Hướng dẫn chi tiết cách tìm iphone bị mất khi tắt nguồn cực hiệu quả

Khi điện thoại iPhone bị mất, nhiều người lo lắng rằng kẻ xấu sẽ lấy cắp và tắt nguồn điện thoại. Vậy thì làm sao có thể dùng định vị để tìm kiếm bây giờ đây? Liệu có thể tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn được không? Đừng lo, thực tế thì bạn vẫn có thể định vị được iPhone của mình trong trường hợp nó đang tắt nguồn. Dưới đây là sẽ là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể tìm lại chiếc điện thoại iPhone của mình cực hiệu quả.

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn siêu hiệu quả

Điện thoại của bạn vẫn có thể được định vị trong trường hợp đang tắt nguồn bởi khả năng lưu vị trí cuối cùng trước khi tắt máy của iPhone. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

– Tính năng định vị phải luôn được bật để khi điện thoại bị mất bạn có thể tìm kiếm vị trí cuối cùng của iPhone và khoanh vùng khu vực tìm kiếm.

– Nếu bạn muốn xác định khoảng cách giữa vị trí hiện tại và vị trí cuối cùng của iPhone thì trước đó điện thoại của bạn buộc phải kích hoạt tính năng Vị trí chính xác.

– Tài khoản iCloud chính là chìa khóa giúp bạn dễ dàng tìm lại iPhone của mình, bên cạnh đó còn giúp bảo mật thông tin riêng tư từ xa khi điện thoại bị mất. Vì vậy, bạn cần phải giữ iCloud thật kỹ trong mọi trường hợp, tránh kẻ gian có cơ hội lừa đảo.

Để có thể tìm iPhone khi đang tắt nguồn thì trước đó điện thoại của bạn cần kích hoạt những tính năng trong mục Tìm iPhone. Cách làm này được thực hiện dựa trên mẫu iPhone 14 Plus 256GB tím và các model khác cũng có thể áp dụng thực hiện theo.

Bước 1: Truy cập Cài đặt => Chọn vào tài khoản Apple ID bạn đang dùng => Chọn Tìm

Cài đặt trước trên điện thoại để tìm iPhone khi tắt nguồn

Bước 2: Vào mục Tìm iPhone => Kích hoạt hết tất cả tính năng Mạng tìm, Gửi vị trí sau cùng và tính năng Tìm iPhone.

Kích hoạt hết tính năng để có thể tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

>> Xem thêm: Tổng hợp những cách cài định vị điện thoại dễ dàng và nhanh chóng

Để tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn bạn sẽ sử dụng đến tài khoản iCloud của mình đăng nhập trên các thiết bị khác và sử dụng những tính năng hiện đại trên điện thoại để tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại bị mất vào trang web Cloud.com hoặc trên một thiết bị iPhone, iPad khác.

Bước 2: Sau khi xác thực thành công, bạn chọn tính năng Tìm iPhone

Bước 3: Tiếp đến chọn Tất cả thiết bị, và chọn điện thoại iPhone mà bạn cần tìm

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện bản đồ định vị đến vị trí cuối cùng khi iPhone còn hoạt động.

Giao diện hiển thị vị trí cuối cùng điện thoại iPhone bị mất

Bước 5: Bên cạnh đó là các giao diện tùy chọn cho iPhone của bạn. Có 3 tính năng được đưa ra:

Những tính năng giúp việc tìm iPhone bị mất dễ dàng hơn

– Phát âm thanh: Tính năng này dùng để tìm iphone bị mất trong phạm vị gần, khi bạn kích hoạt điện thoại sẽ rung chuông lên để giúp bạn tìm kiếm dễ hơn.

– Chế độ mất(Lost Mode): Tính năng này giúp bạn có thể bảo mật thông tin một cách hiệu quả. Khi được kích hoạt thì màn hình iPhone bị mất của bạn sẽ bị khóa và không thao tác được. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thông báo đến iPhone bị mất để người nhặt được có thể gọi điện và gửi trả lại iPhone cho bạn.

– Xóa iPhone: Hãy dùng tính năng này trong trường hợp không thể tìm lại được điện thoại di động của mình nữa. Khi kích hoạt nó sẽ giúp bạn xóa hết toàn bộ dữ liệu trong iPhone.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tìm iphone bằng icloud đơn giản ai cũng có thể làm được

Tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn giờ đây quá là dễ dàng và đơn giản với nhiều tính năng hiện đại được Apple tích hợp trong điện thoại. Ngoài khả năng định vị tìm kiếm vị trí, bạn còn có thể thực hiện các thao tác khác như gửi thông báo đến màn hình iPhone, phát âm thanh hoặc xóa toàn bộ dữ liệu để bảo mật riêng tư.

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại iPhone đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: