Máy Quét Mã Vạch – Đầu Đọc Mã Vạch – Chính hãng, Giá tốt

Có thể bạn quan tâm: Máy in tem mã vạch | Máy kiểm kho | Máy in thẻ nhựa | Máy in bill | Giấy in mã vạch | Mực in mã vạch

Máy quét mã vạch – Máy đọc mã vạch – Đầu đọc barcode

Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch còn biết đến với nhiều tên gọi khác như máy đọc mã vạch, đầu đọc barcode, máy bắn mã vạch, máy check mã vạch, máy scan mã vạch,… Nhìn chung, đây là thiết bị dùng để giải mã và thu nhập dữ liệu được mã hóa bên trong mã vạch vào máy chủ (có thể là máy tính bàn, laptop, điện thoại smartphone,…).

Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống từ siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhà sách, bệnh viện tới các kho bãi, xưởng sản xuất, nhà máy…

Cấu tạo của một chiếc máy đọc mã vạch thường bao gồm các thành phần chính như đầu quét, bộ giải mã, cáp dẫn cùng chân đế. Với những chiếc máy quét mã vạch cầm tay có dây thì chân đế sẽ hỗ trợ người dùng đặt để thiết bị, sử dụng ở chế độ quét rảnh tay. Còn với dòng máy đọc mã vạch không dây thì chân đế vừa giúp máy đọc ở chế độ rảnh tay, vừa có vai trò sạc pin cho phần đầu đọc của máy.

Về kết nối của đầu đọc mã vạch có thể hiểu như sau. Với dòng máy có dây thì phần cáp dẫn 1 đầu được kết nối trực tiếp cùng máy và đầu cáp còn lại sẽ kết nối cùng máy chủ thông qua các cổng giao tiếp như USB, RS-232 hoặc Keyboard Wedge. Với dòng máy đọc barcode không dây, phần cáp dẫn sẽ kết nối cùng chân đế và máy chủ, còn chân đế kết nối cùng máy quét (đầu đọc) qua sóng vô tuyến bluetooth. Bên cạnh đó, một số dòng máy quét mã vạch không dây còn có thể kết nối trực tiếp cùng máy chủ là smartphone hoặc laptop, tablet trực tiếp bằng bluetooth.

Chức năng và lợi ích của máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch giúp giải mã những dữ liệu được mã hóa bên trong mã vạch (ở đây có thể là mã vạch 1D lẫn 2D) một cách nhanh chóng và độ chính xác gần như là tuyệt đối. Thời gian giải mã mỗi mã vạch của máy quét được diễn ra trong chưa đến một giây. Nhanh chóng hơn rất nhiều và giảm thiểu tối đa những sai sót so với khi nhập liệu thủ công thông qua bàn phím.

Khi ứng dụng máy soi mã vạch kết hợp cùng phần mềm quản lý và các thiết bị mã vạch khác, bạn sẽ có được hệ thống quản lý chuyên môn hóa, tối ưu hơn. Phục vụ hiệu quả cho nhiều hoạt động khác nhau trong doanh nghiệp, tổ chức như thanh toán, quản lý xuất – nhập – tồn, hỗ trợ kiểm kê hàng hóa, kho bãi, kiểm kê tài sản,…

Thêm vào đó, còn đẩy nhanh tiến độ hoạt động, tiết kiệm nhân lực, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Trong một số trường hợp đặc biệt như thanh toán thì ứng dụng máy quét barcode còn giúp mang đến khách hàng sự hài lòng cao hơn, trải nghiệm mua sắm tốt hơn vì không còn phải chờ đợi quá lâu nữa.

Phân loại máy quét mã vạch

Phân loại máy quét mã vạch có thể dựa trên rất nhiều những tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, sau đây là những cách được áp dụng phổ biến nhất. Bao gồm:

Phân loại theo tia quét

Sẽ bao gồm 3 loại tia quét khác nhau:

 • Máy quét mã vạch laser: Thiết bị được trang bị công nghệ quét bằng tia laser để phục vụ cho hoạt động giải mã các mã vạch tuyến tính hay còn gọi mà mã vạch 1D. Tia quét mang sắc đỏ, tia mảnh, ánh sáng rõ nét. Bao gồm 2 dòng sản phẩm chính:

  • Máy quét đơn tia:

Tức khi hoạt động, chiếc máy soi mã vạch này sẽ chỉ phát ra 1 tia sáng duy nhất. Là một đường thẳng nằm song song với mặt kính của máy. Khoảng cách quét giữa đầu đọc cùng mã vạch có thể dao động trong khoảng từ 15 – 30 cm. Nhờ vào đặc điểm này giúp máy chinh phục được mã vạch với tốc độ nhanh hơn. Khi quét, bạn cần căn chỉnh tia quét của máy cắt ngang toàn bộ mã vạch để thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

 • Máy quét mã vạch đa tia:

Thay vì chỉ 1 tia quét thì trên máy quét đa tia sẽ được trang bị đồng thời hàng chục tia laser. Các tia được bố trí đan xen lẫn nhau, khi phát tia có dạng như một mặt lưới. Với thiết kế nhiều tia quét là thế, máy hỗ trợ người dùng quét mã vạch ở tốc độ cao hơn khi không cần căn chỉnh vị trí giữa mã vạch cùng tia quét.

Quét mã vạch 1D nhanh chóng, hiệu quả là thế nhưng tại máy quét mã vạch laser vẫn tồn tại nhược điểm là không đọc được mã vạch hiển thị trên màn hình thiết bị điện tử vì chúng có độ chói sáng cao.

 • Máy đọc mã vạch CCD: Cũng là tia sáng đỏ được phát ra nhưng tia CCD sẽ dày hơn nhiều lần so với tia laser. Ngoài ra, khoảng cách càng xa thì độ sáng của tia sẽ bị mờ dần chứ không còn rõ nét. Khoảng cách quét tối ưu của dòng máy này là trong tầm 10 – 15 cm. Do tia quét dày nên máy đọc tốt mã vạch có kích thước nhỏ. Độ phủ tia sáng trên mã vạch nhiều hơn cho tốc độ quét cao hơn.

 • Đầu đọc mã vạch Image (hay còn gọi Array Imager): Khi hoạt động máy sẽ phát ra một vùng ánh sáng lớn bao phủ toàn bộ mã vạch, đọc mã vạch ở đa hướng, dưới nhiều góc độ khác nhau với hiệu suất vận hành tuyệt vời. Giải mã cực nhanh mã vạch 1D lẫn 2D, mã vạch có kích thước nhỏ, lớn, lẫn mã vạch được in trên tem nhãn hay hiển thị trên màn hình các thiết bị di động có độ chói sáng cao. Đây cũng là sản phẩm được người dùng ưa chuộng nhất hiện tại.

​>>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt máy quét mã vạch tia laser, CCD và Imager

Phân loại theo công nghệ giải mã

Như chúng ta đã biết, có 2 nhóm mã vạch phổ biến là mã vạch 1D và mã vạch 2D. Vậy nên cũng sẽ có những dòng máy đọc mã vạch tương ứng để giải mã chúng như:

 • Máy quét mã vạch 1D:

Sử dụng công nghệ quét bằng tia laser hoặc tia CCD có dạng sọc ngang màu đỏ. Chuyên dụng cho giải mã các mã vạch 1D hay còn gọi là mã vạch tuyến tính có dạng các sọc dọc màu đen đặt song song, cách nhau bởi những khoảng trắng. Máy đọc barcode 1D có chi phí đầu tư thấp, rất được ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ, tại các cửa hàng, shop,…

 • Máy quét mã vạch 2D (hay còn được gọi là máy quét mã qr code):

Chuyên dụng để giải mã những mã vạch có dạng ma trận, được tạo thành bởi các ô vuông đen trắng. Khi quét, thiết bị sẽ phát ra một vùng sáng đỏ bao trùm mã vạch. Sau đó, chụp ảnh mã vạch và đưa vào bộ xử lý trong máy để giải mã các ma trận thành các đoạn văn bản thuần túy. Hiện nay, mã vạch 2D, điển hình là Qrcode được sử dụng ngày một rộng rãi. Vậy nên máy đọc mã vạch 2D cũng dần được ưa chuộng, lựa chọn nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Máy quét mã vạch 1D và 2D khác nhau như thế nào?

Phân loại theo cấu tạo máy

Thiết bị quét mã vạch khi được phân theo cấu tạo máy sẽ bao gồm những dòng như sau:

 • Máy quét mã vạch cầm tay có dây:

Đây là dòng súng bắn mã vạch mà bạn dễ dàng bắt gặp được ứng dụng tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,… nhất. Phần đầu đọc sẽ được kết nối trực tiếp cùng máy chủ thông qua cáp dẫn, thường độ dài dây cáp sẽ khoảng từ 1 – 3 m. Chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm cho người dùng.

 • Máy quét mã vạch không dây Bluetooth:

Dòng máy bắn mã vạch này hiện đại hơn khi được trang bị công nghệ kết nối thông qua sóng vô tuyến. Nhờ vậy, sự linh hoạt cùng khả năng ứng dụng của máy cũng được mở rộng hơn. Thường thì đầu đọc barcode sẽ kết nối cùng chân đế qua sóng Bluetooth, còn chân đế kết nối cùng máy chủ qua cáp dẫn. Phạm vi hoạt động của đầu đọc so với chân đế là trong khoảng bán kính 10 – 15m.

 • Máy quét mã vạch để bàn:

Dòng máy soi mã vạch này được thiết kế với chân đế gắn liền cùng đầu đọc. Được đặt để ngay trên bàn làm việc hoặc quầy thanh toán để sử dụng. Đặc điểm của dòng đầu đọc mã vạch này là trường quét rộng, có chức năng tự động nhận diện và quét mã ở chế độ rảnh tay, thông lượng quét lớn, tốc độ quét nhanh. Là lựa chọn tối ưu cho quầy thanh toán tại siêu thị.

>>> Xem thêm: Máy quét mã vạch CCCD giá tốt

Phân loại theo khả năng ứng dụng

 • Dùng trong lĩnh vực bán lẻ: Còn được biết đến với tên gọi máy quét mã vạch siêu thị, máy quét mã vạch sản phẩm, máy quét cửa hàng. Thường là dạng phổ thông với các dòng máy quét mã vạch cầm tay, để bàn. Chủ yếu sử dụng công nghệ quét bằng tia laser hoặc công nghệ Image với tốc độ quét, giải mã nhanh chóng, hữu hiệu. Nhân viên thu ngân chỉ tốn chưa đến 1 giây cho mỗi lần quét. Bên cạnh đó dòng sản phẩm này còn có chi phí đầu tư thấp, là giải pháp giúp các chủ cửa hàng, shop tiết kiệm ngân sách đầu tư. Các dòng máy tiêu biểu như: Zebra LS1203, Zebra DS2208, Zebra DS9308, Honeywell 1250G, Datalogic QW2120,…

 • Dùng trong kho bãi, xưởng sản xuất: Với môi trường có phần khắc nghiệt, những chiếc máy quét mã vạch sản phẩm ứng dụng tại đây đòi hỏi phải có khả năng giải mã tốt cùng độ bền chắc máy, tính linh hoạt cao. Phục vụ tốt cho các hoạt động điển hình như hỗ trợ quản lý hàng hóa nhập – xuất kho, kiểm kê kho hàng hóa, sản phẩm, nguyên vật liệu định kỳ,… và nhiều ứng dụng khác nữa. Máy quét không dây chính là giải pháp lý tưởng nhất. Điển hình là Zebra Li4278, Zebra DS3678, Honeywell 1991iSR,…

 • Dùng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe: Nên chọn dòng đầu đọc barcode 2D vì Qr code được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực này. Bên cạnh các dòng máy tiêu chuẩn, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm được thiết kế riêng cho lĩnh vực y tế với lớp vỏ máy được tạo nên từ vật liệu có khả năng chịu được những lần vệ sinh từ các chất khử khuẩn. Giúp đảm bảo tính an toàn trong môi trường đặc thù này. Các dòng máy đang rất được ưa chuộng tại lĩnh vực này hiện nay bao gồm: Zebra DS4608-HC, Datalogic Gryphon I GD4500-HC,…

 • Dùng trong vận chuyển, logistics: Tại lĩnh vực này thì máy quét mã vạch không dây là dòng máy được ưa chuộng hàng đầu vì đáp ứng tốt cho các hoạt động đòi hỏi sự di chuyển thường xuyên, quét mã linh hoạt ngay khi cần. Bên cạnh đó, máy còn quét được cả mã vạch 1D lẫn 2D được ứng dụng đồng thời trên tem nhãn thùng hàng một cách hiệu quả. Các đại diện máy quét tiêu biểu như: Zebra DS2278, Honeywell 1952GHD,…

​>>> Xem thêm: Top 10 máy quét ma vạch thẻ BHYT

​Phân loại theo thương hiệu

 • Máy quét mã vạch Zebra

 • Máy quét mã vạch Honeywell

 • Máy quét mã vạch Opticon

 • Máy quét mã vạch Datalogic

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy quét mã vạch chính hãng

Mua máy quét mã vạch chính hãng không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong đợi khi ứng dụng mà còn đảm bảo rằng thiết bị có thể sử dụng được về lâu dài, ít xảy ra tình trạng hỏng hóc hay các vấn đề không muốn. Bên cạnh đó, mua máy check mã vạch chính hãng còn đảm bảo cho bạn về chế độ bảo hành theo đúng chính sách của hãng và chế độ hậu mãi từ nhà phân phối tốt.

Để sở hữu được máy đọc mã vạch chính hãng, phù hợp nhu cầu sử dụng, bạn cần cân nhắc trên nhiều yếu tố như:

 • Nhu cầu sử dụng thực tế: Cần quét mã vạch 1D, 2D hay cả hai? Thiết bị được ứng dụng trong môi trường nào (quầy thanh toán, kho lạnh, xưởng sản xuất, thư viện, bệnh viện…)? Ứng dụng máy tại chỗ hay phải di chuyển trong phạm vi rộng?

 • Mã vạch được in trên chất liệu tem nhãn gì? (decal giấy, trên giấy bóng kính, mã vạch hiển thị trên màn hình các thiết bị như smartphone hay mã vạch khắc,…)

 • Kích thước của mã vạch cần quét là bao nhiêu?

 • Nên đầu tư thiết bị quét mã vạch từ các thương hiệu danh tiếng, tên tuổi trên thế giới như Zebra, Honeywell, Datalogic, Opticon,…

 • Chọn nhà phân phối bán máy quét mã vạch uy tín, đáng tin cậy, đã có chỗ đứng trên thị trường, được hãng công nhận, cung cấp được CO, CQ sản phẩm và mang đến bạn dịch vụ hậu mãi tốt.

Giá máy quét mã vạch bao nhiêu?

Giá máy quét mã vạch không cố định mà sẽ có sự chênh lệch dựa trên thương hiệu, loại kết nối, khả năng giải mã cùng những công nghệ khác nhau được trang bị trên thiết bị. Nhưng nhìn chung, giá của thiết bị sẽ được dao động trong khoảng:

 • Máy quét Zebra: Dòng 1D từ 1,2 – 7 triệu, dòng 2D từ 3 – 9 triệu.

 • Máy quét Honeywell: Từ 1,9 – 9 triệu với dòng máy 1D và từ 3,5 – 10 triệu với dòng máy 2D.

 • Máy quét Datalogic: Đây là dòng máy quét mã vạch giá rẻ, tiết kiệm cho người dùng với mức giá dao động từ 1,5 đến 8 triệu.

 • Máy quét Opticon: Dòng không dây 1D < 5 triệu, 2D < 8 triệu.

 • Máy quét Zebex: Dòng máy 1D có dây có giá chỉ dưới 2 triệu.

>>> Liên hệ ngay Hotline 1900 3438 để được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhất.

Ở đâu bán máy quét mã vạch uy tín?

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán máy quét mã vạch cầm tay, để bàn, không dây uy tín, đáng tin cậy? Hãy đến ngay cùng Thế Giới Mã Vạch. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường thiết bị mã số mã vạch, chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy quét mã vạch chính hãng được các thương hiệu danh tiếng trên thế giới như Zebra, Honeywell, Opticon,… công nhận. Phục vụ thành công nhiều khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Mang đến người dùng những sản phẩm với đầy đủ chứng từ CO, CQ, cam kết chất lượng, chế độ bảo hành theo đúng hãng sản xuất cùng dịch vụ hậu mãi tốt.

Đến với Thế Giới Mã Vạch (Barcode World) bạn không còn phải băn khoăn rằng “Mua máy quét mã vạch ở đâu cho uy tín, chất lượng?” nữa bởi chúng tôi không chỉ mang đến bạn sản phẩm chính hãng, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của bạn mà còn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần trong suốt quá trình bạn sử dụng những sản phẩm máy quét mã vạch do chúng tôi phân phối.

Vậy nên, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi để nhận báo giá ưu đãi nhất!

Thế Giới Mã Vạch vẫn luôn ở đây và sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH – BARCODE WORLD

⚜️ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️ Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️ Email: [email protected]

⚜️ Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com