Ý nghĩa của TMI là gì?

Trong khi trò chuyện trực tuyến trong phòng trò chuyện hoặc trong trò chơi trên Internet, bạn sẽ thấy biểu hiện kỳ ​​lạ này “TMI”. Mọi người gửi thông báo “tmi” này định kỳ, nhưng không có bất kỳ lời giải thích nào. Chính xác điều này có nghĩa là gì?

Biểu hiện từ viết tắt đặc biệt này là một biểu hiện hài hước của sự phẫn nộ. TMI là viết tắt của “quá nhiều thông tin!”

Nó cũng giống như nói “Tôi không cần phải nghe điều đó” hoặc “điều cấm kỵ hay đáng ghét để bạn chia sẻ điều đó”.

Một ví dụ về cách sử dụng biểu thức TMI

(Người dùng 1): Bác sĩ của tôi đã giúp tôi phá vỡ u nang bã nhờn của tôi sáng nay. Điều đó trên lưng tôi phun ít nhất một thìa kem pho mát khi bác sĩ véo nó.

(Người dùng 2): OMG TMI, JEN! Wth bạn sẽ nói với tôi điều đó!

Một ví dụ khác về cách sử dụng biểu thức TMI

(Người 1): Tôi nhận được những lời khuyên mới! ồ, điều này đau quá nhiều!

(Người 2): Bạn có một mũi khác?

(Người 1): Không, tôi bị xỏ lỗ và xỏ lỗ bộ phận sinh dục. Thép không gỉ, tất cả các cách!

(Người 2): TMI, người đàn ông! Tại sao bạn phải nói với tôi điều đó? Làm thế nào tôi phải xóa nó khỏi não của tôi, chết tiệt!

Ví dụ thứ ba về cách sử dụng TMI

(Người 1): Cái quái gì thế? Tại sao bạn lại đeo miếng che mắt?

(Người 2): Tôi đã tham gia một cuộc chiến tay đôi với chị gái của bạn gái tôi. Cô ấy bắt đầu xé toạc tôi như thế nào tôi chọn mũi của tôi trong xe, và tôi nói với cô ấy để xô nó, tôi không làm tổn thương bất cứ ai. và tôi đe dọa sẽ liếc mắt nếu cô ấy không uống thuốc làm lạnh.

(Người 1): TMI! Thưa Chúa ơi, anh bạn, anh là loại thằng ngốc gì vậy?

Thông thường, TMI được sử dụng trong các cuộc trò chuyện trực tuyến ở Bắc Mỹ khi ai đó chia sẻ thông tin cá nhân khó chịu. Có lẽ người đó quyết định thảo luận thói quen phòng tắm của họ, mối quan hệ cá nhân rối loạn chức năng của họ, hoặc một tình trạng y tế tư nhân. Khi điều này xảy ra, một cách để đối phó với sự lúng túng là sử dụng “TMI!” như một cách lịch sự để nói với người quá cố để dừng lại.

Biểu thức TMI, giống như nhiều biểu thức Internet khác, là một phần của văn hóa trò chuyện trực tuyến.

Cách viết hoa và chấm câu trên web và nhắn tin các từ viết tắt

Viết hoa là một điều không quan tâm khi sử dụng chữ viết tắt của tin nhắn văn bản và biệt ngữ trò chuyện. Bạn được hoan nghênh sử dụng tất cả chữ hoa (ví dụ ROFL) hoặc tất cả chữ thường (ví dụ: rofl), và ý nghĩa là giống hệt nhau. Tránh gõ toàn bộ câu trong chữ hoa, mặc dù, có nghĩa là la hét trong nói chuyện trực tuyến.

Dấu chấm câu thích hợp tương tự như không quan tâm với hầu hết các từ viết tắt của tin nhắn văn bản. Ví dụ: viết tắt của ‘Quá dài, không đọc’ có thể được viết tắt là TL; DR hoặc dưới dạng TLDR . Cả hai đều là định dạng có thể chấp nhận được, có hoặc không có dấu chấm câu.

Không bao giờ sử dụng dấu chấm (dấu chấm) giữa các chữ cái biệt ngữ của bạn. Nó sẽ đánh bại mục đích tăng tốc việc gõ ngón tay cái. Ví dụ: ROFL sẽ không bao giờ được viết ROFL và TTYL sẽ không bao giờ được viết đúng TTYL

Nghi thức được đề xuất để sử dụng thuật ngữ web và nhắn tin

Biết khi nào sử dụng biệt ngữ trong tin nhắn của bạn là về việc biết khán giả của bạn là ai, biết bối cảnh đó là không chính thức hay chuyên nghiệp, và sau đó sử dụng phán đoán tốt. Nếu bạn biết người dân tốt, và nó là một giao tiếp cá nhân và không chính thức, sau đó hoàn toàn sử dụng biệt ngữ viết tắt.

Mặt khác, nếu bạn chỉ mới bắt đầu một tình bạn hoặc mối quan hệ nghề nghiệp với người khác, thì tốt hơn bạn nên tránh viết tắt cho đến khi bạn đã phát triển mối quan hệ mối quan hệ.

Nếu tin nhắn trong ngữ cảnh chuyên nghiệp với một người nào đó tại cơ quan hoặc với khách hàng hoặc nhà cung cấp bên ngoài công ty của bạn, thì hãy tránh viết tắt hoàn toàn. Sử dụng cách viết từ đầy đủ cho thấy tính chuyên nghiệp và lịch sự. Nó là dễ dàng hơn nhiều để err trên mặt của quá chuyên nghiệp và sau đó thư giãn thông tin liên lạc của bạn theo thời gian hơn làm nghịch đảo.