Bài viết

Thỏa Mãn Cơn Thèm Với 2 Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Chuẩn Vị Đài Loan Tại Nhà

Trà sữa – thức uống “quốc dân” được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Vị trà thơm ngon, béo ngậy hòa quyện cùng topping dai giòn sần sật quả là một sự kết hợp hoàn hảo.

Bạn có muốn tự tay pha chế những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị Đài Loan ngay tại nhà? Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá 2 công thức trà sữa truyền thống cực đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Truyền Thống

Để pha chế món trà sữa chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Trà

Sữa dùng để làm trà sữaSữa dùng để làm trà sữa

Nguyên liệu pha trà sữa – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Trà là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định hương vị của món trà sữa. Một số loại trà thường được dùng để pha trà sữa là:

  • Lục trà (trà xanh): Tạo vị thanh mát, nhẹ nhàng
  • Hồng trà (trà đen): Mang đến hương vị trà sữa cổ điển, đậm đà
  • Trà ô long: Vị trà thanh nhẹ, thoảng hương thơm đặc trưng

Ngoài trà túi lọc, bạn có thể dùng trà khô để pha trà sữa. Lưu ý: Nên chọn mua trà ở những cơ sở uy tín, chú ý đến hạn sử dụng và bảo quản trà đúng cách để đảm bảo hương vị trà sữa thơm ngon nhất nhé.

2. Sữa

Sữa dùng để làm trà sữaSữa dùng để làm trà sữa

Các loại sữa pha trà sữa – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Sữa là nguyên liệu không thể thiếu giúp tạo độ béo ngậy đặc trưng cho món trà sữa. Bạn có thể chọn một số loại sữa phù hợp với khẩu vị như:

  • Sữa đặc: Vị ngọt đậm đà, trà sữa béo ngậy
  • Sữa tươi: Vị sữa tự nhiên, thanh mát
  • Sữa thanh trùng: Hương vị nhẹ nhàng, dễ uống

Kết hợp các loại sữa với tỷ lệ phù hợp sẽ giúp món trà sữa thêm phần thơm ngon, béo ngậy.

3. Topping

Topping trà sữa - Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụngTopping trà sữa – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Topping là “linh hồn” của món trà sữa, góp phần tạo nên hương vị đa dạng và sự hấp dẫn cho thức uống này. Bạn có thể thỏa sức kết hợp trà sữa cùng các loại topping yêu thích như:

  • Trân châu: Dai giòn sần sật, vị ngọt thanh
  • Bánh flan: Mềm mịn, béo ngậy
  • Thạch: Thạch củ năng, thạch rau câu, thạch phô mai,… thanh mát, giải nhiệt

4. Bột

Sữa dùng để làm trà sữaSữa dùng để làm trà sữa

Bột pha trà sữa – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Bột là nguyên liệu giúp tăng độ sánh mịn và vị béo ngậy cho món trà sữa. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn một số loại bột như:

  • Bột béo: Còn gọi là bột kem béo, giúp trà sữa béo ngậy, thơm ngon hơn.
  • Bột sữa: Vị sữa thơm béo, dễ uống
  • Bột matcha: Vị chát nhẹ đặc trưng, màu xanh đẹp mắt
  • Bột khoai môn/bột than tre: Tạo màu sắc bắt mắt và hương vị mới lạ cho món trà sữa.

5. Hương Liệu

Để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món trà sữa, bạn có thể sử dụng thêm một số loại hương liệu như:

  • Hương dâu
  • Hương cam
  • Hương bạc hà
  • Hương đào

2 Cách Pha Trà Sữa Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà

Cách 1: Trà Sữa Truyền Thống Không Topping

Nguyên liệu:

  • 20g hồng trà (hoặc trà túi lọc)
  • 500ml nước lọc
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 70g đường nâu

Cách làm:

  1. Nấu trà: Đun sôi 500ml nước lọc. Cho hồng trà vào, hạ lửa vừa, đun liu riu khoảng 5 phút cho trà ra hết tinh chất.
  2. Pha trà sữa: Cho đường nâu vào nồi trà, khuấy đều. Khi trà sôi, cho sữa tươi vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  3. Hoàn thành: Lọc trà sữa qua rây để loại bỏ bã trà. Đợi trà sữa nguội, cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Pha trà sữaPha trà sữa

Các bước nấu trà sữa – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Thành phẩm:

Thêm đá và trân châu vào để thưởng thứcThêm đá và trân châu vào để thưởng thức

Trà sữa thành phẩm – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Trà sữa thơm lừng mùi hồng trà, vị ngọt dịu của đường nâu, béo ngậy của sữa tươi. Bạn có thể thêm đá và topping yêu thích như trân châu, thạch rau câu để thưởng thức nhé!

Cách 2: Trà Sữa Ô Long

Nguyên liệu:

  • 35g trà ô long
  • 120g bột sữa
  • 120g đường cát
  • 1000ml nước nóng
  • Đá viên

Cách làm:

  1. Ủ trà: Cho trà ô long vào bình, thêm 1000ml nước nóng (90 – 95 độ C), đậy nắp, ủ khoảng 15 – 20 phút cho trà ngấm. Lọc trà qua rây, bỏ bã, chắt lấy nước cốt.
  2. Pha trà sữa: Cho nước cốt trà vào bình lớn. Thêm bột sữa, đường cát, khuấy đều cho nguyên liệu tan hết.
  3. Hoàn thành: Cho thêm đá viên và thưởng thức.

Pha trà sữaPha trà sữa

Pha trà sữa ô long – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Thành phẩm:

Trà sữa ô longTrà sữa ô long

Trà sữa ô long thành phẩm – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Trà sữa ô long thơm dịu, vị ngọt thanh, béo ngậy, hấp dẫn. Bạn có thể thêm trân châu hoặc các loại topping yêu thích để tăng thêm hương vị cho món trà sữa.

Cách Bảo Quản Trà Sữa

Cách bảo quản trà sữaCách bảo quản trà sữa

Cách bảo quản trà sữa – Hình ảnh minh họa từ Điện máy Gia dụng

Bảo quản trà sữa đúng cách sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon và kéo dài thời gian sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản trà sữa:

  • Trà sữa để ở nhiệt độ phòng: Nên dùng trong vòng 8 tiếng.
  • Bảo quản trong tủ lạnh: Cho trà sữa vào chai/bình có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 10 – 15 độ C. Thời gian bảo quản tối đa là 2 – 3 ngày.
  • Không nên cho đá vào trà sữa khi bảo quản: Sẽ làm loãng trà sữa, giảm hương vị.
  • Bảo quản trân châu, thạch topping riêng: Tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của trà sữa.

Giải Đáp Thắc Mắc Về Trà Sữa

Uống Trà Sữa Có Béo Không?

Trà sữa có thành phần chính là trà và sữa béo, chứa hàm lượng đường và calo khá cao. Uống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Chuyên gia dinh dưỡng Minh Anh cho biết: “Mỗi ly trà sữa 500ml cung cấp cho cơ thể khoảng 60 – 70g đường và 500 calo. Do đó, bạn nên thưởng thức trà sữa một cách điều độ, kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để kiểm soát cân nặng hiệu quả.”

Trà Sữa Để Được Bao Lâu?

  • Nhiệt độ phòng: 5 – 8 tiếng.
  • Ngăn mát tủ lạnh: 2 – 3 ngày.

Để đảm bảo chất lượng và hương vị, bạn nên uống trà sữa ngay sau khi pha chế.

Lời Kết

Hy vọng với 2 cách làm trà sữa truyền thống đơn giản, dễ thực hiện trên đây, bạn có thể tự tay pha chế những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị Đài Loan ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên ghé thăm Bách hóa XANH để mua sắm những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng với giá cả phải chăng nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm công thức pha chế các loại trà sữa thơm ngon, hấp dẫn khác [tại đây](link bài viết khác về trà sữa).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Cadami | Hack Coin Master | Stick War Legacy hack | kubet | Lucky88 | Minecraft 1.20 | ceds.edu.vn | Luck8