác được đăng lên news feed của những người bạn này.

HPAN viết tắt của từ là gì?

HPAN được viết bằng ngôn ngữ mạng là Happy Anniversary. Nó là kỷ niệm những ngày hạnh phúc. Chẳng hạn, hpan 1 tháng là kỷ niệm 1 tháng.

PM viết tắt của từ nghĩa là gì?

PM viết tắt của từ Private Message, có là tin nhắn cá nhân hoặc riêng tư và được sử dụng khi bạn muốn gửi tin nhắn cá nhân cho ai đó.

Open relationship trên facebook là gì?

Open relationship là một mối quan hệ mở. Có thể là ai đó đang cố gắng tìm hiểu đối phương. Hoặc là bật đèn xanh để khiến ai đó trở nên dũng cảm tỏ tình với mình hơn.

Rela dạo, relationship trên facebook là gì?

Rela viết tắt của từ tiếng anh Relationship. Đây là để chỉ về tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn, chẳng hạn như bạn còn độc thân, trong mối quan hệ mở, đã kết hôn, hay goá,…

Mọi người thường để tình trạng mối quan hệ để thông báo với mọi người mình đã có chủ, nhưng có một số người để một thời gian lại thay đổi tùy sở thích của họ hoặc để đú trend.

Chúng tôi hy vọng rằng bộ sưu tập những từ bạn cần biết khi sử dụng Facebook như hộ diện là gì? Hộ bìa là gì? của chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về những từ ngữ này trên này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Xem thêm: Bệnh PTSD Là Gì? Tại Sao PTSD Lại Đáng Lo Ngại Trong Thời Đại Hiện Nay?

Thắc Mắc –

  • Bệnh PTSD Là Gì? Tại Sao PTSD Lại Đáng Lo Ngại Trong Thời Đại Hiện Nay?

  • Ờ Mây Zing Gút Chóp Nghĩa Là Gì? Câu Nói Gây Sốt Trong Cộng Đồng Gen Z