Thu gọn cánh mũi tự nhiên chỉ trong 30 phút với 90% trường hợp

I. Thu gọn cánh mũi thích hợp trường hợp nào?

Thu gọn cánh mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiệu quả để cải thiện lại hình dáng và kích thước của cánh mũi. Phương pháp thu nhỏ cánh mũi thường được khuyến khích đối với các trường hợp như:

 • Cánh mũi quá to và thô cứng khiến gương mặt trở nên thô và mất cân đối.
 • Cánh mũi quá rộng, làm cho gương mặt bị to và thiếu tỉ lệ.
 • Cánh mũi bị phồng hoặc tồn tại nhiều khuyết điểm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ toàn gương mặt.
 • Các vấn đề về hô hấp như cánh mũi quá lớn, gây khó thở hoặc chảy nước mắt khi thở.
 • Chấn thương hay bất cứ sự suy giảm nào về các chức năng của mũi.

Tuy nhiên, quyết định có nên thực hiện thu nhỏ cánh mũi hay không vẫn quyết định cá nhân và cần được thảo luận kỹ với bác sĩ phẫu thuật, từ đó tìm được phương pháp khắc phục phù hợp và đạt được kết quả tối đa.

➢Lưu ý:

 • Tuy nhiên, những khách hàng đang gặp một số vấn đề sức khỏe như bệnh lý tim mạch, máu đông (loãng) cần tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện tiểu phẫu nhằm đảm bảo tối đa về mặt sức khỏe.
 • Hoặc, khách hàng đang trong thời kì nguyệt san, đang mang thai không thực hiện thu gọn cánh mũi.

Xem thêm: Hắt Xì Hơi Theo Giờ Hay Nhảy Mũi 1,2,3 Cái Có Điềm Báo Gì?

II. Các phương pháp phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi

Hiện nay, trong ngành thẩm mỹ Y khoa có 2 kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi bao gồm: cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Các phương pháp phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi đều can thiệp đến phần mô mềm và sụn mũi, xử lý cắt gọt, chỉnh hình giúp vùng cánh được thon gọn, đặc biệt tái tạo lại lỗ mũi.

Tùy theo khuyết điểm mũi của mỗi người (độ dày, rộng), bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng kỹ thuật thu gọn cánh mũi phù hợp nhất:

1. Phẫu thuật Cắt cánh mũi

 • Kỹ thuật thực hiện: Cắt cánh mũi được thực hiện bằng vết rạch bên ngoài của khoang mũi. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt một đường siêu nhỏ tại vị trí rãnh tiếp xúc giữa cánh mũi và má. Sau đó sẽ lật nhẹ phần cánh mũi và loại bỏ các phần da thừa, sụn cánh mũi. Cuối cùng, bác sĩ sẽ khẩu đính nối phần cánh mũi với niêm mạc má lại với nhau bằng chỉ khâu siêu mảnh.
 • Đối tượng thực hiện: cắt cánh mũi thường được khuyến khích đối với trường hợp khách hàng có cánh mũi dày cứng, thô, lỗ mũi to vừa phải, cần sửa đổi hình dáng mũi toàn bộ.
 • Thời gian thực hiện: 30 phút

2. Phương pháp Cuộn cánh mũi

 • Kỹ thuật thực hiện: cuộn cánh mũi tiến hành đường rạch bên trong mũi và không có sẹo bên ngoài. Bác sĩ sử dụng các dụng cụ phẫu thuật nhỏ và cắt bỏ một phần ở vị trí cánh mũi, đường rạch chỉ khoảng 2 – 3cm ở sát trong chân cánh mũi, đảm bảo không lộ sẹo. Tiếp đến, bác sĩ sẽ thực hiện kéo phần cánh vào trong giúp mũi trở nên thon gọn, cân đối hơn. Cuối cùng sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ khâu kín vết cắt rạch.
 • Đối tượng thích hợp: cuộn cánh mũi thường được bác sĩ khuyến khích khi khách hàng có tình trạng cánh mũi không quá rộng, lỗ mũi to và bè ngang, cánh mũi mỏng.
 • Thời gian thực hiện: 30 phút

III. Quá trình thực hiện thẩm mỹ thu gọn cánh mũi

Mặc dù phẫu thuật thu gọn cánh mũi chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ trong lĩnh vực thẩm mỹ, kỹ thuật không quá phức tạp. Tuy nhiên để sở hữu được dáng mũi đẹp thon tự nhiên còn tùy vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và quy trình phẫu thuật có đảm bảo an toàn hay không.

Xoay quanh vấn đề :”Cắt/cuộn cánh mũi ở đâu đẹp?”, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ luôn được nhiều chị em chia sẻ, đánh giá hài lòng trên các diễn đàn webtretho, facebook và nhiều trang mạng xã hội khác.

Video chuyên khoa mũi Kangnam

3.1. Thu gọn cánh mũi có đau không?

Thu gọn cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và khách hàng sẽ thực hiện gây tê vô cảm trước khi thực hiện. Do đó, trong suốt quá trình tiểu phẫu, bạn sẽ không có bất cứ cảm giác đau đớn nào.

Tại Bệnh viện Kangnam, quy trình thu gọn cánh mũi sẽ được tiến hành đúng các bước chuẩn theo phác đồ của Bộ Y tế, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ nên khách hàng chỉ cảm thấy tê nhẹ và không đau.

Một vài ngày sau khi tiểu phẫu, vùng cánh mũi sẽ có thể xuất hiện cảm giác sưng và đau nhẹ, đây hoàn toàn là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, khách hàng không cần quá lo lắng. Cảm giác đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng từ 2-3 ngày và không gây khó chịu nhiều.

!!! Lưu ý: Một số trường hợp cơ địa “xấu” hoặc cách chăm sóc sau tiểu phẫu của bạn không đảm bảo có thể sẽ thấy cảm giác đau kéo dài hơn từ 4 – 5 ngày. Khi đó, bạn có thể tái khám để bác sĩ khắc phục tình trạng đau nhức.

3.2. Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng hay hại gì không?

Cắt cánh mũi cải thiện tốt các khuyết điểm cánh mũi to, thô, giúp bạn sở hữu gương mặt hài hòa và thanh tú. Thực tế, cắt cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, có can thiệp một phần đến mô mềm và sụn mũi, không xâm lấn tới các dây thần kinh, mạch máu hay các tế bào, do đó không ảnh hưởng gì đến vấn đề sức khỏe và không gây tổn hại đến cơ thể.

Sau khi thu nhỏ cánh mũi, các chức năng vùng mũi vẫn có khả năng diễn ra bình thường. Tại Kangnam, các bác sĩ chuyên khoa có kết hợp kỹ thuật nội soi trong quá trình thực hiện vết cắt mổ nên không tác động tới các mô tế bào, vùng lân cận.

Ngoài ra, nhiều người lo lắng việc thu nhỏ cánh mũi khiến dáng mũi thay đổi có ảnh hưởng tướng số không. Các chuyên gia về nhân tướng học cũng đã cho rằng, cắt cánh mũi giúp cải thiện ngoại hình của bạn trở nên hoàn mỹ hơn, vậy nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến tướng số, bạn có thể yên tâm và không cần lo lắng về vấn đề cắt cánh mũi phá tướng.

3.3. Quy trình Cắt/Cuộn cánh mũi tại Kangnam

Thu nhỏ cánh mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chí về sự an toàn, hiệu quả theo phác đồ của Bộ Y tế, phòng tránh tối đa các rủi ro có thể gặp phải. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện cắt/cuộn cánh mũi tại Kangnam.

Quá trình thực hiện thẩm mỹ thu gọn cánh mũi tại Kangnam thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của mũi và cánh mũi, từ đó đưa ra chẩn đoán và lập kế hoạch phẫu thuật thẩm mỹ phù hợp đối với từng khách hàng.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Khách hàng sẽ được yêu cầu tuân thủ các quy định trước phẫu thuật như: không ăn uống trong khoảng thời gian trước phẫu thuật, không hút thuốc hay sử dụng các loại thuốc khác.

Bác sĩ sẽ phân tích kỹ cho khách hàng kế hoạch phẫu thuật cụ thể và hướng dẫn khách hàng về các vấn đề cần chú ý trước và sau phẫu thuật.

👉👉👉 VIDEO Quá trình đo vẽ thu gọn cánh mũi

 • Bước 3: Gây tê cục bộ

Khách hàng sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ để giảm đau. Đồng thời, Y tá viên sẽ chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng trong quá trình tiểu phẫu.

 • Bước 4: Phẫu thuật cuộn/cắt

Tại đây, bác sĩ chuyên khoa mũi sẽ tiến hành phác thảo và đo dáng mũi cân đối. Sau đó, tiến hành kỹ thuật cắt hoặc cuộn cánh mũi như đã lên kế hoạch từ đầu một cách chính xác để đảm bảo mang lại kết quả như ý muốn khách hàng.

 • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Ca tiểu phẫu cắt/cuộn cánh mũi sẽ kết thúc sau 30 phút, khách hàng sẽ được theo dõi 1-2 giờ trong phòng hậu phẫu. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn về cách chăm sóc, hẹn lịch cắt chỉ, tái khám, khi đó khách hàng có thể yên tâm xuất viện.

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ THU GỌN CÁNH MŨI UY TÍN SỐ 1

IV. Kết quả sau cắt/cuộn cánh mũi nội soi tại Kangnam

4.1. Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành và hết sưng?

Bất kỳ khách hàng nào sau khi thu gọn cánh mũi cũng đều trải qua các giai đoạn hồi phục nhất định. Thông thường, giai đoạn hồi phục sau khi thu nhỏ cánh mũi sẽ diễn ra như sau:

 • 1-2 ngày đầu: cánh mũi có hiện tượng sưng và nhức nhẹ, hoàn toàn trong khả năng có thể chịu đựng.
 • 3-5 ngày tiếp theo: mũi đã hết sưng, không còn các cảm giác đau.
 • 5-7 ngày: cánh mũi đã hồi phục, cảm giác sưng đau đã biến mất hoàn toàn.
 • Sau 2 tuần: cánh mũi đã trở nên thon gọn, ổn định.

Để theo dõi kết quả thẩm mỹ và các giai đoạn hồi phục của từng khách hàng, bác sĩ bệnh viện Kangnam sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ: 1 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, vậy nên bạn cần ghi nhớ lịch tái khám và tuân thủ đúng theo lịch đã hẹn với bác sĩ.

(**) Lưu ý: Thời gian hồi phục mỗi người khác nhau, một số khách hàng có cơ địa “dữ” thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn.

4.2. Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Thu gọn cánh mũi khắc phục tốt các khuyết điểm cánh mũi to, cánh mũi không cân đối, mang lại dáng mũi thon gọn tự nhiên. Nếu quy trình phẫu thuật được thực hiện bởi ê kíp có chuyên môn, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại, an toàn, kết quả phẫu thuật sẽ được duy trì vĩnh viễn, không để lại sẹo và tránh được các biến chứng tối đa sau tiểu phẫu.

Tại Kangnam, toàn bộ các ca phẫu thuật cắt/cuộn cánh mũi sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa mũi, quy trình đã qua kiểm định an toàn Bộ Y tế. Đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu cho từng khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng hồi phục , không để lại sẹo, duy trì kết quả lâu dài.

4.3. Hình ảnh sau thu nhỏ cánh mũi sau 1, 2 tháng

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh thu gọn cánh mũi sau 1-2 tháng của các khách hàng thực tế tại Kangnam:

4.4. Thu gọn cánh mũi có được vĩnh viễn không?

Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không là thắc mắc của nhiều khách hàng đang có nhu cầu thu gọn cánh mũi, vì ai cũng mong muốn có được kết quả thẩm mỹ lâu dài. Thu nhỏ cánh mũi áp dụng kỹ thuật đơn giản, chỉ trong 30 phút, kết hợp với các bước chăm sóc hậu phẫu khoa học, tuân thủ đúng theo các hướng dẫn từ bác sĩ, kết quả thu gọn cánh mũi có thể duy trì vĩnh viễn.

Do đó, để có được kết quả chỉnh sửa cánh mũi duy trì trọn đời, khách hàng cần thực hiện đúng và đủ các hướng dẫn của bác sĩ từ chế độ vệ sinh, chế độ chăm sóc, sinh hoạt cho đến khi tái khám định kỳ.

(**) Lưu ý: Những cách thu nhỏ cánh mũi bằng kẹp hay serum hoặc các phương pháp thu nhỏ cánh mũi tự thực hiện tại nhà chỉ là những giải pháp tạm thời, không mang đến hiệu quả lâu dài. Lúc này, phẫu thuật chỉnh hình mũi là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn cắt cánh mũi ở đâu đẹp tphcm

V. Thu nhỏ cánh mũi giá bao nhiêu tiền?

Dịch vụ thu gọn cánh mũi ở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được công khai bảng giá niêm yết, áp dụng tại cả 2 cơ sở chính là:

 • Cơ sở Hà Nội: Số 190 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa.
 • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 666 đường Cách mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi phí cho 2 phương pháp cắt và cuộn cánh mũi dao động từ 6-12 triệu đồng tùy theo tình trạng và mức độ sửa của mỗi khách hàng. Bệnh viện Kangnam cam kết không thu thêm bất cứ kinh phí phát sinh nào.