Tổng quan tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Thiên Bình nam

cung-thien-binh-nam-so-1.jpg

Nhờ vào sự ghi chép về các chòm sao mà người ta kết luận rằng người sinh vào tháng 10 sẽ mang trong mình một trong hai cung hoàng đạo là Thiên Bình và Thiên Yết. Hôm nay, bài dưới đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Thiên Bình nam, cùng theo dõi với chúng tôi bạn nhé!

cung-thien-binh-nam-so-1.jpg
Những chàng trai Thiên Bình theo chủ nghĩa của cái đẹp, có gu thời trang khá thời thượng

Tổng quan về cung Thiên Bình nam

Ngày sinh của cung Thiên Bình nam 

Cung Thiên Bình nam là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể. Thiên Bình thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong các cung, chịu sự ảnh hưởng của mặt trời. 

  • Tên gọi: Thiên Bình, hay còn gọi là Thiên Xứng,
  • Tên tiếng anh: Libra 
  • Kí hiệu: ♎
  • Ngày sinh: 23/09 đến 22/10
  • Biểu tượng: Cán cân
  • Nguyên tố chủ đạo: Kim
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim
  • Vị thần đại diện: Thần Hephaestus – Thần bảo trợ cho các ngành kỹ nghệ

Những chàng trai Thiên Bình theo chủ nghĩa của cái đẹp, có gu thời trang khá thời thượng, bắt kịp xu hướng. Họ sẽ không bao giờ xuất hiện với vẻ ngoài luộm thuộm, mà lúc nào cũng chỉn chu, gọn gàng. 

cung-thien-binh-nam-so-2.jpg
Người nam Thiên Bình được đánh giá là khá mạnh mẽ và tự tin, nhiều tham vọng quyền lực

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Thiên Bình 

Nữ thần Chân lý Astrea có cán cân thiện – ác

Theo thần thoại Hy Lạp thì nữ thần Chân lý Astrea (con gái của thần Zeus và nữ thần Themis  nữ thần phụ trách Luật định) có một cán cân để phân định mọi sự thiện – ác.  

Thuở xa xưa, loài người trải qua năm giai đoạn đó là thời đại Vàng – Bạch – Đồng – Bán Thần – Sắt. Thời đại Vàng được xem là thời kỳ hưng thịnh nhất khi mà các vị thần nam nữ sống chan hòa cũng con người và muông thú trên mặt đất, quanh năm 4 mùa đều là mùa xuân vĩnh hằng hoa trái đâm chồi, nảy nở. 

Vì vậy cán cân thiện – ác của nữ thần Astrea luôn ở vị trí của sự công bằng. Tuy nhiên, khi Pandora mở chiếc hộp cấm và thả tai ương ra khắp mọi nơi trên thế giới thì thời đại Vàng kết thúc → thời đại Bạc. 

Thiên Bình là biểu tượng của chiếc cân thiện – ác

Lúc này, con người trở nên xấu xa, độc ác và tìm cách hãm hại lẫn nhau nên các vị thần phải rời mặt đất để lên đỉnh Olympia sinh sống vì họ không còn sức chịu đựng con người nữa. Chỉ còn một mình nữ thần Astrea ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. 

Bước qua thời đại Đồng, con người càng trở nên hung tàn và bạo lực, chiến tranh, chém giết xảy ra liên miên ở khắp mọi nơi, cán cân của nữ thần Astrea ngày càng nghiêng về cái ác, cho đến khi nàng không chịu đựng được nữa và phải rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Từ đó ta biết đến chòm sao Thiên Bình là hình ảnh biểu tượng chiếc cân thiện – ác này.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Tính cách của cung Thiên Bình nam 

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo thì cung Thiên Bình nam nổi tiếng là người thông minh, hiền lành và thân thiện. Dưới đây sẽ là những nét tính cách cụ thể nhất của các chàng trai Thiên Bình, cùng khám phá nhé!

Mạnh mẽ, tự tin và tham vọng quyền lực

Người nam Thiên Bình được đánh giá là khá mạnh mẽ và tự tin, họ có rất nhiều tham vọng quyền lực, thậm chí là họ có thể làm hại hay giẫm đạp lên người khác để được những gì mình mong muốn.

Nam Thiên Bình luôn có mục tiêu phấn đầu và ước mơ vươn lên trong cuộc sống. Họ luôn cố gắng tạo dựng niềm tin, danh tiếng của bản thân, cố chấp với việc người suy nghĩ gì về mình và mong muốn nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. 

Những chàng trai Thiên Bình cho rằng thực lực của mình sẽ chứng minh được tất cả nên nếu họ đã thực sự nghiêm túc thực hiện một việc gì đó thì sẽ thành công. 

Nam Thiên Bình đặt lòng tự trọng và cái tôi của mình lên đầu tiên, mong muốn được nhiều người để tâm đến mình, khao khát trở thành tâm điểm trong các buổi tiệc hoặc những cuộc trò chuyện. 

cung-thien-binh-nam-so-3.jpg
Thiên Bình là những chàng trai có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp

Có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp 

Thiên Bình là những chàng trai có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp. Họ có thể nói cả ngày không ngừng nghỉ nhưng tuyệt đối không khiến người nghe buồn chán hay cảm thấy phiền chút nào. 

Anh chàng dễ dàng trong việc kết giao bạn bè, bày tỏ suy nghĩ và mong muốn của bản thân, cách nói chuyện thông minh cùng với từ ngữ hài hước lôi cuốn nhưng không kém phần duy mỹ. Anh chàng tạo dựng được một hình tượng rất đặc biệt trong lòng những người đã từng tiếp xúc.

Họ biết cách mở đầu và tạo dựng mạch cảm xúc cho câu chuyện. Trong các cuộc tranh luận thì nam Thiên Bình luôn biết cách thuyết phục tất cả mọi người bởi sự tự tin và lý lẽ của họ. Chính điểm mạnh này sẽ giúp cho cuộc sống cũng như công việc của các cung Thiên Bình nam thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Nếu nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá những chàng trai Thiên Bình không đáng tin cậy thì bạn đã lầm, một khi họ đã nhận việc gì thì sẽ cố gắng hết mình để cho ra được kết quả tốt nhất có thể.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Yêu cái đẹp và sự hoa lệ bên ngoài

Thiên Bình được coi là chàng trai rất chú trọng đến vẻ bề ngoài dù là đồ vật hay con người, đầu tiên để họ chú ý và bị thu hút là tạo hình bên ngoài và phải thật sự đẹp và bắt mắt.

Sở thích cũng ít nhiều đã ảnh hưởng đến quan niệm lựa chọn người yêu của những chàng trai Thiên Bình, bạn gái của họ có thể không dịu dàng, không chu đáo nhưng tuyệt đối phải dễ thương, xinh xắn. 

Những anh chàng thuộc cung Thiên Bình thường rất lanh lợi, khéo léo trong giao tiếp cùng với vẻ bề ngoài trau chuốt, hào nhoáng nên luôn được các chị em để mắt và xem là tiêu chuẩn lựa chọn người yêu. 

Thân thiện, nhưng đôi lúc rất khó gần

Nam Thiên bình cũng giàu lòng vị tha và có bản tính thương người cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ khó khăn bằng một sự chân thành và nhiệt tình. Họ là những người trọng tình nghĩa nên sẽ không bao giờ bỏ mặc bạn bè hoặc người thân khi gặp khó khăn. 

Tuy thân thiện, hòa đồng là thế nhưng đôi khi nam Thiên Bình cũng rất khó tiếp xúc, nếu bạn làm họ bực bội hay mất hứng thì anh chàng cũng chẳng duy trì khuôn mặt thân thiện với bạn đâu.

Nếu đã không thích một người, anh ta sẽ trực tiếp bộc lộ cảm xúc và thái độ của mình chứ không phải là người dễ dàng chịu đựng và nhẫn nhịn. Họ không gây sự nhưng sẽ tỏ thái độ không thiện cảm khi trực tiếp đối mặt với người này. 

cung-thien-binh-nam-so-4.jpg
Thiên Bình nam có tinh thần trách nhiệm cao cùng khả năng giao tiếp tốt

Sự nghiệp của cung Thiên Bình nam

Cung Thiên Bình nam có tinh thần trách nhiệm cao cùng khả năng giao tiếp tốt nên nhìn chung con đường sự nghiệp của họ sẽ phát triển bình thường hoặc rất thành công. Thiên Bình có tính tình phóng khoáng, sống đơn giản và thân thiện nên được đồng nghiệp yêu quý.

Nam thiên Bình là những người hướng ngoại nên phù hợp với những công việc mang tính xã hội, tự do, không gò bó. Thiên Bình sẵn sàng lắng nghe góp ý của mọi người, học hỏi và tiếp thu những kiến thức hay kinh nghiệm hay ho, thay đổi bản thân nếu cảm nhận mình chưa tốt. 

Cung Thiên Bình nam có khả năng định hướng và lập trường được vững chắc nên có thể đưa ra một số quyết định có tính chất quan trọng giúp con đường sự nghiệp của chính mình thành công rực rỡ.

Cung Thiên Bình nam trong chuyện tình yêu 

Không để tình yêu cá nhân chi phối công việc

Những chàng trai thuộc chòm sao Thiên Bình là người sống thiên về lý trí nên tuyệt nhiên sẽ không có chuyện họ để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc hay chuyện tình cảm. 

Nếu họ yêu phải một cô nàng là đồng nghiệp của mình thì chẳng bao giờ có chuyện họ sẽ nhường nhịn đối phương trong công việc. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường ngày ngoài công việc thì họ vẫn là một cặp đôi mặn nồng chìm đắm trong sự yêu đương. 

Tình yêu là cảm xúc thiêng liêng nhất

Được xem là những chàng trai đào hơn, nhưng đối với Thiên Bình thì tình yêu vẫn luôn là cảm xúc thiêng liêng nhất khi có được. Họ có thể theo đuổi và tán tỉnh nhiều cô gái nhưng sẽ không bước vào mối quan hệ thật sự nào đó mà bản thân không thật sự nghiêm túc. 

Họ mong muốn có được một tình yêu xây dựng trên sự tin tưởng, sẻ chia và thấu hiểu lẫn nhau để có thể cùng nhau trải qua mọi biến cố và thăng trầm trong cuộc sống. Một khi đã gặp được tình yêu đích thực thì cung Thiên Bình nam sẽ không tiếc bất cứ điều gì để người mình yêu được hạnh phúc và giữ cho mối quan hệ này bền vững, lâu dài. 

Tuy nhiên, một khi đang yêu sâu đậm thì các chàng trai Thiên Bình luôn sẵn sàng làm hoà hay nhận lỗi sai về mình dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Nhưng khi đã hết tình cảm thì họ sẽ chọn cách đối diện trực tiếp và nói ra sự thật cho đối phương biết chứ không thờ ơ, vô tâm để họ phải tự hiểu. 

cung-thien-binh-nam-so-5.jpg
Thiên Bình luôn sẵn sàng làm hoà hay nhận lỗi sai về mình khi yên sâu đậm

Cung Thiên Bình nam hợp với những cung nữ nào?

Trong 12 cung hoàng đạo thì sẽ có những cung nữ khi kết hợp với cung Thiên Bình nam sẽ tạo ra một cặp đôi hoàn hảo nhất. 

Nam Thiên Bình và nữ Bạch Dương

Nam Thiên Bình dễ dàng bị thu hút bởi người con gái có cá tính mạnh mẽ, nhưng đôi khi cũng khá ngây thơ như Bạch Dương

Họ có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và sở thích nên khi ở bên nhau sẽ không bao giờ thiếu niềm vui, sự ngọt ngào và lãng mạn. 

Nam Thiên Bình và nữ Bảo Bình

Sự đáng yêu, tinh tế của những cô nàng Bảo Bình sẽ làm xiêu lòng các chàng trai Thiên Bình. Chuyện tình cảm của hai cung hoàng đạo này sẽ luôn chìm đắm trong ngọt ngào và hạnh phúc.

Thiên Bình nam mạnh mẽ có thể ổn định cuộc sống của hai người, Bảo Bình nữ đóng vai trò như một người vợ đảm đang, chăm sóc gia đình, hậu phương vững chắc. 

Nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã

Thiên Bình nam có xu hướng tìm kiếm một người bạn đời đáng yêu, ưa nhìn như nữ Nhân Mã. Cả hai chòm sao này đều yêu thích sự mạo hiểm, phiêu lưu nên khi ở bên nhau sẽ tạo ra một cặp đôi thú vị. 

Thiên Bình nam còn được đánh giá là người bạn trai hoàn hảo, khi có thể dễ dàng nhận ra những điểm của người yêu.

Như vậy bí ẩn trong tính cách, con đường sự nghiệp và tình yêu của cung Thiên Bình nam đã được Tra cứu thần số học tổng hợp và phân tích cho độc giả qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin cho riêng mình khi khám phá 12 cung hoàng đạo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *