Bạn là một “fan cứng” của trà sữa trân châu đường đen? Bạn muốn tự tay pha chế món đồ uống yêu thích ngay tại nhà mà không cần phải xếp hàng chờ đợi? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn!
Hôm nay, hãy cùng vào bếp với tôi và khám phá công thức làm trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, đơn giản, đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Để pha chế món trà sữa trân châu đường đen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần trân châu:
- 150g bột năng
- 10g bột cacao
- 110g đường nâu Hàn Quốc (hoặc có thể thay thế bằng đường trắng và cacao/cà phê)
Phần trà sữa:
- 20g trà đen hoặc hồng trà
- 25g đường
- 40 – 55g bột trà sữa (bột béo)
- Sữa tươi không đường
- Đá viên
Mẹo: Bạn có thể dễ dàng tìm mua tất cả các nguyên liệu trên tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, Bách hóa XANH hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen
## 1. Pha Trà Sữa
- Cho 20g trà đen/hồng trà vào ly, thêm 200ml nước nóng, đậy nắp và ủ trong vòng 10-15 phút để trà ngấm đều.
- Lọc trà qua rây để loại bỏ bã.
- Cho bột béo và đường vào trà, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
- Cất trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.
Pha trà sữa
Mẹo: Để trà sữa có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn, bạn nên sử dụng nước nóng khoảng 80-90 độ C để ủ trà.
## 2. Làm Bột Trân Châu
- Cho 60g đường nâu và 100ml nước vào chảo, đun sôi trên bếp.
- Trộn đều bột năng và bột cacao trong một bát riêng.
- Khi nước đường sôi, tắt bếp và cho hỗn hợp bột vào, đảo đều tay cho đến khi bột và đường tan hoàn toàn.
- Cho bột ra một mặt phẳng sạch, nhào kỹ cho đến khi bột mềm dẻo. Nếu bột quá khô, bạn có thể cho thêm một chút nước nóng.
Lời khuyên của chuyên gia: “Để kiểm tra xem bột trân châu đã đạt chưa, bạn hãy thử ấn nhẹ ngón tay vào khối bột. Nếu bột đàn hồi trở lại là đạt yêu cầu.” – Chị An, chuyên gia làm bánh chia sẻ.
## 3. Tạo Hình Trân Châu
- Chia bột thành các phần bằng nhau.
- Lăn từng phần bột thành những sợi dài, sau đó cắt thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn.
- Áo một lớp bột năng khô bên ngoài viên trân châu để tránh bị dính.
Tạo hình trân châu
## 4. Luộc Trân Châu
- Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc khoảng 20 phút cho đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt.
- Tắt bếp và ủ trân châu trong nồi thêm 20 phút nữa cho trân châu chín mềm.
- Vớt trân châu ra, cho vào nồi khác.
- Thêm 50g đường nâu và 100ml nước vào nồi trân châu, đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi đường tan và keo lại.
## 5. Hoàn Thành Món Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon
- Cho một ít nước đường đen trong nồi trân châu vào ly.
- Thêm trân châu, đá viên và cuối cùng là rót trà sữa vào ly.
- Trang trí thêm theo sở thích và thưởng thức ngay khi còn lạnh.
Thành phẩm trà sữa trân châu đường đen
Thưởng Thức Ly Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Hấp Dẫn
Ly trà sữa trân châu đường đen với hương thơm lừng, vị ngọt dịu của trà sữa hòa quyện cùng vị dai dai, beo béo của trân châu chắc chắn sẽ là thức uống giải nhiệt lý tưởng cho bạn và gia đình trong những ngày hè nóng bức.
Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức pha chế trà sữa hấp dẫn khác, hãy xem ngay bài viết về [cách làm sữa chua trân châu đường đen](đường dẫn bài viết). Chúc bạn thành công!