Hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất cực NHANH và an toàn

Hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất cực NHANH và an toàn

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc tìm cách định vị vị trí của chính chiếc điện thoại thân yêu của mình trong trường hợp bị lạc hoặc mất cắp không? Hãy để 24hStore chỉ bạn cách tìm điện thoại bị mất trên cả 2 loại điện thoại iPhone và Android nhé!

1. Tại sao nên sử dụng tính năng định vị trên điện thoại

Sử dụng tính năng định vị trên điện thoại có nhiều lợi ích. Tính năng định vị giúp bạn xác định vị trí hiện tại và tìm đường đi dễ dàng. Bạn có thể dùng nó để tìm địa điểm, nhà hàng, khách sạn, hay các địa điểm quan trọng khác trong khu vực xung quanh mình. Ngoài ra, tính năng định vị còn hữu ích trong việc chia sẻ vị trí với bạn bè và gia đình, đặc biệt trong các tình huống cần khẩn cấp. Đặc biệt trong trường hợp điện thoại của bạn bị lạc hoặc bị mất cắp, tính năng tìm điện thoại sẽ là cách tìm điện thoại bị mất giúp bạn phát hiện vị trí của chiếc điện thoại để bạn nhanh chóng tìm thấy nó hơn.

Tại sao nên sử dụng tính năng định vị trên điện thoại

2. Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone

Trước khi bắt đầu phần hướng dẫn tìm điện thoại bị mất, chiếc iPhone của bạn cần thỏa mãn 2 yêu cầu như sau:

– iPhone của bạn đã được đăng nhập vào tài khoản iCloud.

– iPhone phải được bật định vị và có kết nối Wifi hoặc 4G để thực hiện việc Tìm điện thoại bị mất qua định vị.

Lưu ý: Những thiết bị được sử dụng cho phần hướng dẫn là chiếc iPhone 11 và laptop Window

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Tài khoản

Tìm điện thoại bị mất qua Zalo

Bước 2: Chọn Tìm và bật Tìm iPhone

Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone

Bước 3: Đăng nhập iCloud trên máy tính Window

Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone

Bước 4: Tại trang chủ, chọn vào biểu tượng Tìm iPhone.

Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone

Bước 5: Đăng nhập iCloud trên máy tính thêm một lần nữa để xác nhận lại tài khoản.

Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone

Hãy tìm ngay cho mình những chiếc iPhone 12 Pro Max Like New 99% với lớp bảo mật cao cấp tăng khả năng bảo vệ thông tin người dùng, an tâm và thoải mái sử dụng hơn.

Sau khi đã đăng nhập, hệ thống định vị sẽ hoạt động và nhanh chóng định vị vị trí của chiếc iPhone của bạn.

Vị trí định vị của iPhone sẽ được hiển thị trên bản đồ kèm theo 3 lựa chọn:

– Phát âm: Tiếng chuông iPhone sẽ bật, từ nhỏ và to dần lên kèm theo rung để bạn dễ dàng tìm thấy, rất hữu ích trong cách tìm vị trí điện thoại bị mất.

– Chế độ mất: iPhone của bạn sẽ bị khóa, đồng thời hiển thị thông báo bạn muốn gửi đến cho người đang giữ chiếc iPhone bị mất. Bạn có thể để lại lời nhắn hoặc số điện thoại để họ có thể liên lạc và trả lại điện thoại.

– Xóa iPhone: Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa với điều kiện iPhone có kết nối WiFi hoặc dữ liệ di động 3G/4G.

Tìm điện thoại bị mất qua Gmail

3. Hướng dẫn tìm điện thoại Android

Việc tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại bằng cách định vị là một cách được nhiều người dùng áp dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm điện thoại bị mất cho Android.

Lưu ý: Bạn cần bật định vị GPS và có kết nối mạng wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G cho chiếc điện thoại Android. Ngoài ra, mỗi dòng điện thoại trên hệ điều hành khác nhau sẽ có cách tìm điện thoại Android bị mất qua số điện thoại tương ứng.

Bước 1: Mở Cài đặt, chọn Cài đặt tài khoản Google

Bước 2: Chọn Bảo mật, chọn Tìm thiết bị rồi bật hai mục Định vị và Cho phép khóa và xóa từ xa để chiếc điện thoại Android không bị tắt định vị GPS.

Bước 3: Truy cập trang Find my device bằng máy tính hoặc điện thoại khác.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Google và mật khẩu đang dùng trên điện thoại Android bị mất.

Tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Trên màn hình máy tính hoặc điện thoại sẽ hiện bản đồ cùng định vị GPS hiện tại của chiếc điện thoại bị mất. Độ chính xác thông thường sẽ chênh lệch khoảng 10m so với thực tế, bạn có thể tìm kiếm điện thoại Android của mình xung quanh địa điểm ấy.

Chức năng đổ chuông giúp cho điện thoại của bạn bật âm thanh to để giúp bạn có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chức năng khóa sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu mới và khóa điện thoại, miễn là thiết bị đó đang kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi. Trong trường hợp điện thoại bị tắt máy hoặc mất kết nối mạng, yêu cầu khóa vẫn được lưu lại cho đến khi thiết bị được bật lên hoặc có kết nối mạng trở lại.

Chức năng xóa cho phép xóa hầu hết các dữ liệu trên điện thoại, trong khi phần dữ liệu trên thẻ nhớ không bị xóa (điều kiện là điện thoại được mở và kết nối mạng). Giống với chức năng khóa, chức năng xóa vẫn được lưu lại cho đến khi điện thoại được bật và có kết nối mạng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm điện thoại bị mất trên 2 dòng điện thoại iPhone và Android nhanh và đơn giản. Cùng theo dõi tin tức của 24hStore để cập nhật các thông tin về chủ đề công nghệ và các dòng sản phẩm iPhone 12 Pro Max cũ chính hãng chất lượng với mức giá tốt nhất!