Tìm hiểu tính cách ẩn sâu bên trong người có mặt trăng Cự Giải

mat-trang-cu-giai-so-1.jpg

Cung hoàng đạo của bạn là vị trí của mặt trời trên bầu trời vào thời điểm bạn sinh ra. Nhưng đã có bao giờ bạn tự hỏi cung mặt trăng (moon sign) của mình là gì chưa. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến mặt trăng Cự Giải. 

Moon sign tiết lệ về những khía cạnh quan trọng ẩn sâu bên trong tính cách của bạn, đôi khi bộc phát ra ngoài mà chính bạn cũng không thể kiểm soát. Cùng tìm hiểu mặt trăng Cự Giải với chúng tôi để có cái nhìn tổng quan hơn bạn nhé. 

mat-trang-cu-giai-so-1.jpg
Cự Giải có cung chủ quản là mặt trăng nên luôn nhìn mọi vấn đề qua lăng kính cảm xúc

Ảnh hưởng của mặt trăng Cự Giải đến tính cách một người 

Cự Giải có cung chủ quản là mặt trăng nên luôn nhìn mọi vấn đề qua lăng kính cảm xúc nên thường suy nghĩ và hành động theo trái tim mách bảo. Họ có vẻ bề ngoài cứng cáp của chú cua để tự bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương từ mọi phía. 

Tuy nhiên ẩn sâu bên trong đây là những tâm hồn nhạy cảm, nội tâm phức tạp nên ít khi biểu hiện tâm tư của mình ra ngoài.

Sự cứng cáp bên ngoài để che giấu tâm hồn dễ tổn thương

Mặt trăng Cự Giải là những người khá nhạy cảm, luôn nhìn nhận vấn đề ở mọi cung bậc cảm xúc nên luôn dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ với người khác. Tuy nhiên nếu lòng tốt và sự tử tế của mình không được trân trọng thì họ sẽ tìm cách chui vào trong vỏ và chắc chắn sẽ ở đó rất lâu. 

Một khi bị công kích thì họ cũng chọn cách rút lui chứ không muốn đối đầu, họ ngại những va chạm khiến nội tâm mình bị kích động, cần có ai đó hay động lực thúc đẩy thì người này mới chui ra khỏi lớp vỏ của mình. 

Chính trí nhớ siêu phàm của mình nhất là với những thứ có liên hệ với cảm xúc khiến cho moon sign Cự Giải cũng gặp nhiều khó khăn trong chuyện chấp nhận và quên đi những chuyện buồn đã qua rất lâu.

Mặt trăng Cự Giải có nhiều điểm tương đồng với mặt trăng Kim Ngưu là sự yên ổn, thích nghỉ ngơi và tự làm mình hài lòng. Tuy nhiên, ở Cự Giải không có được sự ổn định và gai góc, họ rất nhạy cảm, thường bị chi phối bởi cảm xúc của chính mình và của những người xung quanh. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoMôi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến tâm trạng

Môi trường xung quanh đóng một vai trò lớn ảnh hưởng đến tâm trạng của mặt trăng Cự Giải. Nếu ở một nơi khá thân thuộc, thoải mái, moon sign Cự Giải có thể khá hòa đồng, thân thiện và khoan dung.

Ngược lại, nếu phải ở một nơi xa lại, bị vây quanh bởi nhiều người không thân quen sẽ khiến cho họ trở nên khép kín, phòng thủ. Vì vậy, họ luôn vô thức tìm về bên những nơi, những người mang lại cho họ cảm giác an toàn, yên tĩnh.

mat-trang-cu-giai-so-2.jpg
Mục tiêu của hầu hết mặt trăng Cự Giải chỉ là có một mái ấm gia đình an bình

Có mối liên kết chặt chẽ với gia đình 

Thường có một mối liên kết đặc biệt giữa những người nằm ở mặt trăng Cự Giải và gia đình đặc biệt là người mẹ của mình. 

Cự Giải chắc chắn sẽ chọn người mình yêu thay vì chọn người yêu mình mà mình không có tình cảm. Mục tiêu của hầu hết mặt trăng Cự Giải chỉ là có một mái ấm gia đình an bình và một nền tảng kinh tế đủ vững để duy trì sự bình an ấy. 

Họ thường có xu hướng kết hôn sớm và rất chung thủy với người bạn đời của mình. Không gì có thể khiến Cự Giải hạnh phúc hơn việc có một gia đình đông vui, thuận hòa. 

Đây là những người giỏi chăm sóc và quán xuyến mọi việc trong nhà, ít gặp khó khăn với chuyện đất đai, nhà cửa. Chúng đến với họ một cách hoàn toàn tự nhiên và dễ dàng.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Người đàn ông và phụ nữ có mặt trăng Cự Giải

Phụ nữ có mặt trăng Cự Giải

Những cô nàng thuộc mặt trăng Cự Giải thường có chiều cao trung bình, thân hình hơi mũm mĩm và khuôn mặt tròn đầy, phúc hậu. Họ là những người phụ nữ của gia đình. Đặc trưng nổi bật nhất ở mặt trời Cự Giải là lòng tốt và tình yêu vô bờ đối với gia đình vì vậy họ luôn đặt hôn nhân và hạnh phúc gia đình lên hàng đầu. 

Những cô nàng moon sign Cự Giải có bản tính hòa đông, chu đáo, tận tâm, lễ độ và hơi hướng tâm linh. Họ cũng khá tiết kiệm và tính tình dễ chịu nên thường được mọi người xung quanh yêu quý. 

Đàn ông có mặt trăng Cự Giải 

Những người đàn ông sinh ra dưới mặt trăng Cự Giải thích sự thoải mái và thư giãn trong căn nhà của mình vì vật tổ ấm gia đình có ảnh hưởng nhất định đến đời sống tinh thần của họ. 

Những chàng trai này thân thiện, hòa đồng nhưng cũng dễ bị tác động cảm xúc bởi người khác nên tâm lý thường thay đổi thất thường. Họ là người nhạy cảm, giàu trí tưởng tượng và khả năng biểu đạt cảm xúc tốt nên có tiềm năng lớn trong lĩnh vực nghệ thuật.

Các chàng trai có moon sign Cự Giải bị chi phối bởi cảm xúc và ý kiến của người khác nhưng tính tình cũng rất thực tế và biết chi tiêu hợp lý, không tiêu xài hoang phí. 

mat-trang-cu-giai-so-3.jpg
Các chàng trai có moon sign Cự Giải bị chi phối bởi cảm xúc và ý kiến của người khác

Sự kết hợp giữa mặt trăng Cự Giải và các cung mặt trời

Kết hợp với mặt trời Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử 

 • Sự kết hợp của mặt trăng Cự Giải và mặt trời Bạch Dương tạo ra những con người có nét tính cách pha trộn giữa sự quyết tâm, tích cực và sự nhạy, lòng trắc ẩn và trực giác tốt khiến người khác phải muốn khám phá. Bạn có khả năng nắm bắt và điều khiển suy nghĩ người khác, cũng như truyền cảm hứng cho họ. 
 • Sun sign Kim Ngưu cho thấy bạn là người dễ bị chi phối và có phần ngang bướng, còn moon sign moon sign Cự Giải cho thấy bạn nhạy cảm và dễ tổn thương. Tuy nhiên bạn lại rất giỏi trong việc che giấu những cảm xúc này. Bạn cần cẩn thận với xu hướng hơi tiêu cực và bi quan khi mọi thứ không đi theo định hướng của mình. 
 • Sự kết hợp giữa moon sign Cự Giải và sun sign Song Tử biến bạn trở thành một người dễ bị căng thẳng và hay lo lắng. Bạn luôn thích được tìm kiếm, khám phá những điều mới lạ, những trải nghiệm lãng mạn nên cuộc sống khi nào cũng sinh động. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Kết hợp với mặt trời Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ 

 • Cả moon sign và sun sign đều là Cự Giải khiến những đặc tính vốn có của Cự Giải càng trở nên rõ ràng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ sống tình cảm nhưng khá nhút nhát. Họ có tư duy ngoại giao tốt nhưng lại không dám nói lên ý kiến, chỉ muốn giải quyết tranh luận trong êm đẹp.
 • Mặt trăng Cự Giải kết hợp với mặt trời Sư Tử tạo nên một có có nét tính cách rất hoà hợp: sự lạc quan, phóng khoáng, hướng ngoại của Sư Tử bù đắp cho sự nhạy cảm, hướng nội và sống thiên về tình cảm của Cự Giải. Bạn biết cách lắng nghe và thấu hiểu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn. Bạn hiểu rõ giá trị của bản thân và không lãng phí thời gian để cố gắng gây ấn tượng với người khác.
 • Moon sign Cự Giải và sun sign Xử Nữ tạo ra những cá nhân năng động, tự giác, nhạy cảm và có trách nhiệm. Tuy nhiên bạn dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hoặc những người mà bạn tiếp xúc. Bạn rất thân thiện với những người thân thiết nhưng có xu hướng tránh né người lạ. 
mat-trang-cu-giai-so-4.jpg
Moon sign Cự Giải cùng với sun sign Thiên Bình tạo ra một người mơ mộng

Kết hợp với mặt trời Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã 

 • Moon sign Cự Giải cùng với sun sign Thiên Bình tạo ra một người mơ mộng, luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu lãng mạn. Bạn có khả năng cảm nhận và thấu hiểu mọi người sâu sắc, rất giỏi trong việc tránh xa những xung đột và tranh cãi không cần thiết. Dễ thích nghi và hòa nhập với môi trường xung quanh luôn là điểm mạnh của bạn. Bạn thích sự tự lực cánh sinh trong công việc và không bao giờ áp đặt quyền lực của mình lên người khác. 
 • Sun sign Bọ Cạp và mặt trời Cự Giải đều nổi bật với bản tính sống khép kín và bí ẩn, có xu hướng tin vào chính mình hơn là dựa vào người khác. Bạn cảm thấy thể hiện mình là điều không cần thiết, bạn không vì người khác mà thay đổi cá tính của bản thân mà thay vào đó là hy vọng họ có thể chủ động đến bên bạn. Bạn là một người khá cầu toàn, thậm chí khắt khe nhưng khá thấu hiểu con người và thế giới xung quanh mình. 
 • Sun sign Nhân Mã cùng với moon sign Cự Giải mang đến nhân cách lãng mạn, mơ mộng, chân thành, lạc quan và rất nhiệt tình. Bạn là những người có tầm nhìn xa trông rộng nên luôn chọn được cho mình đường đi đúng đắn. Bạn là một người ham học hỏi, có năng lực thực tiễn và khả năng thích ứng linh hoạt. 

Kết hợp với mặt trời Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư 

 • Mặt trăng Cự Giải cùng với mặt trời Ma Kết tạo nên một người có tâm hồn nhạy cảm và cái nhìn trực quan đầy sâu sắc về thế giới quan. Những người này nên lắng nghe giác quan thứ 6 mình khi phải nhận xét về sự vật/sự việc hay một người nào đó. Bạn thường giấu kín mọi thứ rất lâu trước khi sẵn sàng tâm sự với người khác vì vận bạn cần mở lòng mình hơn nữa. 
 • Moon sign Cự Giải cùng với sun sign Bảo Bình tạo nên một cá thể độc lập thông minh nhưng cũng vô cùng nhạy cảm và dễ dàng xúc động. Bạn có đôi chút bất an và dễ thay đổi vì sự nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài. Khả năng hiếm có trong giao tiếp với những người khác giúp bạn được yêu mến và có rất nhiều bạn bè. 
 • Sự kết hợp giữa moon sign Cự Giải và sun sign Song Ngư ra một con người có chiều sâu và cực kỳ phức tạp về mặt cảm xúc. Cả hai đều thuộc cung nước nên sự nhạy cảm và tỉnh táo trước mọi biến động của xã hội xung quanh của bạn luôn được đề cao và khó ai có thể sánh bằng. Bạn có tài nhìn thấu một người và dễ dàng thuyết phục mọi người tin vào quan điểm của mình. Bạn đề cao giá trị bản thân, không gì có thể khiến bạn nghi ngờ chính mình. 
mat-trang-cu-giai-so-5.jpg
Sự kết hợp giữa moon sign Cự Giải và sun sign Song Ngư ra một con người có chiều sâu

Trên đây là bộ những thông tin thông tin thú vị về mặt trăng Cự Giải cũng như sự kết hợp của nó với 12 cung mặt trời để tạo ra những nét tính cách khác nhau. 

Hy vọng qua bài viết trên của Tra cứu thần số học, bạn đã hiểu rõ được bản thân cũng như những người ở xung quanh mình thuộc cung mặt trăng này. 

Theo dõi chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về chiêm tinh học phương tây xoanh quanh 12 cung hoàng đạo cũng như các cung mặt trăng khác bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Kẻ độc lập và tách biệt gọi tên mặt trăng Bảo Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *