Tiếng Pháp cơ bản cho người mới bắt đầu

Việc bối rối khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì ắt hẳn bạn nào cũng sẽ gặp phải, kiên trì và không bỏ cuộc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu học tiếng Pháp đấy. Tinh thần thật vững và tìm được phương pháp học đúng đắn là phương thuốc hiệu quả cho việc nâng cao khả năng tiếng Pháp của bạn. Sau đây Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tìm ra được bí kíp hỗ trợ bản thân trong hành trình làm quen với tiếng Pháp cơ bản nhé.

tieng Phap co ban

Học tiếng Pháp cơ bản mỗi ngày

Học tiếng Pháp cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

Làm quen với tiếng Pháp

Cũng như mọi ngôn ngữ khác, việc làm quen dần dần với âm thanh cũng như mặt chữ chính là yếu tố giúp não bạn thích nghi tốt nhất với tiếng Pháp. Bạn nên thường xuyên nghe những đoạn podcast ngắn hay có thể là những video tiếng Pháp đơn giản trên Youtube để quen với ngữ điệu cũng như cách phát âm cơ bản để chúng không còn xa lạ với bạn nữa. Tiếp theo hãy tiếp xúc với bảng chữ cái của tiếng Pháp, bạn có thể tìm kiếm tài liệu về bảng chữ cái, nguyên âm, phụ âm tiếng Pháp căn bản trên thanh tìm kiếm Google hoặc có thể tham khảo các tựa sách học tiếng Pháp cơ bản để việc làm quen trở nên dễ dàng hơn.

tieng Phap co ban

Bảng chữ cái tiếng Pháp cơ bản

Bỏ túi ngay các từ vựng tiếng Pháp cơ bản

Điều tiếp theo chính là bắt đầu học và ghi nhớ các từ vựng tiếng Pháp cơ bản. Việc học từ vựng mỗi ngày là điều tất yếu, giúp bạn có thể tăng trí nhớ cũng như kích thích não bộ học tập hằng ngày. Đây có lẽ là bước khó khăn nhất để học tiếng Pháp với người mới bắt đầu, cho nên việc quyết tâm và nỗ lực phải đặt lên hàng đầu nhé.

tieng Phap co ban

Ôn tập từ vựng tiếng Pháp hằng ngày

Trong thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng chỉ cần 300 từ vựng phổ biến nhất là đã có thể thực hiện được một cuộc đối thoại đơn giản rồi, và cũng chỉ với 1.000 từ, bạn đã có thể hiểu được khoảng 80% các văn bản viết bằng tiếng Pháp.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Pháp hiệu quả Dưới đây là bộ từ vựng về chào hỏi và tạm biệt mà Phuong Nam Education tìm được cho bạn, bộ từ vựng này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong lần giao tiếp đầu với người Pháp đấy.

Bonjour Xin chào Bonsoir Chào buổi tối Salut Chào Bonne journée Chúc một ngày tốt lành Au revoir Tạm biệt Enchanté(e) Hân hạnh Ça va? – Comment allez-vous? Cậu khỏe chứ? – Anh khỏe không? Bien (merci). Tôi khỏe (cảm ơn). C’est très gentil. Thật tử tế. Avec plaisir! Rất vui lòng! À bientôt! Hẹn sớm gặp lại À demain! Hẹn gặp ngày mai! À la semaine prochaine! Hẹn gặp vào tuần sau!

Ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản

Sau khi đã có thể làm quen được với âm thanh, mặt chữ tiếng Pháp cũng như một số từ vựng hằng ngày, việc chú trọng đến ngữ pháp tiếng Pháp cơ bản sẽ là điều tiếp theo bạn cần quan tâm.

tieng Phap co ban

Thường xuyên luyện tập tiếng Pháp cơ bản

Đối với một người mới bắt đầu học tiếng Pháp, điều quan trọng là bạn tìm được các thì, các động từ được thường xuyên dùng trong tiếng Pháp. Và để bắt đầu một cách nhẹ nhàng, dễ tiếp thu nhất thì bạn nên đi từ cơ bản đến nâng cao, thì hiện tại sẽ là lời khuyên đầu tiên mà Phuong Nam Education gửi đến bạn. Sau đây là 10 thì cơ bản nhất trong tiếng Pháp, bạn hãy ghi chú lại ngay để học liền tay nè.

Chia động từ être và avoir ở thì hiện tại (Etre/avoir au présent) VD: Je suis, tu es, il/elle est, nous sommes, vous êtes, ils sont ; J’ai, tu as, il/elle a, nous avons, vous avez, ils/elles ont Chia những động từ thuộc nhóm thứ nhất ở thì hiện tại (Verbes du 1er groupe au présent -er) VD: aimer, chanter, donner, travailler, parler… Je parle, tu parles, il/elle parle, nous parlons, vous parlez… Hiện tại tiếp diễn (Le présent progressif : être en train de + infinitif) VD: Je suis en train de lire, tu es en train de regarder la télévision… Thì quá khứ vừa xảy ra (Le passé récent – venir de + infinitif) VD: Je n’ai pas faim, je viens de manger. Thì quá khứ kép của động từ đi với AVOIR (Le passé composé avec l’auxiliaire « avoir ») VD: J’ai parlé, tu as fini, il a pris… Thì tương lai gần (Le futur proche – aller + infinitif) VD: Cet après-midi, je vais aller à la piscine. Những động từ có động từ nguyên thể theo sau (Verbes + infinitifs : vouloir, pouvoir, savoir, devoir…) VD: Je dois travailler, tu dois étudier, il sait nager… Đại từ nhân xưng chủ ngữ (Les pronoms personnels sujets) VD: Je, tu, il/elle/on, nous, vous, ils/elles Đại từ nhân xưng mang trọng âm (Les pronoms personnels toniques) VD: Moi, toi, lui/elle, nous, vous, eux/elles Từ giới thiệu (Les présentateurs) VD: Il y a, il est, c’est/ce sont, voilà…

Phuong Nam Education cùng tiếng Pháp cơ bản online

Và nếu bạn vẫn đang loay hoay với việc sắp xếp lộ trình học tại nhà sao cho hợp lý, bạn vẫn chưa tìm được phương pháp học hiệu quả cho bản thân thì Phuong Nam Education ở đây để giúp bạn. Trung tâm Phuong Nam Education tự tin với 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn với cam kết khóa học đúng trình độ, đáp ứng nhu cầu học tiếng Pháp của bạn.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp online, tại sao không?

tieng Phap co ban

Phuong Nam Education – đồng hành cùng tiếng Pháp cơ bản

Bên cạnh đó, bạn có thể học tiếng thông qua hình thức mới là online. Phuong Nam Education đang có các lớp học tiếng Pháp cơ bản online sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian di chuyển, học trực tuyến vẫn hiệu quả và thú vị khi học tại lớp. Liên hệ hotline 1900 7060 để được tư vấn miễn phí về các khóa học tại Phuong Nam Education nhé. Hi vọng sau bài viết trên bạn đã có được lượng thông tin cơ bản cần thiết nhất cho giai đoạn học tiếng Pháp căn bản của mình. Chúc bạn thành công!Tags: học tiếng Pháp từ con số 0, lộ trình học tiếng Pháp cơ bản, từ vựng tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp giao tiếp cơ bản, ngữ pháp tiếng Pháp có bản, bảng chữ cái tiếng Pháp, video ngữ pháp tiếng pháp cơ bản, tiếng Pháp cơ bản