Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Ma Kết nam

cung-ma-ket-nam-so-1.jpg

Ma Kết được đánh giá là một trong những chòm sao có nhiều tham vọng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Tuy nhiên cung Ma Kết nam và nữ có nhiều điểm khác nhau trong tính cách, sự nghiệp và tình yêu. 

Bài viết dưới đây của Tra cứu thần số học sẽ phân tích nét tính cách, sự nghiệp và chuyện tình cảm của cung Ma Kết nam. Mời bạn đọc theo dõi để có cái nhìn tổng quan nhất về những chàng trai thuộc chòm sao này nhé!

cung-ma-ket-nam-so-1.jpg
Ma Kết được đánh giá là một trong những chòm sao có nhiều tham vọng nhất

Tổng quan về cung Ma Kết nam

Ngày sinh của cung Ma Kết nam 

Cung Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể. 

 • Tên gọi: Ma Kết, hay còn có tên gọi khác là Nam Dương
 • Tên tiếng anh: Capricorn
 • Kí hiệu: ♑
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Biểu tượng: Loài dê biển (dê có đuôi cá)
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ)
 • Vị thần đại diện: Thần mặt trời và âm nhạc Apollo
 • Màu sắc phù hợp: Xám than

Trong chiêm tinh học cung hoàng đạo, Ma Kết là cung hướng nội và là một trong 4 cung thống lĩnh. với cung Xử Nữ và cung Kim Ngưu tạo nên bộ 3 cung nhà đất.

Chàng trai Ma Kết theo đuổi phong cách thời trang đơn giản, cổ điển. Họ cực kỳ ghét sự loè loẹt, cầu lù nên những bộ trang phục kiểu cách, màu sắc chắc chắn sẽ không phù hợp với họ. 

cung-ma-ket-nam-so-2.jpg
Ma Kết là cung hướng nội và là một trong 4 cung thống lĩnh

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Ma Kết

Ma Kết bắt nguồn từ chú dê biển Pricus

Capricorn là một vị thần biển với phần đầu và nửa thân trên là dê, còn phần dưới lá cá. Câu chuyện đằng sau cung hoàng đạo Ma Kết bắt nguồn từ chú dê biển Pricus – cha đẻ của loại dê biển, được biết đến là sinh vật thông minh, sống ở gần bờ biển. 

Thần Cronus là con trai út của Bầu trời Uranus và Đất mẹ Gaia. Ông đã giết chết Uranus là cha của mình để lên ngôi cai trị thế giới và cưới chị gái của mình là nữ thần Rhea. Lo sợ các con của mình sẽ làm điều tương tự như mình đã từ làm với phụ vương nên ông đã nuốt chửng chúng, gồm: Hestia, Demeter, Hera, Poseidon và Hades. 

Khi đứa con cuối cùng là Zeus chuẩn bị ra đời, Rhea cầu xin Đất mẹ Gaia chỉ cho mình cách lấy đứa trẻ. Gaia đã khuyên Rhea sang đảo Cretes sau đó đưa cho Cronus một hòn đá quấn tã và bảo đó là con út Zeus. 

Zeus được nữ thần dê Amaltheia nuôi nấng

Cronus đã bị lừa và nuốt hòn đá vào bụng, còn tại Cretes, Zeus đã ra đời và được nữ thần dê hiền dịu là Amaltheia nuôi nấng. Amaltheia chăm sóc và cho Zeus bú nguồn sữa của chính mình. 

Về sau, Zeus đã nhờ mẹ Rhea đưa thuốc của nữ thần Metis cho cha là thần Cronus uống khiến ông nôn hết những gì ở trong bụng ra bao gồm 5 anh chị của mình và hòn đá thế thân.

6 anh em đã hợp lực chống lại thần Cronus và giam cha mình xuống vực thẳm Tartarus. 

Khi lên ngôi trên đỉnh Olympus, thần Zeus không quên người mẹ dê Amaltheia đã chăm sóc mình nên tạo ra chòm sao Capricorn để vinh danh bà. 

cung-ma-ket-nam-so-3.jpg
Ma Kết nam là người thông minh, chín chắn nhưng khá trầm tính

Tính cách của cung Ma Kết nam 

Thông minh, trầm tính, không thích sự ồn ào

Cung Ma Kết nam là người thông minh, chín chắn nhưng khá trầm tính và không thích đến những nơi quá ồn ào, náo nhiệt. Nam Ma Kết là người lạnh lùng, ít nói, khiến người khác rất áp lực và không dám đến gần để bắt chuyện. 

Anh chàng rất nghiêm túc trong cuộc sống lẫn công việc, luôn thực hiện đúng theo những nguyên tắc mà mình đã đặt ra. Họ quen với mọi việc phải thật gọn gàng, ngăn nắp, khó chịu trước những xáo trộn không đúng ý mình. 

Họ bị nhận xét là nhàm chán, khô khan. Thực tế đúng là như vậy, nam Ma Kết chỉ thích một mình, hướng tới một cuộc sống bình yên trong tương lai. Trước khi đưa ra quyết định cho vấn đề nào đó, Ma Kết sẽ lên sẵn kế hoạch rõ ràng và rành mạch để nắm chắc phần thắng trong tay.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Dũng cảm đối mặt với khó khăn

Nam Ma Kết dù có đối mặt với khó khăn, thử thách như thế nào cũng sẽ không bao giờ tỏ ra chán nản, mệt mỏi hay bất lực. Họ cũng không có thói quen nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, mà sẽ tự tìm cách vượt qua bằng chính năng lực của bản thân. 

Thực tế, chính sự cố chấp và cứng đầu này khiến những anh chàng Ma Kết đôi khi không thể giải quyết được rắc rối được xem là khá đơn giản. 

Tuy nhiên những anh chàng Ma Kết là người giữ chữ tín, một khi đã đồng ý chuyện gì thì họ sẽ cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể. Khi người thân quen nhờ giúp đỡ, tùy thuộc vào mức độ thân thiết mà anh chàng sẽ xem xét có nên nhận lời hay không. 

cung-ma-ket-nam-so-4.jpg
Ma Kết nam có năng lực nhưng họ cũng rất khiêm tốn và hiếm khi khen người khác

Mẫu người độc miệng, thích châm chọc người khác

Cung Ma Kết nam có năng lực nhưng họ cũng rất khiêm tốn, họ cũng hiếm khi khen ngợi người khác nên luôn để lại ấn tượng là một người lạnh lùng khó gần cho mọi người. 

Tuy nhiên ẩn giấu sau sự khô khan, lạnh lùng ấy lại là những anh chàng trai rất thú vị. Họ sẵn sàng châm chọc và đả kích tự ái đối với những người bạn của mình và hưởng thụ cảm giác tức tối nhưng không thể phản bác của đối phương. 

Tuy nhiên, anh chàng Ma Kết chỉ tỏ ra như vậy với những người thân quen mà thôi, khi gặp người lạ thì họ lại trở về dáng về lạnh lùng của bản thân. 

Bạn chỉ có thể biết được những thói hư, tật xấu này khi trở thành người quan trọng trong lòng họ. Vì vậy nếu muốn trở thành bạn thân của những chàng trai Ma Kết thì bạn phải có một khả năng chịu đựng và vị tha vô cùng cao cường. 

Chàng trai Ma Kết cũng thích soi ra khuyết điểm của mọi người, sau đó châm chọc và thậm chí quá đáng hơn là chỉ trích nó. Tùy vào tâm trạng của bản thân, chàng trai này có thể nói những lời dễ nghe hay ngược lại hoàn toàn. 

Sự nghiệp của cung Ma Kết nam

Trong công việc, cung Ma Kết nam có một sự cố chấp nhất định với kết quả hoàn thành. Họ theo đuổi phương châm đã làm thì phải làm một cách tốt nhất, suy nghĩ này luôn làm động lực để họ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Vì vậy sẽ không quá bất ngờ nếu cung Ma Kết nam thành công trong sự nghiệp vì bản tính dứt khoát, kiên định để đưa ra những quyết định sáng suốt trong thời khắc quan trọng. Ma Kết sẽ luôn nhìn lại bản thân mình mỗi ngày để không ngừng cố gắng vì những mục tiêu mà mình đặt ra. 

Tuy nhiên, Ma Kết nam có một nhược điểm là đôi khi thích đi ngược lại suy nghĩ của đám đông để làm những điều mới lạ vì cho mình đúng. Nếu muốn thành công thì hãy biết lắng nghe và quan sát nhiều hơn để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Cung Ma Kết nam trong chuyện tình yêu 

Chân thành, thật thà và chung thủy

Cung Ma Kết nam chân thành, chung thuỷ khi đã xác định mối quan hệ với một người. Họ sẽ dồn hết tâm tư, tình cảm cho đối phương và cả thế giới chỉ xoay quanh người con gái họ yêu. Chàng say đắm trong chuyện tình cảm của mình và khó thoát khỏi nó. 

Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của những anh chàng Ma Kết nếu họ yêu phải những cô gái không tốt. Vì Ma Kết là người cho đi không hối tiếc nên sẵn sàng làm mọi thứ mà không biết đối phương chỉ đang lừa dối để lợi dụng mình mà thôi. 

cung-ma-ket-nam-so-5.jpg
Cung Ma Kết nam chân thành, chung thuỷ khi đã xác định mối quan hệ với một người

Hành động là ngôn ngữ tình yêu

Ma Kết nam phải mất một khoảng thời gian khá lâu để phá bỏ bức tường của mình trong khi hẹn hò với đối phương. Ma Kết không giỏi về cảm xúc, anh ấy chỉ luôn cố gắng hết sức để thể hiện tình cảm của mình thông qua hành động cụ thể. 

Cung Ma Kết không thuộc tuýp người lãng mạn thái quá, anh ấy có thể giúp đỡ đối phương dưới hình thức hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sự nghiệp hoặc giáo dục.

Nam Ma Kết rất chậm rãi và từ tốn trong tình yêu, họ không bao giờ vội vàng trong các mối quan hệ của mình. Bạn đừng quá bất ngờ nếu cả hai là bạn tốt của nhau một thời gian trước khi tiến tới mối quan hệ tình cảm với chàng trai Ma Kết. 

Ma Kết là mẫu bạn trai truyền thống và rất chu đáo, chỉ chia sẻ cảm xúc của mình với người mà anh ấy thật sự quan tâm và có tình cảm. Họ luôn mong muốn có thể xác định mối quan hệ bền chặt với đối phương. 

Cung Ma Kết nam hợp với những cung nữ nào?

Nam Ma Kết và nữ Bọ Cạp và Xử Nữ

 • Nam Ma Kết và nữ Bọ Cạp được cho là cặp đôi quyền lực khi kết hợp với nhau vì có khá nhiều điểm tương đồng. Cả hai chòm sao này đều có nét tính cách cố chấp, nam Ma Kết thận trọng và nữ Bọ Cạp hướng nội nên họ cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau. 
 • Nam Ma Kết và nữ Xử Nữ là hai tâm hồn đồng điệu vì họ đều là những người thông minh, nhạy cảm nên có mối liên kết chặt chẽ và mật thiết. Cả hai đều có ý chí kiên định và luôn đặt hết tâm trí và trái tim vào những công việc mà mình đã quyết định. 

Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu, Song Ngư và Ma Kết 

 • Nữ Kim Ngưu và và nam Ma Kết đều có quan điểm sống sống thực tế, muốn ổn định về tài chính trong cuộc sống, xử lý mọi vấn đề bằng lý trí. Họ luôn trọng tính cách và phẩm chất của đối phương, khen ngợi sức mạnh và hết lòng vì nhau nên làm cho mối quan hệ của họ bền chặt hơn.
 • Nam Ma Kết là người có trách nhiệm và tuân thủ theo những nguyên tắc mà mình đã đặt ra thì nữ Song Ngư lại hay suy nghĩ và nhạy cảm. Hai người này ở trong mối quan hệ tình cảm sẽ tạo ra sự liên kết bền chặt và chung thủy. 
 • Người đàn ông và phụ nữ thuộc chòm sao Ma Kết yêu nhau được cho là mối duyên trời định. Cả hai có nét tính cách vừa bổ sung, vừa tương đồng lại vừa làm mạnh thêm đối phương.

Trên đây là tất tần tật thông tin về tính cách, sự nghiệp và con đường tình yêu của cung Ma Kết namTra cứu thần số học gửi đến bạn. 

Nếu bạn là chàng trai thuộc chòm sao này thì hy vọng đã hiểu thêm về mình hơn và có những điều chỉnh để đạt được thành công trong cuộc sống, tình yêu. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức thú vị về 12 cung hoàng đạo bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *