Tính cách, vận mệnh, sự nghiệp của người sinh tháng 6 là cung gì?

thang-6-la-cung-gi-so-1.jpg

Cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương tây được chia thành 12 cung với 12 chòm sao đại diện tương ứng. Mỗi ngày sinh sẽ có cho mình một chòm sao, trong đó người sinh vào tháng 6 là cung gì?

Bài viết sau sẽ phân tích trong 12 cung hoàng đạo thì tháng 6 là cung gì, dựa vào đó, con người biết được đặc điểm tính cách, vận mệnh sự nghiệp, tình yêu, sở thích hòa hợp tương ứng. 

thang-6-la-cung-gi-so-1.jpg
Tuỳ ngày sinh mà những ai sinh vào tháng 6 sẽ thuộc chòm sao Song Tử và Cự Giải

Người sinh tháng 6 là cung gì trong cung hoàng đạo? 

Người phương đông dựa vào thuyết ngũ hành âm dương, nhân tướng học để tiên đoán vận mệnh, tương lai của một người thì phương tây phân tích và giải thích mọi thứ dựa trên cung hoàng đạo.

Mặt trời di chuyển theo quỹ đạo và tạo thành một vòng tròn Ecliptic lớn điểm qua rất nhiều chòm sao, chúng kết nối với nhau tạo nên khái niệm cung hoàng đạo. 

Chòm sao hoàng đạo sở hữu nhiều hình thù khác nhau và ứng với mỗi cung sẽ là những đại diện: Bạch Dương, KIm Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Ma Kết, Nhân Mã, Bảo Bình và Song Ngư.

Mỗi cung hoàng đạo ứng với nó là một vòng tròn và được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Đất – Nước – Lửa – Khí. Trong đó, những ai sinh vào tháng 6 tuỳ vào ngày cụ thể mà sẽ rơi vào hai cung hoàng đạo là Song Tử và Cự Giải, cụ thể như sau: 

 • Cung Song Tử: Tính từ ngày 21/05 đến 21/06, vậy nếu bạn sinh từ 01/06 – 21/6 thì bạn thuộc cung Song Tử. 
 • Cung Cự Giải: Tính từ ngày 22/6 đến 22/7, vậy nếu bạn sinh từ 22/06 – 30/06 thì bạn thuộc cung Cự Giải. 

Cung hoàng đạo chính là chòm sao chiếu mệnh của mỗi cá thể một người có ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, vận mệnh và sở thích của người đó. Những người thuộc 2 chòm sao Song Tử và Cự Giải cũng có nhiều điểm khá tương đồng với nhau. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTổng quan về cung Song Tử cho người sinh tháng 6

Người sinh tháng 6 cung gì bạn đã rõ đúng không nào. Đầu tiên họ là những người thuộc chòm sao Song Tử như đã đề cập, nằm trên cung thứ 3 hoàng đạo, cụ thể: 

 • Tên gọi: Song Tử
 • Tên tiếng anh: Gemini
 • Kí hiệu: ♊︎
 • Ngày sinh: 21/05 đến 21/06
 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh
 • Nguyên tố chủ đạo: Không khí
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Vị thần đại diện: Thần Apollo – vị thần của chân lý, ánh sáng

Biểu tượng của chòm sao Song Tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau – đó là Castor và Pollux. Dù là sinh đôi nhưng tính cách của họ lại hoàn toàn trái ngược nhau  về cả ngoại hình và tính cách.

thang-6-la-cung-gi-so-2.jpg
Song Tử là người thích sự an toàn, ổn định, họ yêu thích hòa bình

Tính cách

Thông minh, khéo léo trong giao tiếp

Nhờ sao Thuỷ chiếu mệnh nên những bạn nam hay nữ sinh vào tháng 6 thuộc cung Song Tử thường có một trí nhớ siêu phàm hơn người khác, họ có trí thông minh nổi bật. Trong cuộc sống những người này có rất nhiều tài năng, ứng xử khéo léo trong mọi vấn đề.

Song Tử là người thích sự an toàn, ổn định, họ yêu thích hòa bình và không bao giờ để bản thân rơi vào những tranh cãi, xung đột không đáng có. Những người thuộc chòm sao này chỉ muốn bản thân làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt những việc mình được giao phó. 

Tuy nhiên, không vì thế mà họ để cho mọi người có thể bắt nạt mình, nếu những người thuộc cung song tử sinh vào tháng 6 bị làm khó hoặc bị bắt nạt thì họ sẵn sàng đưa ra những đòn phản công ngay lập tức đến đối phương.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Sáng tạo và đáng tin cậy

Song Tử năng động, thông minh, luôn có những suy nghĩ rất táo bạo cùng những ý tưởng hay ho, độc đáo cho công việc của mình. Họ là người khá độc lập và tự do trong cuộc sống, thế nên nếu bạn đang có ý định kiểm soát một ai thuộc cung hoàng đạo này thì hãy dừng lại ngay vì điều này rất khó để có thể thực hiện được. 

Trời sinh cho Song Tử khả năng quan sát mọi vấn đề khá tốt, khi có thông tin hay kiến thức mới họ luôn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu một cách nhanh chóng. Sao Thuỷ chiếu mệnh nên Song Tử có tài ăn nói, thẳng thắn trong trình bày và giao tiếp xung quanh cùng với một sự nhạy cảm nhất định khiến họ rất được lòng mọi người xung quanh. 

Người nam hay nữ thuộc cung Song Tử rất kiên định trong mọi công việc, họ là người đáng tin cậy luôn kề vai sát cánh với đồng đội và đặc biệt là cho bạn được lời khuyên hữu ích và chân thành nhất khi bạn đang cần. 

Vận mệnh và sự nghiệp

Song Tư là cung hoàng đạo thông minh, sáng tạo, xử lý mọi vấn đề khéo léo nên được mọi người yêu quý. Những người này thuộc cung năng động, sáng tạo, thích mạo hiểm nên họ thích hợp với những nghề nghiệp liên quan đến sáng tạo và nghệ thuật.

Song Tử cũng rất hoạt ngôn nên cũng rất phù hợp để làm việc trong môi trường có thể gặp gỡ được nhiều người, có yếu tố giao tiếp nhiều: lập trình viên, nhà xuất bản, nhà báo, giáo viên, đặc biệt là marketing, PR,… nhìn chung những công việc liên quan đến sáng tạo rất phù hợp với sở thích của những người thuộc cung Song Tử.

Song Tử không thích những công việc có tính chất lặp đi lặp lại nhàm chán, họ yêu thích tự do và khám phá nên những ngành nghề liên quan đến du lịch, vlogger nhiều lĩnh vực, MC sự kiện… sẽ hợp với họ. 

Họ cũng là những người có khiếu hài hước nhưng khi trở thành một lãnh đạo, một trưởng nhóm thì họ sẽ là người cực kỳ công tâm, có năng lực quyết đoán và được nhiều người kính trọng.

thang-6-la-cung-gi-so-3.jpg
Song Tử yêu thích sự tự do ở mọi lúc, mọi nơi và không thể chung sống với sự ràng buộc

Về tình cảm 

Song Tử yêu thích sự tự do ở mọi lúc, mọi nơi và không thể chung sống với sự ràng buộc. Một nửa của Song Tử nên là người có khiếu hài hước và thông minh để không rơi vào tình trạng nhàm chán đến từ hai phía. 

Song Tử là những người khá đào hoa nhờ vào sự hài hước, duyên dáng và biết cách ăn nói của họ. Song Tử thuộc tuýp người hướng ngoại nên luôn chủ động trong các mối quan hệ, họ đặt sự tự do lên hàng đầu nên phải trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được người phù hợp, xác định lâu dài. 

Song Tử hợp với cung hoàng đạo nào? 

 • Xét về mối quan hệ bạn bè thì những người thuộc chòm sao Song Tử sẽ rất hợp với các cung Nhân Mã, Thiên Bình và Bảo Bình vì những người này đều yêu thích sự tự do, không thích sự ràng buộc gò bó nên dễ dàng thấu hiểu và thông cảm cho nhau. 
 • Về mặt tình cảm thì Song Tử rất dễ bị thu hút bởi những người thuộc cung Bạch Dương bởi họ là những người luôn mạnh mẽ, vui tươi, mang năng lượng tích cực đến với những người thuộc cung Song Tử.

Tổng quan về cung Cự Giải cho người sinh tháng 6

Người sinh tháng 6 là cung gì, thì họ còn thuộc chòm sao Cự Giải cung chiêm tinh thứ tư trong cung hoàng đạo với những đặc điểm như sau: 

 • Tên gọi: Cự Giải, tên gọi khác là Bắc Giải
 • Tên tiếng anh: Cancer
 • Kí hiệu: ♋
 • Ngày sinh: 22/6 đến 22/7
 • Biểu tượng: Con cua
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Vị thần đại diện: Thần Hermes – Vị thần đưa tin

Cự Giải là một chòm sao nhỏ đặc sắc trong 12 cung hoàng đạo, nó nằm cạnh Song Tử về phía tây, kề với Sư Tử ở phía đông, liền với Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. 

Cự Giải cũng thuộc nhóm thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết. Sao chiếu mệnh của Cự Giải là Mặt Trăng biểu trưng cho sự quyến rũ, trưởng thành và khát vọng.

thang-6-la-cung-gi-so-4.jpg
Cự Giải thường cố tỏ ra mạnh mẽ để che đậy một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối

Tính cách

Hermes là vị thần tượng trưng cho vận may, sự màu mỡ nên người sinh ra dưới chòm sao Cự Giải do vị thần này bảo hộ đa tài, đa năng, tình cảm, khéo léo và nhạy bén

Bên ngoài lạnh lùng nhưng trái tim nhạy cảm

Biểu tượng Cự Giải chính là hình ảnh con cua với hình ảnh tựa như đôi càng cua đang vào nhau. Lớp vỏ cứng cáp sắc nhọn tạo cho Cự Giải vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng sự cứng cáp này chỉ dùng để bảo vệ sự tổn thương ở bên trong mà không ai nhìn thấy. 

Vì vậy những người thuộc cung Cự Giải thường cố tỏ ra mạnh mẽ để che đậy một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối và cũng rất dễ bị tổn thương của mình. Cùng với đó, Cự Giải là những người khá nhạy cảm nên luôn dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ với người khác.

Cự giải là thủ lĩnh của nhóm nguyên tố nước, được mặt trăng chiếu mệnh nên sống tình cảm. So với các cung hoàng đạo khác, thì những người thuộc Cự Giải có phần sống nội tâm và khép kín hơn. 

Thông mình và suy nghĩ thấu đáo

Nhờ sự nhạy cảm cùng với việc luôn suy nghĩ thấu đáo mọi việc nên Cự giải có một khát vọng khám phá và sưu tầm những thứ mình thích rất mạnh mẽ. Tuy nhiên họ luôn thực hiện những công việc này một cách cẩn thận, suy xét trước sau, không hấp tấp để dẫn đến những hậu quả không đáng có. 

Nếu đã đặt mục tiêu cho bản thân thì Cự Giải luôn nhẫn nại, kiên trì và quyết tâm thực hiện mục tiêu đó cho bằng được. Họ có khả năng nhìn xa, trông rộng cùng với sự thông minh nhạy bén của mình nên có tầm nhìn tốt, không dễ dàng bỏ cuộc khi đứng trước khó khăn. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Vận mệnh và sự nghiệp

Cự Giải suy nghĩ thấu đáo và cẩn thận trong mọi vấn đề, có tinh thần trách nhiệm cao cùng khả năng quan sát và phân tích nhạy bén nên họ thường được đồng nghiệp và lãnh đạo yêu mến. 

Nếu trở thành lãnh đạo, Cự Giải cũng sẽ hoàn thành rất tốt vai trò của mình, họ có thể kết nối mọi người xung quanh và có tài “dùng người”. Tuy nhiên, Cự Giải cũng là người dễ bị cảm xúc chi phối nên nếu không tiết chế được thì cũng khó có thể tạo ra những bứt phá mạnh mẽ trong sự nghiệp. 

Cự Giải có tính kiên nhẫn, chịu khó học hỏi nên phù hợp với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, nghiên cứu và giảng dạy hơn như: nhà báo, kỹ sư, giáo viên, bác sĩ, công tác xã hội, nhiếp ảnh, biên tập viên, nhà thiết kế thời trang,…

thang-6-la-cung-gi-so-5.jpg
Cự Giải suy nghĩ thấu đáo và cẩn thận trong mọi vấn đề, có tinh thần trách nhiệm cao

Tình yêu

Cự Giải nhạy cảm, đặt hôn nhân và hạnh phúc gia đình lên hàng đầu. Họ thường có xu hướng kết hôn sớm và rất chung thủy với người bạn đời của mình. Những người thuộc cung Cự Giải tinh tế, kín đáo và cẩn trọng trong hành xử nên luôn khiến đối phương không cảm nhận được tình yêu chân thành của họ. 

Cự Giải nói chuyện lễ phép, nhẹ nhàng, dịu dàng và chứa đựng sự bao dung nên họ chắc chắn sẽ chọn người mình yêu thay vì chọn người yêu mình mà mình không có tình cảm.

Cự Giải hợp với cung hoàng đạo nào? 

Về sự nghiệp:

 • Cự giải nam trong sự nghiệp sẽ hợp với các nàng Bọ Cạp và Song Ngư
 • Cự giải nữ sẽ hợp với các bạn nam thuộc cung Thiên Yết, Song Ngư, Sư Tử.

Về tình cảm: 

 • Cự Giải nam sẽ rất phù hợp với các bạn nữ cung Song Ngư, Kim Ngưu, Thiên Yết. 
 • Cự giải nữ sẽ thích hợp khi rơi vào tình yêu với những chàng trai cung Bọ Cạp, Kim Ngưu, Xử Nữ. 

Trên đây là thông tin liên quan đến các bạn sinh tháng 6 là cung gìTra cứu thần số học cung cấp đến bạn. Mỗi ngày sinh, tháng sinh đều sẽ có sự ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh, sự nghiệp và tình yêu của bạn. 

Xem thêm bài viết: Người sinh tháng 5 là cung gì – Khám phá tính cách và vận mệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *