Cách viết thiệp mời cưới Đơn giản & Đẹp

Hướng dẫn viết thiệp mời cưới nhà trai nhà gái đúng quy tắc, đẹp và vô cùng đơn giản. Đa phần các mẫu thiệp cưới được thiết kế đã ghi đầy đủ thông tin và chỉ chừa lại 1 phần nhỏ để ghi tay, nếu bạn muốn tìm hiểu trước cách viết thiệp mời cưới hãy cùng chúng tôi dạo qua 1 vài mẫu, các bạn sẽ hiểu ngay.

Cách ghi thiệp cưới đầy đủ Quy tắc viết thiệp mời cưới của nhà trai & nhà gái Một mẫu thiệp cưới thông thường gồm có phong bì bên ngoài + thiệp cưới bên trong. Đôi khi chỉ cần thiệp gấp bên trong là đủ, không cần phong bì kèm theo. Sau khi cặp đôi chọn mẫu, chúng tôi sẽ gửi form đăng ký thông tin. Một thiết kế hoàn chỉnh có thể như bên dưới.

cách viết thiệp mời cưới chi tiết

Bên trái dành cho lễ mời cơm, bên phải dành cho lễ thành hôn/ lễ vu quy. Phần trân trọng kính mời được để trống để ghi tên khách được mời. Thông thường sẽ viết như sau: – Bạn và người thương – Anh/ Chị và người thương – Vợ chồng Bạn “A” (A là tên người được mời) – Vợ chồng Anh “A” – Cô chú “A” – Gia đình + đại từ xưng hô + Tên Thiệp mời cưới nên mời 1 cách riêng tư và cụ thể, tránh mời rộng như: Tập thể lớp, tập thể cán bộ công ty, nhóm… Nếu mời toàn bộ chung chung như vậy sẽ khiến khách mời cảm thấy không được tôn trọng và sẽ không đi, vậy nên đừng tiếc công mời thiệp cưới.

Cách ghi thiệp mời cưới ăn 1 ngày Phía mặt ngoài thiệp và phong bì cũng viết giống như trên

Ghi mặt trong và mặt ngoài thiệp cưới

Tiếp theo là phần ngày giờ Phần này bạn ghi tay. Ví dụ 10h00, 9h30, …..

Sang phía bên phải thiệp là nơi dành cho Lễ Thành Hôn/ Vu Quy. Phần trân trọng kính mời có thể được lặp lại hoặc không. Tuy nhiên với ý nghĩa tôn trọng bạn nên viết lại 1 lần nữa, như là 1 lần nhấn mạnh lời mời rằng tôi đang mời quý khách đến dự bữa cơm thân mật và cả lễ thành hôn/ vu quy.

Cách viết nội dung thiệp cưới Phía dưới có đoạn: Đến dự lễ thành hôn/ vu quy của hai…… chúng tôi. Tại sao lại để trống. Đơn giản như sau. Nếu thiệp này bố mẹ bạn dùng đi mời khách thì sẽ điền “hai con chúng tôi”, anh chị dùng đi mời thì “hai em chúng tôi”, cô dì chú bác đi mời thì “hai cháu chúng tôi”….. Và nếu do chính cô dâu chú rể đi mời thì bỏ trống, đọc sẽ là “hai chúng tôi”. Phần giờ tổ chức lễ thành hôn có thể ghi tay hoặc mặc định sẽ được in. Nên in luôn để thông tin được rõ nét nhất tránh hiểu nhầm

Một điều đáng lưu ý. Bạn có thể ghi tay nhiều hơn các thông tin nếu có sự thay đổi nhiều về ngày giờ ăn, tổ chức hoặc chưa chắc chắn về địa điểm ngày giờ. Quy tắc giống như bản in, chỉ khác là bạn sẽ ghi tay mà thôi

Click xem tham khảo chi tiết các mẫu thiệp cưới đẹp và rẻ nhất tại đây