Cách tra cứu số điện thoại gọi đến, nhắn tin đến máy bạn

Nếu như bạn bất chợt nhận được cuộc gọi từ số lạ hay có cuộc gọi vào ban đêm thì chắc chắn bạn rất khó chịu và muốn biết chủ thuê bao gọi tới là ai trước khi bắt máy. Thực trạng gần đây cho thấy, không ít những cuộc gọi lừa đảo khiến người nghe mất tiền oan hoặc gây ra nhiều vấn đề xã hội. Do đó việc tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn là rất cần thiết. Bài viết này Indochina Telecom sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định chủ nhân những số lạ đó là ai, cùng đón đọc nhé.

Vì sao nên tra số điện thoại lạ khi gọi điện đến?

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển hiện đại, bên cạnh việc áp dụng chúng vào những mục đích đúng đắn, giúp nền kinh tế và xã hội phát triển thì vẫn có một vài cá nhân, tổ chức nhỏ sử dụng sai trái những thành quả này. Phần lớn, việc bảo mật thông tin khách hàng thuộc sự sở hữu và quản lý của các nhà mạng, đây cũng là điều kiện vô cùng quan trọng để bảo vệ thông tin khách hàng. Do đó, việc tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn không hề đơn giản. Hơn nữa, vẫn còn có rất nhiều trường hợp không đăng kí sim chính chủ, điều đó khiến việc xác định danh tính của người thực hiện cuộc gọi bị thiếu tính xác thực, không đủ cơ sở thông tin để cập nhật. Do đó, nếu bạn gặp một số trường hợp sau, hãy tra số tra số điện thoại để biết thông tin của người đàn sử dụng số điện thoại là ai:

  • Số thuê bao thường xuyên gọi điện, nhắn tin làm phiền, quấy rối bạn vào giờ nghỉ ngơi, giờ học hay làm việc.
  • Bạn cần xác định số điện thoại đó có đúng là của đối tác làm ăn hoặc người thân hữu hay không. Đôi khi có một số máy gọi đến và yêu cầu bạn xuất tiền hoặc làm gì đó, hãy cẩn trọng và kiểm tra số thuê bao đó ngay lập tức.
  • Bạn mua lại sim điện thoại từ bên ngoài và muốn kiểm tra thông tin xem số điện thoại đó đã được đăng ký chính chủ hay chưa.

Cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn

Trong trường hợp bạn có những cuộc gọi lạ, cần xác thực thông tin, bạn có thể dùng những cách sau để tra cứu:

1. Tra cứu trên Google

Chúng ta thường hay nói đùa với nhau rằng “Google là nơi chứa đựng mọi thông tin của nhân loại” vì thế hãy thử cách này xem. Tại đây bạn có thể tra số điện thoại của người khác một cách đơn giản, hãy nhập số gọi tới thuê bao của bạn vào hộp thông tin tìm kiếm. Từ đó Google sẽ trả về không ít kết quả, bạn chỉ cần đọc và lọc bớt những thông tin.

Ví dụ, bạn tìm kiếm số máy: 1900 292929, Google sẽ trả về kết quả đó chính là Hotline của tổng đài hỗ trợ khách hàng của công ty Cổ Phần Viễn Thông Đông Dương Telecom – Đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông tân tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Với phương pháp này, thường bạn sẽ tra được thuê bao của các đơn vị kinh doanh, buôn bán, môi giới có mặt trên thị trường. Chỉ một số ít số điện thoại di động của cá nhân được tìm kiếm ở công cụ này. Do đó, nếu để kiểm chứng thông tin doanh nghiệp, đối tác, cơ sở sản xuất thì Google sẽ là công cụ tìm kiếm nhanh chóng và chính xác nhất.