TOP 10 phần mềm dịch tiếng Thái Lan sang Tiếng Việt chuẩn nhất

TOP 10 phần mềm dịch tiếng Thái Lan sang Tiếng Việt chuẩn nhất

Không phải tất cả các ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt đều tốt và chính xác. Một số ứng dụng có thể có chất lượng bản dịch kém, giao diện khó sử dụng,…. Do đó, để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm ứng dụng phù hợp, HVT Logistic đã tìm hiểu và chọn ra 10 ứng dụng tốt nhất cho dành cho bạn.

Cùng tìm hiểu nhé!

1. Google Dịch – Phần mềm dịch tiếng Thái miễn phí

Google Dịch là một trong những ứng dụng dịch phổ biến và uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể dùng Google Dịch để dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả Dịch tiếng Thái Lan sang tiếng Việt. Bạn có thể nhập văn bản, nói vào micro, hay dịch tiếng Thái Lan bằng hình ảnh hoặc viết tay để dịch.

dich-tieng-thai-lan-sang-tieng-viet-1Google Translate – Phần mềm được nhiều khách du lịch tin tưởng sử dụng

Ngoài ra, có thể tải xuống các “gói ngôn ngữ” để có thể dịch ngay cả khi không có mạng. Google Dịch còn có tính năng lưu lại lịch sử các bản dịch để xem lại sau khi cần. Google Dịch được đánh giá là một ứng dụng có giao diện khá đơn giản và dễ dùng, tuy nhiên đôi khi có thể có một số lỗi dịch nhỏ.

– Link: https://translate.google.com/

– Tải về: iOS – Android

2. iTranslate

iTranslate là một ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt khác được nhiều người ưa thích va sử dụng. Với iTranslate, bạn có thể sử dụng chúng để dịch văn bản, dịch thông qua giọng nói, dịch bằng hình ảnh và chia sẻ bản dịch tới mọi người từ tiếng Thái sang tiếng Việt và ngược lại. Đặc biệt với tính năng dịch bằng giọng nói, bạn cũng có thể sử dụng chúng để giao tiếp với người bản địa một cách dễ dàng.

itranslateiTranslate – Phần mềm dịch tiếng Thái Lan chuẩn

iTranslate cũng cung cấp các tính năng tuyệt vời khác như từ điển, phiên âm, chế độ dịch Offline và chế độ ban đêm để giúp bạn đỡ mỏi mắt. iTranslate có giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, để có được những tính năng cao cấp hơn, bạn cần phải trả thêm phí để sử dụng.

– Link: https://itranslate.com/

– Tải về: iOS – Android

3. Microsoft Translate – Phần mềm dịch nổi tiếng

Microsoft Translate là một ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt do “ông lớn”’ ngành phần mềm Microsoft phát triển. Bạn có thể dùng Microsoft Translate để dịch văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh từ tiếng Thái sang tiếng Việt và ngược lại.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Conversation để “phiên dịch” khi đang trò chuyện một nhóm người dùng những ngôn ngữ khác nhau. Microsoft Translate cũng cho phép bạn tải xuống các gói ngôn ngữ để sử dụng khi không có mạng. Microsoft Translate có giao diện đơn giản và dễ dùng, tuy nhiên độ chính xác của bản dịch có thể không cao bằng Google Dịch.

Xem ngay:  Mặt to để tóc gì Đẹp? Gợi ý 10+ Kiểu tóc lý tưởng

Link: https://www.microsoft.com/vi-vn/translator/

4. Speak & Translate

Speak & Translate là một ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt chuyên về giọng nói của Apple. Bạn có thể dùng Speak & Translate để nói vào micro và nhận được bản dịch giọng nói hoặc văn bản từ tiếng Thái sang tiếng Việt và ngược lại. Đặc biệt, Speak & Translate còn có tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ cho bạn, rất hữu ích trong trường hợp bạn không chắc âm thanh đang nghe thuộc ngôn ngữ nào.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng ghi âm để lưu lại các cuộc hội thoại. Speak & Translate hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả các biến thể tiếng địa phương.

Link: iOS App – Speak & Translate

5. Papago

Papago là một ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt do Naver phát triển nhắm đến đối tượng khách hàng là doanh nhân hoặc thường đi công tác, học tập ở nước ngoài.

Bạn có thể dùng Papago để dịch văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh từ tiếng Thái sang tiếng Việt và ngược lại. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng từ điển để tra cứu các từ và cụm từ thông dụng. Về giao diện, Papago có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, tuy nhiên chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ hạn chế, chỉ 13 loại ngôn ngữ.

– Tải về: iOS – Android

6. U-Dictionary

U-Dictionary là một ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt kết hợp với từ điển hỗ trợ tới 108 ngôn ngữ với hơn 100 triệu người dùng tin tưởng.

Bạn có thể dùng U-Dictionary để dịch văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh từ tiếng Thái sang tiếng Việt và ngược lại. Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép bạn cũng có thể sử dụng tính năng kiểm tra và chỉnh sửa ngữ pháp, phát âm để câu văn, câu nói bạn đưa ra được chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, U-Dictionary cũng cung cấp các tính năng khác như học ngôn ngữ, tin tức, trò chơi và chế độ sử dụng Offline. U-Dictionary có giao diện trực quan và dễ dùng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể có quảng cáo và những yêu cầu mua để nâng cấp tính năng trong ứng dụng.

Link: http://u-dictionary.com/#/Translator/

7. Day Translations

Ứng dụng Day Translations là một trong những ứng dụng dịch tốt nhất hiện để bạn có thể dịch nhanh và chính xác. Tính năng độc đáo của ứng dụng này là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch bằng máy hoặc dịch vụ biên dịch bởi con người nếu cần chính xác cao.

Xem ngay:  RedMagic 7 Review: It's a Phone All About Speed

Người dùng cũng có thể có ứng dụng Day Translation để luyện và điều chỉnh cách phát âm của bản thân một cách chuẩn nhất.

Link: https://www.daytranslations.com/

8. Baidu Translate – Phần mềm dịch từ Trung Quốc

Baidu Translate là một ứng dụng dịch thuật miễn phí của công ty công nghệ khổng lồ Trung Quốc là Baidu. Nó có khả năng dịch các câu hoặc các đoạn văn ngắn khá nhanh và là một lựa chọn bạn nên tham khảo.

Baidu Translate có thể dịch giữa tiếng Thái và hơn 30 ngôn ngữ khác. Bạn có thể dùng ứng dụng này để dịch văn bản, giọng nói, hình ảnh và video. Nó cũng có tính năng nhận diện giọng nói và phát âm từ vựng giúp bạn hiểu được cách đọc một cách trực quan nhất.

Tuy nhiên, giao diện Baidu Translate so với các ứng dụng dịch thuật nổi tiếng khác thì không thân thiện bằng và kém hấp dẫn hơn. Đồng thời, bạn phải có kết nối Internet thì mới có thể sử dụng ứng dụng dịch này.

Link: https://fanyi.baidu.com/

9. SayHi

SayHi được coi là một trong những ứng dụng dịch đàm thoại tốt nhất và khá đơn giản để sử dụng. SayHi hỗ trợ 101 ngôn ngữ và ngôn ngữ địa phương phổ biến trên thế giới, trong đó có tiếng Thái.

Điều này giúp bạn không chỉ tự tin giao tiếp với người Thái mà còn có thể nói chuyện với mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Link: https://www.sayhi.com/vi/translate/

10. TripLingo

TripLingo là một ứng dụng dịch thuật Tiếng Thái sang tiếng Việt chuyên về giọng nói dành cho du khách hoặc người đi công tác tại nước ngoài có nhu cầu nói chuyện với người bản địa thường xuyên. TripLingo có một số điểm nổi bật như sau:

  • ​​Dịch giọng nói và văn bản giữa tiếng Việt và tiếng Thái một cách nhanh chóng và chính xác.

  • Cung cấp các cụm từ thông dụng, từ lóng theo các chủ đề khác nhau phù hợp với văn hóa bản địa.

  • Cho phép ghi âm bản dịch để nghe lại khi cần thiết.

  • Và một số tính năng khác….

Link: http://triplingo.com/

Đây là 10 ứng dụng dịch tiếng Thái sang tiếng Việt tốt nhất cho điện thoại mà HVT Logistics muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp để sử dụng cho nhu cầu dịch tiếng Thái của riêng mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam