Tìm hiểu màu sắc phù hợp chòm sao – cung Xử Nữ hợp màu gì?

cung-xu-nu-hop-mau-gi-so-1.jpg

Mỗi một cung hoàng đạo khi biết được tính cách của mình sẽ tìm ra cho bản thân những màu tương hợp giúp cho những điểm mạnh của mình được phát huy và điểm yếu được giảm bớt đi. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tính cách người nam nữ chòm sao Xử Nữ và cung Xử Nữ hợp màu gì qua bài viết sau đây. 

cung-xu-nu-hop-mau-gi-so-1.jpg
Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình

Tổng quan về cung hoàng đạo Xử Nữ 

Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình, nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Xử Nữ là thuộc cung đất cùng với Kim Ngưu và Ma Kết, một trong các cung biến đổi cùng với Song Tử, Nhân Mã và Song Ngư. 

 • Tên gọi: Xử Nữ, tên gọi khác là Trinh Nữ, Thất Nữ
 • Tên tiếng anh: Virgo
 • Kí hiệu: ♍
 • Ngày sinh: 23/08 đến 22/09
 • Biểu tượng: Người trinh nữ
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thuỷ
 • Vị thần đại diện: Thần Demeter – Nữ thần nông nghiệp

Cung Xử Nữ gắn liền với nguyên tố đất và thuộc mệnh thổ. Xử Nữ biểu trưng cho cô gái đẹp, trinh trắng cùng lối sống vô cùng kỷ luật. Người nam nữ thuộc chòm sao này gây thiện cảm với mọi người nhờ sự tận tâm, chu đáo và cẩn thận của bản thân. 

Cùng tìm hiểu kỹ hơn những nét tính cách của họ để tìm ra cung Xử Nữ hợp màu gì có thể cân bằng và hoà hợp những tính cách với nhau qua bài viết dưới đây. 

cung-xu-nu-hop-mau-gi-so-2.jpg
Cung Xử Nữ trưởng thành, điềm đạm, lạnh lùng nên khiến mọi người nghĩ họ rất khó gần

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTính cách tổng quan của nam và nữ Xử Nữ 

Cung Xử Nữ nam

Những chàng trai thuộc cung Xử Nữ trưởng thành, điềm đạm, lạnh lùng nên khiến mọi người nghĩ họ rất khó gần. Tuy nhiên sâu thẳm bên trong nam Virgo là người tình cảm, nồng nhiệt nhưng giỏi trong việc che giấu cảm xúc hoặc không biết thể hiện như thế nào mà thôi. 

Nam Xử Nữ hướng nội, không thích thị phi và những nơi nhộn nhịp, có thể ngồi yên lặng trong nhiều giờ liền. Họ sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền, sống có nguyên tắc riêng của bản thân. 

Virgo nam luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ để đạt được những mục tiêu mà bản thân đề ra. Họ tập trung cao độ và chuẩn bị chu đáo cho mọi việc để không xảy ra sai sót, trong từ điển của những chàng trai Virgo không bao giờ xuất hiện hai từ “bỏ cuộc”.

Xử Nữ là những anh chàng có năng lực nên khi được làm trong môi trường tốt sẽ phát huy hết khả năng của bản thân, danh vọng lẫn sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Họ thay đổi bản thân theo hướng tích cực, không ngừng phấn đấu vươn lên vì tương lai của bản thân.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Cung Xử Nữ nữ 

Những cô nàng Xử Nữ cẩn trọng, chu đáo trong hành động lẫn lời nói, họ sẽ luôn tìm hiểu thông tin cẩn thận, chính xác trước khi đưa ra quyết định. Nàng Xử Nữ khắt khe trong mọi vấn đề từ công việc, cuộc sống đến chọn người yêu. 

Trong công việc, Xử Nữ nữ quan tâm tới tiến độ hoàn thành và sẽ không ngừng tìm hiểu và thay đổi để nó được hoàn thành tốt hơn. Nữ Virgo có thể được cho là cầu toàn nhưng nếu thân thiết bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành, luôn hỗ trợ mọi người hết mình của họ. 

Nữ Virgo nhạy bén, tinh tế khi đứng trước vấn đề cần giải quyết, một khi đã nhận một việc gì thì sẽ dốc hết sức lực để hoàn thành nó. Họ không thích nghe những lời xu nịnh, sẽ công nhận nếu bạn thể hiện tài năng của bản thân và dốc hết lòng vì công việc. 

Cung Xử Nữ sẽ phê bình thẳng thắn nếu ai đó phạm lỗi trong công việc, vì vậy nếu có một người sếp nữ là virgo thì bạn cần chú ý nhé! Họ làm vậy với mong muốn mọi người rút kinh nghiệm và tốt hơn trong lần sau nhưng do cách nói chuyện quá thẳng thừng, nên đôi khi ý tốt của Xử Nữ bị phản tác dụng.

Cô nàng Xử Nữ rất khó chịu với những người không có chí tiến thủ nên sẽ không chịu đựng được người sống và làm việc thờ ơ, không nghiêm túc. 

cung-xu-nu-hop-mau-gi-so-3.jpg
Cung Xử Nữ hợp màu gì thì câu trả lời sẽ là những gam màu xanh nước biển, xanh dương và đen tuyền

Màu sắc phù hợp với cung Xử Nữ

Như đã đề cập rất rõ ở phía trên thì chòm sao Xử Nữ thuộc nguyên tố đất, sao chiếu mạng là sao thủy nên khi được hỏi cung Xử Nữ hợp màu gì thì câu trả lời sẽ là những gam màu xanh nước biển, xanh dương và đen tuyền. Ngoài ra, thuỷ và đất gặp nhau cũng khiến cho vạn vật sinh sôi nảy nở. 

Bên cạnh đó, Xử Nữ thuộc về đặc tính Đất nên sẽ tương hợp với các tông màu nâu, vàng, cam đất. Trả lời được cho câu hỏi cung Xử Nữ hợp màu gì sẽ giúp họ cộng hưởng và phát triển được bản thân vượt trội, xuất sắc hơn rất nhiều. 

Những chàng trai và cô gái Xử Nữ là mẫu người thông minh, sáng tạo, thích đi du lịch đó đây để khám phá những điều mới lạ nên những gam màu vàng, hồng, xanh dương sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn. Đây là những màu sắc có khả năng thu hút năng lượng tích cực,  thuận lợi cho những người cung Virgo.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Cung Xử Nữ nữ hợp màu gì? 

Những cô nàng Xử Nữ luôn có nét đẹp riêng của bản thân. Họ vui vẻ yêu đời, thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ xung quanh mình. Với một nguồn năng lượng tích cực như thể thì hồng và xanh da trời là những gam màu sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho nữ Virgo. 

Cung Xử Nữ nam hợp màu gì? 

Những chàng trai cung Xử Nữ có tính cách mạnh mẽ, tinh tế và đầy sức hút nên những màu sắc mang lại may mắn, vận khí tốt cho họ sẽ là xanh dương và vàng. Nếu muốn cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu thăng hoa thì hãy sử dụng những gam màu này bạn nhé!

cung-xu-nu-hop-mau-gi-so-4.jpg
Màu sắc hợp với Xử Nữ trong công việc chính là nâu và đỏ – nói lên đam mê, nhiệt huyết

Cung Xử Nữ hợp màu gì trong sự nghiệp và tình yêu

 • Về công việc 

Xử Nữ là mẫu người chăm chỉ, thông minh và có nhiều ý tưởng sáng tạo nên màu sắc hợp với họ trong công việc chính là nâu và đỏ. Hai gam màu này theo quan niệm phong thuỷ chính là màu sắc đại diện cho lửa, cho sự nhiệt huyết và khát khao mãnh liệt trong công việc. Màu nâu là màu sắc tượng trưng cho đất giúp cho việc làm ăn, kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi, nhiều ý tưởng thú vị được đối tác ủng hộ. 

 • Về tình cảm 

Trong tình yêu, màu hồng là biểu trưng cho sự quyến rũ và sắc son; còn màu vàng mang ý nghĩa ấm áp, gắn kết mối quan hệ và tôn trọng lẫn nhau. Các tone màu này đều đem lại hạnh phúc, lãng mạn trong tình yêu đôi lứa của cung Xử Nữ, giúp cho chuyện yêu đương của họ luôn được hạnh phúc, bền lâu. 

Màu sắc phù hợp của Xử Nữ cho các món đồ phụ kiện

 • Trang trí nhà cửa, nội thất 

Tìm được màu sắc cung Xử Nữ hợp màu gì trong xây nhà và trang trí nội thất là điều vô cùng quan trọng. Cung Xử Nữ nên chọn màu xanh da trời, nâu cà phê và vàng để đem tới nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí trong nhiều khía cạnh của cuộc sống cho chủ nhân. 

 • Trang phục 

Những anh chàng và cô nàng thuộc chòm sao Xử Nữ có tài lẻ trong việc làm stylist cho chính bản thân mình. Họ luôn sáng tạo nên những bộ cánh độc đáo nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và thời trang. Đỏ, xanh da trời, vàng và hồng sẽ là những gam màu sẽ mang đến những outfits cực chất, tôn lên vẻ đẹp sẵn có của Virgo. 

cung-xu-nu-hop-mau-gi-so-5.jpg
Đỏ, xanh da trời, vàng và hồng sẽ là những gam màu sẽ mang đến những outfits cực chất, tôn lên vẻ đẹp sẵn có của Virgo
 • Điện thoại 

Xử Nữ cũng là những tín đồ công nghệ nên họ update thường xuyên 

Thật không ngoa khi nói Xử Nữ là những tín đồ công nghệ. Gu điện thoại của họ là những mẫu thời trang, sang trọng, có màu vàng gold, xám và trắng.

 • Son môi 

Những cô nàng Xử Nữ có một tình yêu son môi mãnh liệt nên rất chú trọng việc lựa chọn màu son cho bản thân. Hồng và đỏ pha lê sẽ là hai màu son mang đến may mắn cũng như làm nổi bật nét quyến rũ của nữ Virgo. 

 • Phương tiện đi lại 

Để quá trình lưu thông trên đường được an toàn và suôn sẻ thì chòm sao Xử Nữ nên lưu ý chọn những phương tiện giao thông có màu sắc phù hợp với mình như xanh dương, đỏ mận hoặc vàng. Bên cạnh đó những gam màu này còn đem nhiều tài lộc, vượng khí và may mắn cho chủ sở hữu xe. 

Cung Xử Nữ kỵ màu gì?

Cung Xử Nữ hợp màu gì đã được chúng ta làm rõ phải không nào. Cũng như những cung hoàng đạo khác, thì Xử Nữ cũng có màu sắc khắc chế mình. Virgo nên tránh sử dụng những đồ vật, quần áo, trang sức, xe cộ, nội thất có màu nâu đậm, xanh đậm và đen. 

Đây là những tông màu lạnh thu hút năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến đời sống, sự nghiệp và tình yêu của những chàng trai và cô gái thuộc chòm sao này. 

cung-xu-nu-hop-mau-gi-so-6.jpg
Sapphire hay còn gọi là đá xanh, đá ngọc bích có thể xua tan đi những năng lượng tiêu cực cho Xử Nữ

Các loại đá quý phù hợp với chòm sao Xử Nữ 

 • Sapphire hay còn gọi là đá xanh, đá ngọc bích có thể xua tan đi những năng lượng tiêu cực và thu hút thật nhiều may mắn cho Xử Nữ. Những tia sáng mạnh mẽ của loại đá quý này giúp cho Virgo tăng cường lòng vị tha, trí tuệ và sự chân thành của mình khi đối đãi với mọi người xung quanh. 
 • Amazonite mang lại sự cân bằng năng lượng cho những chàng trai và cô gái cung Xử Nữ. Xử Nữ luôn tuân theo chủ nghĩa hoàn hảo và cầu toàn nên đôi khi để bản thân bị áp lực quá nhiều. Amazonite có thể khuyến khích họ chấp nhận sự khiếm khuyết để mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn. 
 • Peridot là loại đá quý có hai màu chủ đạo vàng và oliu rất phù hợp với cung Xử Nữ. Viên đá này có khả năng mang đến cảm giác lạc quan, vui vẻ và bình yên cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của Virgo. 
 • Moss Agate hay còn gọi là mã não rêu giúp Xử Nữ làm dịu tâm trí, biết lắng nghe suy nghĩ, cảm xúc của bản thân để giải quyết mọi phiền muộn và kết nối với cuộc sống với tâm trạng vui vẻ, tích cực hơn. 
 • Aventurine hay còn gọi là thạch anh xanh giúp Xử Nữ chịu đựng được khó khăn, thử thách trong công việc để đạt những mục tiêu của mình đề ra một cách xuất sắc. Màu xanh của viên đá này là sự hỗ trợ tuyệt vời cho Virgo thường xuyên lo lắng hoặc thiếu năng lượng.

Cung hoàng đạo chắc không còn là một phạm trù quá xa lạ với mọi người và đây chính là chủ đề cuốn hút các đọc giả trong khoảng thời gian gần đây. Tra cứu thần số học đã giúp bạn biết thêm nhiều điều trong tính cách và cung Xử Nữ hợp màu gì rồi phải không nào. 

Chúng tôi mong rằng, qua những nội dung của bài viết này, các bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về cung Xử Nữ cũng như ghi nhớ được những màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo này.

Xem thêm bài viết liên quan: cung Thiên Bình hợp màu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *