Bài viết

Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu Xanh: Hương Vị Quê Nhà Đậm Đà, Hao Cơm Tối Nay!

Bạn có nhớ hương thơm nức mũi, len lỏi khắp gian bếp mỗi buổi chiều tan học? Đó là hương vị của món thịt ba chỉ kho tiêu xanh, một món ăn giản dị nhưng lại ẩn chứa biết bao tình cảm gia đình. Hôm nay, hãy cùng tôi xắn tay vào bếp và tái hiện món ăn đậm đà hương vị quê nhà này nhé!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu – Nâng Niu Hương Vị Từ Khâu Đầu Tiên

Để có món thịt kho tiêu xanh ngon đúng điệu, khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tôi chuẩn bị những “ứng cử viên” sáng giá nhất nhé!

1. Chọn Thịt Ba Chỉ:

Thịt ba chỉ tươi ngonThịt ba chỉ tươi ngon

  • Bí quyết của tôi là chọn miếng thịt có màu hồng tươi, phần mỡ và nạc đan xen hài hòa.
  • Khi ấn tay vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị nhão hay chảy nhớt.
  • Lớp da dày khoảng 2cm sẽ giúp miếng thịt thêm phần giòn ngon sau khi kho.

“Theo chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Hương, thịt ba chỉ ngon nhất là phần thịt ba rọi, có lớp mỡ và nạc đan xen đều nhau. Loại thịt này khi kho sẽ có vị béo ngậy, không bị khô.”

2. Nguyên Liệu Khác:

  • 200g thịt ba chỉ
  • 10g tiêu xanh
  • 20g củ hành tím
  • 20g củ tỏi
  • 20g hành lá
  • 2 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm, nước màu dừa, muối, đường, tiêu xay, bột canh nấm bào ngư, bột ngọt.

Bắt Tay Vào Bếp – Thơm Nức Mũi Với Món Kho Tiêu Xanh Hấp Dẫn

Giờ thì nguyên liệu đã sẵn sàng, hãy cùng tôi bắt tay vào bếp thực hiện món thịt kho tiêu xanh “thần thánh” này nhé! Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với độ đơn giản của nó đấy!

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu – Tỉ Mỉ Cho Món Ăn Thêm Phần Tinh Tế

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, không nên cắt quá mỏng vì khi kho thịt sẽ bị teo lại.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần đầu hành cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

Bước 2: Ướp Thịt – Bí Quyết Cho Món Ăn Thêm Phần Đậm Đà

  • Cho thịt ba chỉ vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, đầu hành lá, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê bột canh nấm bào ngư, 1 muỗng cà phê nước màu dừa, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ớt hiểm vào.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Kho Thịt – Chinh Phục Cả Nhà Bằng Hương Thơm Quyến Rũ

Kho thịt ba chỉKho thịt ba chỉ

  • Bắc nồi lên bếp, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, đậy nắp và kho ở lửa nhỏ cho đến khi thịt săn lại.
  • Thêm nước ngập mặt thịt, tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho đến khi nước kho sánh lại.
  • Tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu xanh lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thưởng Thức Thành Phẩm – Cảm Nhận Hương Vị Quê Nhà Đậm Đà

Vậy là món thịt ba chỉ kho tiêu xanh đã hoàn thành rồi đấy!

Miếng thịt mềm ngon, béo ngậy, thấm đều gia vị, kết hợp cùng vị cay nồng của tiêu xanh và hương thơm đặc trưng của nước màu dừa tạo nên một hương vị khó cưỡng.

Món ăn này sẽ càng thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức cùng cơm nóng. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon cho mà xem!

Lời kết: Món thịt ba chỉ kho tiêu xanh tuy đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị rất riêng, gợi nhớ về bữa cơm gia đình ấm cúng.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt [tại đây](link bài viết liên quan) để làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình mình nhé!

Hãy chia sẻ thành quả của bạn với tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | ku88 | 9bet | rongbachkim | tải sunwin