Tính cách và quan điểm trong tình yêu của cung Nhân Mã nam

cung-nhan-ma-nam-so-1.jpg

12 cung hoàng đạo với những chòm sao đại điện luôn là chủ để mọi người quan tâm và muốn khám phá hiện nay. Bạn thuộc cung Nhân Mã nam và đang muốn khám phá nét tính cách, sự nghiệp và con đường tình yêu của mình. 

Vậy đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây của Tra cứu thần số học, chúng tôi sẽ giải mã tất tần tật những thông tin liên quan đến cung Nhân Mã nam để bạn có thể hiểu bản thân mình hơn nữa. Cùng theo dõi để có cái nhìn tổng quan nhất có thể bạn nhé!

cung-nhan-ma-nam-so-1.jpg
Chàng trai Nhân Mã có xu hướng giải quyết mọi vấn đề bằng lý trí

Tổng quan về cung Nhân Mã nam

Ngày sinh của cung Nhân Mã nam 

Chòm sao Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ chín trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể. Nhân Mã là một trong 4 cung biến đổi và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố lửa cùng với Bạch DươngSư Tử

 • Tên gọi: Nhân Mã, hay còn gọi là Cung Thủ
 • Tên tiếng anh: Sagittarius 
 • Kí hiệu: ♐
 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Biểu tượng: Cung Thủ
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Vị thần đại diện: Thần Artemis – Nữ thần thợ săn

Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng, đây cũng là nét tính cách ảnh hưởng khá nhiều đến nhiều người thuộc chòm sao Nhân Mã. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Nhân Mã 

Chiron – người thông minh, tử tế của tộc Centaurs 

Trong số 12 chiến công của mình thì anh hùng Heracles có một chiến công khiên bản thân khắc cốt ghi tâm mãi trong tâm chí. Trong một lần sơ xuất thì Heracles giết nhầm Chiron – một người thông minh, tài giỏi. 

Thần thoại Hy Lạp kể lại rằng, dòng tộc Centaurs thuở xa xưa của cung Nhân Mã rất bạo lực và ngu ngốc. Chỉ có Chiron là người hiền lành, tử tế được trời phú cho khả năng chiêm tinh và trí tuệ hơn người. 

Chiron đã trở thành thầy của rất nhiều vị anh hùng như Jason – các thủy thủ thuyền Argo, Achilles  – gót chân Achilles hay cuộc chiến thành Troy. Mặc dù rất thông minh, tài giỏi và có y thuật xuất sắc nhưng Chiron không hề kiêu ngạo, mà chỉ sống ẩn mình ở nơi rừng sâu. 

Chòm sao Nhân Mã ra đời tưởng nhớ và vinh danh Chiron 

Heracles trong một lần được giao nhiệm vụ tiêu diệt heo rừng hung bạo đã đến nơi Chiron đang sinh sống để vây bắt con vật này. Heracles đã dùng mũi tên có độc để hạ sát con thú thì không may nó rơi phải chân của Chiron.

Độc của mũi tên quá mạnh khiến cho Chiron dùng hết y thuật của mình cũng không chữa được và đã qua đời. Heracles ôm nỗi đau khổ, dằn vặt bản thân cả đời vì đã sát hại nhầm người tốt. 

Vì sự tài giỏi, đạo đức và tử tế của mình, Chiron đã được vinh danh trên bầu trời để tưởng nhớ, một chòm sao ra đời trong ngày buồn ấy chính là cung hoàng đạo Nhân Mã được chúng ta biết đến như ngày nay.

cung-nhan-ma-nam-so-2.jpg
Nam Nhân Mã độc lập trong mọi vấn đề nên muốn tự tay làm mọi thứ

Tính cách của cung Nhân Mã nam 

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có nét tính cách ưu và nhược điểm không ai giống ai, cùng tìm hiểu về tính cách cung Nhân Mã nam để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này ngay sau đây. 

Ngông cuồng và tự tin vào chính bản thân mình

Đặc trưng trong tính cách của cung Nhân Mã nam là khá ngông cuồng và tự tin vào chính bản thân mình. Họ cho rằng không điều gì mà bản thân không làm được nên đôi khi tự đưa mình vào những tình huống khó khăn. 

Nam Nhân Mã độc lập trong mọi vấn đề nên muốn tự tay làm mọi thứ với quan niệm chỉ cần cố gắng hết sức thì mọi việc đều có thể đạt được. Chính vì sự tự tin thái quá này khiến họ rơi vào trạng thái quá tải, áp lực chính mình. Họ buồn bã và trách móc chính mình khi khả năng của bản thân có hạn.

Họ luôn cho rằng mọi quyết định của mình đưa ra là chính xác nên không cần để tâm ý kiến của những người xung quanh. Chính nét tính cách này khiến cái tôi họ trở nên quá lớn và ngày càng khó sửa đổi. 

Chàng trai Nhân Mã có xu hướng giải quyết mọi vấn đề bằng lý trí, họ nghĩ rằng chỉ cần đối phương chịu ngồi xuống đàm phán là việc đã thành công được một nửa.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Lạc quan, mang đến nguồn năng lượng tích cực

Chàng trai thuộc cung Nhân Mã luôn lạc quan, tích cực nên không có điều gì có thể khiến anh chàng này nhụt chí, hay nghĩ đến chuyện bỏ cuộc, cố gắng hết sức để hoàn thành những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Một khi đã nhận định một vấn đề nào đó thì cung Nhân Mã nam sẽ luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa. 

Anh ấy luôn mang nguồn năng lượng tích cực này lan tỏa đến mọi người xung quanh mình, chàng trai Nhân Mã tỏ ra ân cần và chu đáo nên được mọi người yêu quý do cả tính cách và hành động mà họ thể hiện. 

Nam Nhân Mã là mẫu người thân thiện, hòa đồng, luôn pha trò và tạo nhiều tình huống bất ngờ đầy hóm hỉnh để mọi người xung quanh được thoải mái và vui vẻ. 

Nhân Mã nam luôn có một tinh thần lạc quan mọi lúc, mọi nơi và không cho phép bản thân làm những việc mà mình không thấy hứng thú hay nhàm chán. 

cung-nhan-ma-nam-so-3.jpg
Cung Nhân Mã nam suy nghĩ phức tạp, nếu gặp quá nhiều áp lực thì họ có xu hướng nổi nóng

Có trách nhiệm trong cuộc sống, người thân và gia đình

Một khi đã nhận định về vấn đề nào đó thì nam Nhân Mã sẽ dốc hết sức để hoàn thành một cách tốt nhất có thể. Những anh chàng này là người có trách nhiệm và rất coi trọng chữ tín, một khi đã hứa thì sẽ làm và sẽ không bao giờ để người khác phải thất vọng về mình. 

Tuy nhiên, cung Nhân Mã nam suy nghĩ phức tạp, nếu gặp quá nhiều áp lực thì họ có xu hướng nổi nóng, căng thẳng. Họ hay ồm đồm mọi thứ về mình quá nhiều vì vậy Nhân Mã nên học cách chia sẻ để bản thân được bình thản hơn. 

Người nam Nhân Mã luôn có ưu tiên số một là gia đình, dù công việc có bận rộn hay áp lực đến đâu thì những chàng trai Nhân Mã sẽ không bao giờ quên những ngày kỷ niệm quan trọng của bố mẹ hay vợ con. 

Đối với họ mọi thứ có thể sao cũng được, miễn là gia đình của họ nhận được điều tốt đẹp nhất. Anh chàng cũng là một người rất chu đáo và quan tâm đến mọi người xung quanh. Anh chàng hiếu thảo và đặt nặng trọng trách lên chính bản thân mình. 

Nếu phải rơi vào hoàn cảnh cần phải chọn lựa giữa người mình yêu và gia đình thì chắc chắn nam Nhân Mã sẽ đứng về phía người thân của họ nên khi có tình cảm với một anh chàng Nhân Mã thì bạn đừng bắt họ phải chọn lựa nhé!

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Sự nghiệp của cung Nhân Mã nam

Cung Nhân Mã nam có trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành mục tiêu của bản thân mình vì vậy sẽ đạt được những thành công vốn có cho riêng bản thân mình. Tuy vậy, họ là người dễ bằng lòng và theo đuổi đam mê hơn là tiền bạc và lợi ích thực tế nó mang lại. 

Bản thân nam Nhân Mã là những người yêu thích sự tự do, họ thích đi đây đó để khám phá những điều mới mẻ, trau dồi theo kiến thức cho bản thân nên không phù hợp làm những công việc lãnh đạo mang tính chất khốc liệt và dứt khoát. 

Nhân Mã nam thích hợp làm công việc liên quan đến bán hàng, hướng dẫn viên du lịch… những việc giúp họ sử dụng được kỹ năng giao tiếp của bản thân, thỏa mãn được niềm đam mê và mang lại nguồn thu nhập của bản thân mà không bị gò bó, áp lực quá nhiều. 

Hiểu được bản thân mình cần gì sẽ giúp cho những anh chàng Nhân Mã lựa chọn được công việc và con đường sự nghiệp đúng đắn cho bản thân mình. 

cung-nhan-ma-nam-so-4.jpg
Chàng trai thuộc Nhân Mã luôn biết cách quan tâm và bày tỏ tình cảm của mình đến người yêu thương

Cung Nhân Mã nam trong chuyện tình yêu 

Những chàng trai thuộc Nhân Mã luôn biết cách quan tâm và bày tỏ tình cảm của mình đến người mà họ yêu thương dù cho công việc hay cuộc sống có bận rộn như thế nào đi chăng nữa. Khi yêu, nam Nhân Mã trở thành một người bạn trai tâm lý, chu đáo, yêu thương người yêu hết mực. 

Họ là những chàng trai dịu dàng, tình cảm, thích chăm sóc và chiều chuộng, khiến người mình yêu thương vui vẻ, không bao giờ ép buộc đối phương làm những việc mà cô ấy không thích. 

Nhân Mã nam quan niệm sự tin tưởng và chung thuỷ là hai yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ tình cảm. Bản thân cũng là người hài hước, thoải mái nên cung Nhân Mã nam có xu hướng tìm kiếm người bạn đời có cùng sở thích và chí hướng với mình. 

Họ sẽ “rung rinh” ngay lập tức khi gặp một cô nàng hoạt bát, vui vẻ và có trách nhiệm với mọi việc. Chàng trai Nhân Mã đôi khi tự tin thái quá khiến đối phương khó chịu nhưng thực tế thì chàng cũng sẽ chẳng bao giờ làm người yêu mình phải buồn phiền. 

Cung Nhân Mã nam hợp với những cung nữ nào?

 • Cung nữ Bạch Dương là mẫu người nhẹ nhàng, hơi nghịch ngợm và ứng xử khéo léo rất phù hợp với anh chàng Nhân Mã hòa đồng, thân thiện. Cả hai đều thích thú một cuộc sống đầy màu sắc và sự vui tươi nên giữa họ sẽ tạo ra một tình yêu tràn ngập sự vui vẻ, yêu đời. 
 • Cả người nam Nhân Mã và nữ Song Tử đều có sở thích đi đây đó để khám phá những điều mới lạ nên ở bên nhau sẽ tạo ra một cặp đôi đẹp và ăn ý trong mắt mọi người xung quanh. Họ luôn biết cách mang lại niềm vui và sự bất ngờ dành cho đối phương trong cuộc sống. 
 • Nữ Thiên Bình có sự biến hóa khôn lường trong cảm xúc mà mọi người khó có thể nắm bắt được. Cô nàng có thể rất vui tính nhưng sẽ biến thành điềm tĩnh và ít nói đến đáng sợ chỉ trong chốc lát. Bản tính thất thường này lạ khiến nam nam Nhân Mã bị thu hút và mong muốn khám phá. Sự chân thành và thủy chung là điều mà cả hai đều hướng đến trong tình yêu nên khá ăn ý với nhau. 
cung-nhan-ma-nam-so-5.jpg
Nhân Mã nam quan niệm sự tin tưởng và chung thuỷ là hai yếu tố quan trọng trong tình yêu

Trên đây là toàn bộ thông tin tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Nhân Mã namTra cứu thần số học đã tổng hợp và gửi đến độc giả. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về bản thân mình và thay đổi những khía cạnh tiêu cực để hoàn thiện bản thân mình tốt nhất. 

Theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin về chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo và những thông tin thú vị khác nữa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *