Dự báo thời tiết Huyện Điện Biên – Điện Biên

Dự báo thời tiết Huyện Điện Biên - Điện Biên

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay tại huyện Điện Biên. Huyện Điện Biên là một huyện nằm trong bản đồ hành chính của tỉnh Điện Biên.

Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Tổng quan huyện Điện Biên

Huyện Điện Biên nằm ở phía tây nam tỉnh Điện Biên, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Điện Biên Đông
 • Phía đông bắc giáp thành phố Điện Biên Phủ
 • Phía tây và phía nam giáp Lào
 • Phía đông nam giáp huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La
 • Phía bắc giáp huyện Mường Chà.

Huyện Điện Biên có diện tích 1.395,99 km², dân số năm 2018 là 93.850 người, mật độ dân số đạt 67 người/km², có 8 dân tộc cùng sinh sống.

Huyện Điện Biên có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 21 xã: Hẹ Muông, Hua Thanh, Mường Lói, Mường Nhà, Mường Pồn, Na Tông, Na Ư, Noong Hẹt, Noong Luống, Núa Ngam, Pa Thơm, Phu Luông, Pom Lót, Sam Mứn, Thanh An, Thanh Chăn, Thanh Hưng, Thanh Luông, Thanh Nưa, Thanh Xương (huyện lỵ), Thanh Yên.

Động Pa Thơm hay động Tiên Hoa là hang động dạng karst trong núi đá vôi, ở xã Pa Thơm, huyện Điện Biên. Động có tên theo tiếng dân tộc Thái là “Thẩm Nang Lai”, nghĩa là “hang Tiên Hoa”, vì thế một số tài liệu gọi tên là hang hoặc động Tiên Hoa. Động mang nhiều huyền thoại và truyền thuyết đẹp về tình yêu đôi lứa. Động được xếp hạng di tích cấp quốc gia tại quyết định số 309 – QĐ BVHTTDL ngày 22/01/2009.

Vùng

Tây Bắc Bộ

Diện tích

1.395,99 km²

Dân số

93.850 người (2018)

Mật độ

67 người/km²

Mã hành chính

100

Dân tộc sinh sống

Kinh

Biển số

Website

huyendienbien.gov.vn

Địa giới hành chính

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Điện Biên

Bản đồ địa giới, vị trí của huyện Điện Biên

Bản đồ huyện Điện Biên

Bản đồ giao thông của huyện Điện Biên

Bản đồ giao thông của huyện Điện Biên

Huyện Điện Biên nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh của huyện Điện Biên

Bản đồ vệ tinh của huyện Điện Biên

Thời tiết huyện Điện Biên

Nhiệt độ được dự báo theo chi tiết qua từng khung giờ

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Việt Nam hay trang Accweather. Khí hậu của huyện Điện Biên hằng tháng đa phần không có biến động nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở huyện Điện Biên có thể xem các bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, ngày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để nắm bắt thông tin thời tiết và có thể chuẩn bị tốt nhất cho những dự định sắp tới của mình.

 • Xem thêm: Dự báo thời tiết huyện Điện Biên ngày mai

Trên trang web dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn có thể đánh giá tình hình thời tiết trong quá khứ thông qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm có thể đưa ra những dự báo chính xác cho những ngày sắp tới.

Nhiệt độ của huyện Điện Biên bây giờ được thể hiện chi tiết theo từng giờ. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang sinh sống.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo nhiệt độ huyện Điện Biên trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những dự định ngắn hạn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày,….

 • Xem thêm: Thời tiết huyện Điện Biên 3 ngày tới
 • Xem thêm: Dự báo thời tiết huyện Điện Biên 5 ngày tới

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

 • Xem thêm: Dự báo thời tiết huyện Điện Biên 7 ngày tới
 • Xem thêm: Dự báo thời tiết huyện Điện Biên 10 ngày tới
 • Xem thêm: Dự báo thời tiết huyện Điện Biên 15 ngày tới

Thông tin khí hậu tại huyện Điện Biên nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.

Ngoài ra, dự báo thời tiết trên web thoitiet.vn còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các xã vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.