Hướng dẫn cách tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại

Tìm kiếm địa chỉ nhà bằng số điện thoại là điều mà không ít người quan tâm. Vậy bạn đã bao giờ có ý định tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại chưa? Nếu muốn tham khảo cách làm thì hãy theo dõi ngay bài viết này bạn nhé!

1. Có thể tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại được không?

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại

Mỗi số điện thoại cố định đều bắt buộc phải đăng ký chính chủ. Trong đó có hai thông tin cơ bản không thể thiếu đó chính là địa chỉ nhà và tên chủ sở hữu thuê bao đó.

Vậy nên, câu trả lời là có thể tìm kiếm địa chỉ nhà thông qua số điện thoại. Có nhiều cách để thực hiện. Nhưng không phải bất cứ khi nào bạn cũng có thể áp dụng thành công vì dù gì đó cũng là thông tin cá nhân, cần được bảo mật.

Để tìm địa chỉ nhà bằng số điện thoại thì bạn hãy áp dụng một trong những cách dưới đây. Bài viết có đề cập đầy đủ thông tin và xác xuất thực hiện được. Hãy nhanh tay lướt xuống tham khảo và chúc bạn thành công!

Xác định mã vùng

Việc xác định được số mã vùng giúp bạn khoanh vùng được khu vực nơi ở của chủ sở hữu số điện thoại. Hiện nay, mỗi tỉnh, thành phố tại Việt Nam đều có số mã vùng riêng cho thuê bao cố định.

Chỉ cần nhìn vào đầu số điện thoại là bạn đã biết được chủ sở hữu đang ở tỉnh, thành phố nào. Ngoài ra thì sau mã vùng sẽ là mã nhà mạng, giúp bạn biết được số điện thoại đó của nhà mạng gì.

Tra cứu danh bạ

Danh bạ là quyển tổng hợp tất cả các số điện thoại cố định đăng ký chính chủ trong địa bàn một tỉnh hoặc thành phố. Nhờ quyển danh bạ mà bạn có thể tìm được số điện thoại thuộc sở hữu của ai, địa chỉ nhà ở đâu.

Tuy nhiên, hiện nay thì hầu như không còn dùng danh bạ nữa. Vậy nên, đây cũng không phải là cách tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại mà ai cũng có thể áp dụng được.

Gọi điện đến tổng đài

Hiện nay, có hai nhà mạng hỗ trợ bạn tra cứu số điện thoại cố định là Viettel và Vinaphone. Để biết được số điện thoại đó được đăng ký bởi người có địa chỉ ở đâu thì bạn gọi đến tổng đài tương ứng của thuê bao đó để được nhân viên cung cấp thông tin.

Tổng đài Vinaphone là 1088 và của Viettel là 1068. Bạn hãy gọi đến ngay để biết được thông tin mà mình cần nhé!

Tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại

Gửi tin nhắn đến tổng đài

DB X SĐT gửi 991 là cú pháp mà bạn có thể dùng để tra cứu số điện thoại cố định. Trong đó, X là mã vùng còn SĐT là số điện thoại bàn mà bạn cần tìm địa chỉ nhà.

Hệ thống sẽ gửi lại bạn tin nhắn kèm thông tin về số điện thoại sau khi gửi tin nhắn thành công. Dịch vụ này do Vinaphone phối hợp cùng Công ty điện toán và truyền số liệu VDC cung cấp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nhé!

2. Sử dụng công cụ tìm kiếm

a, Tìm kiếm trên Google

Google được mệnh danh là nơi bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì mà mình cần biết. Vậy thì có thể tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại được không? Câu trả lời là có nếu số điện thoại đó có đăng ký thông tin với Google.

Đây thường là các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Khi nhập số điện thoại lên thanh tìm kiếm và nhấn Enter thì Google sẽ lập tức cho ra kết quả liên quan đến số điện thoại.

b, Tìm kiếm trên Truecaller

Truecaller là một phần mềm hỗ trợ người dùng tra cứu số điện thoại của người khác. Bạn có thể thực hiện tra cứu ngay tại trang web của Truecaller là https://www.truecaller.com/ hoặc tải ứng dụng này về thiết bị Android hay iPhone của mình.

Tại thanh tìm kiếm của ứng dụng, bạn chỉ cần chọn mã vùng Việt Nam là +84 và nhập số điện thoại rồi bấm tìm kiếm là được.

c, Định vị số điện thoại

Ngoài tra địa chỉ nhà đăng ký số điện thoại thì bạn cũng có thể xác định vị trí hiện tại của số điện thoại đó. Cách này sẽ áp dụng cho thuê bao di động. Tuy nhiên, để định vị vị trí số điện thoại thì thiết bị của bạn và thiết bị dùng thuê bao kia phải chia sẻ vị trí với nhau.

Tức là có sự đồng thuận của cả hai. Trường hợp này thường là người thân, bạn bè, đồng nghiệp… chia sẻ vị trí với nhau.

d, Thuê dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu áp dụng tất cả các cách trên mà bạn vẫn không tra được địa chỉ nhà qua số điện thoại thì có thể nhờ đến dịch vụ điều tra. Hiện nay có không ít các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Thường thì thì những trường hợp cần điều tra là các vụ theo dõi, ngoại tình… Lời khuyên cho bạn là nếu không ở mức cấp bách thì không nên sử dụng dịch vụ này vì có thể xâm phạm quyền riêng tư.

Vậy là bài viết đã gửi đến bạn toàn bộ những cách tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại rồi đấy. Hy vọng là sau khi đọc xong bài viết này thì bạn có thể tìm địa chỉ nhà thông qua số điện thoại thành công. Cảm ơn vì đã theo dõi nhé!