Thế bất khả đáng – Đam Mỹ Mới Hoàn – WordPress.com

20160534

Tác giả: Sài Kê Đản

Thể loại: hiện đại, cuồng bá phúc hắc trung khuyển công – nữ vương yêu nghiệt ngạo kiều cảnh sát thụ, cường cường, hài bựa, ấm áp, tiểu ngược, công sủng thụ, HE

Độ dài: 215 chương (chính văn) + 10 chương (phiên ngoại)

Couple chính: Viên Tung – Hạ Diệu

Couple phụ: Tuyên Đại Vũ – Vương Trì Thủy ; Bành Trạch – Lý Chân Chân

Edit:

Chương 01-85: Nguyệt Cầm Vân (nguyetcamvan.wordpress.com)

Chương 82-end: Pinoneverdie (www.wattpad.com/user/Pinoneverdie)

Tình trạng: Hoàn (215c+10PN) (09/05/2016)

————-

Văn án

“Anh ơi, em lại nhìn trúng một người đàn ông, anh làm mối giúp em đi.”

Lạnh mặt lặng im.

“Anh ấy là thiếu gia con nhà quý tộc, là cháu đời thứ ba của một gia đình có công với cách mạng.”

Lạnh mặt lặng im.

“Anh ấy trông đẹp trai, nhân phẩm lại tốt, không có tình sử, không có thói xấu, hơn nữa đến bây giờ vẫn còn độc thân!! Em cam đoan anh chỉ cần gặp một lần là sẽ thích ngay.”

Một năm sau, anh trai đã tóm gọn người đàn ông này vào trong tay.

———-

Review (by luvluv85)

Em gái thích một người liền nhờ anh trai giúp đỡ mai mối cùng rốt cuộc em gái lại phải gọi người kia hai tiếng ĐẠI TẨU: 33

Truyện hài, vì của tác giả có tiếng rồi nên cốt với ý tưởng miễn chê đi. Hai đứa nhỏ trong truyện cũng rất dễ thương (theo mị thấy: 3) anh công thì mặt dày và bá đáo vcl em thụ tính cách mạnh mẽ lại nghịch ngợm tham ăn rất dễ dụ. Ngoài ra còn có hai couple phụ cũng vô cùng đáng yêu, Tuyên Đại Vũ và Bành Trạch đều là bằng hữu của em thụ cuối cùng cả hai đều tìm cho mình tình yêu đích thực. Thực ra mình đọc bộ này lại có vẻ thích thú với couple Tuyên Đại Vũ x Vương Trì Thuỷ hơn là couple main.

Nhưng như mình từng nói mình không thích kiểu có tình địch vây quanh nên trong bộ này đương nhiên cũng có nhân vật gây cho mình ức chế. Vâng, đó chính là bạn Điền Nghiêm Kỳ, cái tính theo mình rất phiền phức và kiểu damdang ngầm trong bị kích thuốc phát là tuôn ra phát sợ: )) nhưng bất quá chỉ là nhân vật phụ nên bỏ ngoài mắt luôn. Nhưng dù gì cũng là một nhân vật mang lại tình huống =)) (nói thật là mình vẫn không thích)

À nhắc nhẹ phần cuối truyện có liên quan một chút tới thằng quái thai bên Phong Mang rất hấp dẫn.

Phim chuẩn bị ra cũng mãn nhãn cực kì, diễn viên từ main cho tới phụ đẹp lung linh khỏi bàn cãi, được đầu tư và nghe nói là không bị cut nhiều cảnh như các phim trước. Rất okieeee…

Tóm lại, cũng là một bộ siêu phẩm của chị Sài không đọc sẽ hối tiếc.

————-

Review (natakuchan.wordpress.com)

Đam mỹ dạo này “nhiều như sao trên trời”, thuận tay oánh 1 cái vào gu gờ cũng ra 1 lô kết quả, tiện đường qua hiệu sách cũng thấy cả chồng bày bán cao ngất ngưởng. Hệ quả tất yếu khi cung cao hơn cầu là chán thôi như sau tết nhìn cơm cũng chán mà nhìn thịt càng chán hơn. ╮(╯_╰)╭

Tuy nhiên các bác đừng vội nhìn cái Thể loại trên mà bỏ đi, hãy cùng bạn ngắm nghía qua nội dung bộ này chút đã, xem tại sao nó đáng đọc trong thời kỳ “bội thực đam” này.

Nội dung: em gái mê zai nhìn trúng 1 anh cảnh sát, thế nhưng anh cảnh sát Hạ Diệu lại là “Hạ đại hòa thượng” mới đau. Em gọi cho anh zai – Viên Tung hay Viên tổng (sếp của công ty huấn luyện bảo tiêu) đòi giúp. Anh chạy đến giúp em & bị trúng tiếng sét ái tình. Câu hỏi đặt ra, cảnh sát Hạ sẽ thành em rể Viên tổng hay thành Viên tổng phu nhân? (≧∇≦)

Truyện có sự tham gia của:

Viên Như (em gái Viên tổng): mỹ nữ chân dài, siêu mê zai đẹp

Viên Tung: bộ đội đặc chủng giải ngũ, “ăn chay” suốt hơn 30 năm cuộc đời

Hạ Diệu (Hạ đại hòa thượng): thích chơi chim cảnh (như ông già), con nhà đại gia

Tiêu Đại Vũ (bạn chí cốt của Hạ thiếu gia): hay ăn dưa bở

Bành Trạch (bạn chí cốt số 2 của Hạ thiếu gia): ăn tạp, có thiên hướng thành tra công

Vương Trì Thủy: tay lừa đảo hay ghen tị

Lý Chân Chân: thụ khoái bị ngược

Điền Nghiêm Kỳ (anh zai ngôn tình): tiểu tam đáng khâm phục nhất & cũng thảm nhất vũ trụ

Hắc Báo (Báo Ngạn Tổ): zai mê phẫu thuật thẩm mỹ nhất làng đam mỹ

Và 1 cơ số nhân vật phụ khác

.

.

Xét về hài + bựa, bộ này không bằng “Bất báo”

Xét về ngược, bộ này không thảm như “Hoa hoa du long’

Xét về ngọt, bộ này không bằng “Tái thế vi xà”

Xét về cường, bộ này thua xa “Sách đạn tinh anh”

Xét về đối xử tàn tệ với nhân vật phụ, xem ra “Ma đạo tổ sư” lấy nhiều nước mắt người đọc hơn

Thế nhưng cái hay ở chỗ Sài Kê Đản đã khéo léo dùng ngòi bút mà kết hợp tất cả các yếu tố trên một cách vô cùng nhuần nhuyễn, tự nhiên để tạo nên 1 câu chuyện 215 chương với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Bộ truyện như món cơm trộn Bibimbap (hình trên), nếu tách từng nguyên liệu thì thấy nó tầm thường biết bao, chỉ là cà rốt, trứng, nấm … tuyệt không chút sơn hào hải vị nào nhưng khi trộn chung lên, nó lại mang đến một hương vị mới thật đặc biệt. Bạn sẽ thấy thỏa mãn với thịt bò thăn (couple Viên Tung – Hạ Diệu), cảm thấy giá đỗ (couple Tiêu Đại Vũ – Vương Trì Thủy) bớt nhạt nhẽo, cảm nhận bí ngòi (couple Bành Trạch – Lý Chân Chân) không cứng mà ngọt ngào hơn, nhận ra nấm kim châm (các cuộc cãi vã) không còn dai nữa khi chúng trộn chung, hòa quyện, kết dính bằng sốt Gochujang (các nhân vật phụ), điểm xuyết nấm hương thơm phức (Điền Nghiêm Kỳ), xuýt xoa đến chảy nước mắt với tương ớt Hàn Quốc (Báo Ngạn Tổ) để rồi khi ăn xong lưỡi còn đọng hương vị dầu mè thơm phứt (cái kết độc đáo) mà nhớ mãi không quên. Có thể nói cuộc đời & các biến cố của các nhân vật được Sài Kê Đản tinh tế kết hợp với nhau, lúc mặn lúc ngọt, lúc cay lúc đắng khiến độc giả “ăn” mãi không chán, sau mỗi chương lại cảm nhận được 1 phong vị khác nhau.

– THÉ BẤT KHẢ ĐÁNG – MÓN CƠM TRỘN TÌNH YÊU ĐẦY HƯƠNG VỊ –

.

.

Phải chăng vì sự độc đáo của nội dung (2 anh em kết 1 zai) thể hiện qua ngòi bút tinh tế của Sài Kê Đản nên bộ truyện được chọn làm phim & tin vui là bộ phim “Thịnh Thế” được giữ nguyên gender đam mỹ. Theo thông tin, tác giả Sài Kê Đản cho biết H cảnh sẽ được quay nhưng chỉ up lên Iquiyi Đài Loan. Cái này bạn nào thích “xôi thịt” chắc sẽ rất vui vì ngay trong truyện H cũng rất dày rồi … (。◝‿◜。)

—————

Review (phuanhcac01.wordpress.com)

Đánh giá ****

Nội dung truyện nói về hai anh em cực phẩm nhà họ Viên trên hành trình theo đuổi Hạ Diệu, một cảnh sát – thái tử gia đã cải tà quy chính ~(‾▿‾~)

Anh công là một bộ đội đặc chủng đã giải ngũ, mở một công ty vệ sỹ, nhờ sự “mai mối” của cô em gái mà quen biết với em thụ. Từ ánh mắt đầu tiên anh đã để ý đến em và rồi bắt đầu bước lên con đường “đoạt ái” với em gái.

Bởi vì hai anh em nhà này đều là cực phẩm, cho nên con đường này cũng rải rác đầy yếu tố cực phẩm đảm bảo sẽ khiến các bạn không nhịn được phụt cười ↖(^ω^)↗

Em thụ là một thẳng nam, cho đến khi gặp anh công, bị anh dùng ánh mắt “xuyên thấu” công kích bại trận hưởng được “ngọt ngào” liền bước lên con đường dụ thụ hẳn hoi.

Tóm lại, đâylà một tác phẩm hài hước sắc hương vị đầy đủ, 3S( sắc – sủng – sạch), H cao – đều, đáng để đọc (●^o^●)

————-

Link 01-85: https://nguyetcamvan.wordpress.com/dam-m%E1%BB%B9/the-bat-kha-dang/

Link 82-end: https://www.wattpad.com/story/65465502