Tìm hiểu mặt trời Bạch Dương – nhiệt huyết và đam mê mãnh liệt

mat-troi-bach-duong-so-1.jpg

Trong chiêm tinh học, cung Mọc, cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng là những yếu tố quan trọng định hình tính cách của một người. Trong đó cung mặt trời Bạch Dương là đứa con của thần Lửa, mang trong mình nhiệt huyết và đam mê mãnh liệt.

Đứng đầu trong vị trí của vòng tròn 12 cung hoàng đạo, mặt trời Bạch Dương với tính chất tiên phong, họ sinh ra có sứ mệnh trở thành người dẫn đầu. Hôm nay hãy cùng chúng tôi hiểu cung mặt trời này thông qua bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn bạn nhé!

mat-troi-bach-duong-so-1.jpg
Cung mặt trời Bạch Dương (Dương Cưu) có hành tinh chủ quản là sao hoả

Tổng quan về mặt trời Bạch Dương 

Vị trí của mặt trời khi một người sinh ra quyết định rất lớn đến các phẩm chất tại cung tương ứng cũng như có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của cá nhân đó. Cung Mặt Trời (Sun Sign) là hiện thân của cội nguồn sức mạnh bên trong mỗi người bao gồm hy vọng, niềm vui và động lực sống.

Cung mặt trời Bạch Dương (Dương Cưu) có hành tinh chủ quản là sao hoả thuộc nhóm nguyên tố lửa nên mang trong mình sự mạnh mẽ, quyết liệt muốn đốt cháy mọi chướng ngại cản trở khi họ đi qua. 

Trong truyền thuyết, Bạch Dương chính là con cừu vàng tên là Aries của thần Zeus bị truy lùng bởi nhà thám hiểm Jason. Cừu đực là biểu tượng thời trung cổ và cổ đại để phá vỡ hàng rào phòng thủ của đối phương. 

Sinh ra vào thời điểm xuân phân nên hình tượng đầu cừu đực với cặp sừng giống như chồi non nảy mầm, bắt đầu một sự sống mới. Sự tồn tại của biểu tượng Bạch Dương cho sự tiên phong, cải cách đi đầu cho các ý tưởng. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTính cách của những người thuộc mặt trời Bạch Dương

Mặt trời Bạch Dương nhận được rất nhiều nguồn năng lượng nên tương đương mặt trời (hành tinh chủ quản) nên những ai sinh ra ở cung mặt trời này thường có năng lượng sống mạnh mẽ, vui vẻ, hoạt bát. Tuy nhiên họ thích làm theo ý mình, hay bốc đồng và mong muốn cạnh tranh cao. 

Sinh ra đầu tiên ở vòng tròn hoàng đạo nên mặt trời Bạch Dương có khả năng để trở thành nhà lãnh đạo, mang trong mình sứ mệnh tiên phong, dám đương đầu với mọi thử thách để tiến về phía trước. 

mat-troi-bach-duong-so-2.jpg
Nam Bạch Dương nằm trong nhóm nguyên tố lửa với đặc điểm nổi bật là sự đam mê, hung hăng, táo bạo

Tính cách nam Bạch Dương 

Vẻ bề ngoài phong trần, một trái tim nồng nhiệt 

Nam Bạch Dương nằm trong nhóm nguyên tố lửa với đặc điểm nổi bật là sự đam mê, hung hăng, táo bạo, bốc đồng, sáng tạo và can đảm. Họ sở hữu sự nam tính từ vẻ bề ngoài đến tính cách, mang đặc tính của cung lửa nên những anh chàng nay có vẻ bề ngoài phong trần, một trái tim nồng nhiệt và cháy bỏng nhất. 

Người nam Bạch Dương được biết đến như những chiến binh dũng cảm hiếu chiến, thích cạnh tranh và không ngại đương đầu với thử thách. Họ là người thích dẫn đầu, mong muốn khẳng định bản thân và muốn là người cầm quyền lãnh đạo. 

Có ý chí và nghị lực kiên cường

Nam Bạch Dương là người nói được làm được, có ý chí và nghị lực kiên cường, luôn đặt cái tâm và sự nhiệt huyết của mình vào nhiệm vụ được giao để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

Họ là những người mạnh mẽ, can đảm và độc lập trong mọi hoạt động, yêu thích được mọi người chú ý và xem là mình trung tâm cảm hứng. Với sự bảo hộ và đại diện của vị thần chiến tranh Athena, Bạch Dương là người có khát vọng chinh phục những thứ mình muốn và dễ dàng đạt đến sự thành công. 

Bên ngoài cứng rắn mạnh mẽ là thế, như nam Bạch Dương bên trong lại là người sống gần gũi, chan hòa và thân thiện với mọi người xung quanh. Họ là người khá đáng tin cậy để có thể tâm sự và chia sẻ. 

Tuy nhiên với vì ưa thích sự cạnh tranh, quyền lực và danh vọng nên đôi khi những người thuộc cung Bạch Dương có xu hướng bốc đồng, bảo thủ, thiếu kiên nhẫn và nóng nảy. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Mẫu người lãng mạn trong tình yêu

Trong tình yêu những anh chàng cung mặt trời Bạch Dương thuộc mẫu người lãng mạn, thích chinh phục và thử thách. Càng nhiều thách thức thì càng khiến chàng quyết tâm bấy nhiêu. Tình yêu của họ cũng mãnh liệt, nồng cháy như bản chất của họ, sẵn sàng bộc lộ tình cảm của mình cho đối phương. 

Tuy nhiên đôi lúc những người nam Bạch Dương sẽ có hành động hơi lỗ mãng ay lời nói thiếu tinh tế vì họ không phải là người giỏi thể hiện tình cảm bằng lời nói.

mat-troi-bach-duong-so-3.jpg
Nữ thuộc chòm sao Bạch Dương luôn có tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực

Tính cách nữ Bạch Dương 

Tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực

Nữ thuộc chòm sao Bạch Dương luôn có tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh. Họ không bao giờ để những năng lượng và suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến mình, nói cách khác họ là người biết cách hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp, muôn màu muôn vẻ này. 

Nữ Bạch Dương luôn biết cách yêu thương bản thân, tự tạo động lực để phấn đấu và vững tay chèo trước mọi khó khăn khi sóng gió ập đến. 

Mạnh mẽ, độc lập và bản lĩnh

Cũng như các chàng trai, những cô gái cung Bạch Dương là mẫu người mạnh mẽ, độc lập, bản lĩnh. Họ luôn cố gắng làm mọi thứ một cách tốt nhất, sẽ nỗ lực hết mình và không bao giờ có ý định bỏ cuộc để đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra. 

Người nữ Bạch Dương khá quyết đoán trong công việc, là mẫu người dám nghĩ dám làm nên luôn có lộ trình rõ ràng cho sự nghiệp của mình. Họ luôn muốn mọi thứ phải nằm trong sự kiểm soát của mình vì vậy luôn chủ động tạo ra cơ hội cho chính mình.

Các cô nàng mặt trời Bạch Dương thích những công việc có nhiều thử thách để họ có thể rèn luyện và phát triển bản thân từ đó đạt được thành công. Một công việc an nhàn với tính chất lặp đi lặp lại khiến họ không mấy vui vẻ và thường là không nằm trong dự định của họ. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Sống đơn giản, chân thành và nhân ái

Nữ Bạch Dương là người sống đơn giản, chân thành, thật thà, có trái tim ấm áp, nhân ái và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không hề toan tính hơn thua. Họ sống độc lập và tình cảm nên được người thân và bạn bè xung quanh quý mến. 

Người chủ động trong chuyện tình cảm 

Các cô nàng thuộc cung mặt trời Bạch Dương bản lĩnh, mạnh mẽ và khá chủ động trong chuyện tình cảm, không ngại về vấn đề “cọc đi tìm trâu”. Họ quyết đoán và thẳng thắn nên những anh chàng hay dùng lời ngon tiếng ngọt để dụ dỗ phụ nữ chắc chắn sẽ không được họ để ý.

Thay vào đó các nàng sẽ chủ động hẹn hò, thả thính đối phương vào cuộc chơi do họ lựa chọn, họ luôn muốn nhận được sự chú ý từ đối phương, tính sở hữu khá cao và bày tỏ sự yêu ghét rõ ràng. 

Nếu có những vấn đề khúc mắc dẫn đến hiểu lầm các cô nàng Bạch Dương sẽ chia sẻ rõ ràng với người mình yêu để tìm cách giải quyết chứ không chọn cách im lặng để mâu thuẫn ngày càng mạnh mẽ hơn.

mat-troi-bach-duong-so-4.jpg
Mặt trời Bạch Dương và sự lên xuống của các cung lặn khá thú vị

Mặt trời Bạch Dương và sự lên xuống của các cung lặn

Cung mặt trăng còn được biết đến là cung lặn (Moon Sign) quy định phần cảm xúc và những thói quen của một người. Vị trí của cung lặn trong bầu trời hoàng đạo nói lên việc bạn sẽ phản ứng như thế nào với thế giới bên ngoài với bản chất thật sự đã phát triển dựa vào thời gian và kinh nghiệm

Sun sign và moon sign là hai yếu tố chính trong phân tích chiêm tinh học. Những người sinh dưới cùng một dấu hiệu mặt trời Bạch Dương sẽ có những điểm tương đồng với nhau, nhưng đặc điểm tính cách của họ bắt đầu có sự khác biệt khi bị cung lặn chi phối.

Cùng phân tích sự kết hợp giữa mặt trời Bạch Dương cùng với cung lặn mặt trăng của 12 chòm sao hoàng đạo sau đây: 

Mặt trời Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

 • Mặt trời Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Bạch Dương là tổ hợp tạo nên những con người có cá tính bùng nổ, họ luôn tràn đầy năng lượng để lan tỏa đến mọi người xung quanh. Họ là những người có nhiều tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Kim Ngưu tạo ra những nhà lãnh đạo mạnh mẽ, biết cách sắp xếp công việc và quản lý nhân viên của mình. Họ có khả năng ngoại giao và ý chí cầu tiến, luôn không ngừng phấn đấu vì mục tiêu chung của tổ chức.
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Song Tử tạo ra những cá nhân được gọi là cỗ máy trò chuyện. Họ có thể nói không ngừng nghỉ cả ngày, được xem là những người hoạt động miệng công suất nhất trong 12 cung hoàng đạo. 

Mặt trời Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Cự Giải tạo ra những con người có nét tính cách khá mâu thuẫn nhau nhưng cũng rất độc đáo không ai có thể sáng bằng, khiến người khác phải muốn khám phá. 
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Sư Tử là tổ hợp tạo nên những con người thú vị, năng động, thích khám phá sự mới mẻ, đi du lịch đó đây để khai phá sức mạnh tiềm tàng của bản thân. 
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Xử Nữ cho chúng ta thấy những con người rất dễ đồng cảm cũng như dễ bị tình cảm chi phối cảm xúc. Họ luôn cảm thấy có lỗi với những người xung quanh khi không thể giúp đỡ được dù điều đó nằm ngoài khả năng của họ. 
mat-troi-bach-duong-so-5.jpg
Mặt trời Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Thiên Bình tạo nên một người khá mâu thuẫn

Mặt trời Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã

 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Thiên Bình là người có tính cách cực kỳ mâu thuẫn – cuộc đấu tranh giữa trái tim và lý trí: Trái tim được cai trị bởi Bạch Dương và lý trí được cai quản bởi Thiên Bình nên luôn có sự đấu tranh tư tưởng liên tục. 
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Bọ Cạp tạo nên những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Mặt trăng Bọ Cạp gây ảnh hưởng tạo nên niềm đam mê mãnh liệt trong mọi lĩnh vực mà mặt trời Bạch Dương tham gia. 
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Nhân Mã là tổ họ tạo ra một cá thể hấp dẫn, năng động và quyết tâm trong mọi lĩnh vực, đây được xem là những người đa tài thật sự. 

Mặt trời Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Ma Kết khiến những người thuộc cung này có tài năng kinh doanh cực giới, họ luôn có những ý tưởng hay ho khiến mình trở nên bất bại trong hoạt động kinh doanh của mình. 
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Bảo Bình khiến một người có những đặc trưng rất thu hút, họ lịch thiệp trong mọi ứng xử hằng ngày và trong các mối quan hệ khác nhau. 
 • Sun sign Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Song Ngư tạo ra những cá thể mà ở đó Song Ngư lấn át tính cách Bạch Dương.

Như vậy Tra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích đặc điểm tính cách cũng như sự kết hợp của mặt trời Bạch Dương với 12 cung lặn trong vòng tròn hoàng đạo. Hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức về thế giới cung hoàng đạo bí ẩn những đầy thú vị nhé!

Xem thêm bài viết: Những nét tính hoàn hảo và cầu toàn của cung mọc Xử Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *